Top 7 cách làm hoa nở sớm nhất

04-04-2020 7 65226 0 0

Báo lỗi

Bạn đang suy nghĩ không biết nên làm thế nào để hoa nở đúng dịp, những bông hoa bạn mua về mới đang chớm nụ mà ngày lễ đã cận kề? Hãy xem thêm những cách dưới đây để giải quyết nỗi lo của tớ nhé!

1234567

1


Nắng Mặn

Sử dụng ánh sáng

Một trong những cách làm hoa nở nhanh hơn là sử dụng ánh sáng. bạn cũng rất có thể đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc gần đèn chiếu sáng. Một số loài hoa như ly, huệ, lay ơn… nếu chiếu sáng liên tục trong 14 – 16 tiếng thì búp hoa nhanh to, nhanh nở. Với hoa lan, bạn chỉ việc 10 tiếng chiếu sáng thì hoa sẽ nở như bạn mong muốn. với những vườn hoa cúc hay một số loài hoa khác, những người chủ vườn cũng dùng cách này để kích thích hoa nở vào đúng dịp.
Điều chỉnh độ sáng giúp hoa nở theo ý muốn
Điều chỉnh độ sáng giúp hoa nở theo ý muốn


2


Nắng Mặn

Dùng nước ấm

Cách thứ hai mà bạn cũng rất có thể sử dụng để giúp hoa nở nhanh hơn là sử dụng nước ấm. bạn cũng rất có thể dùng nước ấm từ 30 đến 40 độ C và đổ vào lọ cắm hoa, lưu ý thay nước mỗi ngày 2 lần, hoặc cũng rất có thể vẩy nước dạng sương lên hoa và lá để hoa rất có thể nở nhanh hơn. Bạn cũng rất có thể để hoa trong phòng kín không tồn tại gió sẽ giúp hoa nở nhanh hơn 1- 2 ngày.
Tưới nước ấm cho hoa nhanh nở
Tưới nước ấm cho hoa nhanh nở

3


Nắng Mặn

Dùng asprin

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng rất có thể sử dụng aspirin làm hoa nhanh nở bằng phương pháp nghiền và hòa tan một vài viên aspirin vào nước cắm hoa. Aspirin sẽ cung ứng nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh đấy. Hãy thử cách này xem nhé!
Làm hoa nhanh nở với asprin
Làm hoa nhanh nở với asprin

4


Nắng Mặn

Sử dụng phân bón

chính sách dinh dưỡng cũng góp phần vào việc nở của cây. Ví dụ, với hoa cúc bạn cần tưới phân Kali cho cây với lượng 20 g pha trong 10 lít nước với chu kỳ 3 ngày/lần. Bên cạnh đó bổ sung tưới phân vi lượng Bo (1 g pha với 50 lít nước). Đồng thời hạn chế tưới nước cho cây và tăng độ chiếu sáng.
Sử dụng phân bón chuyên dụng
Sử dụng phân bón chuyên dụng

5


Nắng Mặn

Dùng B1

B1 được biết đến là một trong những Vi-Ta-Min thiết yếu đối với sức khỏe con người. những bạn cũng rất có thể nghe nhiều đến tác dụng của B1 như làm nhanh mọc tóc, cải thiện trí nhớ… và một tác dụng không ngờ tới của viên B1 nhỏ xíu này là kích thích nở hoa. Vào dịp tết, nếu muốn hoa ly, đào hay một số loài hoa chơi tết nở đúng dịp, người chơi hoa sẽ dùng 2- 3 viên B1 hòa với cùng 1 ít nước và dùng nước này để tưới cây. Hoa sẽ nở nhanh và tươi lâu hơn binh thường. Tuy nhiên, cách làm thường chỉ được người tiêu dùng hoa dùng vì nó tiêu tốn và mất thời gian hơn những cách khác. Nếu hoa nhà bạn vẫn chưa nở kịp, hãy thử dùng cách này nhé!
Dùng B1 cho hoa nở đúng dịp
Dùng B1 cho hoa nở đúng dịp

6


Dang Duy Trai

Rửa lọ cắm sạch

Trước khi cắm hoặc khi thay nước bạn nên rửa bình hoa thật sạch, nhất là cọ rửa kỹ bên trong bình để không hề nhớt hoặc xà bông vì những chất hóa học rất có thể làm hoa nhanh héo. Những bùn đất bám vào những cành hoa, nếu không được rửa sạch sẽ làm cho nước nhanh bẩn, có mùi hôi khó chịu.

Rửa lọ cắm sạch
Rửa lọ cắm sạch

7


Dang Duy Trai

Dùng dấm trắng

Cho vài giọt dấm trắng vào nước cắm hoa cũng là cách hay để hoa ly nở nhanh. Cách này sẽ phát huy tác dụng sau 3 ngày, hoa sẽ nở bung theo đúng ý của bạn. Ngoài ra, một cách khác đơn giản không kém đó là thả một đồng xu vào nước. Cách này giúp cho gốc hoa lâu bị phân hủy trong nước vì đồng xu là kim loại sẽ diệt những vi khuẩn có hại trong nước.

Dùng dấm trắng
Dùng dấm trắng

Từ khóa: Top 7 cách làm hoa nở sớm nhất, Top 7 cách làm hoa nở sớm nhất, Top 7 cách làm hoa nở sớm nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *