Top 6 Trường Trung học phổ thông tốt nhất Hà Thành

26-09-2019 6 6698 7 0

Báo lỗi

Giai đoạn ôn thi vào cấp 3 THPT là giai đoạn cực kì khó khăn, mệt mỏi của học viên khối 9. những em phải nỗ lực hết sức để hoàn toàn có thể đỗ vào trường mình mong muốn. Tuy nhiên, việc chọn trường cũng không phải đơn giản. Ở Hà Thành có rất nhiều trường từ dân lập cho tới công lập. Vì thế, 6 trường THPT tốt nhất ở Hà Thành tiếp sau này sẽ hoàn toàn có thể là mục tiêu của những em.

123456

1


Hoàng Sơn

THPT chuyên Hà Thành – Amsterdam

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Thành – Amsterdam hay còn gọi là trường Ams được xây dựng vào năm 1985 với sự hỗ trợ từ vốn của người dân Amsterdam, Hà Lan. Amsterdam hiện nay là một trường trung học phổ thông chuyên công lập của thành phố Hà Thành. Ngày nay, trường là một trong số những trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Thành và được đánh giá là một trong số những trường trung học có chất lượng giáo dục tốt nhất Việt Nam. Địa điểm thuở đầu của trường nằm tại quận Ba Đình, Hà Thành. Tháng 8 năm 2010 đã chuyển sang địa điểm mới nằm ở quận Cầu Giấy, Hà Thành.

Được đánh giá là trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam bởi trường đã được ghi nhận về những thành tích học tập xuất sắc của những học viên và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Trường hiện có nhiều học viên đã giành được rất nhiều phần thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học viên giỏi vương quốc, kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế, Olympic Vật lý Quốc tế, Olympic Vật lý châu Á, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Tin học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế. Trường đã được công nhận đạt chuẩn vương quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Thành
 • Số Smartphone: (84-24) 38 463 098
 • Email: info@hn-ams.edu.vn
 • Wedsite: hn-ams.edu.vn
 • FB: fb/hanoiamsterdamhighschool/
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Thành – Amsterdam
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Thành – Amsterdam


2


Hoàng Sơn

THPT chuyên Nguyễn Huệ

Được đầu tư số tiền xây dựng lên đến 250 tỷ đồng, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng được đánh giá là trường có cơ sở vật chất và chất lượng dạy và học rất tốt ở Hà Thành, không kém gì so với chuyên Hà Thành – Amsterdam. Hiện trường đang có 131 giáo viên, công nhân viên; 1 tiến sỹ; 2 giáo viên đang học tiến sỹ; 36 thạc sĩ và 6 giáo viên đang học thạc sĩ.

học viên Nguyễn Huệ hôm nay, luôn kế thừa truyền thống đẹp đẽ của những thế hệ cha anh đi trước, đã và đang tô thắm thêm vào cho mái trường thân yêu bằng kết quả học tập rèn luyện, lao động sáng tạo của tớ. Trên nền tảng giáo dục toàn diện, tính từ năm 2000 đến nay có 602 giải vương quốc, 14 giải quốc tế và khu vực về những bộ môn văn hoá,TDTT, môi trường. Hàng năm, trường có 100% số học viên xếp loại hạnh kiểm tốt, khá .Trong 5 năm quay về đây số học viên khá giỏi của nhà trường đạt 98% ; 100% số học viên khối 12 tốt nghiệp đặc biệt (có trên 50 % xếp loại giỏi) tỷ lệ đỗ ĐH : khối chuyên 80 – 90% , nhiều lớp chuyên đỗ 100% , khối phổ thông đỗ từ 50 – 60 % và nhiều học viên đỗ thủ khoa của những trường ĐH, nhiều học viên được theo học lớp cử nhân tài năng.Với những thành tích xuất sắc trên. Năm 2000 nhà trường được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh Hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, và năm 2003 được tặng thưởng huân chương Độc lập Hạng ba, năm 2008 được tặng thưởng huân chương Độc lập Hạng nhì.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN Huệ

 • Địa chỉ: 560 B Quang Trung – Quận Hà Đông – Hà Thành
 • Smartphone : 043 382 9018
 • Email : C3nguyenhue@hanoiedu.vn
 • web site : http://chuyennguyenhue.edu.vn
 • FB: fb/thptchuyennguyenhue

THPT chuyên Nguyễn Huệ
THPT chuyên Nguyễn Huệ

3


Hoàng Sơn

THPT Kim Liên

Trường trung học phổ thông Kim Liên là một trong những trường trung học phổ thông công lập có uy tín và có chất lượng giáo dục được đánh giá cao ở Thủ đô. thuở đầu, trường được xây dựng năm 1974 trên đất thôn Trung Tự, xã Kim Liên, quận Quận Đống Đa nên được đặt tên là trường THPT Kim Liên. Sau đó trường được xây mới và chuyển về phố Đặng Văn Ngữ nhưng vẫn không thay đổi tên thường gọi cũ. Với tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp cao, trường đã liên tục được công nhận là tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, đạt nhiều thành tích nổi trội trong việc dạy và học, cùng sự không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng, uy tín nhà trường.

Qua 40 năm nỗ lực phấn đấu trong những hoạt động giáo dục, vượt khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường THPT Kim Liên đã tạo dựn được uy tín vững chắc, là 1 trong trong 5 trường THPT hàng đầu của Thủ đô có chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao và trở thành địa chỉ tin cậy của những bậc CMHS, học viên trên toàn Thành phố và toàn quốc. Liên tục từ năm 2008 đến nay, là THPT công lập không chuyên duy nhất của Hà Thành đạt tốp 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi ĐH cao nhất toàn nước. Niềm tự hào về nhà trường là động lực mạnh mẽ thúc đẩy những thế hệ thầy và trò tiếp tục thắp lửa truyền thống, không ngừng phấn đấu để trường THPT Kim Liên luôn duy trì được vị thế đẹp đẽ của tớ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C – Phố Đặng Văn Ngữ – Quận Quận Đống Đa – TP Hà Thành
 • Số Smartphone: (0243)852.2758
 • Email: c3kimlien@hanoi.edu.vn
 • Wedsite: thptkimlien-hanoi.edu.vn
Trường trung học phổ thông Kim Liên
Trường trung học phổ thông Kim Liên

4


Hoàng Sơn

THPT Lương Thế Vinh

Được xây dựng ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Thành, trường THPT Lương Thế Vinh hiện đang là trường THPT dân lập được đánh giá cao về chất lượng cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy học. những năm gần đây, trường có tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp đạt 100% (đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hà Thành đỗ tốt nghiệp 100%). Tỷ lệ học viên đỗ vào những trường ĐH thường đạt 92%.

Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THPT Lương Thế Vinh “ được xã hội đánh giá cao” và trở thành“thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của những em học viên mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Từ những năm đầu thành lập ,địa điểm học phải đi thuê mượn với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất – Thầy trò trường Lương Thế Vinh luôn khắc phục, vượt khó với Slogan “có chí thì nên” đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang của riêng mình tại C5 Nam Trung Yên – đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.

Thành tích của trường:
Bậc THCS:

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%
 • Điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGDvàamp;ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 những trường có điểm TB 2 môn Toán, Văn cao nhất

Bậc THPT:

 • những năm gần đây đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hà Nội đỗ tốt nghiệp 100%)
 • Kết quả đỗ vào những trường ĐH thường đạt 92%
  Theo Thống kê của Bộ GDvàamp;ĐT về xếp loại những trường THPT (không kể những trường chuyên) có điểm thi vào ĐH từ cao xuống thấp
 • Năm 2009 – 2010: LTV đứng thứ 7 toàn quốc, thứ 2 Hà Nội
 • Năm 2010 – 2011: LTV đứng thứ 7 toàn quốc, thứ 1 Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Thành (sau siêu thị BigC và căn nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng)
 • Tel: 024 22155985 hoặc 024 66638338
 • Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Thành
 • Tel: 024 35682603
 • FB: fb/LTVHN
THPT Lương Thế Vinh
THPT Lương Thế Vinh

5


Hoàng Sơn

THPT Chu Văn An

Được xây dựng từ năm 1908, cho tới nay, THPT Chu Văn An Là một trong số những ngôi trường cổ nhiều năm nhất của Hà Thành, trường THPT Chu Văn An ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí người Việt như một hình tượng đẹp về hào khí trí tuệ, đào tạo nhân tài cho Thủ đô và giang sơn. Hiện trường đã hơn 111 tuổi. Hơn một thế kỷ thắp sáng ngọn lửa trí tuệ, thời kỳ nào…

Với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học viên thường xấp xỉ 100%, tỷ lệ đỗ ĐH trên 70%, trường Chu Văn An được coi là trưởng phổ thông trung học có chất lượng rất tốt ở Hà Thành.

Trong những kì thi Olympic Toán Quốc tế, học viên Chu Văn An đã đạt được 6 huy chương, Trong số đó có 2 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Tuy nhiên, từ năm 1986, với việc Sở Giáo dục Hà Thành rút đội ngũ giáo viên và học viên nòng cốt để xây dựng trường chuyên mới Hà Thành – Amsterdam, trường Chu Văn An đã không thể là trường dẫn đầu về thành tích đào tạo, học tập ở Hà Thành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ
 • Tel: +84-4-38233139
 • Wedsite: c3chuvanan.edu.vn/
 • FB: fb/c3chuvananhn
THPT Chu Văn An
THPT Chu Văn An

6


Hoàng Sơn

THPT Yên Hòa

Được xây dựng năm 1960, và chính thức đặt tên là trường THPT Yên Hòa vào năm 1961, trường Yên Hòa đã liên tục dành được danh hiệu “nhà trưởng tiên tiến chống Mỹ” 5 năm liền (1965-1970). Năm 2005 – 2006, trường vinh hạnh được Đảng và nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng nhì.

Năm 2006, trường đã được Bộ GDvàamp;ĐT xếp thứ 25/100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc. Năm 2008 trường đứng thứ 100/200 trường có điểm thi ĐH cao nhất toàn nước và đứng trong top 5 trường THPT không chuyên của Hà Thành có điểm thi ĐH cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngõ 251, Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Thành
 • Số Smartphone: 0243.8333.721
 • Email: c3yh@hanoiedu.vn
 • Wedsite: www.c3yh.edu.vn
THPT Yên Hòa
THPT Yên Hòa

Từ khóa: Top 6 Trường Trung học phổ thông tốt nhất Hà Thành, Top 6 Trường Trung học phổ thông tốt nhất Hà Thành, Top 6 Trường Trung học phổ thông tốt nhất Hà Thành

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *