Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi mạng Internet đang phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, việc người tiêu dùng thường xuyên có thói quen tìm kiếm, tra cứu những thông tin vẫn chưa chắc chắn trên những công cụ tìm kiếm trở thành rất quen thuộc. chỉ việc một vài thao tác cơ bản đi kèm theo với KeyWord chủ đề là sẽ có rất nhiều website xuất hiện với nội dung đa dạng không giống nhau. Để giúp cho người tiêu dùng cũng như những doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm thông tin, trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ những công cụ tìm kiếm cực kì hữu ích và tiết kiệm thời gian.

những công cụ tìm kiếm hữu ích cho người tiêu dùng

Google

không nhất thiết phải giới thiệu quá nhiều, Google là công cụ tìm kiếm giữ vị trí trước tiên về tìm kiếm với sự khác lạ đáng ngạc nhiên. Google được 89,43% người tiêu dùng bầu chọn là một công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích và vươn lên vị trí đầu bảng so với Bing. 

Điều khiến Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến và đáng tin cậy nhất là chất lượng kết quả tìm kiếm của nó. Google đang sử dụng những thuật toán phức tạp để đưa ra kết quả chính xác nhất cho người tiêu dùng. Những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã đưa ra ý tưởng rằng những website được những website khác tham chiếu quan trọng hơn những website khác và do đó xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Qua nhiều năm, thuật toán xếp hạng của Google đã được bổ sung thêm hàng trăm yếu tố khác và vẫn là công cụ đáng tin cậy để tìm kiếm những thông tin chính xác trên mạng Internet. 

Các công cụ tìm kiếm

Google được bầu chọn là công cụ tìm kiếm hữu ích số 1

Microsoft Bing

Trong những công cụ tìm kiếm hữu ích, không thể không nhắc tới Microsoft Bing. Công cụ tìm kiếm thay thế tốt nhất cho Google là Microsoft Bing. Thị phần công cụ tìm kiếm của Bing là từ 2,83% đến 12,31%.

Bing là nỗ lực của Microsoft để thử thách Google trong lĩnh vực tìm kiếm, nhưng mặc kệ nỗ lực của họ, họ vẫn không thuyết phục được người tiêu dùng rằng công cụ tìm kiếm của họ rất có thể đáng tin cậy như Google. 

Bing có nguồn gốc từ những công cụ tìm kiếm trước đây của Microsoft (MSN Search, Windows Live Search, Live Search), và theo xếp hạng Alexa, Bing là website được truy cập nhiều nhất thứ 30 trên Internet.

Yahoo

Yahoo là một trong những nhà cung ứng email phổ biến nhất và công cụ tìm kiếm web của nó giữ vị trí thứ ba về tìm kiếm với trung bình 1% thị phần.

Từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 10 năm 2015, tìm kiếm Yahoo được cung ứng độc quyền bởi Bing. Vào tháng 10 năm 2015 Yahoo đã đồng ý với Google để cung ứng những dịch vụ liên quan đến tìm kiếm và cho tới tháng 10 năm 2018, kết quả của Yahoo đã được cung ứng bởi cả Google và Bing.

Cổng thông tin điện tử của Yahoo rất phổ biến và được xếp hạng là 11 website được truy cập nhiều nhất trên Internet (Theo Alexa).

Các công cụ tìm kiếm

Yahoo được xếp hạng trong Top 11 website truy cập nhiều nhất

Baidu

Baidu có thị phần toàn cầu từ 0,68% đến 11,26%. xây dựng vào năm 2000 và Baidu nhanh gọn trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc. Thị phần của nó đang tăng thêm đặn và theo Wikipedia , Baidu đang phục vụ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng. Nó hiện đang được xếp ở vị trí 4, trong Bảng xếp hạng Alexa. Thế nhưng, mặc dù Baidu rất có thể truy cập trên toàn trái đất nhưng nó chỉ có sẵn bằng tiếng Trung.

DuckDuckGo

Nằm trong Top những công cụ tìm kiếm hữu ích không thể không nhắc tới DuckDuckGo. Thị phần công cụ tìm kiếm của DuckDuckGo là khoảng 0,45%.

Theo số liệu thống kê về lưu lượng truy cập của DuckDuckGo, họ đang phục vụ trung bình 47 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày nhưng thị phần tổng thể của họ vẫn liên tục dưới 0,5%.

Không giống như những gì hầu hết mọi người tưởng tượng, DuckDuckGo không tồn tại chỉ mục tìm kiếm của riêng họ (như Google và Bing) nhưng họ tạo ra kết quả tìm kiếm của họ bằng phương pháp sử dụng nhiều nguồn không giống nhau .

Nói cách khác, họ không tồn tại dữ liệu của riêng mình mà tùy theo những nguồn khác (như Yelp, Bing, Yahoo, StackOverflow) để cung ứng câu reply cho câu hỏi của người tiêu dùng.

Đây là một hạn chế lớn so với Google khi Google có một tập hợp những thuật toán để xác định kết quả tốt nhất từ ​​toàn bộ những website có sẵn trên Internet.

Về mặt tích cực, DuckDuckGo có một giao diện sạch sẽ, nó không theo dõi người tiêu dùng và nó không được tải đầy đủ những quảng cáo.

Search Engine

Giao diện của công cụ Duck DuckGo

những công cụ tìm kiếm hoạt động thế nào

– Mỗi công cụ tìm kiếm sử dụng những công thức toán học phức tạp không giống nhau để tạo kết quả tìm kiếm. Kết quả cho một truy vấn cụ thể sau đó được hiển thị trên SERP. những thuật toán của công cụ tìm kiếm lấy những yếu tố chính của một website, gồm có title trang, nội dung và mật độ từ khóa, và đưa ra xếp hạng cho vị trí đặt kết quả trên những trang. 

– Thuật toán của mỗi công cụ tìm kiếm là duy nhất, vì vậy xếp hạng hàng đầu trên Yahoo không đảm bảo xếp hạng nổi trội trên Google và ngược lại. Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn, những thuật toán được sử dụng bởi những công cụ tìm kiếm không chỉ là được bảo mật một cách chặt chẽ mà chúng còn liên tục được sửa đổi và sửa đổi. Điều này có tức là những tiêu chuẩn để tối ưu hóa tốt nhất một website phải được phỏng đoán trải qua quan sát, cũng như thử nghiệm không chỉ là một lần mà là liên tục.

Công cụ tìm kiếm Online

Mỗi một công cụ sẽ có cách thức hoạt động không giống nhau

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu những công cụ tìm kiếm hữu ích và cách thức hoạt động của nó. Unica hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật sự hữu ích để giúp người tiêu dùng rất có thể lựa chọn được một công cụ kết quả với những tính năng nổi trội nhất.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *