Top 7 Hướng dẫn trang trí Noel cho lớp học mầm non đẹp nhất

14-12-2020 7 12000 0 1

Báo lỗi

Cứ vào thời điểm cuối năm, khi tiết trời se lạnh, cái lạnh tuyệt diệu của mùa đông lại báo hiệu một mùa Giáng sinh nữa đã đi vào. Từ những hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức, cho tới những trường học gồm có cả trường mầm non… lại tất bật lên ý tưởng phát minh trang trí không gian sao cho thật ấn tượng và đầm ấm để đón nhận một mùa Giáng sinh an lành. Vậy cách trang trí Noel ở trường mầm non ra làm sao cho đẹp, tương thích và làm cho những bé cảm thấy thích thú nhất? Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những hướng dẫn trang trí Noel cho lớp học mầm non đẹp nhất trải qua bài viết sau nhé!

1234567

1


Nlp Trinh

Trang trí Noel cho cửa lớp mầm non

Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế: Vòng nguyệt quế được xem là một trong những hình tượng quen thuộc của dịp giáng sinh. Việc đặt một chiếc vòng nguyệt quế trước cửa lớp trong mùa Noel cũng là một ý tưởng phát minh không tồi, đảm bảo sẽ rất lôi cuốn những bé trước khi bước vào lớp. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều kiểu vòng nguyệt quế độc đáo, ngoài ra những cô giáo cũng rất có thể tự làm đồ vật này từ những vật dụng có sẵn như: quả thông khô, vải dạ hay giấy,…

Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh con tuần lộc: Ở phần phía ngoài cánh cửa, cô giáo rất có thể sử dụng giấy trang trí cắt dán, tạo hình một chú tuần lộc với điểm nổi trội là 2 chiếc sừng. Phía bên trong cửa là phần bên trong lớp học thì những cô rất có thể tạo hình thành một ngôi nhà giáng sinh mà những bé thường gặp trong những mẩu chuyện cổ tích, với cửa sổ, bông tuyết cùng hình ảnh những người tuyết, dễ thương đáng yêu, chắc chắn sẽ rất độc đáo.

Trang trí cửa lớp với chữ treo tường: Đơn giản, không khó để triển khai và lại còn sót lại rất dễ dàng dọn dẹp sau khi hết mùa lễ. thứ nhất, cô giáo cần lựa chọn dòng chữ tương thích, chẳng hạn như: Merry Chistmas. Sau đó, chỉ việc chút khéo léo trong quy trình cắt chữ, kích thước, khoảng cách giữa những chữ cùng việc lựa chọn màu sắc sao cho thật đẹp mắt và đúng chất giáng sinh (tông đỏ và xanh lá cây là hợp lý nhất) thì cũng đủ để tạo ra điểm nhấn cho phần cửa lớp rồi.

Trang trí Noel cho cửa lớp mầm non
Trang trí Noel cho cửa lớp mầm non
Trang trí Noel cho cửa lớp mầm non
Trang trí Noel cho cửa lớp mầm non


2


Nlp Trinh

Trang trí Noel cho tường lớp mầm non

Trong lớp mầm non, những bức tường chiếm diện tích khá lớn vậy cho nên những cô giáo rất có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra một không khí đậm chất giáng sinh cho lớp học của tôi. ý tưởng phát minh trang trí cốt yếu là phải triệu tập vào những hình tượng đặc trưng như: Ông già Noel, người tuyết, cây thông noel, lò sưởi, vòng nguyệt quế, trái châu, bông tuyết, ngôi sao sáng,…

 • Trang trí tường với hình ảnh ông già noel và những chú tuần lộc: Chắc chắn rồi, đây là hình ảnh mà bất kể ai khi nhìn vào cũng sẽ nghĩ ngay đến giáng sinh. Cô giáo rất có thể tạo ra những bức tranh thật sinh động, đó rất có thể là ông già Tuyết với chiếc túi đựng quà khổng lồ trên vai cùng những chú tuần lộc dễ thương đang trong chuyến đi phân phát quà cho những bạn nhỏ. Đặc biệt với hình ảnh này, những cô rất có thể kể một vài mẩu chuyện về thời gian, cách ông già tuyết đi phát quà và chuyển quà cho trẻ em ra làm sao, chắc chắn sẽ làm những bé rất thích thú.
 • Trang trí tường với hình ảnh lò sưởi: Hình ảnh một bức tường gạch với cùng một chiếc lò sưởi phía bên dưới cùng một dây treo những chiếc tất handmade phía trên, chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời để thể hiện không khí của giáng sinh ấm cúng và đầy sinh động.
 • Trang trí tường với hình ảnh cây thông noel và bông tuyết: Tất nhiên rồi, ngày giáng sinh cũng không thể nào thiếu được những hình ảnh đặc trưng này. Cây thông noel rất có thể được tạo thành bằng vải hay tranh vẽ, giấy dán tường nhưng chủ yếu phải có màu sắc thật đẹp mắt để lôi cuốn những bé, thêm vào đó những bông tuyết lung linh xung quanh chắc chắn cũng sẽ làm cho bức tranh thêm tuyệt vời hơn.
Trang trí Noel cho tường lớp mầm non
Trang trí Noel cho tường lớp mầm non
Trang trí Noel cho tường lớp mầm non
Trang trí Noel cho tường lớp mầm non

3


Nlp Trinh

Trang trí Noel cho những góc lớp mầm non

Góc lớp mầm non vừa là nơi học tập và vừa là nơi vui chơi của những bé vậy cho nên việc trang trí giáng sinh sao cho thật thích hợp cũng phải được chú trọng. không nhất thiết phải quá phức tạp, những cô chỉ việc đặt một vài dụng đặc trưng với kích thước nhỏ nhắn để tiết kiệm không gian là được. Chẳng hạn như người tuyết, ông già Noel nhồi bông hay một quy mô cây thông noel bé xinh cũng rất có thể tạo ra sức hấp dẫn cho những bé.

phức tạp hơn một chút, những cô giáo rất có thể dành riêng một góc lớp để tạo ra một bức tranh thật sống động về ngày giáng sinh chẳng hạn như: Một ngôi nhà tuyết bằng quy mô, một cây thông noel với những món quà phía bên dưới, xung quanh là thật nhiều bông gòn để tượng trưng cho tuyết. Để thêm phần độc đáo hơn, những cô rất có thể ngăn cách khu vực này với cùng một chiếc hàng rào nhỏ xinh.

Trang trí Noel cho các góc lớp mầm non
Trang trí Noel cho những góc lớp mầm non
Trang trí Noel cho các góc lớp mầm non
Trang trí Noel cho những góc lớp mầm non

4


Nlp Trinh

Hướng dẫn tạo hình cho cây thông Noel

Với cây thông Noel, những cô giáo rất có thể phát huy tính sáng tạo và khả năng khéo léo của tôi để tạo ra những hình tượng độc đáo nhất không thua gì những quy mô được mua ở Shop. Để tiết kiệm không gian lớp học, cô giáo rất có thể làm những cây thông Noel ngay trên tường với giấy màu, dây kim tuyến, đèn trang trí, hạt châu,… Một số những làm như sau:

Cách 1: Làm cây thông Noel từ dây kim tuyến:

 • Chuẩn bị: giấy cứng xốp có hình chóp, vải dạ xanh, keo dán, kéo và dây kim tuyến…
 • Bước 1: Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn kích thước bằng với phần đáy của giấy cứng xốp hình chóp bạn đã chuẩn bị, rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp cho chắc chắn.
 • Bước 2: Sau bạn cắt ruy băng có màu xanh lá và red color thành những đoạn bằng nhau để làm những chiếc lá thông.
 • Bước 3: gấp hai lần những đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại cho cố định.
 • Bước 4: Ghim những đoạn ruy băng lên miếng xốp đã chuẩn bị ở bước thứ nhất, nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với cùng một hàng đỏ cho đẹp.

Cách 2: Làm cây thông Noel từ giấy bìa cứng:

 • Chuẩn bị: 2 tờ giấy bìa màu cứng, kéo, bút lông, một số vật dụng trang trí nhỏ khác.
 • Bước 1: gấp hai lần mảnh giấy màu và dùng bút lông vẽ đường răng cưa rồi cắt phần thừa ra.
 • Bước 2: với cùng một mảnh giấy, dùng kéo cắt một đường từ chân cây lên 1 đoạn ngắn. Ở mảnh còn sót lại, cô giáo cắt từ đỉnh thân cây xuống một đoạn dài hơn.
 • Bước 3: Ghép hai mảnh thông lại với nhau theo đường cắt vừa rồi.
 • Bước 4: Dùng giấy kim tuyến hoặc băng ruy trang trí cây thông theo sở thích và thế là hoàn thành.
Hướng dẫn tạo hình cho cây thông Noel
Hướng dẫn tạo hình cho cây thông Noel
Hướng dẫn tạo hình cho cây thông Noel
Hướng dẫn tạo hình cho cây thông Noel

5


Nlp Trinh

Hướng dẫn tạo hình cho ông già Noel

Bên cạnh cây thông Noel, cô giáo cũng rất có thể tự làm ông già Noel để trang trí cho những góc lớp học. Cô giáo hãy cùng làm với những bé cho vui, giúp những bé cảm thấy phấn khích khi được trang trí bằng những vật dụng mà mình tạo ra. Cách làm như sau:

Chuẩn bị: Giấy màu (trắng và đỏ), hạt cườm trang trí (nếu có), keo dán, kéo.

 • Bước 1: Từ miếng giấy red color, hãy cuốn thành hình chóp sau đó dùng keo dán lại (giữ 1 chút cho keo khô để giấy không bị bong ra)
 • Bước 2: Tiếp theo, dùng kéo cắt bỏ phần vát phía bên dưới của hình chóp để tạo thành 1 hình nón đế bằng. Sau đó, dùng 1 tờ giấy white color để làm bộ râu cho ông già Noel, ướm lên phần chóp sao cho độ lớn của bộ râu thật tương thích với độ lớn của hình chóp, vẽ đơn giản hình như đám mây thuôn dài rồi cắt ra lấy phần bộ râu.
 • Bước 3: Hơi gấp nhẹ 1 chút phần đầu đám mây, vẽ 1 đường cong và gấp nhẹ lại rồi cắt theo đường đã vẽ ta sẽ được một phần hai hình bầu dục, gấp phần đã cắt xuống để tạo thành khoảng trống.
 • Bước 4: Hơi gập nhẹ phần đầu nhỏ của hình nón đã làm và lồng hình bộ râu vừa làm vào là chúng ta đã có hình phác thảo của ông già Noel rồi!
 • Bước 5: Dùng chỗ giấy thừa vừa làm ở bước trên để cắt 1 mẩu giấy hình tròn làm mũi ông già Noel, một chút giấy white color làm bộ ria mép, dùng keo dán vào đúng vị trí trên mặt. sau cuối, dùng bút màu vẽ đôi mắt và miệng cho ông già Noel và cho 1 chút keo vào trong hạt cườm, lồng vào chóp mũ để trang trí cho ông già Noel nữa là hoàn thành.
Hướng dẫn tạo hình cho ông già Noel
Hướng dẫn tạo hình cho ông già Noel
Hướng dẫn tạo hình cho ông già Noel
Hướng dẫn tạo hình cho ông già Noel

6


Nlp Trinh

Lưu ý khi trang trí Noel ở trường mầm non

Màu sắc: những màu sắc rực rỡ luôn khiến trẻ thích thú. Chính vì thế, cô giáo rất có thể tận dụng những sắc màu đặc trưng của ngày Noel để biến cả khuôn viên trường cũng như lớp học trở thành sặc sỡ, tươi vui hơn mà không đánh mất cảm giác gần gũi, êm ấm giữa cô và trò.

Chất lượng phụ kiện trang trí: những bé ở độ tuổi mầm non luôn là đối tượng đặc biệt với hệ miễn dịch kém. Chính vì thế, việc trang trí Noel rất cần quan tâm đến chất lượng và độ an toàn của những vật dụng nhằm đảm bảo không làm tác động đến sức khỏe của bé khi vô tình nghịch ngợm để những món đồ ấy chạm vào mũi hoặc miệng của trẻ.

phối hợp với những trò chơi: Cùng với việc trang trí Noel thì cô giáo nên tạo ra những trò chơi hay những buổi sinh hoạt kể chuyện, đố vui để giúp những bé hiểu nhiều hơn thế nữa về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của Noel, những nhân vật, món đồ có liên quan. Để từ đó giúp rèn luyện và hỗ trợ sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tình cảm, tinh thần của trẻ.

Lưu ý khi trang trí Noel ở trường mầm non
Lưu ý khi trang trí Noel ở trường mầm non
Lưu ý khi trang trí Noel ở trường mầm non
Lưu ý khi trang trí Noel ở trường mầm non

7


Phương Kem

Cách làm vòng nguyệt quế Noel ngôi sao sáng may mắn

Vòng nguyệt quế báo hiệu mùa Giáng Sinh đã đi vào cùng với sự tốt lành. nhớ là kể cho những bé nghe về thông điệp ý nghĩa sâu sắc của vòng nguyệt quế tiếp trong tương lai:

Vào thời Hy Lạp cổ đại, những vòng nguyệt quế là phần thưởng cho những người thắng lợi. Ngày nay, vòng nguyệt quế dùng để chỉ thắng lợi và tượng trưng cho những điều may mắn, an lành. Ngoài những vòng nguyệt quế rất có thể mua sẵn, những cô giáo rất có thể tự tay tạo ra những vòng nguyệt quế handmade độc đáo, cực dễ làm mà tốn ít chi phí, chẳng hạn như vòng nguyệt quế Noel ngôi sao sáng may mắn.

 • Chuẩn bị: Giấy bìa cứng, Giấy nhiều màu và hoa văn, Kéo, Súng bắn keo hoặc keo dính loại chắc chắn, Nút áo hoặc vật trang trí nhỏ xinh, Ruy băng
 • Bước 1: Cắt giấy bìa cứng thành 1 hình tròn rỗng ruột có đường kính mà bạn muốn làm vòng nguyệt quế (đường kính khoảng 25-30 cm), độ rộng khoảng 3cm. Cắt giấy bìa màu xanh lá cây thành những ngôi sao sáng bằng nhau đủ để dán kín vòng tròn.
 • Bước 2: Cắt những loại giấy bìa có nhiều màu hay hoa văn không giống nhau thành ngôi sao sáng, chiều dài mỗi cánh lớn hơn những ngôi sao sáng xanh ở trên, đường kính khoảng từ 4cm đến 5cm. Bạn cần khoảng 12 ngôi sao sáng là đủ, hoặc nhiều hoặc ít hơn đủ lấp đầy vòng nguyệt quế bạn muốn làm.
 • Bước 3: Với những ngôi sao sáng nhiều màu vừa làm xong, bạn gập những cánh sao như hình. Phần sống giữa của cánh sao nổi lên, còn phần khe thì gập xuống dưới để tạo thành hình ngôi sao sáng có hình dáng 3D, phần đỉnh nổi lên. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dính cúc hoặc hạt cườm lên đỉnh ngôi sao sáng.

Từ ruy băng, ban tạo thành một chiếc nơ dễ thương đính vào mặt sau của vòng nguyệt quế nhé. Như vậy là chúng ta đã có 1 vòng nguyệt quế làm từ những ngôi sao sáng trông thật đẹp mắt và đáng yêu.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel ngôi sao may mắn
Cách làm vòng nguyệt quế Noel ngôi sao sáng may mắn
Cách làm vòng nguyệt quế Noel ngôi sao may mắn
Cách làm vòng nguyệt quế Noel ngôi sao sáng may mắn

Từ khóa: Top 7 Hướng dẫn trang trí Noel cho lớp học mầm non đẹp nhất, Top 7 Hướng dẫn trang trí Noel cho lớp học mầm non đẹp nhất, Top 7 Hướng dẫn trang trí Noel cho lớp học mầm non đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *