Top 7 Trường ĐH đào tạo ngành truyền thông danh tiếng nhất ở Hàn Quốc

30-07-2018 7 227 0 0

Báo lỗi

Sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông cũng như ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc trong những năm gần đây đã đưa văn hóa, điện ảnh và cuộc sống của người dân Hàn Quốc trở thành phổ biến trên khắp toàn cầu. Nhiều bạn trẻ trở thành người hâm mộ và yêu thích văn hóa cũng như những chương trình giải trí của Hàn Quốc. Với những kinh nghiệm cực kì quý giá và trình độ phát triển của ngành truyền thông tại Hàn Quốc như hiện nay chắc chắn khi học tập và nghiên cứu tại đây những những bạn sẽ có được nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Dưới đây là top những trường đào tạo ngành truyền thông danh tiếng nhất xứ sở Kim Chi.

1234567

1


Hoài Thu

ĐH Dongguk

Được xây dựng năm 1906, trường là một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo ngành truyền thông. Ngôi trường này xếp thứ 17 trong top 30 trường ĐH uy tín nhất tại Hàn Quốc. Trường ĐH Dongguk không chỉ có là một trong những trường ĐH nhiều năm nhất Hàn Quốc mà còn là một trong số ít những trường ĐH có bản sắc riêng, đó là tín ngưỡng Phật giáo không trộn lẫn. Trải qua thế kỉ XX đầy biến động, sự tàn phá ác liệt của chiến tranh có vẻ như càng tô đậm thêm bản sắc của trường. Voi được chọn là linh vật của trường chính vì đây là con vật tượng trưng cho trí tuệ và vận may, cũng chính vì có lẽ đây là con vật biểu trưng cho sự hiện đại, tiến bộ và năng động của sinh viên ở trường ĐH Dongguk lúc bấy giờ và trong tương lai.

Khoa truyền thông tại ĐH Dongkuk:


những chương trình học được khoa truyền thông của trường triển khai mang tính ứng dụng rất cao. Nó giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kỹ năng và kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông cho sinh viên, du học viên theo học.

Sứ mệnh của khoa truyền thông ĐH Dongkuk là:


 • Dạy lý thuyết và kỹ thuật thiết thực cho công tác quản lý của tổ chức, vấn đề nhân sự, ngân sách và lập kế hoạch.
 • Đào tạo ra những nhà lãnh đạo trong giới truyền thông với kỹ năng và kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng điều hành, quản lý, chặt chẽ, có khả năng đóng góp cho nền truyền thông Hàn Quốc hiện tại và tương lai.
 • triệu tập trau dồi sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên với những khóa học thêm và dịch vụ tư vấn sinh viên.
Đại học Dongguk
ĐH Dongguk


2


Hoài Thu

ĐH Hanyang

Đứng trong top 10 những trường ĐH xuất sắc nhất Hàn Quốc. Trường ĐH Hanyang là nơi gửi gắm tương lai tốt nhất cho du học viên đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Được xây dựng năm 1959, Hanyang luôn nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất toàn cầu. Đây cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân vật lớn của những tập đoàn lớn nổi tiếng của Hàn Quốc và toàn cầu.

Là một trường ĐH nhiều năm và có số lượng đông đảo sinh viên tại Seoul Hàn Quốc, Hanyang không chỉ có được biết đến là trường ĐH có chất lượng hàng đầu mà còn là trường đào tạo đa chuyên ngành với 96 khoa hệ đào tạo ĐH, 87 khoa hệ sau ĐH.

ĐH Hanyang là trường tư thục nhiều năm tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul, trường còn có cơ sở ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi-do nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc. Cả 2 cơ sở đều có điều kiện vật chất, hạ tầng hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Về Khoa Quảng cáo và truyền thông ĐH Hanyang: những chương trình giảng dạy của khoa này thường chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Qua bốn năm học, sinh viên nắm chắc kỹ năng và kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến những khía cạnh phức tạp của truyền thông và PR.

 • Năm nhất: sinh viên được giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại và nền kinh tế, hiểu biết triết học Khoa học và Công nghệ.
 • Năm hai: sinh viên được tiếp xúc với những môn như: thương hiệu truyền thông, nguyên tắc quảng cáo, Tâm lý tiêu dùng.
 • Năm ba, sinh viên theo học những lớp như Lập kế hoạch PR, kỹ năng giao tiếp, PR và nghiên cứu tình huống, Quản lý Quan hệ công chúng và Internet PR.
Đại học Hanyang
ĐH Hanyang

3


Hoài Thu

ĐH vương quốc Pusan

ĐH vương quốc Pusan là một trong những trường ĐH hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu toàn quốc về nghiên cứu và giáo dục ĐH. Được xây dựng vào tháng 5 năm 1946, trường ĐH vương quốc Pusan đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ Chuyên viên nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho vương quốc. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Hiện nay, ĐH vương quốc Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường ĐH vương quốc ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

Điểm nổi trội của ĐH vương quốc Pusan

 • Là một trong những trường ĐH dẫn đầu toàn quốc về lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục ĐH.
 • Trường là mảnh đất ươm mầm của nhiều thế hệ Chuyên viên nổi tiếng cũng như nhiều nhà lãnh đạo tài ba của xứ Đại Hàn dân quốc.
 • Trường đứng thứ 2 trong hệ thống những trường ĐH vương quốc Hàn Quốc về danh tiếng và điều kiện học tập.
 • Xếp vị trí thứ 5 trong hệ thống ĐH ở Hàn Quốc trong 4 lĩnh vực nghiên cứu (theo bảng xếp hạng của trường ĐH Chosun llbo & QS Asian University Ranking năm 2010)
 • Nhà trường “sở hữu” những trung tâm nghiên cứu lớn trải qua sự hợp tác với những tập đoàn lớn lớn toàn cầu Trong số đó phải kể tới: Trung tâm Công nghệ ĐH PNU – PR
  Trung tâm Nghiên cứu quốc tế PNU – IGB
  Trung tâm Nghiên cứu hợp tác PNU – IFAM

Về khoa Truyền thông ĐH Pusan: được xây dựng vào năm 2014 với nhiệm vụ đúng là truyền đạt thành tích học tập của trường tới toàn cầu và hình thành những mối quan hệ mạnh mẽ với những phương tiện truyền thông đại chúng. Chính nhờ khoa Truyền thông mà danh tiếng của trường luôn nổi trội trên những bảng xếp hạng.

những sứ mệnh của khoa truyền thông là:

 • Thiết kế, tuyên truyền những video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên những trường ĐH links Hàn-Trung.
 • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của trường
 • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với những trường ĐH bên phía ngoài châu Á về trình độ CĐ hoặc ĐH.
 • Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho những nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA, và EAIE.
Đại học Quốc gia Pusan
ĐH vương quốc Pusan

4


Hoài Thu

ĐH Kyungsung

Năm 1955, mục sư Kim Gil-Chang, một nhà tiên phong của Kito giáo tại Hàn Quốc đã xây dựng nên ĐH Kyungsung.

Trường nằm ở trung tâm thành phố Busan là thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, với diện tích 280.000m2, là mộ trong những trường ĐH có phong cảnh đẹp nhất Hàn Quốc.

Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giáo sư mạnh, hiện có khoảng trên 700 giáo viên, trường có khoảng 18.000. Có những bậc học ĐH, thạc sĩ, tiến sỹ, Trong số đó ĐH có 10 học viên với 69 chuyên ngành: nhân văn, luật, kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, truyền thông, thần học, tiếng Hán. Busan làm một cảng biển lớn thứ ba toàn cầu, vận chuyển, thương mại quốc thế hết sức phát triển, ngành kinh tế của trường có nhiều phân viện, tính chuyên nghiệp hóa cao, là một ngành được nhiều lưu học viên lựa chọn.

Trường còn hợp tác với Samsung và nhiều công ty điện tử lớn của Hàn Quốc, giúp cho nhiều học viên ngành kỹ thuật có thời điểm phối kết hợp lý thuyết với thực hành. Ngoài ra ngành máy tính, cơ điện tử, giáo dục học, thực phẩm dinh dưỡng, thời trang, mỹ thuật, nhảy và nhiều chuyên ngành khác cũng được nhiều lưu học viên lựa chọn.

Đặc trưng của Khoa Truyền thông tại ĐH Kyungsung:

 • Khoa cung ứng chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và tiến sỹ ngành truyền thông, Trong số đó, sinh viên được.
 • Cấp bằng nghiệp ĐH ngành truyền thông, quảng cáo và PR, truyền thông và xã hội, quan hệ Quốc tế.
 • Được đào tạo chắc chắn và làm việc tại những cơ quan, những ngành có liên quan kinh nghiệm chuyên môn.
 • Chương trình học xây dựng những kỹ năng rất cần thiết qua những hoạt động như:, phát biểu trước công chúng trong tiếng
 • Anh, trình diễn và nghề nghiệp, quảng cáo, ra mắt sản phẩm truyền thông như bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.
Đại học Kyungsung
ĐH Kyungsung

5


Hoài Thu

Trường ĐH Ewha

Trường ĐH dành riêng cho nữ được xây dựng năm 1967. Là một trường cao học lớn nhất ở Seoul và trường học giành riêng cho phái nữ lớn nhất toàn cầu. ĐH Ewha được xây dựng bởi nhà truyền giáo nữ Giám nhiệm Giám lý (Methodist Episcopal) Hoa Kỳ Mary F. Scranton.

ĐH Ehwa cũng là một trong những trường ĐH nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, và nhiều phụ nữ hàng đầu đã tốt nghiệp từ đây. 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp ĐH Ewha (46,8%) và 17 trong số 40 nữ đại biểu Quốc hội Hàn Quốc khóa 17 tốt nghiệp từ Ewha (42,5%). Han Myeong-suk (nữ thủ tướng thứ nhất của Hàn Quốc) và những Đệ nhất phu nhân Lee Soon-ja (phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan), Kim Yoon-ok (phu nhân tổng thống Lý Minh Bác), Son Myung-soon (phu nhân tổng thống Kim Yeong-sam) cũng tốt nghiệp từ trường này. Lee Myung-hee – Chủ tịch tập đoàn lớn Shinsegae và Lee Yoon-hyung, hai con gái của người sáng lập tập đoàn lớn Samsung Lee Byung-chul và Lee Kun-hee, và Hyun Jeong-eun, chủ tịch tập đoàn lớn Hyundai cũng tốt nghiệp từ trường này.

Khoa quảng cáo và truyền thông nhằm đào tạo những Chuyên viên quốc tế trong quảng cáo và quan hệ công chúng với những kĩ năng phân tích, chiến lược và giải quyết vấn đề. Chương trình giảng dạy của trường cân bằng giữa những khóa học lí thuyết theo định hướng như lí thuyết quảng cáo, lí thuyết PR, quảng cáo và tiếp thị, và những khóa học thực tại theo định hướng như chiến lược quảng cáo và PR, nghiên cứu trong quảng cáo và PR, thực tập trong lĩnh vực này.

trải qua khóa học nghiên cứu này, sinh viên có thời điểm phát triển kĩ năng tự quyết định chiến lược trong những bối cảnh giao tiếp đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc trong những ngành công nghiệp makerting, quảng cáo, PR. Nó gồm có những công ty thương mại, những cơ quan quảng cáo, những tổ chức chính phủ đến những tổ chức phi chính phủ….

Trường Đại học Ewha
Trường ĐH Ewha
Các nữ sinh duyên dáng của Ehwa
những nữ sinh duyên dáng của Ehwa

6


Hoài Thu

Trường ĐH Sungkyunkwan

Trường ĐH Sungkyunkwan nổi tiếng là trường ĐH thứ nhất và nhiều năm nhất tại Hàn Quốc. Trường được xây dựng từ năm 1938 và là nơi đào tạo ngành luật nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Trường có 18 chương trình giảng dạy bậc ĐH, và 12 chương trình đào tạo trình độ sau ĐH. Với sự tài trợ bởi tập đoàn lớn Samsung,từ năm 1996, ĐH Sungkyunkwan đã vươn lên là một trong những trường ĐH hàng đầu toàn cầu với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng rất tốt tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, Sungkyunkwan là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện giành riêng cho việc nghiên cứu, là Samsung Medical Centercó uy tín trên toàn cầu.

Trường ĐH Sungkyunkwan (SKKU)với trên 34.000 sinh viên , cung ứng hơn 7.000 khóa học trong suốt năm học trong mọi lĩnh vực và trình độ học vấn từ CĐ,cử nhân đến thạc sỹ. Hiện tại, hơn 30 % những khóa học được giảng dạy bằng ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh.Với 2 lý do, thứ nhất là cung ứng sự thay đổi cho sinh viên SKKU để nâng cao năng lực và khả năng ngôn ngữ toàn cầu của họ, và thứ hai là cung ứng nhiều lớp học cho sinh viên quốc tế không thông thạo tiếng Hàn. SKKU đang tích cực tuyển dụng giáo sư quốc tế nổi tiếng, và cung ứng một loạt những chương trình đào tạo cho giảng viên Hàn Quốc nhằm nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và bài giảng.

Khoa quan hệ công chúng và quảng cáo của trường ĐH Sungkyngkwan được xây dựng năm 1997 đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của lực lượng lao động đặc biệt trong lĩnh vực quan hệ công chúng và quảng cáo. Khoa cung ứng hơn 40 môn học, số lượng môn học nhiều nhất trong số những trường ĐH có chương trình quan hệ công chúng và quảng cáo này. Gần đây, với những thay đổi trong lĩnh vực phương tiện truyền thông và tiêu dùng, khoa đã tái cơ cấu và upgrade chương trình giảng dạy để thúc đẩy sự sáng tạo và kĩ năng của học viên.

Kể từ khi xây dựng đến nay, trường là cái nôi sản sinh ra những nhân tài trong lĩnh vực quan hệ công chúng và quảng cáo. Do đó tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của khoa lên đến 80%. Khoa cũng tự hào vì có nhiều hoạt động sinh viên năng động, sáng tạo với những sự kiện không giống nhau trong chương trình giảng dạy và mối quan hệ gàn gũi giữa giáo viên và sinh viên.

Trường đại học Sungkyunkwan
Trường ĐH Sungkyunkwan

7


Hoài Thu

Trường ĐH Chosun

Trường ĐH Chosun được xây dựng vào năm 1946. Tọa lạc tại thành phố Gwangju ngôi trường giàu truyền thống này cách thủ đô Seoul 400 km về phía nam. ĐH Chosun là một trong những trường ĐH có quy mô lớn tại Hàn Quốc với diện tích gần 2 triệu mét vuông và gồm có 32 căn nhà. Trong số đó có 3 khu KTX được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của học viên.

ĐH Chosun có 15 trường ĐH thành viên, 7 học viện chuyên nghành, 5 khoa độc lập và 10 trường đào tạo sau ĐH giảng dạy tới 76 chuyên ngành. Hiện nay có hơn 1500 giảng viên đang giảng dạy và 23000 sinh viên đang theo học tại trường. Đặc biệt, ngôi trường này đã ký hiệp định trao đổi sinh viên với 124 trường ĐH tại 22 vương quốc trên khắp toàn cầu nhằm tạo điều kiện va quệt, giao lưu văn hóa và tiếp thu những kỹ năng và kiến thức, thành tựu của những giáo dục toàn cầu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường rất hiện đại, phục vụ tối ưu cho công tác giảng dạy và học tập. Campus của trường với khuôn viên rộng rãi đủ để bạn có chốn đi dạo hàng giờ đồng hồ dưới những tán cây xanh mát. Sân bóng, phòng tập, thư viện, công viên và nhiều khu vui chơi giải trí cũng như dịch vụ công cộng khác được trang bị chu đáo. Song hành với những đầu tư cho chất lượng giáo dục và tầm nhìn chiến lược về sự nghiệp trồng người, không ngoa khi khẳng định rằng trường ĐH Chosun đang có một nền giáo dục mang tính thực tại cao với nhiều trường ĐH độc lập và cũng là nơi đang nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho xã hội trong tương lai.

Khoa truyền thông của trường ĐH xã hội nhân văn trực thuộc trường ĐH Chosun luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng giảng dạy

Khuôn viên Trường đại học Chosun Hàn Quốc
Khuôn viên Trường ĐH Chosun Hàn Quốc

Từ khóa: Top 7 Trường ĐH đào tạo ngành truyền thông danh tiếng nhất ở Hàn Quốc, Top 7 Trường ĐH đào tạo ngành truyền thông danh tiếng nhất ở Hàn Quốc, Top 7 Trường ĐH đào tạo ngành truyền thông danh tiếng nhất ở Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *