Top 7 Kinh nghiệm cho học viên có ý định thi vào trường thuộc lực lượng vũ trang

16-11-2016 7 1811 0 0

Báo lỗi

Hiện nay, khối những trường thuộc lực lượng vũ trang như Quân đội và Công an đang thú vị nhiều sự quan tâm của những bạn học viên khi đứng trước ngưỡng cửa ĐH. Có nhiều nguyên nhân không giống nhau khiến những bạn chọn những trường này để học tập. Tuy nhiên, việc chọn trường cực kì quan trọng, những bạn cần xem xét kỹ lưỡng, tiếp sau này là một số kinh nghiệm mình thích chia sẽ cho những bạn học viên đang ấp ủ ước mơ thi vào những trường thuộc lực lượng vũ trang.

1234567

1


Hằng Nga

Kiểm tra về điều kiện chính trị trước khi đăng ký thi

Điều kiện chính trị là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi học viên thuộc những trường trong lực lượng vũ trang. Để được vào học điều thứ nhất bạn phải để ý đến đó là tiêu chuẩn chính trị của bản thân và gia đình. Mỗi năm thì tại địa phương tuyển sinh đều có hướng dẫn cụ thể cho thí sinh về vấn đề này, những bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định xem mình có đạt được tiêu chuẩn hay không, nên hỏi rõ ràng ông bà, cha mẹ và những người liên quan về tiêu chuẩn chính trị, tránh những trường hợp đáng tiếc như những năm vừa mới đây có nhiều bạn có điểm đậu vào trường nhưng không được đi học vì vấn đề lý lịch thì cũng đáng tiếc.
Kiểm tra về điều kiện chính trị trước khi đăng ký thi


2


Hằng Nga

Kiểm tra năng lực học tập của bản thân

những bạn cũng biết rõ, hiện nay điểm chuẩn đầu vào của những trường trong lực lượng vũ trang đang rất là cao, luôn nằm trong top đầu của toàn quốc, đặc biệt đối với những bạn nữ thì điểm càng cao, rất có thể lên đến 29 – 30 điểm. Tỉ lệ chọi cao, chính vì thế nếu có ý định thi vào trường bạn phải có năng lực học tập tốt thì mới có khả năng trúng tuyển. Với điểm số cao như vậy, nếu bạn nào không tự tin vào khả năng của tớ thì nên xem xét, chọn cho mình một trường tương thích với khả năng hơn vì nếu bỏ một thời cơ vào ĐH thì cũng đáng tiếc.
Kiểm tra năng lực học tập của bản thân

3


Hằng Nga

Sống trong môi trường tập thể

không giống như những trường thuộc hệ dân sự khác, khối những trường thuộc lực lượng vũ trang yêu cầu những bạn phải sinh hoạt và học tập trong môi trường tập thể. Khi đậu vào trường, những những bạn sẽ ở nội trú, mọi hoạt động sẽ tiến hành chung như ăn chung, ở chung, tập thể dục chung,… Vì vậy, bạn phải hòa đồng với đồng chí, đồng đội. Mọi hoạt động đều đặt tập thể lên trước mục đích cá nhân. rất có thể đối với cùng một số những bạn sẽ cảm thấy không quen khi sống trong môi trường tập thể như vậy nhưng khi vào trường học tập, sinh hoạt những bạn sẽ thấy được đó là điều hiển nhiên thôi vì lực lượng vũ trang phải triệu tập và đặt tập thể lên trên hết. Sống trong môi trường này sẽ giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật kỷ cương.
Sống trong môi trường tập thể

4


Hằng Nga

Thói quen tuân thủ giờ giấc sinh hoạt

Khi học tập trong môi trường vũ trang, những những bạn sẽ chấp hành đúng nội quy, giờ giấc học tập, sinh hoạt. những trường đều có quy định rõ ràng về giờ giấc lên lớp, giờ đi ngủ, thức dậy, giờ ăn cơm,… Đã có quy định thì bạn phải tiến hành đúng. Nếu bạn nào thường xuyên có thói quen trễ nãi trong giờ giấc thì nên tập dần sự đúng giờ vì khi vào trường bạn phải tiến hành nó một cách nghiêm chỉnh. Ở trong trường sẽ không tồn tại khái niệm “giờ cao su thiên nhiên” cho những bạn đâu.
Thói quen tuân thủ giờ giấc sinh hoạt

5


Hằng Nga

Vấn đề trang phục

Về trang phục đi học thì những bạn phải mặc quân trang theo quy định chứ không giống như những trường hệ dân sự bạn được tự do về trang phục. Thời trang có đẹp đến đâu thì đi học bạn cũng phải mặc quân trang. rất có thể khi đi ra khỏi trường những bạn sẽ được mặc trang phục theo sở thích của tớ nhưng khi ở trường phải chấp hành theo quy định. Khi bắt đầu vào nhập học, những bạn nên chuẩn bị một số quần áo cơ bản như đồ thể thao thoải mái để tiện sinh hoạt nhé, không nên mang theo những trang phục ngắn như quần lửng, quần đùi, váy nhiều vì những trang phục này không tồn tại ứng dụng nhiều.
Vấn đề trang phục

6


Hằng Nga

Đối với những bạn nữ

Do đặc trưng của lực lượng vũ trang nên số lượng nữ trúng tuyển vào trường rất là ít nên những bạn nữ phải chuẩn bị tâm lý thật tốt khi sống trong một môi trường mà rất là đông nam. Số lượng nữ ít ỏi nên những bạn cũng cần phải để ý đến mọi lề lối, tác phong học tập, sinh hoạt vì rất dễ dàng bị “soi” đấy. Và lưu ý là do sống nội trú nên khi đi học những bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng rất cần thiết cho bản thân, nếu thiếu thì khá rắc rối vì không phải lúc nào bạn cũng được ra ngoài để mua đâu.
Đối với các bạn nữ

7


Hằng Nga

Rèn luyện sức khỏe

Học tập và rèn luyện trong môi trường của lực lượng vũ trang những bạn phải có một sức khỏe tốt để đáp ứng được môi trường sống. Vì vậy ngay từ khi có ý định thi vào những trường này, bạn phải để ý đến sức khỏe của tớ. Đồng thời, tiêu chuẩn sức khỏe cũng rất quan trọng quyết định bạn cũng rất có thể theo học được những trường này hay không, do đó hãy kiểm tra sức khỏe của tớ để biết được có đủ tiêu chuẩn hay không. Tiêu chuẩn về sức khỏe để thi vào lực lượng vũ trang được phổ biến rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng vì vậy những bạn cũng rất có thể xem thêm.
Rèn luyện sức khỏe

Từ khóa: Top 7 Kinh nghiệm cho học viên có ý định thi vào trường thuộc lực lượng vũ trang, Top 7 Kinh nghiệm cho học viên có ý định thi vào trường thuộc lực lượng vũ trang, Top 7 Kinh nghiệm cho học viên có ý định thi vào trường thuộc lực lượng vũ trang

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *