Top 7 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất ở Việt Nam

14-07-2020 7 55269 1 3

Báo lỗi

Ngành Luật là 1 trong ngành đào tạo rất hot hiện nay. Vì vậy rất nhiều bạn sinh viên do dự không biết chọn cơ sở đào tạo nào cho thích hợp. trong lúc toàn quốc có khoảng 18 trường đào tạo ngành Luật. Phía bắc có 9 cơ sở dạy ngành luật, tương đương phía nam cũng có thể có 9 cơ sở. Tuy nhiên hiện nay có khoảng 7 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt, có uy tín nhất ở Việt Nam.

1234567

1


Nguyễn Văn Toàn

ĐH Luật TP Hà Nội

Trường ĐH Luật TP Hà Nội là 1 trong trường ĐH công lập ở Việt Nam được xây dựng vào năm 1979. Tên tiếng Anh là Hanoi Iaw University. Trường trực thuộc bộ Tư Pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường ĐH Luật Hà Nội là trường ĐH có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam. Trường đào tạo 3 ngành Luật : Luật thương mại quốc tế, Luật học, Luật Kinh tế.

ĐH Luật TP Hà Nội trường ĐH trọng điểm đào tạo pháp lý và cán bộ về pháp lý ở Việt Nam. Là cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý lớn nhất của toàn quốc với đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt nhằm tạo ra đội ngũ luật gia có trình độ cao và đào tạo nhân tài luật học phục vụ cho phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam và hội nhập quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư xây dựng hiện đại, tiên tiến với hệ thống hội trường, phòng học đa năng, cơ sở thực hành, thư viện hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và tư vấn pháp lý.

Điểm chuẩn ĐH Luật TP Hà Nội năm năm gần đây tương đối cao. Khối C trên 25 điểm còn khối A, D trên 20 điểm.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Quận Đống Đa, TP Hà Nội

 • Smartphone: 024.38352630
 • Fax: 024.38343226
 • Email: admin@hlu.edu.vn
 • web site: http://hlu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/admin.hlu.edu.vn
Trường đại học Luật Hà Nội
Trường ĐH Luật TP Hà Nội
Giới thiệu trường ĐH Luật TP Hà Nội

Pham Park

Pham Park 2017-02-25 10:42:31

HLU là anh cả của Luật Việt Nam. 60 đại biểu quốc hội hiện nay là cựu sv HLU


2


Nguyễn Văn Toàn

ĐH Luật Hồ Chí Minh

ĐH Luật Hồ Chí Minh là trường đào tạo ngành luật tốt nhất ở phía Nam đạt chất lượng rất tốt trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng xã hội, phát triển giang sơn và hội nhập, hợp tác quốc tế với những nước trên toàn cầu và những vương quốc trong khu vực.

ĐH và sau ĐH. Từ năm học 2011-2012. Trường có 7 chuyên ngành đào tạo ĐH Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Quản trị – Luật và Anh văn pháp lý. Trường được xây dựng năm 1996.

Điểm chuẩn của trường luôn lọt vào top những trường cao của toàn quốc trên 24 điểm. Bên cạnh xét điểm của kỳ thi THPT vương quốc nhà trường còn dựa vào điểm học 3 môn mà thí sinh xét khối.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ:
  • Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. HCM.
  • Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. HCM.
  • Phường Long Phước, quận 9, Tp. HCM.
 • Hotline: 1900555514
 • web site: http://www.hcmulaw.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hcmulaw
Đại Học Luật Hồ Chí Minh
ĐH Luật Hồ Chí Minh
Giới thiệu ĐH Luật HCM

3


Nguyễn Văn Toàn

Khoa Luật ĐH vương quốc TP Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc ĐH vương quốc TP Hà Nội (ĐHQGHN) tên giao dịch thanh toán tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law . Hiện tại, Khoa Luật là cơ sở đào tạo luật đứng thứ 2 ở miền Bắc VN sau ĐH Luật TP Hà Nội. Để trở thành sinh viên khoa Luật ĐH vương quốc TP Hà Nội bạn phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường ĐH vương quốc TP Hà Nội tổ chức.

Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của giang sơn, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng rất tốt và là nơi quy tụ nhiều Chuyên viên, nhà khoa học tâm huyết. những chương trình đào tạo được tiến hành bài bản, qui củ và luôn được rà soát định kỳ. Khoa Luật luôn chú trọng mở rộng, phát triển đối tác nhằm trao đổi học thuật, học hỏi, sẻ chia kinh nghiệm và tìm kiếm thời điểm hợp tác phục vụ mục tiêu hội nhập quốc tế, đưa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa tiệm cận với những chuẩn mực của khu vực và toàn cầu. Hiện nay, Khoa Luật quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị đào tạo, nghiên cứu và hoạt động xã hội uy tín trên toàn cầu tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế hội nhập với toàn cầu.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng chương trình đào tạo đạt chuẩn, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất luôn được Khoa Luật quân tâm với phòng học máy tính, phòng tra cứu phục vụ những hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên. Cùng với đó là hệ thống thư viện được đầu tư hiện đại, với nguồn tài liệu phong phú, nhiều dịch vụ và chính sách phục vụ độc giả linh hoạt.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
 • Smartphone: 024 3754 7787
 • web site: http://law.vnu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/SchoolOflaw.Vnu/
Đại học Quốc Gia Hà Nội
ĐH vương quốc TP Hà Nội
“Khoa Luật ĐH vương quốc TP Hà Nội trong tôi”

4


Nguyễn Văn Toàn

Khoa Luật trường ĐH Vinh

Khoa Luật trường ĐH Vinh được xây dựng vào trong ngày 02 tháng 01 năm 2009, theo Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo, trực thuộc sự quản lý của Trường ĐH Vinh. Là một khoa trẻ, nhưng trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò, sứ mạng của tớ.

Hiện nay, khoa đứng đầu toàn trường về số lượng sinh viên, cơ sở đào tạo của khoa trải dài hầu hết những tỉnh trong toàn quốc. Trải qua chặng đường phát triển của tớ, khoa Luật trường ĐH Vinh tự hào khi xây dựng được thương hiệu riêng và tạo ra dấu ấn rõ rệt đối với trường ĐH Vinh nói riêng, cũng như những cơ sở đào tạo Luật trên toàn quốc nói chung.

Với đội ngũ giảng viên có học vấn, kinh nghiệm giảng dạy cao, sinh viên được trang bị đầy đủ về toàn bộ những mặt: kỹ năng và kiến thức, kỹ năng, thái độ, đặc biệt đảm bảo chuẩn đầu ra có khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp và vị trí, khả năng công tác sau khi tốt nghiệp. Khoa luật ĐH Vinh đào tạo 2 ngành: Luật Học và Luật Kinh Tế.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Khoa Luật – 182 Lê Duẩn, Vinh, thành phố Nghệ An.
 • Smartphone: 0238.8666660 & 0975.153513
 • Fax: (0238)3855 269
 • Email: phonglk@Vinhuni.edu.vn
 • web site: http://khoaluat.vinhuni.edu.vn.
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvantuyensinhdhv/.
Trường đại học Vinh
Trường ĐH Vinh
ĐH Vinh

5


Nguyễn Văn Toàn

Trường ĐH Luật Huế

Trường ĐH Luật – ĐH Huế là trường ĐH công lập – Là cơ sở đào tạo ĐH, sau ĐH về lĩnh vực pháp lý, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học xã hội – nhân văn; tổ chức những dịch vụ pháp lý; cung ứng nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học, dịch vụ pháp lý có chất lượng rất tốt đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của miền trung, Tây Nguyên và toàn quốc.

Trường đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế với hai hình thúc xét tuyển là xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (ngưỡng đầu vào là 18 điểm) và xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn ĐH Luật, ĐH Huế mấy năm gần đây trên 20đ.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: ĐH Huế – Đường Võ Văn Kiệt, An Tây, TP Huế
 • Smartphone: 0234.394.6997 & 0934.75.75.11 &0905.039.857
 • Email: law@hul.edu.vn
 • web site: hul.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hul.edu.vn/
Đại học Luật Huế
Đại học Luật Huế

6


Nguyễn Văn Toàn

Khoa Luật trường ĐH Cần Thơ

Khoa Luật ĐH Cần Thơ được xây dựng vào năm 2000 trên cơ sở phát triển từ Bộ môn Luật được xây dựng vào tháng chín năm 1998. Khoa Luật giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Khoa đào tạo 3 ngành: Luật Thương Mại, Luật Tư Pháp và Luật Hành Chính.


Khoa Luật ĐH Cần Thơ
với đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động luôn tâm huyết với nghề qua đó góp phần đào tạo thành nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, bồi dưỡng nhân tài phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng và vương quốc. Cùng với đó cơ sở vật chất của khoa cũng được đầu tư, tăng cấp nhắm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho sinh viên. Khoa Luật ĐH Cần Thơ còn luôn đổi mới và hội nhập trong đào tạo; sáng tạo và năng động trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; gắn lý thuyết với thực hành để chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cho người học khi ra trường đạt kết quả cao trong công việc, có năng lực lãnh đạo và thích ứng với thay đổi. Điểm chuẩn những năm gần đây của khoa đều trên 20đ.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Smartphone:

  0292 3832 663

 • Fax: (0292) 3838474
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • web site: https://sl.ctu.edu.vn/ – https://www.ctu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT/
đại học Cần Thơ
ĐH Cần Thơ

7


Nguyễn Văn Toàn

ĐH Kinh Tế Luật – ĐH vương quốc HCM

Trường ĐH Kinh tế – Luật là cơ sở bậc ĐH trực thuộc ĐH vương quốc TP.Hồ Chí Minh. Được xây dựng vào năm 2000 trên cơ sở khoa kinh tế trường ĐH vương quốc Hồ Chí Minh.

Hiện nay trường có 8 khoa Trong số đó có 2 khoa luật: Luật kinh tế và khoa Luật. Khoa Luật kinh tế đào tạo 2 chuyên ngành Luật Sale và Luật thương mại quốc tế. Còn khoa Luật đào tạo chuyên ngành Luật Dân sự, Luật tài chính – ngân hàng – chứng khoán.

Với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số những trường ĐH có uy tín khu vực châu Á, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu. Là trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Trường ĐH Kinh tế – Luật đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, Trong số đó có một số Chuyên viên đầu ngành có uy tín, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng rất tốt trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu xã hội. Trường tuyển sinh 3 khối A, A1, D với điểm chuẩn trên 20đ.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Số 669 Đường QL 1, Khu phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức, TP. HCM.
 • Smartphone: (028) 3 7244 555
 • Fax: (028) 37244 500
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
 • web site: https://www.uel.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uel.edu.vn
Đại học Kinh Tế - Luật HCM
ĐH Kinh Tế – Luật HCM
Giới thiệu về ĐH Kinh tế – Luật.

Từ khóa: Top 7 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất ở Việt Nam, Top 7 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất ở Việt Nam, Top 7 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất ở Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *