Top 6 nhóm trường ĐH có thời điểm việc làm cao nhất

05-09-2019 6 15208 0 0

Báo lỗi

Chọn trường để học là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm và để ý. trong lúc số lượng những trường ĐH trong toàn nước ngày càng nhiều thì tỷ lệ thất nghiệp cũng đang có Xu thế tăng cao chính vì vậy việc chọn một trường để theo học rất cần được tính toán, suy nghĩ cẩn trọng để chọn đúng ngành nghề vừa thích hợp với khả năng vừa đáp ứng yêu cầu của xã hội.

123456

1


Hằng Nga

Nhóm trường Công an nhân dân

những trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với những bạn học viên. Với đặc trưng là đào tạo thành những chiến sĩ Công an nhân dân gióp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc thì ngành Công an đang rất lôi cuốn.

Đặc biệt, nếu theo học ngành này thì sẽ hoàn toàn không lo đến việc không xin được việc làm vì sau khi ra trường những sinh viên sẽ được phân công tác ngay. Trong tình hình thất nghiệp ngày càng tăng cao thì những trường Công an nhân dân đang là sự lựa chọn của nhiều bạn. Cũng chính vì thế mà để vào được những trường này bên cạnh yêu cầu về sức khỏe, chính trị thì yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ.

Điểm chuẩn của những trường Công an nhân dân những năm gần đây thường trên 25 điểm. Đồng thời cần phải có một đam mê với ngành để triển khai tốt nhiệm vụ. Nếu những bạn có học lực tốt, đam mê thì rất có thể đây là lựa chọn chính xác.

Yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ
Yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ
Các trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với các bạn học sinh
những trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với những bạn học viên


2


Hằng Nga

Nhóm trường thuộc Quân đội

Bên cạnh những trường Công an nhân dân thì trường thuộc khối Quân đội cũng hấp dẫn không kém học viên đăng ký. Điểm chuẩn vào trường rất cao đồng thời đặc trưng công tác vất vả nhưng hàng năm số lượng đăng ký vào những trương Quân đội cũng rất cao. Tuy nhiên vì đặc trưng nên những trường này rất hạn chế sinh viên nữ nên đây cũng là một thiệt thòi cho những bạn nữ vì sẽ rất khó để cạnh tranh vào trường. Sau khi ra trường thì những những bạn sẽ được phân công tác nên không lo ngại là sẽ không tồn tại việc làm.

Hiện nay ở Việt Nam có toàn bộ 11 học viện chuyên nghành, 12 trường ĐH và 10 trường CĐ quân sự đào tạo sĩ quan cho toàn bộ những ngành, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trong số đó có 20 trường tuyển học viên phổ thông và hạ sĩ quan, binh sĩ. học viện chuyên nghành Quốc phòng ở Hà Thành chỉ tuyển sinh những sĩ quan quân đội đã tốt nghiệp những trường học viện chuyên nghành quân sự cấp trung. học viện chuyên nghành Lục quân Đà Lạt chỉ tuyển sinh những sĩ quan đã tốt nghiệp những trường sĩ quan: lục quân 1, lục quân 2, tăng- thiết giáp, công binh, pháo binh, phòng hóa, thông tin, đặc công. học viện chuyên nghành Chính trị chỉ tuyển sinh những sĩ quan đã tốt nghiệp trường Sĩ quan chính trị và những trường Sĩ quan, học viện chuyên nghành khác trong quân đội.

Về mặt tổ chức, Có 6 học viện chuyên nghành lớn và 2 Trường Sĩ quan Lục quân, 1 trường Sĩ quan chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng; những học viện chuyên nghành, nhà trường còn sót lại được biên chế vào những Tổng cục, Quân – binh chủng và Bộ Tư lệnh Biên phòng, Ban Cơ yếu Chính phủ. Căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ đào tạo sĩ quan theo quy mô, tính chất tác chiến quân sự mà những trường ĐH quân sự được phân cấp như sau:
– học viện chuyên nghành Quốc phòng là học viện chuyên nghành quân sự cấp cao chuyên đào tạo sĩ quan cấp chiến dịch, chiến lược quân sự;
– những học viện chuyên nghành còn sót lại: học viện chuyên nghành Chính trị Quân sự, học viện chuyên nghành Lục quân Đà Lạt, học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự, học viện chuyên nghành Quân y, học viện chuyên nghành Hậu cần, học viện chuyên nghành Hải quân, học viện chuyên nghành Khoa học Quân sự, học viện chuyên nghành Phòng không – Không quân, học viện chuyên nghành Biên phòng là những học viện chuyên nghành quân sự cấp trung đào tạo sĩ quan cấp chiến dịch, phương án trung đoàn, sư đoàn;

Nhóm trường thuộc Quân đội
Nhóm trường thuộc Quân đội

3


Hằng Nga

Nhóm trường Y Dược

Bác sĩ tương lai là mơ ước của nhiều bạn trẻ vì thế học y là con đường mà những bạn chọn. những bạn thường nói làm bác sĩ để cứu người nhưng cứu người không dễ. Vì vậy mà yêu cầu của một bác sĩ là vừa tài năng vừa có tâm. Vững về chuyên môn và một đạo đức nghề nghiệp cao đẹp là điều mà những bác sĩ cần phải có.

Hiện nay, số lượng những trường đào tạo về y khá là nhiều nhưng chất lượng vẫn chưa đồng đều. Vì vậy, muốn đảm bảo cho tương lai về sau những bạn nên xem xét chọn những trường đào tạo uy tín như ĐH Y Dược Hà Thành, ĐH Y Dược TP.HCM,…

Logo Đại học y dươc THành Phố Hồ Chí Minh
Logo ĐH y dươc TP.HCM
Đại học y Hà Nội
ĐH y Hà Thành

4


Hằng Nga

Ngoại thương – Luôn là một trong số những trường nổi tiếng hàng đầu

Ngoại thương là một trong những trường top đầu của toàn nước về chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên. Sinh viên theo học những trường ngoại thương thường năng động, giao tiếp tốt, có khả năng ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cao do vậy những nhà tuyển dụng rất ưa chuộng sinh viên tới từ những trường ngoại thương.

Việc xin việc làm của sinh viên ngoại thương thường dễ dàng hơn và dễ tìm được công việc mơ ước hơn vì chất lượng đầu ra tốt. Chính vì yêu cầu cao từ sinh viên nên điểm chuẩn để vào ĐH ngoại thương thường khá là cao nên nếu bạn có học lực trung bình thì nên xem xét trước khi đăng ký.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2

5


Hằng Nga

Nhóm trường ĐH kinh tế, kinh tế luật

Học kinh tế từng là mơ ước của rất nhiều học viên. Tuy hiện nay độ hot đã giảm nhưng vẫn không thể phụ nhận chất lượng của những trường này vì vậy những nhà tuyển dụng vẫn rất ưu tiên những sinh viên tới từ ĐH kinh tế và kinh tế-luật. Điểm chuẩn vào trường ở mức khá nên những bạn cũng nên suy nghĩ về sự việc lựa chọn ngôi trường này để theo học.
Nhóm trường đại học kinh tế, kinh tế luật
Nhóm trường ĐH kinh tế, kinh tế luật

6


Hằng Nga

ĐH bách khoa

ĐH bách khoa với ưu thế là nhiều ngành nghề, chất lượng đào tạo ổn là sự lựa chọn của nhiều bạn khi đến với ngưỡng cửa ĐH. Điểm chuẩn của những trường này không quá cao nên không khó quá để vào những trường ĐH bách khoa. Tuy nhiên, trong quy trình học viên viên cần phải liên tục trao dồi những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng nghề nghiệp để thuận tiện cho công việc tương lai.
Đại học bách khoa Hà Nội
ĐH bách khoa Hà Thành

Từ khóa: Top 6 nhóm trường ĐH có thời điểm việc làm cao nhất, Top 6 nhóm trường ĐH có thời điểm việc làm cao nhất, Top 6 nhóm trường ĐH có thời điểm việc làm cao nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *