Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất

17-04-2021 7 187 0 0

Báo lỗi

Thầy cô luôn là người chắp cánh ước mơ cho lớp lớp những thế hệ học trò. Ngoài những thầy cô trực tiếp giảng dạy chúng ta thì thầy (cô) tổng phụ trách Đội là những người có công lao không nhỏ trong việc tạo dựng một môi trường giáo dục chất lượng và lành mạnh, xây dựng nề nếp, kỉ luật học đường, tổ chức những trào lưu,… để mỗi chúng ta được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Nếu bạn gặp đề văn mô tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội những bạn sẽ viết ra làm sao? Toplist xin giới thiệu một số bài văn với đề bài như thế để bạn tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

1234567

1


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 1

– Đề nghị những bạn giữ trật tự và nhanh nhẹn đứng vào hàng để chuẩn bị cho bài dân vũ giữa giờ.

Đó đó là giọng nói ấm cúng, dịu dàng nhưng cũng thật nghiêm khắc của cô Mai- cô tổng phụ trách đội trường em. Năm nay cô đã hơn hai mươi tuổi, dáng người cô dong dỏng, cân đối, da cô trắng muốt, dịu dàng. Mai tóc cô dài đến giữa lưng, đen óng. Có lẽ điều mà chúng em ấn tượng nhất ở cô đó là nụ cười lấp lánh như bông hoa hướng dương, mỗi lúc cô cười, trông cô thật dịu dàng và tươi trẻ. Cô rất hiền và ân cần khi em có thắc mắc cần cô giải đáp, nhưng cô cũng thật nghiêm khắc khi phạt những bạn học viên mắc lỗi. Cô rất hay quan tâm đến chúng em, từ việc tham gia hoạt động ngoại khóa, đến việc tham gia những cuộc thi văn nghệ của trường, của thành phố, của tỉnh.

Cũng chính nhờ có cô, mà em đã giành được giải cao trong kì thi diễn văn nghệ hồi lớp 4. Hồi ấy em còn là một cô nàng nhút nhát hiền lành, sau khi nghe em hát ở lớp, cô đã động viên, khuyên em nên mạnh dạn tham gia cuộc thi, lúc đầu em còn e dè, sợ mình sẽ không hát được hay, sợ sẽ không tồn tại giải và bị những bạn chê cười, nhưng sau khi nhận được sự quan tâm, ân cần chỉ bảo, dìu dắt của cô, em đã tự tin tham gia cuộc thi với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Cuộc thi năm ấy, em đã đạt được giải nhì, tuy không phải là danh hiệu cao nhất, nhưng chính nhờ cô mới có một con người tự tin, bản lĩnh như thế này.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, ba mẹ, tự tin và bản lĩnh để rất có thể đạt được những kết quả cao hơn, để không phụ lòng cô Mai đã dìu dắt, hướng dẫn cho em.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 2

Cô Lê Thị Minh Hiệp đó là cô giáo Tổng phụ trách giỏi của trường THCS Trần Phú chúng em. Cô đó là người mà em luôn yêu quý, trân trọng nhất. Thoạt nhìn, ta cứ nghĩ công việc của một người Tổng Phụ Trách có vẻ dễ nhưng khi được cùng cô tham gia một số hoạt động, em mới biết nó có nhiều thử thách, khó khăn đến nhường nào. Với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt trái xoan, nụ cười luôn nở trên môi giúp cô trẻ hơn cái tuổi 40.

Để làm tốt công việc của một Tổng Phụ Trách không phải ai cũng rất có thể làm được. Có lẽ niềm đam mê và tình yêu học trò đó là động lực lớn nhất để cô gắn bó với nghề. Phải hiểu học viên muốn gì, cần gì thì mới rất có thể chạm đến được tâm hồn trong sáng, nhiều biến động của học viên. Ở trường, bên cạnh cô giáo chủ nhiệm và những thầy cô bộ môn thì cô cũng là người dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người. Tuy cô giáo Tổng Phụ trách không giúp chúng em giải được những bài toán hay giúp cho chúng em làm được những bài văn hay nhưng cô đã giáo dục cho chúng em nhân cách và bồi dưỡng cho chúng em những lí tưởng sống đẹp đẽ.

Cô lúc nào cũng tâm huyết với những hoạt động của Đội. Sáng đi sớm, tối về muộn, có khi thứ 7, chủ nhật cô cũng phải lên trường để chuẩn bị thật tốt cho những hoạt động ngoại khóa của trường, của Đội. Dù thế, cô vẫn sắp xếp thời gian để chăm sóc cho gia đình. tuyệt kỹ giúp cô vượt qua hết mọi khó khăn đó là nhờ tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi của cô. Đôi khi cô hay khắt khe với chúng em về sự việc làm sao để tiến hành tốt những nội quy học viên. Có khi cô như một người mẹ, người chị của chúng em luôn sẻ chia, tâm sự, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho chúng em mỗi khi chúng em gặp khó khăn mà không biết làm sao giải quyết.

Đối với những bạn học viên vẫn chưa ngoan, vẫn chưa tích cực tham gia những trào lưu, vẫn chưa tiến hành tốt nội quy, cô không ngừng tìm biện pháp giúp những bạn đó tự rèn luyện bản thân hay giúp những bạn biết tự nhìn nhận thấy việc làm sai của tớ để từ đó điều chỉnh. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cô luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, tích cực phối hợp để làm cho những hoạt động có nội dung phong phú, hấp dẫn và tương thích với học viên. Nhờ sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo của cô mà trào lưu của Liên Đội ngày càng đi lên. những năm học vừa mới qua, Liên Đội luôn duy trì phát động đến học viên trào lưu “Nói lời hay­ làm việc tốt” để giáo dục kỹ năng, cách ứng xử và ý thức kỷ luật cho học viên. Cô luôn đưa ra những hoạt động mới, độc đáo để giúp chúng em luôn hào hứng khi tham gia những trào lưu.

Chính vì thế, mỗi khi có trào lưu, hoạt động nào, chúng em đều vui vẻ tham gia. những chương trình hoạt động Đội giúp chúng em giải trí, học được nhiều điều hay và lấy lại thăng bằng ổn định để bước vào những bài học mới.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 3

“A lô! Mời những em trong đội trống lên lấy trống để chào cờ!”. Đó là tiếng cô tổng phụ trách ở trường em đấy. Cô đã để lại trong lòng chúng em những ấn tượng sâu đậm và khó quên. Cô có cái tên thật dễ mến: Cô Nguyễn Ngọc Lan.

Cô tổng phụ trách còn rất trẻ, năm nay cô khoảng ba mươi tuổi. Cô có dáng người thon thả, cân đối. Khi đến trường, cô thường mặc quần tây, áo sơ mi màu xanh, bỏ trong quần trông cô nhanh nhẹn, gọn gàng như cô thanh niên xung phong. Mái tóc cô đen nhánh xõa ngang vai ôm siết lấy khuôn mặt trái xoan đôn hậu. Đôi mắt cô đen láy, sáng long lanh luôn nhìn chúng em với vẻ trìu mến, thân thiện. Hàm răng cô trắng đều như những hạt bắp non.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy những bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về trễ nhất. Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không hề hiện tượng đi trễ hay mua quà rong. Giờ tập thể dục buổi sáng những bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn.

Bao nhiêu trào lưu của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông, bông hoa điểm 10. Nhờ có bàn tay và khối óc của cô mà năm qua trường em đã đạt liên đội mạnh đấy. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô. Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động những trào lưu của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và hữu ích. Vì thế, ai cũng yêu mến cô.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, em sẽ phải xa mái trường tiểu học mến yêu, xa những thầy cô giáo, xa cả những buổi sinh hoạt đội cùng cô tổng phụ trách. Nhưng em sẽ nhớ mãi, nhớ hoài những buổi đến lớp, những buổi được sinh hoạt cùng cô tổng phụ trách đội dịu dàng, dễ mến. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là học trò của cô.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 4

Thầy Nguyễn Hữu Lợi là thầy tổng phụ trách Đội trường THCS Tà Đảnh của chúng em, là người thầy mà chúng em hết lòng yêu quý và kính trọng. Thầy có thân hình to khoẻ, khuôn mặt phúc hậu dễ gần gũi và thân thiết. Khi đến trường thầy luôn ăn mặc chỉnh tề và nghiêm túc.

trong vòng thời gian gần 4 năm học ở ngôi Trường THCS Tà Đảnh em nhận thấy được rằng thầy rất ân cần với công việc, hết lòng với những học viên của trường. Điều đó như một đa mê, nghị lực trong thầy, tình yêu thương mà thầy đã dành riêng cho thế hệ học viên của chúng em, thầy luôn hoàn thành tốt mọi công việc. Ngoài công tác chuyên môn giảng dạy trên lớp giờ rảnh thầy hoạt động câu lạc bộ bên Đội, thầy dạy chúng em tập trống, tập kèn, tập nghi thức đội, tổng kết thi đua của những lớp… Thầy luôn nghiêm khắc trong việc giữ gìn nề nếp của lớp học và của trường, công minh những học viên vi phạm, tuyên dương những học viên có thành tích tốt.

Cũng nhờ có sự tâm huyết và khối óc đầy sáng tạo của thầy, một người thầy giáo tên Nguyễn Hữu Lợi giúp cho ngôi trường của em đang học đầy những niềm tin, nghị lực, chứa chan bao tình cảm yêu thương, và nhất và sự thành công trong mọi lĩnh vực. Trong phần thưởng “Cánh Én Hồng” là phần thưởng hàng năm được Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng nhằm tuyên dương, khen thưởng những cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung Ương đã trao phần thưởng cho 15 cá nhân giành giải “Cánh én hồng” năm 2020 và tặng Bằng khen cho 26 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc. Thật tự hào khi tên thầy Nguyễn Hữu Lợi, người thầy chúng em kính nể được vinh danh trong phần thưởng của Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng phần thưởng “Cánh Én Hồng”. Đó là cả một quy trình hiểm nguy, cực khổ nhưng thầy vẫn không ngại điều đó vẫn cố gắng không ngừng tìm tòi, khám phá tri thức để chăm sóc, bồi dưỡng cho những em, cũng là quy trình hết lòng tận lực, chan chứa tình yêu thương dành riêng cho những em.

Thầy Nguyễn Hữu Lợi đã làm cho tập thể học viên chúng em thật tự hào, và là tấm gương sáng để chúng em noi theo. Thầy đã minh chứng được rằng mọi sự cố gắng sẽ đem lại một kết quả như mong đợi, thầy đã mang được tự hào về cho thế hệ học viên của chúng em, cho đồng nghiệp, và danh dự cho ngôi trường THCS Tà Đảnh mà em đang học.

Em thay mặt toàn thể học viên trường chúc thầy nhiều sức khoẻ, thú vui và luôn thành công trong công việc, chúng em thật tự hào khi được là học trò của thầy, chúng em sẽ cố gắng để học tập tốt hơn như những niềm tin thầy đã dạy chúng em!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 5

Để có được thành tích cao trong công tác Đội góp phần không nhỏ vào thành tích của nhà trường đó là công sức chung của toàn thể Giáo viên và học viên nhưng cũng không thể không nói tới người có công sức lớn nhất, đó là côTổng phụ trách Đội – cô Đào Thị Thái.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy những bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về trễ nhất. Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không hề hiện tượng đi trễ hay mua quà rong.

Giờ tập thể dục buổi sáng những bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn. Bao nhiêu trào lưu của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông, bông hoa điểm 10… Nhờ có bàn tay và khối óc của cô mà năm qua trường em đã đạt liên đội mạnh đấy. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô.

Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động những trào lưu của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và hữu ích. Vì thế, ai cũng yêu mến cô.

Từ lòng nhiệt huyết yêu nghề yêu trẻ, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, lòng say mê công tác, cô luôn trau dồi học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo, khéo léo trong việc tổ chức hoạt động. Trang bị cho mình vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, bổ sung kỹ năng nghiệp vụ phục vụ cho công tác. Luôn tìm hiểu tâm tư, sở thích của trẻ, tạo cho trẻ niềm tin, biết phối hợp với những ban chuyên môn của nhà trường, tham mưu tốt cho BGH trường, những đoàn thể, Hội đồng Đội trong công tác.

Cô luôn làm tốt nhiệm vụ và khẳng định vị trí vai trò của tớ, góp phấn xây đựng tổ chức Đội, đào tạo đội ngũ kế thừa cho giang sơn để chắp cánh cho thiếu nhi Việt Nam bay cao và bay xa hơn. Em cực kì yêu quý và tôn trọng cô.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 6

Một trong những người thầy để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em đó là thầy tổng phụ trách của trường.

Thầy là người nghiêm khắc nhất trong toàn bộ những thầy cô ở trường. Nhiệm vụ của thầy là kiểm tra, sát sao kỉ cương nề nếp của tụi quỷ chúng em. Bởi thế mà chúng em luôn có những biệt danh đáng yêu dành riêng cho thầy như tử thần, thần chết… Nhưng thực sự, khi tiếp xúc với thầy, em không hề cảm giác sợ sệt mỗi khi nghe tên thầy nữa. Là người Chuyên viên bắt lỗi đám học viên nghịch ngợm chúng em nên nghe danh thầy từ lâu, em cũng đã rất sợ thầy.

Thầy không tốt lắm, chỉ ở mức chiều cao trung bình so với đàn ông. Người thầy lại hơi mập mạp nên nhìn dáng thầy đi có vẻ nặng nề nhưng rất giản đơn thương. Cũng giống những thầy khác, thầy để một kiểu tóc bình thường. mỗi ngày, đến trường, thầy mặc bộ quần áo khá đơn giản, thuộc phom văn phòng thưởng thấy: áo sơ mi, quần âu, giày tây. Lúc nào thầy cũng mang theo bút và sổ nhỏ, hễ thấy ai vi phạm, thầy hỏi tên lớp rồi chỉ vài phút sau, bạn ấy sẽ biết được hình thức kiểm điểm dành riêng cho mình.

khuôn mặt thầy lúc nào cũng tỏ vẻ nghiêm túc, khắt khe, lạnh lùng, không lúc nào thấy thầy nhoẻn miệng cười cả. Hai hàng lông mày lúc nào cũng như sắp dính vào nhau mỗi khi thầy chau mày lại. Thực sự trước khi nói chuyện và tiếp xúc với thầy, em vẫn gắn mác cho thầy quá nghiêm khắc và máy móc. Tuy nhiên, có dịp được tiếp xúc với thầy nhờ hoạt động chuẩn bị cho lễ khai giảng, em đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về thầy. Thầy rất vui tính, và nghiêm túc trong công việc. Khi làm việc và khi không làm việc, thầy phân định rất rõ ràng. Đặc biệt, thầy hát rất hay và có nhiều tài lẻ khác nữa.

Quả thực, thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Có lẽ khi ra trường rồi, em vẫn sẽ nhớ mãi khuôn mặt hiếm cười của thầy.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bình An

Bài văn tả thầy cô tổng phụ trách Đội trường em số 7

” Đề nghị những bạn học viên chuẩn bị ra sân để làm lễ chào cờ ” đó là tiếng cô tổng phụ trách ở trường em đấy. Cô đã để lại trong lòng chúng em những ấn tượng sâu đậm và khó quên.

Cô tổng phụ trách tên Thủy, cô năm nay khoảng 30 tuổi. Cô có dáng người thon thả, cân đối. Khi đến trường, cô thường mặc quần tây, áo sơ mi màu xanh, sơ-vin nên trông cô nhanh nhẹn, gọn gàng . Mái tóc cô đen nhánh xõa ngang vai ôm siết lấy khuôn mặt trái xoan phúc hậu. Đôi mắt cô đen láy, sáng long lanh luôn nhìn chúng em với vẻ trìu mến, thân thiện. Hàm răng cô trắng đều như những hạt bắp non.

Cô tổng phụ trách của chúng em rất nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Hết dạy chúng em hát quốc ca, đội ca lại dạy những bạn tập trống, dạy tập nghi thức đội. Cô còn phụ trách đội sao đỏ để theo dõi thi đua của nhà trường. Lúc nào cô cũng là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất trường . Nhờ có cô mà nề nếp của trường em rất tốt, không hề hiện tượng đi trễ hay mua quà vặt. Giờ tập thể dục buổi sáng những bạn cũng xuống nhanh hơn và tập đều hơn. Bao nhiêu trào lưu của nhà trường cô đều tích cực tham gia. Nào là nghi thức đội, hội khỏe Phù Đổng, an toàn giao thông , ….

Mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, chúng em lại bắt gặp nụ cười tươi tắn của cô. Cô thường lên tổng kết công tác đội trong tuần và nhắc nhở chúng em những tồn tại cần khắc phục, phát động những trào lưu của tuần tới. Thỉnh thoảng, cô còn dạy chúng em chơi một số trò chơi thật lí thú và hữu ích.

Em rất yêu quý cô tổng phụ trách của chúng em !!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất, Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất, Top 7 Bài văn tả thầy (cô) tổng phụ trách Đội trường em (lớp 6) hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *