Top 6 Trường ĐH đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại TP.HCM tốt nhất hiện nay

03-02-2021 6 1369 0 0

Báo lỗi

Công nghệ thực phẩm là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quy trình chế biến thực phẩm; đồng thời nghiên cứu phát triển những sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học… Ứng dụng của ngành này cực kì đa dạng và gần gũi với đời sống mỗi ngày của chúng ta. Nếu bạn đang có mong muốn chọn Công nghệ thực phẩm là ngành học ở ĐH của tớ thì ngay tiếp trong tương lai hãy cùng Toplist điểm qua một vài trường ĐH đào tạo ngành này tốt nhất tại TP HCM hiện nay nhé!

123456

1


Phạm Lộc

ĐH Bách Khoa TP.HCM

ĐH Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường ĐH hàng đầu chuyên đào tạo khối ngành Kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam, ĐH Bách Khoa TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học những ngành thuộc khối Công nghệ – Kỹ thuật như Công nghệ thực phầm. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, ĐH Bách Khoa TP.HCM cung ứng cho sinh viên một chương trình học đảm bảo chất lượng cùng môi trường học tập lý tưởng.

Xem thêm:  Top 10 công ty có môi trường làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam

Ngành Công nghệ thực phẩm của trường trực thuộc khoa Kỹ thuật Hóa học có hơn 90 cán bộ chuyên môn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm; hệ thống 9 phòng thí nghiệm hiện đại và 1 trung tâm nghiên cứu. Sinh viên khoa Kỹ thuật Hoá học có nhiều thời điểm học tập nâng cao trình độ ở quốc tế nhờ vào những mối quan hệ hợp tác mật thiết của nhà trường với nhiều doanh nghiệp và trường ĐH danh tiếng trên toàn cầu.

Cử nhân chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được trau dồi kỹ năng và kiến thức nền tảng và kỹ năng và kiến thức chuyên ngành về Khoa học thực phẩm nhằm giúp sinh viên hoàn toàn có thể thấu hiểu và vận dụng tốt khi làm việc tại môi trường thực tại. Sau khi ra trường, những kỹ sư hoàn toàn có thể tự tin đưa ra những giải pháp công nghệ hợp lý, kết quả về những vấn đề trong sản xuất thực phẩm và cho ra mắt những sản phẩm mới.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (028) 38 651 670 / (028) 38 647 256
 • website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
 • Facebook: https://www.facebook.com/hcmut.edu.vn
ĐH Bách Khoa TP.HCM


2


Phạm Lộc

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là đơn vị đào tạo đa ngành, đa bậc tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn miền nam. Đây là trường công lập uy tín với gần 54 năm hoạt động, ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học viên phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Công nghệ thực phầm và có khả năng phân tích, ứng dụng chúng vào lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi. Với chương trình coi trọng tính ứng dụng, bên cạnh kỹ năng và kiến thức, sinh viên con được học hỏi và rèn luyện những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 – 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn hết lòng với nghề, cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành kỹ năng và kiến thức, kỹ năng là cũng những lý do mà nơi đây được nhiều bạn học viên lựa chọn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: 028 3896 8641
 • website: https://www.hcmute.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/SV.SPKT
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

3


Phạm Lộc

ĐH Nông lâm TP.HCM

ĐH Nông lâm TP.HCM là trường đa ngành nhiều năm tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành Nông –Lâm – Ngư nghiệp. Trường trở thành lựa chọn của khá nhiều học viên trong mùa tuyển sinh hàng năm. Trường không ngừng update và tăng cấp chương trình giảng dạy cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến, không những nắm vững kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng thực hành thành thạo và ứng dụng tốt.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức sâu sát về ngành và được thực hành cũng như tiếp cận với những kỹ năng và kiến thức thực tại nhằm bắt kịp nhịp độ phát triển của những nước trong khu vực và trên toàn cầu.

Mục tiêu giáo dục của Khoa CNTP trường ĐH Nông lâm TP.HCM:

 1. Đào tạo nguồn nhân lực được trang bị những phẩm chất tiên tiến : nắm vững kỹ năng và kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành thành thạo và kỹ năng ứng dụng tốt đáp ứng cho nhu cầu phát triển của tổ quốc, theo kịp nhịp độ phát triển của những nước trong khu vực và trên toàn cầu;
 2. Tạo dựng một chương trình chuẩn mực quốc tế đủ sức cạnh tranh với trào lưu du học ờ quốc tế và lôi cuốn sinh viên quốc tế trong khu vực vào học tập tại ĐHNL;
 3. Trở thành một ngành đào tạo có tác động tích cực đối với sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và đi đầu trong những thành tựu nghiên cứu thuộc lĩnh vực này trên phạm vi toàn quốc và khu vực.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Dế yêu: (84-28)-38966780
 • website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/NongLamUniversity
ĐH Nông lâm TP.HCM

4


Phạm Lộc

ĐH Quốc tế – ĐH vương quốc TP.HCM

Được xây dựng năm 2003, Trường ĐH Quốc tế là trường ĐH công lập thứ nhất tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, hiện giờ trường đã tròn 13 năm tuổi. Nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tốt và chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, ĐH Quốc tế – ĐH vương quốc TP.HCM là cánh cửa ĐH đáng mơ ước của nhiều học viên, sinh viên.

Công nghệ Thực phẩm là một trong 4 chuyên ngành trực thuộc khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) của ĐH Quốc tế. Đây là khoa lớn thứ 2 toàn trường với gần 1300 sinh viên theo học, 60 cán bộ cơ hữu và hệ thống phòng thí nghiệm chất lượng sử dụng được với tần suất cao. Trong số đó, có nhiều giảng viên được đào tạo sau ĐH tại những trường có uy tín trên toàn cầu. Phòng thí nghiệm trung tâm của khoa CNSH là nơi triệu tập những thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn về Công nghệ thực phẩm theo chương trình tiếng Anh. Nhờ vậy, sau khi ra trường, những bạn sẽ có thời điểm làm việc rộng mở từ môi trường quốc tế như tập đoàn lớn đa vương quốc đến những cơ quan nhà nước với mức lương hấp dẫn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Dế yêu: 028 3724 4270
 • website: hcmiu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/
ĐH Quốc tế – ĐH vương quốc TP.HCM

5


Phạm Lộc

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI

Là một trong những trường ĐH thứ nhất đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI đã khẳng định vị thế của tớ trong công tác đào tạo nhân lực tại khu vực phía nam. Trường luôn update chương trình giảng dạy tiên tiến từ quốc tế, hợp tác quốc tế với những trường hàng đầu Đài Loan về đào tạo công nghệ nhằm cung ứng cho sinh viên kỹ năng và kiến thức mới nhất, tạo điều kiện thích nghi với sự phát triển không ngừng của công nghệ trong tương lai.

Trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh có tiền thân là trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh được xây dựng ngày 9/9/1982. Sau nhiều lần đổi tên và tăng cấp, ngày 23/2/2010, trường chính thức trở thành trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường dự kiến duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới. Cụ thể gồm: xét kết quả thi THPT vương quốc năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH vương quốc TP.HCM tổ chức (10% tổng chỉ tiêu). Trong số đó, riêng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm tới, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (thay cho điểm trung bình học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó).

Ở bậc ĐH chương trình links quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi THPT vương quốc theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT. Điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 • Dế yêu: (028) 38161673 – 124 hoặc (028) 5408290
 • website: http://hufi.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TuyensinhHUFI/
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - HUFI
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - HUFI
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI

6


Phạm Lộc

ĐH Công nghiệp TP.HCM – IUH

ĐH Công nghiệp TP.HCM – IUH là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn toàn cầu. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của tớ trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tổ quốc.

Trường được xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 1956 mang tên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. 12 năm sau, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.Sau nhiều lần đổi tên và tăng cấp, ngày 24 tháng 12 năm 2004, trường chính thức trở thành Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (tên viết tắt IUH).

Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu toàn quốc, ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, Trong số đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ những trường ĐH, viện nghiên cứu, những học viện chuyên nghành và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại những cơ sở sản xuất, Sale. Đã có trên 85% giảng viên có trình độ sau ĐH với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sỹ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia những công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường.

Trong quy trình vươn mình trở thành một trường ĐH trọng điểm vương quốc, việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm phục vụ nhu cầu ứng dụng của giảng viên và sinh viên là cực kì quan trọng. Do đó, IUH đã và đang không ngừng update những công nghệ tiên tiến, tăng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ những môn học chuyên ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên.

TẠI CƠ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH: Sử dụng 03 phương thức xét tuyển:

 1. Dành 60% đến 85% trong tổng chỉ tiêu: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm 2020.
 2. Dành 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (những môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50.
 3. Dành 5% đến 10% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH vương quốc Tp.HCM năm 2020.- Ngoài ra Trường xét tuyển thẳng học viên đạt học viên giỏi cấp vương quốc những môn Toán, Vật lý, … học viên giành giải những kỳ thi tay nghề cấp vương quốc có nghề giành giải thích hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Dế yêu: 028 3985 1932 – 028 3985 1917 – 028 3895 5858
  • website: http://www.hui.edu.vn/vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/sviuh/
  ĐH Công nghiệp TP.HCM – IUH

  Từ khóa: Top 6 Trường ĐH đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại TP.HCM tốt nhất hiện nay, Top 6 Trường ĐH đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại TP.HCM tốt nhất hiện nay, Top 6 Trường ĐH đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại TP.HCM tốt nhất hiện nay

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *