Top 7 trường ĐH đào tạo sư phạm tốt nhất Việt Nam

29-09-2020 7 32526 2 1

Báo lỗi

“Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển”, giáo dục từ xưa đến nay luôn giữ một vị trí quan trọng hàng đầu bên cạnh những ngành nghề khác. Sư phạm trong những năm gần đây mặc dù đã không hề ngành nghề “hot”, lôi cuốn nhiều thí sinh tham gia đăng kí lựa chọn nhưng thực tiễn cho thấy, sư phạm vẫn là một trong những nghề chiếm vị trí quan trọng thiết yếu trong xã hội. Hãy cùng Toplist điểm lại những ngôi trường ĐH chuyên đào tạo về sư phạm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

1234567

1


Hà Pi

Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội chính thức được xây dựng ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ vương quốc Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quy trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945, sau hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh xây dựng Ban ĐH Văn khoa tại Thành Phố Hà Nội, Trong số đó nhiệm vụ trước tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh xây dựng ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho những bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Xem thêm:  Top 6 Trường mầm non tốt nhất Bắc Giang

Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống những trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của toàn quốc. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt có trình độ ĐH và trên ĐH, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung ứng dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá giang sơn và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống những trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển những chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho những bậc học, tư vấn những cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Trường ĐHSP Thành Phố Hà Nội là một trong những trường ĐH có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống những trường ĐH, đặc biệt là những trường sư phạm toàn quốc. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà tranh tài đa năng, trường chuyên, trường thực hành với những phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên được mở rộng và upgrade, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

Xem thêm:  Top 5 Trường ĐH đào tạo Kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

Với bề dày thành tích của gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Số Dế yêu: 024 37547823

Fax: 024 37547971

web site: http://hnue.edu.vn

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội


2


Hà Pi

Trường ĐH Giáo Dục – ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

Ngôi trường mới được xây dựng năm 2009, được tách ra từ Khoa Sư phạm trực thuộc ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội. Mặc dù mới được xây dựng nhưng trường đã đạt được những thành tựu đáng kể và lọt top những trường ĐH về sư phạm tốt nhất toàn quốc hiện nay. Trường có cơ sở chính tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội. Với việc phối hợp quy mô 3+1, 3 năm đầu sinh viên sẽ được học nghiên cứu nâng cao về xã hội và tư nhiên tại 2 trường ĐH thành viên trực thuộc ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội là ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn và ĐH Khoa học Tự nhiên, sau đó năm sau cùng sẽ trở về trường Giáo Dục để đào tạo chuyên môn, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành. Với việc phối hợp quy mô đào tạo linh hoạt như vậy khiến cho sinh viên thích nghi với những môi trường học tập tương thích, vừa có một nền tảng chuyên môn vững chắc với những giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực tự nhiên và xã hội mà còn rất có thể nâng cao trình độ nghiệp vụ cho bản thân vào năm cuối.

Trường có đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ hàng đầu về giáo dục. Hàng năm trường tuyển sinh với chỉ tiêu hơn 300 em, với mục tiêu “chất lượng hơn số lượng”, trường đã hợp tác với rất nhiều những trường học trên địa bàn Thành Phố Hà Nội uy tín để có môi trường tuyệt vời cho sinh viên lựa chọn khi đi thực tập. ĐH Giáo Dục đang là một lựa chọn của rất nhiều những bạn học viên để triển khai ước mơ nghề giáo của tôi.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy

Dế yêu: 024 7301 7123

Fax: 024 37 548 092

Wesite: http://education.vnu.edu.vn

Email: education@vnu.edu.vn

Trường Đại học Giáo Dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Trường ĐH Giáo Dục – ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội
Trường ĐH Giáo Dục – ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

3


Hà Pi

Trường ĐH Sư phạm Huế

Trường ĐH Sư phạm Huế được xây dựng năm 1957, là một phân khoa thuộc viện ĐH Huế. Trước năm 1975, Trường ĐHSP thuộc viện ĐH Huế là một cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho những tỉnh miền trung và Tây Nguyên. Sau ngày miền nam giải phóng, Trường ĐH Sư phạm được chính thức xây dựng theo Quyết định số 426/TTg, ngày 27/10/1976 của Thủ tướng chính phủ, trực thuộc Bộ Giáo dục. Theo Nghị định 30/CP ngày 4-4-1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Sư phạm trở thành trường thành viên của ĐH Huế. tên thường gọi đầy đủ của Trường là Trường ĐH Sư phạm thuộc ĐH Huế.

Trường là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng rất nhiều những giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục ĐH và sau ĐH, là cơ sở nghiên cứu những chuyên môn về khoa học và chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến. phục vụ nền giáo dục văn minh và hiện đại, phát huy tính tích cực và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm trường cũng đều có số lượng tuyển sinh tương đối lớn khoảng hơn 1500 em với rất nhiều những ngành đào tạo chất lượng.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Lê Lợi, TP. Huế

Số Dế yêu: 0234 3619 777

Fax: 054 3825 824

Wedsite: http://www.dhsphue.edu.vn

Email: admin@dhsphue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường ĐH Sư phạm Huế
Trường ĐH Sư phạm Huế

4


Hà Pi

Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thành Phố Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng tốt, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng quốc phòng – an ninh cho học viên, sinh viên; là nơi cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng – an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn và hội nhập quốc tế.

Trường được upgrade thành trường ĐH từ năm 2003, cơ sở chính ở Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội. Trường công lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác – Lênin…nói tới giáo dục thể thao, thể chất, đây rất có thể coi là trường ĐH hàng đầu khi nâng cao đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu nâng cao theo chuyên môn đào tạo. lôi cuốn rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ rất có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phụng Châu, Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội

Dế yêu: 04 33866 058

Fax: 04 33866 598

Wedsite: http://dhsptdtthanoi.edu.vn

Email: hupes@moet.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thành Phố Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thành Phố Hà Nội

5


Hà Pi

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nằm trên đường Nguyễn Trãi, đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng nghìn giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lí về nghệ thuật cho toàn quốc. Đây là một trong những cơ sở uy tín và có lịch sử đào tạo truyền thống và chất lượng lâu năm đã được nhà nước công nhận. Với việc tổ chức thi năng khiếu phối hợp với thi văn hóa theo chuyên ngành, trường lôi cuốn rất nhiều thí sinh tham gia đăng kí mỗi năm. Với tính chất nâng cao đi vào nghiên cứu lĩnh vực hội họa, âm nhạc, nghệ thuật, đây là cơ sở, cái nôi để rất nhiều bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy nghệ thuật của tôi.

Mục tiêu: Đa dạng hóa những ngành, trình độ và loại hình đào tạo để triển khai tốt nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật đảm bảo theo yêu cầu chuẩn đầu ra về phẩm chất, kỹ năng và kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Thành Phố Hà Nội

Dế yêu: 024.38544468

Fax: 024.38544468

Wedsite: http://www.spnttw.edu.vn/

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

6


Tín Mai

ĐH Sư Phạm TP. HCM

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là trường ĐH sư phạm trọng điểm vương quốc, đào tạo ĐH, sau ĐH, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và những ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng tốt, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của những tỉnh thành phía Nam và toàn quốc.

Đến năm 2030, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trở thành Trường ĐH Sư phạm trọng điểm vương quốc, có uy tín cao trong toàn quốc, ngang tầm với những cơ sở đào tạo trong khu vực Đông Nam Á; là cơ sở giáo dục ĐH tác động và góp phần vào sự phát triển của những cơ sở đào tạo giáo viên của khu vực phía Nam cũng như của toàn quốc; là nơi quy tụ đội ngũ nhà khoa học và những Chuyên viên, giảng viên có trình độ, nghiệp vụ cao; đảm bảo những điều kiện đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, đảm bảo cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo đạt chất lượng tốt, người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm nghề thực tiễn, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
  • 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM.

Dế yêu: 028 38352020

Fax: 028 38398946

Wedsite: https://hcmue.edu.vn/vi/

Email: portalsupport@hcmue.edu.vn

ĐH Sư PhạmTP. HCM
ĐH Sư PhạmTP. HCM
ĐH Sư PhạmTP. HCM

7


Đan Thanh

Trường ĐH thành phố sài gòn

Là một cơ sở giáo dục ĐH và nghiên cứu khoa học công lập, trường ĐH thành phố sài gòn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM và toàn quốc. Ngoài ra, trường còn tích cực triển khai đổi mới và góp phần phát triển giáo dục ĐH Việt Nam, phấn đấu đến năm 2035 phát triển trường ĐH thành phố sài gòn trở thành trường ĐH theo hướng nghiên cứu, đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, ĐH thành phố sài gòn còn được phép đào tạo cấp những chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. ĐH thành phố sài gòn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. ĐH thành phố sài gòn cũng đào tạo, cấp những chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và những nghiệp vụ khác có liên quan đến ngành học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 273 An Dương Vương – Phường 3 – Quận 5
  • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3
  • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng – Quận 1
  • Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm – Quận 3

Dế yêu: 08 38.354409 – 38.352309

Fax: 08 38.305568

web site: https://sgu.edu.vn

Email: vanphong@sgu.edu.vn

Trường đại học Sài Gòn
Trường ĐH thành phố sài gòn
Trường ĐH thành phố sài gòn

Từ khóa: Top 7 trường ĐH đào tạo sư phạm tốt nhất Việt Nam, Top 7 trường ĐH đào tạo sư phạm tốt nhất Việt Nam, Top 7 trường ĐH đào tạo sư phạm tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *