Top 7 Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada

02-08-2018 7 162 0 0

Báo lỗi

Truyền thông là một trong những ngành hot tại Canada trong vài năm quay về đây. Đây là ngành học mang lại thời điểm việc làm rộng mở, thu nhập cao cho những ai có đam mê trong lĩnh vực social hay toàn cầu kỹ thuật số. Dưới đây là top những trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất lĩnh vực này tại Canada.

1234567

1


Hoài Thu

University of Toronto

ĐH Toronto – University of Toronto là trường ĐH công lập xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được xây dựng năm 1827 với tên thường gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia.

Được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc “Top” những trường tại Canada nên ngôi trường này lôi cuốn được rất nhiều những học viên từ những vương quốc không giống nhau trên toàn toàn cầu. Trường không những dẫn đầu về nền giáo dục và đào tạo mà trường còn dẫn đầu toàn cầu về những nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau ĐH Harvard và ĐH Yale của Mỹ.

Trường ĐH Toronto Canada là một trong những trường ĐH đào tạo đa dạng những chương trình học không giống nhau từ CĐ, ĐH, Thạc sĩ, tiến sỹ… đến những khóa học nâng cao dành riêng cho sinh viên với nhiều chuyên ngành đào tạo Trong số đó triệu tập chủ yếu là chương trình học ĐH và sau ĐH. Hiện tại trường đào tạo hơn 700 chương trình cấp bằng cử nhân và 222 chương trình học cấp bằng sau ĐH và hơn 100 chuyên ngành/lĩnh vực. Với chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Professional Writing and Communication và New truyền thông media Studies (Joint Program with Centennial College)

Việc chọn trường ĐH Toronto Canada để cho con em học tập và nghiên cứu là sự lựa chọn sáng suốt của những bậc phụ huynh do những ưu thế nổi trội như:

  • Hart House: Đây được xem là trung tâm trao đổi văn hóa tại ĐH Toronto. Ở đây sinh viên hoàn toàn có thể tự do tham gia những câu lạc bộ phát triển kỹ năng, hay những khu yên tĩnh để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu,… đó luôn là điểm đến thường xuyên của những sinh viên tại trường.
  • FLC: Chương trình dành riêng cho sinh viên năm nhất gặp gỡ, giao lưu kết bạn giúp cho những sinh viên năm nhất không khỏi bỡ ngỡ và hoàn toàn có thể tìm hiểu khám phá cơ cấu tổ chức của trường, những chuyên ngành đào tạo hay làm quen dần với môi trường học mới khi bắt đầu theo học tại trường ĐH Toronto Canada.
  • Trường có chương trình học hợp tác với ĐH Scarborough với hướng đào tạo phối kết hợp với thực hành trực tiếp nhằm giúp cho những sinh viên theo học ngành Nghệ thuật, Khoa học và Quản lý có thời điểm thể hiện được khả năng của tớ.
  • Có thời điểm nghiên cứu cùng đội ngũ giáo sư chuyên nghiệp.
  • Tự cung ứng thực phẩm: Đây là điểm mới và độc đáo của trường nhằm đảm bảo cung ứng cho học viên sinh viên nguồn thực phẩm tươi sống, giàu chất dinh dưỡng… giúp học viên, sinh viên và giảng viên có sức khỏe tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của tớ.
Đại học Toronto
ĐH Toronto


2


Hoài Thu

University of British Columbia

ĐH British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao nhiều năm nhất tại bang British Columbia. Trường được xây dựng năm 1908 như là trường CĐ trực thuộc ĐH McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên theo tên trường hiện nay.

Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi trội: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng thứ nhất của Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015, UBC cán mốc ở vị trí thứ 3 “Top những trường ĐH Canada” và nằm trong top 50 “những trường ĐH toàn cầu”.

UBC cung ứng những chương trình đa dạng thuộc những ngành như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại, Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa, truyền thông đa phương tiện,… từ bậc ĐH cho tới sau ĐH, Trong số đó nổi trội nhất là ngành Nhân văn và Khoa học đời sống nằm trong Top 30 theo QS World University Rankings 2015.

UBC còn có nhiều khóa học nền tảng chuyển tiếp và những đơn vị giáo dục link cho đối tượng sinh viên quốc tế vẫn chưa đủ tiêu chuẩn nhằm mở rộng cánh cửa đến với trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Đặc biệt trong tình trạng nhập khẩu lao động đang tăng thêm hiện nay, thời điểm định cư Canada càng mở rộng hơn khi nào hết.

Hiện nay, British Columbia có tổng số hơn 60,000 sinh viên đang theo học Trong số đó có khoảng 13,000 sinh viên quốc tế tới từ 155 vương quốc không giống nhau.

Đại học British Columbia
ĐH British Columbia
Không gian thư viện sang trọng
Không gian thư viện sang trọng

3


Hoài Thu

University of Waterloo

Waterloo tự hào là một trong những trường ĐH sáng tạo nhất tại Canada đã lôi cuốn sinh viên tới từ 106 vương quốc. Sinh viên khi đến với Waterloo được đào tạo chất lượng và được trau dồi kinh nghiệm trải qua việc học tập tại những phòng thí nghiệm của trường và có thời điểm được vào trong hệ thống co-op để nghiên cứu.

Trường ĐH Waterloo được xây dựng năm 1957, lúc đầu chỉ có 74 sinh viên. Hiện nay Waterloo đã có đến 31,380 sinh viên đang học bằng ĐH, 5,290 sinh viên cao học Trong số đó 15% sinh viên ĐH và 36% sinh viên cao học tới từ những vương quốc khác trên toàn cầu. Tính đến năm 2014, Waterloo đã trao bằng cử nhân cho 5778 sinh viên, 1723 bằng thạc sĩ và 303 bằng tiến sỹ.

ĐH Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho những khóa học bậc sau ĐH của hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bởi Khoa Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Truyền thông, Môi trường học, Toán học, Khoa học; bởi những trường Kế toán, Kiến trúc, Quy hoạch, Khoa học máy tính, Nhãn khoa và Dược. Trong số đó có ngành truyền thông diễn thuyết.

Sinh viên khi đến với Waterloo được đào tạo chất lượng và được trau dồi kinh nghiệm trải qua việc học tập tại những phòng thí nghiệm của trường và có thời điểm được vào trong hệ thống co-op để nghiên cứu. Hơn thế nữa, Waterloo cũng link với những doanh nghiệp để tìm kiếm thời điểm việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên hoàn toàn có thể vừa học vừa làm trên vương quốc Canada.

Đại học Waterloo
ĐH Waterloo

4


Hoài Thu

Simon Fraser University

Simon Fraser University là một trường ĐH công lập hàng đầu bởi có được những tính chất quy tụ nổi trội của một trường ĐH chuyên nghiệp. Chất lượng hàng đầu bởi đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở và thiết bị tiên tiến. Bên cạnh đó sinh viên được tham gia những hoạt động và xã hội sinh viên qua nhiều sự kiện hấp dẫn.

ĐH Simon Fraser có 3 cơ sở bao gồm tại Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Trường hiện có hơn 34,000 sinh viên Trong số đó có 16,000 sinh viên quốc tế. Trường cung ứng khoảng 100 ngành học cử nhân và 45 ngành học cao học.

SFU giành danh hiệu là trường ĐH tốt nhất của Canada 8 lần (1993, 1996, 1997, 1998, 2000, 2009, 2010 và 2011) theo bảng xếp hạng hàng năm của tạp chí Maclean’. Hiện tại SFU có 35,204 sinh viên, Trong số đó số sinh viên quốc tế là 4,602, chiếm 13.07%.Sau khi tốt nghiệp ĐH, sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm.

những chương trình học cải tiến, nhiều thời điểm hợp tác, triệu tập vào chất lượng học thuật và xã hội sinh viên hoạt động sôi nổi. không tồn tại gì ngạc nhiên ĐH Simon Fraser luôn được xếp hạng là một trong những trường ĐH hàng đầu Canada. Trường cung ứng hơn 100 môn học riêng biệt thuộc 8 khoa chính – sinh viên hoàn toàn có thể phối kết hợp những môn học và thiết kế bằng cấp Cử nhân phản ánh đúng chuyên môn, sở thích của tớ nhất.

Đại học Simon Fraser
ĐH Simon Fraser

5


Hoài Thu

University of Calgary

Nằm tại thành phố xinh đẹp Calgary – nơi được biết đến như một trong những thành phố đáng sống nhất toàn cầu, ĐH Calgary mang đầy đủ những nét đẹp thuần khiết nơi đây. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thời điểm việc làm cao cũng là lý do khiến ĐH Calgary trở thành ngôi trường lý tưởng của du học viên quốc tế khi du học Canada.

ĐH Calgary là một trong những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số lượng Ghế nghiên cứu Canada) và là một thành viên của U15 (trong 15 trường ĐH nghiên cứu sâu xa ở Canada). ĐH Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên cứu, trung tâm thư viện lớn với khoảng 1 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên cứu cho sinh viên.

14 khoa của ĐH Calgary đào tạo từ bậc cử nhân cho tới bậc tiến sỹ, trải dài trên hầu hết những ngành học. Nhưng điều khiến ĐH Calgary thực sự nổi trội đó là những trải nghiệm mà trường mang lại cho sinh viên. Kể từ ngày thứ nhất bước vào học xá, sinh viên sẽ được tham gia những hoạt động đa dạng như chương trình học thực tiễn, những thời điểm nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

ĐH Calgary có rất nhiều chương trình và dịch vụ được cung ứng trên khu học xá để hỗ trợ sinh viên. Một số dịch vụ gồm có: Dịch vụ Nghề nghiệp, Trung tâm Tín ngưỡng, Dịch vụ Sinh viên Quốc tế, Dịch vụ giúp Sinh viên Hòa nhập, Trung tâm Hỗ trợ cho Việc Thành công của sinh viên, Hội Sinh Viên, Trung tâm Tiếp đón, và Trung tâm Tư liệu dành riêng cho nữ nhi.

Đại học Calgary
ĐH Calgary
Thư viện với kho sách khổng lồ
Thư viện với kho sách khổng lồ

6


Hoài Thu

University of York

ĐH York xây dựng năm 1959, tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. York được đánh giá là trường ĐH lớn thứ ba tại Canada và là trường có chương trình đào tạo Sau ĐH lớn thứ hai tại Ontario với trên 50 chương trình Thạc sĩ, tiến sỹ và những khóa đào tạo chuyên nghiệp.

Bằng của ĐH York cấp được công nhận trên khắp toàn cầu với trên 50 chương trình Thạc sĩ, tiến sỹ và những khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 46,900 sinh viên ĐH và 5,900 sinh viên Sau ĐH trong và ngoài nước; Trong số đó có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 vương quốc không giống nhau. 96% sinh viên trường York có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 95% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy.

Trường ĐH York gồm có 11 phân khoa đào tạo những nhóm ngành không giống nhau gồm có: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế; Giáo dục; Nghiên cứu Môi trường; Sale; Luật; Kĩ thuật; Khoa học; Sức khỏe; Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cực kì cao với 98% những giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của tớ.

York có chương trình Kỹ sư vũ trụ duy nhất tại Canada, là trường ĐH thứ nhất của Canada tham gia hệ thống xã hội toàn cầu và cũng là trường ĐH thứ nhất tại Ontario bắt đầu đào tạo chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa.

ĐH York liên tục đầu tư, tăng cấp cơ sở vật chất, những trung tâm nghiên cứu cũng như khu học xá cho sinh viên. Trường có link về giáo dục với trên 150 trường ĐH trên toàn cầu; 10 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu thành viên của ĐH York tiến hành những chương trình nghiên cứu. Nằm trên khuôn viên rộng 185 hécta, cơ sở vật chất của trường gồm có: thư viện, nhà sách, nhà hàng, quán cafe, Store bách hóa, trung tâm y tế, bưu điện, đại lý du lịch, dịch vụ ngân hàng, phòng tập thể thao, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát & rạp chiếu phim, dịch vụ an ninh, dịch vụ vận chuyển công cộng. Khu học xá của trường hoạt động 24/7.

Đại học York
ĐH York

7


Hoài Thu

University of Victoria

ĐH Victoria, thường được biết đến với tên thường gọi tắt là UVic, nằm tại thành phố Victoria, bang British Columbia, trường ĐH Victoria là một trường ĐH lớn với chất lượng đào tạo đẳng cấp vào hàng đầu Canada. ĐH Victoria được xây dựng từ năm 1916 tại Melbourne với tên lúc đầu là Trường Kỹ Thuật Footscray. Năm 1990 trường chính thức mang tên ĐH Victoria. Hiện nay trường có 47,000 sinh viên Trong số đó có 11,800 sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 8 học xá tại thành phố Melbourne Trong số đó 3 học xá nằm ngay ở trung tâm thành phố & 5 học xá sót lại nằm ở khu vực phía tây Melbourne nơi có xã hội người Việt sinh sống như Footscray, St. Alban, v.v… Thành phố Melbourne không những là thủ phủ tiểu bang Victoria mà còn được nhiều người biết đến là thủ đô văn hóa của nước Úc. Thành phố này nổi tiếng về những nhà hàng, cuộc sống về đêm, thời trang và kiến trúc, Melbourne cũng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao và liên hoan nghệ thuật quốc tế. Đây là thành phố đa văn hóa, thân ái và nồng nhiệt với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời.

ĐH Victoria là một trong 5 trường đào tạo cả dạy nghề, ĐH và sau ĐH. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, gồm có những chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, Sale, Du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Thể thao, Kiến trúc, Sinh học tế bào, Nghệ thuật, truyền thông, Khoa học xã hội, Luật, Quản lý, Kĩ sư, Giáo dục, Kinh tế ứng dụng…

Những thế mạnh của UVIC


  • Top 1% những trường ĐH hàng đầu toàn cầu về nghiên cứu.
  • Đứng thứ 10 Canada và nằm trong top 200 những trường hàng đầu toàn cầu về chất lượng (Top University Ranking 2012),.
  • Trang thiết bị học tập đầy đủ và hiện đại hóa như thư viện, những phòng máy tính, phòng thí nghiệm,…
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại 3 năm để tìm việc mức lương trung bình của năm 2015 là $2800CAD/ tháng với chương trình thực tập hưởng lương Co-op.
  • Chương trình học đa dạng với nhiều bậc học từ chuyển tiếp, ĐH, thạc sĩ và tiến sỹ.
Đại học Victoria
ĐH Victoria

Từ khóa: Top 7 Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada, Top 7 Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada, Top 7 Trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *