Top 8 bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất

10-11-2020 8 39676 0 1

Báo lỗi

Những bộ phim có bối cảnh Nam Bộ xưa luôn là một trong số những đề tài hay, thú vị được khai thác khá nhiều. Không những tái hiện lại cảnh sinh hoạt, cuộc sống của người dân thời Pháp thuộc, mà những bộ phim với bối cảnh Nam Bộ xưa còn đem lại những mẩu truyện sâu sắc, chứa nhiều tính nhân văn. Hôm nay, Toplist xin giới thiệu đến những bạn danh sách 8 bộ phim có bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất. Và lúc này, hãy cùng khám phá, bạn nhé!

12345678

1


Phương Nhi

Lời sám hối

Nhắc đến những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, chúng ta không thể bỏ qua bộ phim “Lời sám hối”. Được chiếu trên truyền hình Vĩnh Long 1 và nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả, bộ phim đã tạo được dấu ấn riêng, cũng như khẳng định được giá trị, thành công của tớ trong số những bộ phim về đề tài Nam Bộ xưa.


“Lời sám hối” là mẩu truyện xoay quanh trận chiến giữa 5 người vợ trong một gia đình danh gia vọng tộc ở đất Cần Thơ. Ông Hội đồng Vĩnh là người giàu sang, tiếng tăm ở vùng nhưng cũng hết sức thủ đoạn, trăng hoa. Bằng những mưu sâu, kế hiểm, ông chiếm đoạt tình nhân của em trai mình làm vợ. thảm kịch trong ngôi nhà ấy xảy ra từ đó. Sự trả thù, lòng thù hận và trận chiến không ngừng nghỉ, sẽ dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong tấn thảm kịch ấy, chúng ta thấy được những số phận đáng thương, những nỗi xấu số. Thù hận hoàn toàn có thể biến một người hiền lành trở thành hiểm ác và tàn nhẫn, mưu mô. Duy chỉ có tình người, lòng thương yêu mới hoàn toàn có thể xóa mờ, xoa nhẹ toàn bộ.

Đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương
Diễn viên: Nhật Kim Anh, Lý Hùng, Hà Trí Quang, Thủy Cúc, Kiều Trinh,…

Một cảnh trong bộ phim
Một cảnh trong bộ phim “Lời sám hối”
Trailer phim “Lời sám hối”

Binh Be

Binh Be 2020-11-10 21:26:06

ai choi tro ff


2


Phương Nhi

Ải trần gian

Ải trần gian là một trong số những bộ phim có bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất từ trước đến nay. Cách xây dựng cốt truyện, thể hiện tuyến nhân vật trong bộ phim đã lột tả sâu sắc bối cảnh xã hội lúc bấy giờ, vào những năm 1930. Sự phân biệt giàu nghèo, tầng lớp; lòng tham, sự ích kỉ của con người đã dày vò lẫn nhau, mưu toan hại nhau chỉ vì đồng tiền, vì vật chất.

Ải trần gian xoay quanh mẩu truyện về gia đình ông Hội đồng Bùi ở Kiến Hòa (nay là tỉnh Bến Tre). Những tưởng trong gia đình giàu sang, danh tiếng một vùng ấy là sự hạnh phúc, sung sướng khi được sống trong nhung lụa, nhưng ẩn sâu Trong số đó là sự ganh ghét, tranh giành giữa những người vợ Hội đồng Bùi và con trai của ông. Vì mục đích, tham vọng của tớ, họ hoàn toàn có thể nhẫn tâm hãm hại lẫn nhau, giết nhau để đạt được mục đích. Thế nhưng sau cuối, luật nhân quả không chừa một ai. Những ai làm ác ắt hẳn sẽ nhận quả báo thích đáng. Với giá trị nhân văn, thông điệp sâu sắc được truyền tải qua bộ phim, Ải trần gian xứng đáng được xem là một trong những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất hiện nay.

Đạo diễn: Bùi Ngọc Phương Nam
Diễn viên: Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Hà Trí Quang, Kim Xuân, Huy Cường, Thùy Dương, Hoàng Anh,…
Link phim: https://xemphimso.com/phim-ai-tran-gian/9228.html

Một cảnh trong bộ phim
Một cảnh trong bộ phim “Ải trần gian”
Trailer phim “Ải trần gian”

3


Phương Nhi

Hai người vợ

Hai người vợ là tác phẩm phim ảnh truyền hình được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết “Chữ trinh” của nhà văn Hạ Thu. Được coi như một trong số những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, “Hai người vợ” xoay quanh mẩu truyện giữa hai người vợ Trinh Trinh và Dạ Thảo. Họ có xuất thân, địa vị xã hội không giống nhau, nhưng lại có chung một người ông xã. Những xích míc, hờn ghen bắt đầu xảy ra. Chẳng ai cảm thấy hạnh phúc, vui sướng khi cùng sẻ chia người mình yêu thương với người phụ nữ khác. thảm kịch đã bắt đầu từ đó.

Số phận đau khổ của người phụ nữ, sự cay đắng, tủi nhục khi sống kiếp chung ông xã và những thủ đoạn, mưu mô, đa đoan ở lòng người sẽ được thể hiện rõ nét qua tâm lí nhân vật trong bộ phim “Hai người vợ”. Với sự diễn xuất tuyệt vời của hai nữ diễn viên chính: Quỳnh Lam (vai Trinh Trinh) và Ngọc Lan (vai Dạ Thảo) sẽ đưa về cho khán giả những giây phút thưởng thức bộ phim cực kì thú vị và độc đáo.

Đạo diễn: Võ Việt Hùng
Diễn viên: Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Thanh Duy,…

Poster phim
Poster phim “Hai người vợ”
Trailer phim “Hai người vợ”

4


Phương Nhi

Lời nguyền

Lời nguyền bộ phim có bối cảnh Nam Bộ xưa được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Văn Mỹ Lan. Bộ phim là mẩu truyện nói về thân phận người phụ nữ đầy đớn đau, xấu số, tủi nhục khi bị coi như một món hàng, một trò vui cho thiên hạ. Song song đó, bộ phim còn phản ánh những định kiến xã hội về vai vế, thân phận con người. Ở đó, người ta coi trọng môn đăng hộ đối hơn là tình yêu thương giữa người với người.

Với nội dung sâu sắc, đầy tính nhân văn và thể hiện chân thực tâm lí nhân vật, số phận con người, Lời nguyền đã lấy đi nước mắt người xem, đồng thời khẳng định được giá trị của tớ trong số những bộ phim truyền hình với đề tài Nam Bộ xưa hiện nay.

Đạo diễn: Nguyễn Xuân Hiệp
Diễn viên: Quỳnh Lam, Thủy Cúc, Mã Trung, Hoài An, Lê Vinh,…

Phim
Phim “Lời nguyền”
Trailer phim “Lời nguyền”

5


Phương Nhi

Lòng dạ đàn bà

Với nội dung phim được dựa trên một số tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh, “Lòng dạ đàn bà” là một trong số những bộ phim với đề tài Nam Bộ xưa đặc sắc nhất. Bộ phim xoay quanh ba người phụ nữ chính: Kim Diệp, Ba Huyền và Thanh Thủy. Mỗi người một số phận, một tính cách không giống nhau, tuy nhiên họ đều chung kiếp đàn bà, chịu nhiều định kiến, trái ngang trong xã hội. Người ta thường nói lòng dạ đàn bà hiểm sâu, nhiều mưu kế. Nhưng đến sau cuối, họ đều đáng thương như nhau. Âu cũng do cuộc đời, xã hội đưa đẩy những kiếp hồng nhan bạc mệnh.

“Đau đớn thay phận đàn bà
Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung”
(Nguyễn Du)


Đạo diễn: Hồ Ngọc Xum
Diễn viên: Cao Minh Đạt, Vân Trang, Ngọc Lan, Nam Cường,…

Cảnh trong phim
Cảnh trong phim “Lòng dạ đàn bà”
Trailer phim “Lòng dạ đàn bà”

6


Phương Nhi

Đất phương Nam

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi, bộ phim “Đất phương Nam” là một trong số những tác phẩm phim ảnh có bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, được nhiều khán giả yêu thích, mến mộ. Điều đặc biệt hơn cả là bộ phim này từng được chiếu ở Mỹ và nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn.

“Đất phương Nam” là mẩu truyện về số phận con người trong thời kháng chiến chống Pháp, mà nhân vật chính triệu tập nhiều nhất đúng là An. Sống dưới ách cai trị của bọn cường hào, địa chủ, cuộc sống của người dân chịu khổ cực trăm bề, ba chìm bảy nổi. Và tia hy vọng, ánh sáng duy nhất của họ lúc lúc này đó đúng là đứng lên khởi nghĩa, đi theo con đường cách mạng.

Với những giá trị đặc sắc mà bộ phim đem lại, “Đất phương Nam” xứng đáng khi được xem là một trong số những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất hiện nay.

Đạo diễn: Nguyễn Vinh Sơn
Diễn viên: Hùng Thuận, Phùng Ngọc, Lê Quang, Thanh Điền,…

Poster phim
Poster phim “Đất phương Nam”
Phim “Đất phương Nam”

7


Phương Nhi

Ngọn cỏ gió đùa

“Ngọn cỏ gió đùa” là tác phẩm truyền hình ăn khách được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Với giá trị hiện thực, giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện qua cốt truyện, những tuyến nhân vật, “Ngọn cỏ gió đùa” đã lấy đi nước mắt người xem, đồng thời nhận được sự yêu thích, ủng hộ từ khán giả truyền hình.

Với bối cảnh Nam Bộ xưa, “Ngọn cỏ gió đùa” tái hiện lại bức tranh xã hội lúc bấy giờ, khi người dân phải sống trong sự áp bức, bóc lột của bọn cường hào. Người ta hoàn toàn có thể cầm tù một người lương thiện đến 10 năm và đày đi biệt xứ chỉ vì một nồi cháo heo. Bọn cường hào dùng tiền, quyền lực để hãm hại, ức hiếp người dân vô tội, đẩy con người ta vào bước đường cùng. Thế nhưng, cuộc đời luôn có quy luật nhân quả. Những kẻ làm điều ác, ắt sẽ gánh nhận lấy hậu quả của tớ.


Đạo diễn: Hồ Ngọc Xum
Diễn viên: Ngọc Hưng, Mai Phương, Hà Trí Quang, Lê Quốc Nam,…

Cảnh trong phim
Cảnh trong phim “Ngọn cỏ gió đùa”
phim “Ngọn cỏ gió đùa”

8


Phương Kem

Ải mỹ nhân

Ải mỹ nhân là một trong số bộ phim có bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất từ trước tới nay. Cách xây dựng cốt truyện, thể hiện tuyến nhân vật trong phim đã lột tả sâu sắc bối cảnh xã hội lúc bấy giờ. Sự phân biệt giàu nghèo, sự ích kỉ của con người đã dày vò lẫn nhau, mưu toan hại nhau vì dã tâm, tham vọng…

Bộ phim lấy bối cảnh những năm đầu thế kỷ 20, nội dung phim xoay quanh mẩu truyện gia đình Ông Hội đồng Thanh (NSƯT Thanh Điền) giàu sang nổi tiếng đất Cù Lao. Ông Hội đồng Thanh có bốn bà vợ gồm bà Cả (Thiên Hương), bà Hai (Đan Thy), bà Ba (Trương Hải Vân), bà Tư (Dương Cẩm Lynh) với những cảnh tình éo le, nhiều gút mắc rắc rối, yêu, ghét, hận thù…Bộ phim không chỉ là phản ánh những mối xích míc gia đình từ hệ quả của cơ chế đa thê mà còn đề cập đến tình hình phân biệt giai cấp tạo ra một khoảng cách lớn giữa ông chủ và người làm, giữa Hội đồng và người nông dân. mẩu truyện “một ông bốn bà”, những dòng xúc cảm ân tình, những oán hận hờn ghen, dã tâm, tham vọng…

Với giá trị nhân văn, thông điệp sâu sắc được truyền tải qua bộ phim. Ải mỹ nhân xứng đáng là một trong những bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất hiện nay.

Đạo diễn: Xuân Phước

Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Dương Cẩm Luynh, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thiên Hương, Diệp Bảo Ngọc…

Ải mỹ nhân
Ải mỹ nhân
Ải mỹ nhân

Từ khóa: Top 8 bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, Top 8 bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất, Top 8 bộ phim bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *