Top 7 bài thuyết minh về trại 26/3 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

03-02-2021 7 46547 0 3

Báo lỗi

Sắp đến ngày 26/03 và cũng là mùa cắm trại, vậy nên sẽ có nhiều bạn học viên đang tìm những mẫu cổng trại đẹp để trang hoàng cho trại của lớp mình. Bên cạnh đó, những bài thuyết minh cũng quan trọng không kém để thể hiện được ý nghĩa sâu sắc mà chiếc cổng trại mang đến là gì. Hãy cùng Toplist tìm hiểu những bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất nhé!

1234567

1


Nlp Trinh

Bài thuyết minh về trại 26/3 với chủ đề: Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc

Kính thưa ban giám khảo, những thầy cô giáo và cùng toàn thể những bạn !

Chào mừng hội trại 26/3 kỉ niệm XX năm xây dựng đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường XX, tiếp trong tương lai là phần thuyết minh về trại của chi đoàn XX:

Biển đảo Việt Nam đúng là phần lãnh thổ tổ quốc Việt Nam, qua muôn đời nó luôn gắn chặt với đời sống của cư dân nước Việt cả về vật chất lẫn tinh thần. Bởi vậy, biển đảo trong tâm thức người Việt đúng là tổ quốc, là cuộc sống và trong thực tiễn hàng nghìn năm lịch sử người Việt luôn ra sức khai phá dựng xây sẵn sàng đổ cả máu xương cho chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nhìn lại chặng đường dài của những trang sử hào hùng ấy, bất chợt em có cảm giác rất lạ: bồi hồi, tiếc thương và cực kì cảm động. Trên hết đó là lòng kính phục sự quả cảm, anh dũng của những chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu để bảo vệ quê.

Trại 26/3 của lớp XX được thiết kế với chủ đề: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung bay phấp phới trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta phải đặt Tổ Quốc và quê lên trên hết cũng như cần ra sức cố gắng nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc đúng là huy hiệu Đoàn, một hình tượng cho tinh thần thanh niên: xung kính, sáng tạo…

Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (dáng chữ S), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng là vật đưa đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Mặc dù trong phong ba bão táp thế nhưng nó vẫn hiên ngang, cùng những anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp đến là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta cùng hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc sáng tạo trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn XX. Góc sáng tạo trẻ này đúng là những sự sáng tạo đổi mới, thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết và say mê của thanh niên chi đoàn trong công cuộc nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo.

Như nhà thơ Trúc Chi đã từng viết:

“Đêm trăm ngàn móng vuốt
Giá cào mặt sóng phủ đầu
Không tắt ngôi sao sáng trong mắt
Đảo vẫn đứng bên nhau”

Đó đúng là một bức tranh biển đêm trong mùa giông bão. Và giữa nơi đầu sóng ngọn gió ấy những người lính đảo vẫn bình thản, điềm nhiên ngay giữa bão giông, sóng gió khơi xa. Bởi lẽ, ở họ luôn hiện hữu một niềm tin rằng: “Tổ quốc nhìn từ biển” và vì biển đảo luôn là một phần máu thịt cực kì thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu! Từ rất xa xưa, biển – đảo đã là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. những hải đảo và quần đảo đã tạo ra một bộ phận thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Nó cùng với đất liền tạo ra môi trường tồn tại cũng như sự phát triển đời đời của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và trải qua biển để giữ nước đúng là một nét độc đáo của Việt Nam trong quá khứ. Với dân tộc ta, chiến tranh đã lùi xa thế nhưng những phẩm chất đẹp đẽ của người lính Cụ Hồ vẫn tồn tại đó lưu giữ và nối tiếp qua những thế hệ con người Việt,… Trong thời đại hòa bình hôm nay, Việt Nam được đánh giá là một vương quốc ven biển có những ưu thế và vị trí chiến lược hết sức quan trọng đối với khu vực và toàn cầu. Biển đảo Việt Nam càng có tầm quan trọng to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, 2 từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là một điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, hệt như những giai điệu ca tụng về một tổ quốc Việt Nam huyền thoại và ca tụng về tình yêu quê tổ quốc của những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm miệt mài canh giữ biển trời quê.

Xin mượn âm thanh của gió, của sóng biển, để chúng em hoàn toàn có thể gửi tới những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự đồng cảm, lòng kính trọng và sự biết ơn sâu sắc nhất. sau cuối, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô cùng những bạn đã để ý lắng nghe phần thuyết minh của chi đoàn XX chúng em.

Kính chúc những thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt.
Chúc hội trại của chúng ta thành công đẹp đẽ.
Em xin chân thành cảm ơn!

bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất
bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất

Bông's Bánh's Béo's

Bông’s Bánh’s Béo’s 2017-10-03 11:50:57

hay


2


Nlp Trinh

Bài thuyết minh về trại 26/3 với chủ đề: biển đảo quê

Kính thưa ban giám khảo, những thầy cô giáo cùng toàn thể những bạn !

Để chào mừng Hội trại kỉ niệm XX năm ngày xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường XX, tập thể Chi đoàn XX chúng em xin mang đến hội trại những thông điệp riêng của tôi. Điều đó được thể hiện qua cổng trại này, chúng em muốn gởi gắm vào đó đúng là tình yêu với biển đảo, với quê.

Trên cao nhất, theo hướng của huy hiệu Đoàn đúng là lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, luôn nhắc nhở chúng em rằng: đã là đoàn viên thanh niên thì phải luôn đặt Tổ quốc, quê lên hàng đầu và phải cố gắng học tập để vươn cao và vươn xa hơn nữa…

Với nguyên liệu đơn giản từ tre, trảy chúng em đã tạo ra hình ảnh mái nhà sàn của đồng bào dân tộc H’re anh em. Với mái lợp bằng rơm rạ cùng chiếc mõ gió quay suốt ngày đêm để thể hiện một cuộc sống bình yên và no đủ trên quê Ba Tơ. Và chiếm một phần không gian tương đối lớn của cổng trại là hình ảnh của 1 con tàu. Đó là những con tàu không số vượt biển năm xưa, và đấy cũng là những con tàu đánh cá hôm nay. Mặc dù chỉ với phương tiện thô sơ cùng với lòng dũng cảm và tình yêu tổ quốc, tình yêu biển cả vẫn mãi hiên ngang giong buồm hướng về phía biển Đông để bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Khi nói về biển đảo, Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đã viết rằng:

“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển
Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa
Ngàn năm trước con theo cha xuống biển
Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”

Những con tàu ấy đã góp phần làm nên thành công vẻ vang của dân tộc ta. Dù cho hôm nay chiến tranh đã lùi xa nhưng những kẻ tham lam vẫn tồn tại đó nhiều tham vọng, biển Đông chắc chắn vẫn tồn tại đó dậy sóng vì vậy biển luôn cần sự sẻ chia, sự tiếp sức từ phía đất liền.

Nơi Trường Sa sương gió, những chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Trường Sa còn được biết đến trải qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo của Tổ quốc, ấn tượng sâu sắc hơn cả là khí phách của người lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực cũng như nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, khi thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng rám da của vùng biển đảo.

Và trong toàn bộ những khó khăn ấy, điều khó khăn nhất đối với những anh đó đúng là phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự bao la vô hạn của không gian luôn khiến con người ta cảm thấy chơi vơi và đơn độc hơn khi nào hết. Thế nhưng, những người lính ấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương gia đình trở thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của tôi. Bởi những anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc và Trong số đó có cả người thân của chính những anh. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tôi, những anh không chỉ có mang đến niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu mà còn cho cả dân tộc.

Chúng em xin mượn âm thanh của sóng biển, xin mượn những âm thanh từ núi rừng Ba Tơ để gửi tới những chiến sĩ hải quân đang nơi đầu sóng ngọn gió, những người đang ngày đêm góp sức dựng xây dựng quê Ba Tơ sự đồng cảm, lòng kính trọng và sự biết ơn sâu sắc nhất.

Cảm ơn thầy cô và những bạn đã lắng nghe bài thuyết minh của em
Chúc cho hội trại thành công đẹp đẽ
Một lần nữa xin cảm ơn!

bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất
bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất

3


Nlp Trinh

Bài thuyết minh về trại 26/3 với chủ đề: Tre Việt Nam

Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại
Em xin đại diện cho trại lớp XX thuyết minh về ý nghĩa sâu sắc cổng trại như sau:

Kính thưa BGK! Nhìn vào cổng trại của chúng em thì hoàn toàn có thể nhận thấy hầu như được thiết kế bằng tre. hoàn toàn có thể nói rằng cây tre đã đi vào văn hoá Việt Nam như một hình ảnh bình dị, đầy sức sống, dẻo dai chống chịu mọi thiên tai, gió bão và giặc ngoại xâm.

Từ bao đời nay, cây tre đã có mặt hầu hết ở khắp những nẻo đường tổ quốc và gắn bó thủy chung với xã hội dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong tâm thức của mỗi người Việt, cây tre chiếm vị trí cực kì sâu sắc và lâu bền được coi như là hình tượng của người Việt đất Việt,… Từ ngày bé, em cũng đã được học bài “Cây tre Việt Nam: Nước việt nam xanh muôn vàn cây lá không giống nhau, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng thân thuộc nhất vẫn là tre nứa trúc mai vầu mấy chục loại không giống nhau, nhưng cùng một mần xanh mọc thẳng…”

“Tre xanh, xanh tự khi nào
Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh…”

Cùng với cây đa, bến nước, sân đình – một hình ảnh quen thuộc, đầy thân thương của làng Việt cổ truyền, thì những bụi tre làng từ bao đời nay đã có sự cộng sinh, cộng cảm đối với người Việt Nam. Tre hiến dâng bóng mát cho đời cũng như sẳn sàng hy sinh toàn bộ…

Ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng bản lĩnh bản sắc của người Việt và văn hóa Việt có nhiều nét tương đương với sức sống dẻo dai và vẻ đẹp của cây tre đất Việt. Tre không mọc riêng lẽ mà sống thành từng lũy hay rặng tre. tính chất cố kết này tượng trưng cho tính xã hội của người Việt Nam. Tre có bộ rễ ngấm sâu xuống lòng đất, sống lâu và sống ở mọi vùng đất. Chính vì vậy, tre được ví như con người Việt Nam chịu khó, siêng năng, bám đất bám làng: “Rễ sinh không ngại đất nghèo, Tre bao nhiêu rễ bấy nhiêu chịu khó”. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, qua bao trận đánh tranh giữ nước cùng người Việt thì tre xứng đáng là hình ảnh hình tượng cho tính kiên trì, bất khuất của người Việt Nam và cũng là nét đẹp Việt Nam.

Tiếp theo, em xin mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào bên trong để tham quan trại của chúng em! Ngay giữa trại đúng là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng! Phía phía bên dưới là ảnh của Bác Hồ, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm mà chúng em muốn dâng lên cho Bác – Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa rực rỡ sắc màu mà chúng em trang trí cho trại của tôi. Tuy có phần hơi đơn giản, không quá cầu kì. Thế nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng cùng những giọt mồ hôi và những đôi tay của những thành viên của lớp XX, nó sẽ mãi mãi tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em.

Một lần nữa, em xin thay mặt lớp cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa sâu sắc về ngày 26/3 dành chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để toàn bộ những thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi cũng như không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Phần thuyết minh của em đến đây là kết thúc.

Kính chúc BGK cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!
Xin chúc hội trại thành công đẹp đẽ!
Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng những bạn đã lắng nghe.
Em xin hết!

bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất
bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất

Bông's Bánh's Béo's

Bông’s Bánh’s Béo’s 2017-10-03 11:52:35

hay

4


Nlp Trinh

Bài thuyết minh về trại 26/3 với chủ đề: Khát vọng

Kính thưa: Ban tổ chức, ban giám khảo Hội trại
Em xin đại diện cho trại lớp XX thuyết minh về ý nghĩa sâu sắc cổng trại như sau:

Nhân kỉ niệm XX năm ngày xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường XX phối hợp với Đoàn xã tổ chức Hội trại để ôn lại những chặng đường vẻ vang phát triển của Đoàn. Về với hội trại lần này, chi đội lớp XX xin trình diễn một kiểu cổng trại với tên thường gọi: Khát vọng

Tuổi trẻ đúng là tuổi của những ước mơ, hoài bão và khát vọng muốn vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, cũng đúng là khoảng thời gian để góp sức sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Và cũng chính những khát vọng đã giúp tuổi trẻ bay cao, bay xa để vươn tới những chân trời mới, góp phần xây dựng tổ quốc như Bác Hồ kính yêu đã mong ước. Cổng trại của chúng em dùng nguyên vật liệu rất giản đơn nhưng cực kì gần gũi với mọi người dân Việt Nam đó đúng là tre, nứa. Tre nứa là thứ dễ kiếm, dể làm đồng thời giá thành cũng lại rẻ mà có ý nghĩa sâu sắc cực kì. Từ ngàn đời nay, tre nứa được xem là một hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam, ngay thẳng, dẻo dai và thuỷ chung. Nó gắn liền với cuộc sống thường ngày: “Tre giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín, tre xung phong vào xe tăng, đại bác của quân thù”.

Phía trên cổng trại, ở vị trí cao nhất đúng là lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, như muốn nhắc nhở mọi người rằng hãy yêu quí mảnh đất thiêng liêng mà nhiều thế hệ đã dựng xây. Còn phía bên phải cổng trại là Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với cánh tay nắm chắc lá cờ hệt như muốn thể hiện về một chân lí sáng ngời: Đoàn thanh niên là đội hậu bị tin tưởng và cũng là cánh tay phải của Đảng, mỗi khi tổ quốc cần thì thanh niên có, mỗi khi tổ quốc khó khăn thì thanh niên luôn sẵn sàng. Phía bên trái đúng là huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, hình tượng măng non mọc thẳng đúng là thể hiện của sự mạnh mẽ, tươi trẻ tiếp bước cha anh để tiếp quản tổ quốc trong tương lai.

Tóm lại, với cổng trại trên, chi đội chúng em mong muốn gửi đến những bạn học viên một thông điệp rằng: Khát vọng là một yếu tố rất cần thiết của mỗi con người đặc biệt là lứa tuổi học viên như chúng mình. Chúng ta phải sống có khát vọng trong học tập cũng như trong rèn luyện để mai sau trở thành những đứa con ngoan, những người trò giỏi có ích cho đời.

sau cuối, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới những thầy, cô, ban giám khảo cùng những bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống.

Chúc Hội trại của chúng ta thành công đẹp đẽ.

bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất
bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất

5


Nlp Trinh

Bài thuyết minh về trại 26/3 với chủ đề: Ra khơi

Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa quý thầy cô cùng những bạn học viên thân mến!
Em là XX xin thay mặt tập thể lớp XX trình diễn bài thuyết minh về cổng trại với chủ đề: “Ra khơi”. Em xin được phép bắt đầu.

Như quý thầy cô đã thấy, tổng thể cổng trại của chúng em có hình chiếc thuyền, con thuyền mang tên “Chi đoàn XX”. Con thuyền này là thứ chở những niềm tin, ước mơ, hy vọng của chúng em vươn xa đến những chân trời mới.

Tiếp theo, em xin mời mọi người cùng hướng mắt lên phía trên, là nơi có hình tượng hai bàn tay chụm vào nhau. Thưa quý thầy cô cùng những bạn! nhà thơ Hoàng Trung Thông đã viết rằng:

“Bàn tay ta làm nên toàn bộ
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”
Vâng! Bàn tay đúng là kết tinh sức mạnh của con người, là thứ công cụ tốt nhất để con người hoàn toàn có thể tạo ra những thứ mình thích. Đối với chúng em – thế hệ tương lai của tổ quốc, bàn tay ấy còn chứa đựng toàn bộ sức lực, tinh thần cũng như lòng nhiệt huyết để chúng em hoàn toàn có thể vững bước, tự tin xây dựng tổ quốc. Dù cho biết rằng con đường ấy còn lắm nguy hiểm, trắc trở thế nhưng chúng em luôn tin rằng dưới ánh sáng soi đường của Đảng và sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của Đoàn TNCS HCM, thì không gì là không thể.

Trải qua những chặng đường đầy thử thách. Ngày hôm nay, bàn tay này sẽ mang theo những thành tích, những hoa thơm trái ngọt để dâng lên Bác Hồ kính yêu, cùng với đó là những lời hứa sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, trở thành người vừa “hồng” vừa “chuyên”: “Hồng” là đạo đức, tư tưởng và “chuyên” là chuyên môn, tri thức, nghiệp vụ.

Tuy nhiên, để tiến hành được những điều lớn lao ấy, việc thứ nhất mà chúng em cần làm ngay lúc này đó đúng là phải ra sức học tập, trau dồi kỹ năng và kiến thức cũng như nhân cách, đạo đức của tôi. Dưới mái trường này, trong vòng thời gian qua đã có biết bao lớp người học tập, lớn lên và trưởng thành, cũng như đã đào tạo biết bao công dân có ích cho tổ quốc, và chúng em luôn cảm thấy tự hào khi mình là một trong những thế hệ đó.

Nhân dịp kỉ niệm XX năm ngày xây dựng Đoàn, tuổi trẻ chúng em quyết tâm thi đua lập thành tích, phát huy hơn nữa những thế mạnh của bản thân mình. Bên cạnh đó, chúng em cũng hy vọng năm học này sẽ đạt được nhiều điểm 10, nhiều thành tích để dâng tặng thầy cô, khiến thầy cô vui lòng.

Con thuyền “” Chi đội XX”” ra khơi chở theo tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết và chở cả những hoài bão, hy vọng dưới nền tảng vững chắc, tự hào bởi những thế hệ đã đi qua, sẽ từng bước vươn ra đại dương, đương đầu với mọi con sóng dữ và một ngày không xa nó sẽ quay về chất đầy những thành quả tươi đẹp.

Bài thuyết minh của em đến đây là kết thúc. sau cuối, em xin thay mặt cho chi đội gửi tới những thầy, cô, ban giám khảo cùng những bạn trong Hội trại một lời chúc sức khoẻ và thành đạt trong cuộc sống. Chúc Hội trại của chúng ta thành công đẹp đẽ.

bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất
bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất

6


Phương Kem

Bài thuyết trình về trại 26/3: Lê Văn Tám

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa quý thầy cô cùng những bạn học viên thân mến!

Em là …….. xin thay mặt tập thể lớp …….. trình diễn bài thuyết minh về cổng trại với chủ đề: Lê Văn Tám. Em xin được phép bắt đầu.

Mục đích chính của việc cắm trại là hoạt động rất cần thiết trong giáo dục ngoại khóa, là dịp để chúng em hoàn toàn có thể cùng sinh hoạt tập thể, giúp chúng em có những giây phút vui chơi, giải trí sau những tháng ngày học tập căng thẳng.. Quan trọng hơn, đây còn là dịp để chúng em cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn, có thêm những hiểu biết về Đoàn ta. Cũng chính vì những lí do đó, chúng em không đầu tư quá mức vào việc làm trại mà gây nên lãng phí, cũng như tác động đến việc học hành. Dù vậy, toàn bộ những thành viên chi đội……đều cố gắng, cùng nhau góp sức để xây nên ngôi nhà chung này. Tuy có phần đơn sơ, giản dị với những vật liệu có sẵn, nhưng tràn đầy ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho tình đoàn kết keo sơn bền chặt của chi đội. Và giờ đây! Xin mời quý ban giám khảo cùng những thầy cô hướng mắt nhìn về cổng trại của lớp chúng em! Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đã xuất hiện rất nhiều những anh hùng, thiếu niên, sẵn sàng hi sinh thân mình để gìn giữ non sông, tổ quốc như Trần Quốc Toản, La Văn Cầu, Kim Đồng, Võ Thị Sáu …. Và có một đóa hoa cháy sáng rực trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đã tự đốt mình để lao vào phá hủy một kho xăng giặc. Hôm nay, trại chúng em vinh hạnh được mang tên anh – Lê Văn Tám!

Không biết đã từ bao lâu rồi! Khi còn quàng trên vai chiếc khăn đỏ thắm của Đội TNTPHCM, chúng em đã được nghe được những lời ca còn vang vọng đâu đây: “Em nhớ nhất một chuyện năm xưa! Ở miền Nam, một ngày kia bỗng kho xăng giặc cháy tan tành! ai đó đã ghi công đầu nơi đây thật oanh liệt ! Tuổi 13 chính tên thường gọi Lê Văn Tám!” Lời bài hát gợi trong lòng mỗi chúng em có cái gì đó thật nghẹn ngào với cảm xúc dâng đầy! Ngay những ngày còn là đội viên, chúng em đã biết đến tấm gương sáng của anh! Đã dám xả thân vì nghiệp lớn giải phóng dân tộc khi chỉ mới 13 tuổi! Dẫu giờ đây anh đã thả mình vào hồn sông núi! Nhưng hình ảnh ngọn đuốc sáng” vẫn tồn tại đó tồn tại mãi mãi trong lòng mỗi người Đội viên, Đoàn viên chúng em! Tên anh được đặt trang trọng ngay giữa cổng trại với red color rực như ngọn lửa đang cháy mãnh liệt trên nền màu xanh thanh niên thể hiện ý chí đấu tranh, tinh thần yêu nước bất khuất của anh mãi mãi trường tồn cùng những thế hệ Đoàn viên! Đôi bàn tay phía dưới chỉ sự đón nhận một cách trân trọng công ơn của anh, đã hi sinh xương máu của tôi để đổi lấy sự tự do, hạnh phúc cho thế hệ sau này! Đôi bàn tay như nâng ngọn lửa lên cao hơn thể hiện sự quyết tâm cố gắng noi theo tấm gương của anh. Trên cao nhất là chiếc huy hiệu của Đoàn TNCSHCM như ánh sáng Mặt Trời! Soi sáng đường đi cho những thế hệ Đoàn viên vững bước tiến tới! Khung trại có dạng……….!

Tượng trưng cho đôi cánh của những chú chim đầu đàn đang dang rộng ra như chuẩn bị bay vào trời xanh! Giống như thế hệ thanh niên ngày nay! Càng phải ra sức nỗ lực học tập để hội nhập quốc tế, để sánh vai với những cường quốc năm châu!

Tiếp theo mời ban giám khảo và quý thầy cô cùng vào trong để tham quan trại của chúng em! Ngay giữa trại là bàn thờ cùng lá cờ Tổ Quốc thiêng liêng ! phía bên dưới là ảnh của Bác, xung quanh là những đóa hoa tươi thắm mà chúng em dâng lên cho Bác! Người cha già của cả dân tộc Việt Nam! Xung quanh trại là những dãy cờ hoa đầy màu sắc mà chúng em trang trí cho trại của tôi. Tuy có phần đơn giản, không cầu kì. Nhưng nó được làm bằng toàn bộ tấm lòng! Làm bằng những giọt mồ hôi, làm bằng những đôi tay của những thành viên của chi đội…….., nó mãi mãi sẽ tồn tại trong kí ức của từng thành viên của chi đoàn chúng em. Chúng em xin cảm ơn nhà trường đã tổ chức một ngày sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa sâu sắc dành chúng em. Chỉ còn hai năm nữa là chúng em phải rời xa ngôi trường THCS…….. mến yêu! Với xiết bao kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò! Năm học đang dần trôi qua, kì thi học kì đang sắp đến! Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, để sau năm học này, toàn bộ những thành viên của lớp đều đạt loại khá giỏi. Để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dày công dạy dỗ! Do đây là lần thứ nhất lớp chúng em làm trại, chắc còn nhiều điều vẫn chưa được tốt. Mong ban giám khảo và quý thầy cô thông cảm và bỏ qua cho. Phần thuyết trình của em đến đây là kết thúc. Kính chúc ban giám khảo cùng quý thầy cô dồi dào sức khỏe!

Xin chúc hội trại thành công đẹp đẽ!

Xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô, cùng những bạn đã lắng nghe. Em xin hết!

Bài thuyết trình về trại 26/3: Lê Văn Tám
Bài thuyết trình về trại 26/3: Lê Văn Tám

7


Phương Kem

Bài thuyết trình về trại 26/3: Đảo Vân Đồn

Kính thưa ban giám khảo, những thầy cô giáo và cùng toàn thể những bạn!

Chào mừng hội trại 26/3 Kỉ niệm ….. xây dựng đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường ………….., tiếp trong tương lai là phân thuyết trình về trại của chi đoàn ……:

Cuộc đấu tranh gìn giữ biển đảo quê đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lòng dân tộc. Nhìn lại chặng đường dài của những trang sử hào hùng ấy, bất chợt em có cảm giác rất lạ: bồi hồi, tiếc thương, cảm động. Và trên hết là kính phục sự quả cảm, anh dũng của những chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ quê.

Tập thể chi đoàn ….. chúng em trước hết muốn dành tình cảm cho những người lính biển, những người ngày đêm đang vững chắc cây súng trên mình bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.

Chi đoàn ….. chúng em rất vinh hạnh khi được mang tên Đảo Vân Đồn (Huyện đảo Vân Đồn, tỉnh thành phố quảng ninh) một huyện đảo nhỏ nằm ở phía Đông Bắc tỉnh thành phố quảng ninh. Với diện tích 551,3 km2, Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, gồm khoảng 600 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất là đảo Cái Bầu, diện tích chiếm hơn nửa diện tích đất đai của huyện. Huyện đảo Vân Đồn có vị trí tiếp giáp là: phía tây-bắc giáp với vùng biển huyện Tiên Yên, đông bắc giáp với vùng biển huyện Đầm Hà, phía tây giáp Thành phố Cẩm Phả, phía Đông giáp vùng biển huyện Cô Tô, phía tây-nam giáp vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long và vùng biển Cát Bà thuộc thành phố TP. Hải Phòng, phía nam là vùng biển xa khơi Vịnh Bắc Bộ. Với vị trí địa lí như vậy, Vân Đồn có vai trò quan trọng trong việc khai thác, phát triển kinh tế biển, chính trị, xã hội.

Trại hè thanh niên …….. được thiết kế với chủ đề: “Thanh niên với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc”. Cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng Tổ Quốc tung bay trong gió, luôn nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta phải đặt Tổ Quốc, quê lên trên hết và cần ra sức cố gắng nỗ lực học tập để vươn cao, vươn xa hơn nữa. Song hành cùng lá cờ Tổ Quốc là huy hiệu Đoàn, hình tượng cho tinh thần thanh niên: xung kính, sáng tạo…

Tiếp theo, bên trong trại là hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thu nhỏ của Tổ Quốc (chữ S), ngọn hải đăng… Ngọn hải đăng đưa đường chỉ lối cho những con tàu vượt muôn trùng biển khơi. Dù trong phong ba bão táp vẫn hiên ngang, cùng những anh chiến sĩ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc. Tiếp đến là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta, hình ảnh mâm ngũ quả. Phía kia là góc sáng tạo trẻ của đoàn viên thanh niên chi đoàn ……… Góc sáng tạo trẻ này là những sự sáng tạo đổi mới, thể hiện sức trẻ, sự say mê, lòng nhiệt huyết của thanh niên chi đoàn trong công cuộc nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đã viết:

“Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển

Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa

Ngàn năm trước con theo cha xuống biển

Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…”

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những phẩm chất đẹp đẽ của người lính Cụ Hồ vẫn tồn tại đó lưu giữ và nối tiếp qua những thế hệ con người Việt Nam. Và ngày hôm nay, những phẩm chất ấy lại sáng ngời khi những chiến sĩ hải quân thân yêu đang mang trọng trách vẻ vang gìn giữ nền hòa bình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam . Nơi Trường Sa sương gió, những chiến sĩ ta đang ngày đêm bảo vệ vùng trời Tổ Quốc. Tôi vẫn chưa một lần đến Trường Sa, chỉ biết nơi đó qua sách địa lý, là quần đảo cách đất liền 250 hải lý .Tôi còn biết đến Trường Sa qua những bài hát về Trường Sa thân yêu, hát về biển đảo Tổ quốc, ấn tượng sâu sắc hơn cả là khí phách của những anh lính đảo vượt lên trên toàn bộ những thiếu thốn về lương thực và nguồn nước ngọt, vượt qua những cơn lốc xoáy và gió giật mạnh, khi thì rét run người với cái lạnh hay cái nóng rám da của vùng biển đảo. Trong toàn bộ những khó khăn ấy, điều khó khăn nhất là những anh phải vượt qua chính bản thân mình. Giữa mênh mông chông chênh của biển khơi, sự bao la vô hạn của không gian khiến người ta cảm thấy chơi vơi và cô đơn hơn khi nào hết.Dù vậy, những người lính ấy đã biến niềm nhớ nhung, niềm yêu thương gia đình thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bởi những anh đang ngày đêm đem sự bình yên cho Tổ Quốc, cho cả dân tộc, Trong số đó có người thân của chính những anh. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tôi, những chàng trai không những mang lại niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu mà cả dân tộc cũng hạnh phúc nhờ sự yên bình mà những anh mang lại.

Là con dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt ấm nồng, hai từ Tổ Quốc trong tim mỗi người vang lên như là điều thiêng liêng, bất hủ nhất. Biển đảo quê vẫn ngày đêm vỗ sóng từ nơi xa, như những giai điệu ca tụng về một tổ quốc Việt Nam huyền thoại, ca tụng về tình yêu quê tổ quốc của những chiến sĩ hải quân đang miệt mài canh giữ biển trời quê. Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng biển Đông vẫn dậy sóng. Biển luôn cần sự nỗ lực của những anh lính biển, luôn cần sự sẻ chia, tiếp sức của mỗi chúng ta.

Xin mượn âm thanh của gió, của sóng biển, chúng em xin gửi tới những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió sự đồng cảm, kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất.

sau cuối, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và những bạn đã để ý lắng nghe phần thuyết trình của chi đoàn ….chúng em. Kính chúc những thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt. Chúc hội trại chúng ta thành công đẹp đẽ.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 7 bài thuyết minh về trại 26/3 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 bài thuyết minh về trại 26/3 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 7 bài thuyết minh về trại 26/3 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *