Top 8 chính trị gia quyền lực nhất toàn cầu xuất thân từ trường luật

27-11-2016 8 968 1 0

Báo lỗi

Trong 70 lãnh đạo lọt top 100 người quyền lực nhất toàn cầu theo Forbe thì có tới 14% là luật sư hoặc những người tốt nghiệp trường luật. Dưới đây là những khuôn mặt kiệt xuất có tầm tác động lớn lao trên toàn cầu xuất thân từ ngành luật.

12345678

1


Dương Thị Khánh Ly

Hillary Clinton

Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã từng tốt nghiệp tại trường ĐH Yale. Từ nhỏ, bà đã là một nữ sinh xuất sắc và thông minh, đạt được những thành tích ngoại hạng trong học tập. Bà từng là một đối thủ đáng gờm và là một trợ thủ đắc lực cho Tổng thống Obama, từng giữ vị trí quan trọng ở nước Mỹ như Bộ trưởng bộ ngoại giao, Thượng nghị sĩ quốc hội Hoa Kỳ,… và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trên vũ đài chính trị toàn cầu.
Hillary Clinton
Hillary Clinton


2


Dương Thị Khánh Ly

Ruth Joan Bader Ginsburg

Bà sinh ngày 15 tháng 3 năm 1933 và được Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm giữ chức Chánh án tòa án vô thượng Mỹ vào năm 1993. Bà là người phụ nữ thứ 2 trong lịch sử của nước Mỹ được giữ vị trí này. Trước đây, bà đã tốt nghiệp ĐH luật Harvard và lọt top 9 nữ sinh xuất sắc nhất trường và bà đã có những đóng góp rất lớn trong trào lưu nữ quyền.
Ruth Joan Bader Ginsburg
Ruth Joan Bader Ginsburg

3


Dương Thị Khánh Ly

Tập Cận Bình

Ông là Tổng bí thư ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản của Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch quân ủy trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và là nhân vật số một trong Ban thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc – cơ quan quyền lực cao nhất của nước này. Ông đó là con trai của Cựu phó thủ tướng Trung Quốc là Tập Trọng Huân. Ông tốt nghiệp ĐH luật Thanh Hoa và lấy bằng TS luật ở đây.
Tập Cận Bình
Tập Cận Bình

4


Dương Thị Khánh Ly

Marine Le Pen

Marine Le Pen đó là một chính trị gia người Pháp. Bà đã từng là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998 và trở thành Nghị sĩ Nghị Viên Châu Âu kể từ năm 2004, Chủ tịch Mặt trận vương quốc từ năm 2011. Bà đã tốt nghiệp thạc sĩ cao cấp Luật tại ĐH Panthéon – Assas của Pháp.
Marine Le Pen
Marine Le Pen

5


Dương Thị Khánh Ly

Barack Obama

Quá nổi tiếng, Obama là vị tổng thống thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu trước tiên tại nước này. Ông tốt nghiệp ĐH luật Harvard, là sinh viên xuất sắc và là chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng là luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại trường Luật Viện ĐH Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel hòa bình và là 1 trong những trong 3 vị tổng thống được người dân Mỹ yêu quý nhất sau 44 đời.
Barack Obama
Barack Obama

6


Dương Thị Khánh Ly

Mitch Mcconnell

Mitch Mcconnell là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường luật của ĐH Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của tớ từ những việc thực tập và sau đó là vị trí trợ lý của những nghị sĩ Mỹ.
Mitch Mcconnell
Mitch Mcconnell

7


Dương Thị Khánh Ly

Samantha Power

Bà là một nhà ngoại giao Mỹ gốc Ailen và hiện đang là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Bà từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ Obama năm 2008, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama. Bà từng tốt nghiệp ĐH luật Harvard.
Samantha Power
Samantha Power

8


Dương Thị Khánh Ly

Vladimirovich Putin

Ông là tổng thống thứ 2 của Liên Bang Nga thời kỳ sau Xô viết, sau đó giữ chức Thủ tướng Nga và hiện tại ông đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Putin được toàn cầu khen ngợi vì ông đã phục hồi sức mạnh cho một vương quốc sau sau những năm cầm quyền hỗn loạn. Trong 8 năm ông cầm quyền, nền kinh tế Nga đã ra khỏi cơn rủi ro khủng hoảng và GDP tăng 6 lần. Ông tốt nghiệp ban quốc tế khoa luật ĐH vương quốc St.Petersburg năm 1975.
Vladimirovich Putin
Vladimirovich Putin

Từ khóa: Top 8 chính trị gia quyền lực nhất toàn cầu xuất thân từ trường luật, Top 8 chính trị gia quyền lực nhất toàn cầu xuất thân từ trường luật, Top 8 chính trị gia quyền lực nhất toàn cầu xuất thân từ trường luật

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *