Top 6 điều tuyệt vời khi học tập tại Trường ĐH Luật Hà Thành

18-08-2020 6 2116 0 0

Báo lỗi

ĐH Luật Hà Thành, viết tắt là HLU là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi khởi nguồn đam mê với Luật học của biết bao thế hệ sinh viên, là nơi mở đầu ước mơ bảo vệ công lý của biết bao bạn trẻ luôn khát khao chung tay xây dựng nên một Việt Nam phồn vinh và công minh, văn minh. Học tập tại đây bạn nhận được những gì? Dưới đây, Toplist xin sẻ chia những điều tuyệt vời nhất của ngôi trường ĐH Luật Hà Thành mà những bạn sinh viên đã có được trong suốt những tháng ngày gắn bó tại nơi đây!.

123456

1


Trần Nhung

Ngôi trường ngự tọa trên con đường đẹp, hiện đại nhất tại Hà Thành.

Trường ĐH Luật Hà Thành (viết tắt HLU) được xây dựng trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lý của trường ĐH Tổng hợp Hà Thành và trường CĐ Pháp lý Việt Nam theo Quyết định số 405/CP ngày 10/11/1979 của Hội đồng Chính phủ với tên là trường ĐH Pháp lý Hà Thành. Năm 1982, Bộ Tư pháp đã quyết định mở rộng quy mô Trường và thống nhất một đầu mối đào tạo nguồn nhân lực pháp lý ở Việt Nam bằng phương pháp sáp nhập trường trung học chuyên nghiệp Pháp lý I và Trường Cán bộ Toà án Hà Thành vào trường ĐH Pháp lý Hà Thành để rất có thể đáp ứng yêu cầu tăng cường đào tạo cán bộ pháp lý.

Nằm ở vị trí 87 Nguyễn Chí Thanh, ĐH Luật Hà Thành là một trong những ngôi trường hiếm có tại Hà Thành được ngự tọa trên vị trí đắc địa nhất của thành phố Hà Thành. Với hàng dài hoa sữa trải dài trên con đường Nguyễn Chí Thanh, HLU trầm mặc ngắm nhìn vẻ đẹp nồng nàn của Hà Thành trong những chiều thu dìu dặt hương hoa sữa bay như níu chân người đi qua nơi này. Với vị trí này của tớ, ĐH Luật Hà Thành là hàng xóm quen thuộc của những trường ĐH danh tiếng của Việt Nam như ĐH Ngoại thương, học viện chuyên nghành Ngoại giao, học viện chuyên nghành hành chính hay học viện chuyên nghành thanh thiếu niên. Việc di chuyển từ HLU sang những trường ĐH khác như Bách khoa, Giao thông… cũng hết sức thuận tiện bởi qua HLU có rất nhiều tuyến buýt không giống nhau đi khắp ngả Hà Thành.

Nguyễn Chí Thanh - con đường đẹp nhất của Hà Nội
Nguyễn Chí Thanh – con đường đẹp nhất của Hà Thành
Trường Đại học Luật Hà Nội
Trường ĐH Luật Hà Thành


2


Trần Nhung

Là trường ĐH có căn nhà A với kiến trúc hết sức hiện đại

Với khuôn viên trường không quá lớn, nhưng ĐH Luật Hà Thành lại khiến cho những người ghé qua ngôi trường này lần đầu phải xuýt xoa ngưỡng mộ bởi căn nhà A của trường với kết cấu 15 tầng, được trang bị hệ thống thang máy cực kì hiện đại. Hướng vào chính của căn nhà này từ đường Nguyễn Chí Thanh, bố trí ở trung tâm tạo ra sự trang nghiêm mà không kém phần hiện đại cho ngôi trường ĐH Luật Hà Thành. Với mái sảnh được thiết kế hiện đại song vẫn thân thiện với thảm cỏ trước sảnh, thêm vào đó là không gian mở của công trình được tạo thành từ những mảnh kính ghép xung quanh căn nhà tạo thành một không gian cực kì thoáng đạt cho căn nhà này.

điểm mạnh nổi trội là căn nhà này không gian sảnh của những tầng rất lớn, tại đó, những bạn sinh viên rất có thể tha hồ tập tành, biểu diễn hay tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa cho câu lạc bộ của tớ… Sân tầng 6 của căn nhà A có lẽ là nơi mà được những bạn sinh viên được tìm tới nhiều nhất trong những giờ nghỉ giải lao hay những giờ trống tiết, tại đây, bạn cũng rất có thể ngắm nhìn con đường Nguyễn Chí Thanh tấp nập dòng người đi lại, thủ thỉ cho nhau nghe những mẩu chuyện của tớ cùng lũ bạn tri kỷ hay đơn giản là tìm kiếm cho mình một khoảng lặng để nghỉ ngơi sau mỗi giờ học Hiến pháp hay Lý luận đầy mệt mỏi…

Tòa nhà A - niềm tự hào của Sinh viên HLU
căn nhà A – niềm tự hào của Sinh viên HLU
Tòa nhà A, trường Đại học Luật Hà Nội nhìn từ xa
căn nhà A, trường ĐH Luật Hà Thành nhìn từ xa

3


Trần Nhung

Ngôi trường sở hữu những người thầy đầy thông thái, vui tính và đầy nhiệt huyết với sinh viên

Học tập tại trường ĐH Luật Hà Thành, điều khiến những bạn sinh viên hạnh phúc nhất có lẽ là được gặp những người thầy, người cô không những giỏi về chuyên môn mà còn là những người “truyền lửa” cho sinh viên bằng chính những trải nghiệm và những lời khuyên chân thành mà thầy cô có được bằng chính những trải nghiệm trong thực tiễn của tớ. Học tại HLU bạn không phải lo lắng rằng học Triết sẽ tẻ nhạt bởi ở đó có thầy Huynh không những đẹp trai, dạy hay mà còn cực kì vui tính, những bài giảng của thầy lúc nào cũng đông nghẹt sinh viên và không thiếu những tiếng cười, lý thuyết khô khan về vật chất và ý thức được thầy truyền đạt đến sinh viên hết sức thú vị trải qua những ví dụ mang thương hiệu của thầy.

Học tại ĐH Luật Hà Thành những bạn sẽ được biết về những thầy cô tự tin nói với sinh viên về “cướp, hiếp, giết”, những phương thức, thủ đoạn tiến hành nó ra sao… Học xong, bạn thấy, ừ thì mấy cái đó cũng đâu có gì ghê gớm đâu nhỉ bởi nghe nhiều rồi cũng thấy bình thường. Và tại ĐH Luật Hà Thành, bạn cũng sẽ gặp không ít những người thầy hiền từ không khác gì cha mẹ của tớ, những người thầy luôn lo nghĩ cho sinh viên của tớ, luôn hướng cho sinh viên của tớ đến với những hướng đi tốt nhất cho những người học Luật sau này… Mỗi lời thầy cô nói, không những mang Trong số đó là những lí thuyết khô khan mà người ta vẫn nghĩ cho những người học luật mà sâu Trong số đó còn là những bài học, những kinh nghiệm trong thực tiễn mà những thầy phải trải nghiệm cả cuộc đời của tớ. Điều tuyệt vời của ĐH Luật Hà Thành được tạo thành bởi chính những người thầy đó!

Những người đưa đò của HLU
Những người đưa đò của HLU
Gặp mặt các thế hệ giảng viên Đại học Luật Hà Nội nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường
Gặp mặt những thế hệ giảng viên ĐH Luật Hà Thành nhân kỷ niệm 40 năm ngày xây dựng trường

4


Trần Nhung

ĐH Luật Hà Thành – nơi thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, hội thảo pháp lý hay những buổi xét xử lưu động của Tòa án nhân dân thành phố Hà Thành

Trường ĐH Luật Hà Thành đã đào tạo cho tổ quốc hàng nghìn cán bộ pháp lý và hàng nghìn cán bộ đã được Trường đào tạo qua những lớp luân huấn, bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức pháp lý. Đội ngũ cán bộ do Trường đào tạo đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong toàn bộ những lĩnh vực của đời sống xã hội, Trong số đó có nhiều đồng chí hiện đang giữ những trọng trách trong những cơ quan nhà nước và những cơ quan, tổ chức thuộc những thành phần kinh tế, hơn 50% thẩm phán, chấp hành viên, công chứng viên, luật sư, cán bộ của những cơ quan tư pháp hiện đang công tác là cựu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Trường. Bên cạnh việc đào tạo cán bộ pháp lý cho Việt Nam, Trường ĐH Luật Hà Thành cũng có thể có nhiều đóng góp cho việc đào tạo cán bộ pháp lý cho những nước và tiếp nhận những thực tập sinh từ những nước như Thuỵ Điển, Nhật Bản… đến học tập, nghiên cứu tại trường.

Là trường ĐH chuyên đào tại cán bộ pháp lý cho nền pháp lý Việt Nam, ĐH Luật Hà Thành là địa chỉ quen thuộc để tổ chức những buổi Tọa đàm, Hội thảo trong nước và quốc tế về pháp lý. Bên cạnh đó, tại đây còn thường xuyên tổ chức những buổi xét xử lưu động những vụ án hình sự thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Hà Thành. Những buổi xét xử này luôn thú vị sự tham gia đông đảo của những bạn sinh viên trong trường, tại đây, những những bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào một phiên tòa ra mắt trên trong thực tiễn, biết được trình tự những bước trong một buổi xét xử ra mắt thế nào, được tiếp xúc trực tiếp với một vụ án trên trong thực tiễn, áp dụng những kỹ năng và kiến thức mà mình đã học để phán đoán hướng xét xử của vụ án và rất có thể dự cho bị cáo một mức hình phạt trên cơ sở những quy định mà mình đã được biết.

Một phiên tòa xét xử lưu động tại Đại học Luật Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Một phiên tòa xét xử lưu động tại ĐH Luật Hà Thành về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phiên tòa lưu động luôn thu hút đông đảo sinh viên HLU tham gia
Phiên tòa lưu động luôn thú vị đông đảo sinh viên HLU tham gia

5


Trần Nhung

Sinh viên Luật Hà Thành – những con người làm nên điều tuyệt vời cho HLU

tương tự như sinh viên những trường ĐH khác, sinh viên của HLU cũng mang trong mình sức trẻ, niềm đam mê với học tập và công hiến cho xã hội và xã hội. Minh chứng cho điều này là những hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi những câu lạc bộ trong trường như Câu lạc bộ tình nguyện, Luật gia trẻ, pháp lý học đường hay Âm nhạc và nghệ thuật… đã thú vị sự tham gia đông đảo sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, những Câu lạc bộ trong trường cũng là nơi những bạn sinh viên rất có thể thoải mái thể hiện bản thân mình, tham gia những chương trình tình nguyện để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ngoài ra Câu lạc bộ còn là nơi những bạn cũng rất có thể học hỏi được những kinh nghiệm chạy chương trình, sự kiện cũng như trau dồi thêm những kĩ năng linh hoạt cho bản thân mình.

Sinh viên Luật có khô khan như những gì người ta vẫn gắn mác hay không? Xin thưa là không hề nhé! Sinh viên Luật Hà Thành rất năng động, lãng mạn, tươi trẻ và quan trọng hơn là rất thông thái. Nhắc đến điều này không thể không nói tới sự thành công của những chương trình được tổ chức tại HLU mà mình từng biết như cuộc thi sắc đẹp cho sinh viên Luật Chamr of Law hay Cuộc thi hùng biện đỉnh cao mang thương hiệu của HLU Socrates…Và đến với HLU trong những ngày này những bạn sẽ cảm nhận được sức nóng của hội sinh viên với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa sâu sắc, chung tay phòng chống dịch Covid-19, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập trực tuyến nhằm chống dịch an toàn, tác dụng.

Quán quân cuộc thi hùng biện Socrates 2016
Quán quân cuộc thi hùng biện Socrates 2016
Sinh viên Đại học Luật Hà Nội tham gia hoạt động trải nghiệm
Sinh viên ĐH Luật Hà Thành tham gia hoạt động trải nghiệm

6


Nguyễn Bích Lộc

ĐH Luật Hà Thành là ngôi trường có khuôn viên rộng rãi, thư viện hiện đại

Trường ĐH Luật Hà Thành có diện tích là 14.009,80m2 với diện tích sàn xây dựng là 38.000 mét vuông. gồm có 90 phòng học, giảng đường; 2 hội trường lớn với số lượng chỗ ngồi là 400 và 700, 2 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng thực hành tin học, 5 phòng thư viện với diện tích là 1 trong.382m2 và 1 phòng đọc có diện tích 389m2. Trường có ký túc xá giành riêng cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình chính sách, dân tộc thiểu số thuộc KV1, hộ nghèo… nằm ở số 89, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Quận Đống Đa, Hà Thành với diện tích 2.106 mét vuông.

Đặc biệt thư viện của trường có nguồn sách rất phong phú với trên 100 đầu tạp chí, 16.327 đầu sách (191.569 cuốn). Trong số đó có 178 đầu giáo trình, 10.697 đầu sách xem thêm, 5.062 luận văn/ luận án, 203 đầu đề tài nghiên cứu khoa học, 187 đầu tài liệu hội thảo khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Đồng thời tại đây còn sử dụng hệ thống quản trị rất tiên tiến, được đưa vào hoạt động năm 1998. Hệ thống máy tính của thư viện được kết nối internet, kết nối với hai cơ sở dữ liệu pháp lý trực tuyến là West Law và Hein trực tuyến. Thêm vào đó, phần mềm Libol được ứng dụng trong những hoạt động của thư viện như cán bộ giảng viên và sinh viên rất có thể tiến hành những hoạt động nghiệp vụ, tra cứu, quản lý lưu thông tài liệu, quản lý bạn đọc…

Sinh viên trao đổi, học tập tại thư viện
Sinh viên trao đổi, học tập tại thư viện
Thư viện của trường có nguồn sách rất phong phú
Thư viện của trường có nguồn sách rất phong phú

Từ khóa: Top 6 điều tuyệt vời khi học tập tại Trường ĐH Luật Hà Thành, Top 6 điều tuyệt vời khi học tập tại Trường ĐH Luật Hà Thành, Top 6 điều tuyệt vời khi học tập tại Trường ĐH Luật Hà Thành

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *