Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

02-07-2020 7 25953 0 1

Báo lỗi

Cần Thơ – thủ phủ của miền tây-nam Bộ từ xưa vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học và đang không ngừng phát triển hệ thống giáo dục trong địa bàn để vun bồi nhân tài cho tương lai giang sơn mai sau. Với chủ đề giáo dục, hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu top những trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ hiện nay nhé.

1234567

1


Phạm Thy

Trường THPT Thực hành Sư Phạm

Ngày 12/10/2011, Trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc ĐH Cần Thơ đã xây dựng theo Quyết số 2496/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ và đến ngày 05/09/2012 Trường đã khai giảng khóa thứ nhất với 126 học viên chia thành bốn lớp. Sau hơn 7 năm xây dựng, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực. Kết quả ấy được thể hiện rõ qua chất lượng tuyển sinh đầu vào, điều kiện học tập rèn luyện tại trường và kết quả đầu ra của học viên những khóa.

Kỳ tuyển sinh hàng năm của trường được tổ chức chung và đồng loạt với những trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ với 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Anh văn; Trong số đó môn Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, môn Anh văn hệ số 1. Nếu so với mặt bằng điểm tuyển sinh đầu cấp THPT, thì vài năm quay về đây, kết quả trúng tuyển vào trường THPT Thực hành Sư phạm luôn dẫn đầu trong số những trường THPT thuộc địa bàn thành phố. Điều này đã làm thay đổi cách nhìn, cách đánh giá tích cực hơn của nhiều phụ huynh khi đang phân vân chọn một ngôi trường THPT để gửi gắm con mình. Không dừng lại ở đó, nhiều phụ huynh ở những tỉnh lân cận cũng đến tìm hiểu môi trường hoạt động của trường, tìm hiểu nguyên nhân tạo ra “sức hút” của nhà trường đối với những em học viên ở những trường THCS trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL.

Rõ ràng với điều kiện học tập và rèn luyện lí tưởng, cơ sở vật chất được đầu tư trang bị đồng bộ đã khiến nhiều phụ huynh học viên thật sự yên tâm. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, Trong số đó có 1 PGS, 1 tiến sỹ, 1 NCS quốc tế, 1 NCS trong nước và 11 thạc sĩ) luôn tận tụy, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững nghiệp vụ sư phạm cũng như vận dụng có kết quả những thành tựu khoa học sư phạm vào hoạt động dạy và học. học viên của trường ngoài việc học tập kỹ năng văn hóa, những em còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm trải qua những hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Smartphone: 02923.734758 & 02923.734759

Email: thptthsp@ctu.edu.vn

web site: https://thsp.ctu.edu.vn/

Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- ĐH Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- ĐH Cần Thơ


2


Phương Kem

Trường THPT Châu Văn Liêm

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Thành Phố Cần Thơ, trường THPT Châu Văn Liêm không chỉ có là một di tích lịch sử hơn 100 năm tuổi mà còn là ngôi trường cấp ba nổi tiếng với thành tích giáo dục nổi trội của thầy và trò tại đây. Được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917 với tên thường gọi “Collège de Cần Thơ”, trường đã trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử để đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu.

Vào năm 1995, trường chính thức mang tên Châu Văn Liêm, chuyên đào tạo 3 khối lớp theo như hình thức phân ban là: ban A (ban tự nhiên), ban B (ban cơ bản) và ban C (ban xã hội). Với đội ngũ hơn 100 giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, học viên của trường rất có thể nắm vững kỹ năng đã học và luôn có kết quả học tập tốt, đặc biệt là trường luôn đứng vị trí nhất nhì về số lượng học viên đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu vào ĐH. Ngoài phương diện học tập, trường còn ưu tiên tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí như: hội thao, văn nghệ thứ 2 hàng tuần, viết sách truyện,… để những em học viên rất có thể học từ môi trường sống xung quanh và thư giãn sau giờ học căng thẳng. Chính vì thế xét về chất lượng giảng dạy, trường THPT Châu Văn Liêm xứng đáng nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Smartphone: 02923821330

Email: c3chauvanliem.cantho@moet.edu.vn

web site: https://edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem

Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm

3


Nlp Trinh

Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ trực thuộc ĐH FPT Cần Thơ, khuôn viên trường nằm trong Tổ hợp Phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều).


Trường THPT FPT Cần Thơ hoạt động theo quy mô trường nội trú. Trong số đó, học viên học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết thứ sáu hằng tuần tại trường. Hai ngày vào cuối tuần, những em sẽ không học thêm, không bài tập, thời gian này những em dành hoàn toàn cho gia đình và những hoạt động xã hội. Đây cũng là một trong những quy mô của những trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều vương quốc có nền giáo dục tiên tiến khác. Với quy mô giáo dục này, trường THPT FPT Cần Thơ không chỉ có tạo ra một môi trường học tập toàn diện kiểu mới, mà còn được kì vọng cao sẽ đào tạo ra lớp trẻ năng động, sáng tạo và tự lập để trãi nghiệm tại ĐBSCL.

Là Trường Chuyên “phong thái sống”, THPT FPT Cần Thơ phát triển học viên một cách toàn diện, không chỉ có biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, rất có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Bên cạnh đảm bảo chương trình phổ thông theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT, Trường THPT FPT còn định hướng giáo dục quốc tế; tăng cường tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Marketing; chương trình phát triển cá nhân giúp những em rèn luyện phương pháp học tập, kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề… giúp học viên hướng tới những chương trình giáo dục ĐH chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại ĐH FPT hoặc đi du học.


3 lí do để Quý phụ huynh và học viên chọn THPT FPT Cần Thơ trước ngưỡng cửa cấp 3 sắp tới đây:

  • Môi trường học tập NỘI TRÚ, rèn luyện sự TỰ LẬP để trưởng thành
  • Học Tiếng Anh cùng giáo viên quốc tế ngay trong chương trình cấp 3
  • Mở rộng thời điểm vào ĐH FPT và chinh phục học bổng DU HỌC


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

Smartphone: 0292 7309 339 – 0292 3600 567

web site:

  • http://thptcantho.fpt.edu.vn/
  • http://tuyensinhthptcantho.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thpt.fptcantho/

Trường Trung học phổ thông FPT - Cần Thơ
Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ
Trường Trung học phổ thông FPT - Cần Thơ
Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ

4


Phương Kem

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Được xây dựng vào năm 1990, với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình”, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng cũng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về sự việc đào tạo học viên giỏi cấp vương quốc ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với số lượng 108 thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo nghiệp vụ bài bản, trường chuyên đào tạo 3 khối lớp theo như năng khiếu và ưu thế vượt trội trong thành tích thi đầu vào của những em như: lớp chuyên văn, chuyên toán, chuyên lý,…

với trên 25 năm trong ngành giáo dục, trường đào tạo được rất nhiều học viên ưu tú có điểm thi vào ĐH cao thứ 50 trong 100 trường phổ thông toàn quốc và hơn 90 % học viên đậu ĐH, Trong số đó có không ít em đạt vị trí thủ khoa. Với quyết tâm phấn đấu không ngừng, có lẽ trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ đạt được nhiều kết quả đẹp đẽ hơn nữa trong cuộc hành trình “trăm năm trồng người” trong tương lai.

Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Smartphone: 0292. 3821.428

Fax: 0292 3821 428

Email: c3chuyenlytutrong.cantho@moet.edu.vn

web site: http://chuyenlytutrong.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/chuyenltt/

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

5


Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Là một ngôi trường nằm ở vùng quận trung tâm thành phố Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Việt Hồng được đầu tư upgrade rộng lớn và khang trang hơn vào năm 2009. Với tiêu chuẩn của một trường học cấp vương quốc, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu của học viên, góp phần nâng cao ý nghĩa sâu sắc thật sự của một hệ thống giáo dục toàn diện.

Bên cạnh đó, với năng lực chuyên môn và tinh thần nghề nghiệp của thầy cô giáo giảng dạy tại trường cũng là động lực to lớn góp phần tạo ra một kết quả khá tốt cho hoạt động giáo dục của trường. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học viên lớp 12 tốt nghiệp THPT và 43 % những em đậu vào những trường ĐH. Với phương châm “Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt”, thầy và trò của trường THPT Nguyễn Việt Hồng đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học, góp phần phát triển nhân tài cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Smartphone: 0292 3846 008
Email: cto-thptnguyenviethong@edu.viettel.vn

web site: https://edu.viettel.vn/

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

6


Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Tọa lạc tại chi nhánh của dòng sông Hậu hiền hòa, trường THPT Nguyễn Việt Dũng được khánh thành vào năm 2007, là một ngôi trường trọng điểm ở quận Cái Răng Cần Thơ.

Nhờ vào sự chung sức từ chính quyền địa phương và phụ huynh học viên, trường đã ngày càng hoàn thiện hơn cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu dạy học với 27 nhà học đủ tiêu chuẩn trong 2 dãy nhà lầu. Với phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào khả năng tự học của học viên là chính, trường đã tạo ra nhiều kết quả học tập tốt trong những kỳ thi cấp thành phố và vương quốc, Trong số đó có số lượng học viên đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là 100 %.

Hiện nay, đội ngũ thầy cô giáo và những em học viên trong trường đang cố gắng cải thiện kết quả học tập để khẳng định tên tuổi của tớ trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và toàn quốc trong tương lai.


Địa chỉ: số 161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Smartphone: 07103910488

web site: http://thptnguyenvietdung.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptnvd

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

7


Phương Kem

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Được xây dựng vào năm 1982 với tên thường gọi trường cấp 3 Long Tuyền, lúc bấy giờ, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn với diện tích nhỏ nhưng số lượng học viên đăng ký học ngày một ngày càng tăng. cho tới năm 1995, sau nhiều lần sát nhập và mở rộng, trường chính thức đổi tên thành THPT Bùi Hữu Nghĩa. Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kỹ năng cơ bản cho những em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học viên ý thức sống chấp hành pháp lý và giáo dục kinh nghiệm sống từ môi trường xung quanh.

Với sự nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thành tích dạy và học của trường được nâng cao lên từng ngày, hiện nay có khoảng 99 % số lượng học viên lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3. có lẽ với tinh thần cải tiến trong giảng dạy và học tập, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ đạt đến tầm cao mới trong nền giáo dục Cần Thơ trong tương lai.

Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Smartphone: 0292 3821387
Email: c3buihuunghia.cantho@moet.edu.vn

web site: https://edu.viettel.vn/cto-thptbuihuunghia/

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Từ khóa: Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ, Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ, Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *