Top 7 trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội

20-07-2020 7 2995 1 0

Báo lỗi

Chỉ còn ít thời gian nữa là những sĩ tử của chúng ta bước vào kỳ thi ĐH, kỳ thi quan trọng, lưu lại bước ngoặt mới của cuộc đời mình. Ngoài áp lực học hành, thi cử thì hầu hết toàn bộ những bạn học viên đều quan tâm đến vấn đề học ngành nào, chọn trường nào. Điều này rất tác động đến tương lai của những em sau này.
Theo thống kê, ngành công nghệ thông tin đang là ngành hot hiện nay và rất được những em học viên quan tâm. Nhưng để chọn trường nào thì đó quả là điều khó khăn cho những em. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý về những trường ĐH về công nghệ thông tin tại Thành Phố Hà Nội để những em rất có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn ngôi trường thích hợp với mình. Lưu ý, việc xếp hạng chỉ mang tính chất tìm hiểu thêm nhằm mục đích chọn trường cho những học viên và những trường này chỉ nằm ở khu vực thành phố Thành Phố Hà Nội.

1234567

1


Đỗ Linh

ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội là trường ĐH đa ngành về kỹ thuật được xây dựng ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho những cá nhân và tập thể trường.

Với mong muốn phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và vương quốc ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội luôn tạo cho sinh viên môi trường học thuật sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa, lôi cuốn sinh viên ưu tú trong nước và quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc với hạ tầng khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại.

Là một ngôi trường nghiên cứu đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ vậy nên khi chọn ngành công nghệ thông tin tại ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội những những bạn sẽ được học tập, tìm hiểu cũng như phát huy được những khả năng của bản thân trong môi trường tốt nhất.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
Smartphone: 024 3623 1732 & 024 3869 4242
web site: hust.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Trường đại học Bách khoa Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội (nguồn internet)
Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Sinh viên trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội


2


Đỗ Linh

Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN)

Trường ĐH Công nghệ (ĐHCN) được xây dựng ngày 25/5/2004 trên cơ sở phát triển khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN. Ngày 18/10/1999 (xây dựng Khoa Công nghệ) được chọn là ngày Truyền thống của Trường ĐHCN. Trải qua chặng đường gần 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu toàn quốc và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Với nhiệm vụ là “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ ĐH, sau ĐH và bồi dưỡng nhân tài thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ ” và “Nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội” nhà trường luôn tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục ĐH khu vực và trái đất, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị ĐH đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế và xã hội tri thức của vương quốc trở thành một trường ĐH có vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục ĐH của toàn quốc. Điều này được minh chứng bằng việc sinh viên trường ĐHCN đạt thành tích cao trong những kỳ thi trong nước và quốc tế, sinh viên tốt nghiệp được xã hội đón nhận và đánh giá cao và tỷ lệ ra trường có việc làm sau một năm cao. Không những thế trường ĐHCNmột trong những trường top đầu, chất lượng đầu vào cao.

Trường ĐH Công nghệ luôn coi trọng phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao. Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành được quan tâm, đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu để sinh viên trải nghiệm môi trường đào tạo chuẩn mực, làm chủ được công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0. Chính vì vậy đây là ngôi trường rất lý tưởng để những bạn lựa chọn trong tương lai.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Smartphone: 024.37547.461
Fax:
024.37547.460
Email:
uet@vnu.edu.vn

web site: uet.vnu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/UET.VNUH/posts/

Trường Đại học Công nghệ (nguồn internet)
Trường ĐH Công nghệ (nguồn internet)
Trường Đại học Công nghệ
Trường ĐH Công nghệ

3


Đỗ Linh

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự là một viện ĐH kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam, là ĐH nghiên cứu – ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý trình độ ĐH, Thạc sĩ, TS trong những ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghệ quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa quân đội và những ngành kinh tế quốc dân.

Khoa Công nghệ thông tin trường học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân đào tạo 3 chuyên ngành:

  • Công nghệ dữ liệu.
  • Phát triển ứng dụng đa phương tiện.
  • An toàn thông tin.

Trường học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành CNTT Miền bắc. Nhà trường có cơ sở cật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng rất tốt, luôn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều thời điểm học tập, thực hành. Hơn hết học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự là một ngôi trường quân đội – là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng rất tốt cho vương quốc, nên muốn đậu vào trường những bạn phải thực sự có học lực tốt, có khả năng tự học để theo kịp với chương trình học khá nặng của nhà trường. Với sinh viên khoa công nghệ thông tin thì khả năng tự học hỏi không ngừng là cực kì rất cần thiết bởi khi bạn dừng lại có nghĩa bạn đang thụt lùi. bạn phải thực hành ngay từ khi là sinh viên năm nhất nếu không muốn thất nghiệp hoặc lương rất thấp. Mặc dù đây là ngành có thời điểm việc làm rất tốt nhưng nếu bạn không thực sự có năng lực sẽ tự động sẽ bị thị trường đào thải. Vì vậy, chọn cho mình ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp là cực kì rất cần thiết và học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự là nơi không thể bỏ qua.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Smartphone: 069 515 200

Hotline: 069 698 586

Email: info@mta.edu.vn

web site: mta.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hocvienkythuatquansu/

Học viện Kỹ thuật Quân sự (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự (nguồn internet)
Khuân viên trường Học viện quân sự.
Khuân viên trường học viện chuyên nghành quân sự.

4


Đỗ Linh

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông được xây dựng theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là tập đoàn lớn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. những đơn vị tiền thân của học viện chuyên nghành là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm từ Trường ĐH Bưu điện 1953.

Từ ngày 1/7/2014, tiến hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành Quyết định số 878/QĐ-BTTTT điều chuyển quyền quản lý học viện chuyên nghành từ tập đoàn lớn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về Bộ Thông tin và Truyền thông. học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ. Là trường ĐH, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của Ngành thông tin và truyền thông.

Với vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam, là trường ĐH trọng điểm vương quốc trong lĩnh vực ICT. Những thành tựu trong gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất Marketing năng lực, quy mô phát triển của học viện chuyên nghành hôm nay, học viện chuyên nghành sẽ có những đóng góp kết quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, góp phần để vương quốc, để Ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam có sự tự chủ, độc lập về khoa học công nghệ và nguồn nhân lực, qua đó tự tin cạnh tranh với những đối thủ lớn và sánh vai với những cường quốc trên trái đất.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.
  • Cơ sở đào tạo tại Thành Phố Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Smartphone: 024 3756 2186
web site: portal.ptit.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/HocvienPTIT/

Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn thông (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Công Nghệ Bưu Chính Viễn thông (nguồn internet)
Ngành CNTT
Ngành CNTT

5


Đỗ Linh

ĐH FPT

Trường ĐH FPT là một trường ĐH tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn lớn FPT. Trường được xây dựng vào tháng 9 năm 2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Chính phủ, do tập đoàn lớn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường ĐH trước tiên do một doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam.Hiện nay, trường có 16.000 sinh viên những hệ đào tạo, Trong số đó riêng sinh viên khối ĐH là hơn 6.000. Trường ĐH FPT hiện đang phối hợp với Bộ GDvàamp;ĐT chủ trì cuộc thi cấp vương quốc giải Toán qua Internet – ViOlympic.

Tại Trường ĐH FPT, ngành CNTT là ngành học có tiếng và lâu lăm nhất. Sự khác lạ của ĐH FPT so với những trường ĐH khác là là đào tạo theo như hình thức links chặt chẽ với những doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và những công nghệ hiện đại nhất. Đào tạo con người toàn diện, hài hòa, chương trình luôn được update và tuân thủ những chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ. Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và những kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những thời điểm việc làm tốt nhất.

Chương trình ngành CNTT của trường ĐH FPT được thiết kế gồm 4 khối kỹ năng: kỹ năng chung, kỹ năng ngành, chuyên ngành và lựa chọn với thời điểm lựa chọn một trong sáu hướng chuyên ngành gồm Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IOT, Thiết kế đồ họa. Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, Trong số đó có nhiều giảng viên là những tiến sỹ, giáo sư, Chuyên viên tới từ những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Thành Phố Hà Nội.

Smartphone: (024) 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

web site: daihoc.fpt.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daihocfpt

Đại học FPT (nguồn internet)
ĐH FPT (nguồn internet)
Đại học FPT
ĐH FPT

6


Đỗ Linh

Trường ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội (HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được upgrade lên ĐH năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp Thành Phố Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp Thành Phố Hà Nội do Pháp xây dựng năm 1898. Trường đào tạo TS cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, CĐ kỹ thuật, CĐ nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Công nghệ thông tin một trong những ngành hot nhất trong những năm gần đây và trong tương lai sẽ càng phát triển hơn nữa. Với những bạn có niềm đam mê với công nghệ thông tin để lựa chọn trường thích hợp với khả năng là một điều rất quan trọng nhất là trong thời điểm hiện nay khi những bạn học viên THPT còn đang phân vân. Công nghệ thông tin trong tương lai chắc chắn sẽ là một ngành mũi nhọn của VN và cũng là xu thế chung của trái đất vậy nên thời điểm việc là luôn tốt hơn những ngành nghề khác. Tuy là một ngành có thời điểm việc làm tốt nhưng để đáp ứng được với yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc doanh nghiệp bạn cần phải có sự nhạy bén trong công việc, luôn phải update thông tin một cách nhanh nhạy, chịu được áp lực công việc tốt và tất nhiên trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chắc chắn, vững vàng.

Khoa Công nghệ thông tin của ĐH Công nghiệp Hà Nội là một lựa chọn tốt cho những bạn tìm hiểu thêm bởi tại đây những bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, chất lượng đào tạo tốt, áp dụng nhiều phần mềm, thiết bị công nghệ cao đáp ứng được nhu cầu làm việc, học tập của sinh viên, giáo viên. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, tổ chức những cuộc thi dành riêng cho sinh viên khoa, đẩy mạnh links đào tạo và nghiên cứu khoa học với những tổ chức trong nước và quốc tế.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội
Smartphone: 024 3765 5121
web site: haui.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội (nguồn internet)
Sinh viên khoa CNTT trường ĐH Công Nghiệp HN.
Sinh viên khoa CNTT trường ĐH Công Nghiệp HN.

7


Đỗ Linh

ĐH Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội xây dựng ngày 23 tháng 08 năm 2010 theo quyết định số 1583 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở upgrade Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội. Nhà trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Tiền thân là Trường Sơ cấp Khí tượng. Đến nay, trường là cơ sở đào tạo đa ngành với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt phục vụ cho quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở trình độ ĐH, CĐ…từ trung ương, địa phương, những doanh nghiệp đến xã hội.

Với Xu thế theo đuổi thời đại công nghệ 4.0, học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được xem là một trong những lựa chọn “cực kì hay ho” giành cho những học viên THPT đang gặp khó khăn giữa việc chọn ngành nghề. Hơn hết về lâu dài đây la ngành có thời điểm nghề nghiệp hấp dẫn với mức thu nhập cao. thời điểm phát huy khả năng sáng tạo và không ngừng đổi mới cho những bạn thực sự đam mê bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, nó được cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và thử sức mình với nhiều ứng dụng công nghệ mới.

ĐH Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội có môi trường học tập và nghiên cứu thân thiện, đảm bảo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên được tự do sáng tạo, phát triển tư duy với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất tốt. Hiện nay, Khoa CNTT trường ĐH TNvàamp;MT Thành Phố Hà Nội đào tạo Kỹ sư CNTT với nhiều hướng sâu sát như Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin trong lĩnh vực Tài nguyên Môi trường đảm bảo sinh viên ra trường rất có thể đảm nhiệm nhiều vị trí.

Sau khi hoàn thành chương trình học viên viên sẽ tích lũy được:

  • kỹ năng khoa học cơ bản và kỹ năng chuyên môn về Công nghệ thông tin có khả năng tư duy, sáng tạo, có khả năng xây dựng, phát triển, triển khai những hệ thống thông tin, có khả năng xây dựng, phát triển, triển khai và ứng dụng Công nghệ thông tin nói chung và trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng, có khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế – xã hội.
  • Kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
  • Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, có khả năng tự định hướng, thích nghi với những môi trường làm việc không giống nhau; tự học tập, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  • Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể; có năng lực đánh giá và cải tiến những hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình,…


MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Smartphone: 024 38370598 & 0902 130 130

web site: hunre.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/khoacntthunre/

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
ĐH Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
ĐH Tài nguyên và Môi trường Thành Phố Hà Nội

Từ khóa: Top 7 trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội, Top 7 trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội, Top 7 trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *