Top 8 Hướng dẫn trang trí những góc lớp mầm non đẹp nhất

13-08-2020 8 85740 1 0

Báo lỗi

Đối với cùng 1 lớp học mầm non thì những góc chơi luôn là nơi giúp khơi gợi niềm say mê học hành và tạo cảm hứng học cho những bé. Chính vì thế, việc trang trí cho những góc lớp mầm non luôn được giáo viên đặc biệt quan tâm, phải làm sao để thật lôi cuốn và hấp dẫn với trẻ. Hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những hướng dẫn trang trí những góc lớp mầm non đẹp nhất nhé!

12345678

1


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc xây dựng

Góc xây dựng được xem là một trong những góc học giúp phát huy sự sáng tạo của trẻ trải qua việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình yêu thích. Tại góc học này, trẻ rất có thể giả vờ đóng vai những chú công nhân, những việc làm của trẻ thể hiện rất chăm chỉ, cặm cụi làm công việc của người công nhân, đồng thời cũng giúp trẻ học được cách biết hợp tác với nhau để tiến hành một công việc được giao.

Để trang trí cho góc xây dựng thật thích hợp, những cô giáo cần chuẩn bị những nguyên vật liệu xây dựng chẳng hạn như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, những hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi ghế chao,… trang phục của bác thợ xây. Ngoài ra, cô giáo rất có thể sử dụng một vài hình vẽ về người công nhân khi đang làm việc như: xây nhà, xây hàng rào, đẩy xe cát,… để trẻ rất có thể dễ dàng hình dung.

Hướng dẫn trang trí góc xây dựng
Hướng dẫn trang trí góc xây dựng
Hướng dẫn trang trí góc xây dựng
Hướng dẫn trang trí góc xây dựng


2


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ

Góc bác sỹ vừa tạo cho trẻ sự thích thú khi tham gia trò chơi mà cũng vừa giúp những em tránh được nỗi sợ hãi mỗi khi phải khám bác sĩ ngoài đời thực. Tại đây, trẻ rất có thể giả vờ đóng vai bác sỹ, trẻ thể hiện mình là một bác sỹ tốt hết lòng chăm sóc bệnh nhân, nhưng hoạt động của trẻ không nhằm đến mục đích sau cuối là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà chỉ để thỏa mãn nhu cầu của trẻ khi tham gia vào xã hội người lớn.

Để rất có thể trang trí góc lớp này thật tác dụng và đúng như ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại, những cô giáo cần chuẩn bị những dụng cụ y khoa chẳng hạn như quy mô răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh. Những đồ vật này những cô rất có thể mua từ Store bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây. Bên cạnh đó, cô giáo cũng rất có thể chuẩn bị một vài chiếc áo blue hay mũ y tế để trẻ mặc vào và cảm thấy mình thật sự giống một bác sỹ.

Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ
Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ
Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ
Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ

3


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc

Góc âm nhạc sẽ là nơi để trẻ làm quen, ôn luyện, củng cố cũng như vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào những trò chơi và những hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện thể hiện khả năng âm nhạc của trẻ. Để giúp góc âm nhạc thực sự là nơi lôi cuốn, hấp dẫn đối với trẻ thì tốt nhất góc âm nhạc không nên cố định, những kệ phải được đóng sao cho vừa tầm trẻ khi sử dụng, nên có bánh xe đẩy.

Tại góc âm nhạc, cô giáo rất có thể sử dụng giấy báo, hay những loại giấy phế liệu có kích cỡ lớn, tạo điều kiện cho trẻ rất có thể phát huy khả năng sáng tạo của tớ, rất có thể thiết kế ra những mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, phục vụ chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,… Bên cạnh đó, những cô giáo cũng rất có thể sáng tạo thêm một vài dụng cụ, đồ vật dùng trong âm nhạc để khiến trẻ thích thú hơn khi tham gia vào hoạt động góc chẳng hạn như:

  • Micro: Cô giáo rất có thể lấy vải màu bọc trái bóng bàn lại, rồi dùng keo dán bóng đã bọc lên đầu nhỏ của ống chỉ, sau đó rất có thể cắt thêm một số họa tiết trang trí ở phần tay cầm để tạo thành một chiếc Micro thật độc đáo.
  • Xắc xô: Cô giáo cắt vỏ lon bia lấy phần đầu và đấy lon có chiều cao khoảng 3m. Cà mặt vỏ cho bớt cạnh sắc, sau đó bỏ vào bên trong mấy hòn sỏi và lồng 2 phần đó vào khít với nhau. sau cuối cắt decal dán viên quanh vỏ lon, trang trí những họa tiết để học cụ thêm sinh động.
Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc
Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc
Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc
Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc

4


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc học tập

Trong góc học tập, giáo viên nên thiết kế những trò chơi sử dụng những bức tranh khổ lớn trên giấy, bảng treo bằng vải, giấy, những thẻ bìa với kích thước nhỏ chơi cùng với những chi tiết rời bằng xốp màu, bìa màu, vải màu rất có thể gắn dính để dễ dàng thay đổi số lượng, kích thước, vị trí… theo nội dung chủ đề giáo dục và những hình tượng toán cần cung ứng, củng cố.

  • những trò chơi theo nhóm rất có thể sử dụng những thẻ bìa, tranh với kích thước nhỏ.
  • với những chi tiết gắn dính trẻ rất có thể tự lựa chọn, rất có thể chơi cùng nhau, trao đổi, so sánh, lựa chọn, đối chiếu kết quả với nhau. Mặt khác sự hỗ trợ của giáo viên cũng rất rất cần thiết để làm tăng cường những hoạt động phối hợp giữa giáo viên với trẻ, giữa trẻ với nhau.
  • Tranh ảnh với những chi tiết rời sẽ tạo ra những tình huống “mở” giúp trẻ rất có thể tự di chuyển những miếng ghép rời với nhiều sự lựa chọn, nhiều giải pháp và với mỗi tình huống không giống nhau. Như vậy sẽ giúp trẻ tư duy linh hoạt, nhìn nhận những sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống một cách mềm dẻo và tự tin hơn.
Hướng dẫn trang trí góc học tập
Hướng dẫn trang trí góc học tập
Hướng dẫn trang trí góc học tập
Hướng dẫn trang trí góc học tập

5


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc khoa học

Tại góc khoa học, trẻ rất có thể làm những thí nghiệm và sẽ phát hiện ra nhiều điều lý thú, trải qua đó trẻ có thời cơ để khám phá những hình tượng toán sơ đẳng, những mối quan hệ toán học đơn giản. Chính vì điều này, cô giáo hãy chuẩn bị những dụng cụ rất có thể giúp hỗ trợ tiến hành một vài thí nghiệm đơn giản chẳng hạn như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,…

Bên cạnh đó, những cô giáo cũng nên trang trí với cùng 1 vài bức hình gợi mở về sự sáng tạo, khám phá cho những bạn nhỏ như: hình ảnh những con vật thân quen trong giới tự nhiên, hình ảnh một con thuyền đang vượt sóng hay một nhà bác học đang cầm kính lúp nghiên cứu về một thứ gì đó,…

Hướng dẫn trang trí góc khoa học
Hướng dẫn trang trí góc khoa học
Hướng dẫn trang trí góc khoa học
Hướng dẫn trang trí góc khoa học

6


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí góc tạo hình

Góc tạo hình cũng là nơi giúp phát huy sự sáng tạo của trẻ một cách tác dụng. Và để tăng thêm sự tác dụng cho góc học này, việc sử dụng nguyên vật liệu tạo hình là hết sức quan trọng. Nguyên vật liệu là những loại đồ dùng, dụng cụ dễ kiếm, dễ bảo quản, an toàn và dễ sử dụng… nhằm kích thích sự sáng tạo của trẻ. Cô giáo và trẻ rất có thể tự kiếm những vật chẳng hạn như lá cây, phế liệu hư, vỏ hộp, giấy vụn, thùng những tông, quần áo cũ, tạp chí cũ, bông vải vụn,… Đặt và xắp xếp những vật liệu ở những vị trí sao cho trẻ rất có thể thấy rõ và lấy được dễ dàng để tiến hành hoạt động tạo hình vào bất kể lúc nào trẻ thích. Chính từ sự đa dạng của nguyên vật liệu tạo hình rất có thể lựa chọn được sẽ khuyến khích khả năng sáng tạo của trẻ.

Ngoài ra, những cô cũng rất có thể treo một số tranh cung ứng những tranh khái niệm với nhiều sắc thái và vật liệu không giống nhau để làm những gợi ý dành riêng cho trẻ, trải qua đó tạo cho trẻ cảm giác thích thú, gây cảm xúc và mong muốn được tái tạo cho trẻ về nghệ thuật tạo hình. Đồng thời cô giáo nên để ý bố trí một khoảng không gian thông thoáng, đủ ánh sáng, dễ dàng quan sát để làm nơi trưng bày sản phẩm cho trẻ.

Hướng dẫn trang trí góc tạo hình
Hướng dẫn trang trí góc tạo hình
Hướng dẫn trang trí góc tạo hình
Hướng dẫn trang trí góc tạo hình

7


Nguyễn Anh

Hướng dẫn trang trí góc thư viện

Góc thư viện trên những lớp học và trong trường mầm non có vai trò quan trọng. Đó là nơi tạo thời cơ cho trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo. Góc thư viện rất có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với khả năng học tập học đọc và phát triển ngôn ngữ của bản thân trẻ, góp phần giúp nhà trường tiến hành tốt mục tiêu giáo dục toàn diện đối với trẻ mầm non.

Qua đôi bàn tay khéo léo của những cô giáo và những bậc phụ huynh, những đồ phế thải như hộp bánh, hộp sữa, lon nước ngọt hay những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, hoặc những chiếc giỏ hoa đã cũ,… lại được những cô giáo và những bậc phụ huynh thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, sơn màu sắc vui nhộn, hấp dẫn, gần gũi nên kích thích thị giác của học viên. Với không gian dành riêng cho những bé để sách vở sau khi kết thúc giờ học, đồng thời đặt những kệ sách, tài liệu phục phụ quy trình dạy và học, nên điểm tô bằng những bình hoa nhỏ mang hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Góc thư viện có thẻ trưng bày một số bộ truyện tranh. Truyện tranh đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nói chung và khả năng làm quen với đọc sách nói riêng. Để nâng cao khả năng trải nghiệm với đọc cho trẻ ở trường mầm non trải qua sử dụng truyện tranh, giáo viên nên biết cách lựa chọn truyện tranh thích hợp và có những biện pháp sử dụng linh hoạt, sáng tạo, tác dụng. Đây là nền móng, cơ sở để trẻ lĩnh hội tri thức trong học tập sau này và trong cuộc sống, rất cần phải trang bị cho trẻ trước khi bước vào trường tiểu học.

Hướng dẫn trang trí góc thư viện
Hướng dẫn trang trí góc thư viện
Hướng dẫn trang trí góc thư viện
Hướng dẫn trang trí góc thư viện

8


Nguyễn Anh

Hướng dẫn cách trang trí góc thiên nhiên

quy trình trang trí lớp học sẽ trở thành hoàn hảo hơn khi hòa quyện với góc thiên nhiên của lớp. Khu vực này là nơi những bé tự tay trồng những cây hoa nhỏ và mong ngóng chúng lớn lên mỗi ngày. Góc thiên nhiên hiện lên thật dễ thương và hài hòa với những chậu cây đa sắc màu nở hoa rực rỡ.

Ngoài ra, tùy vào không gian, diện tích cũng như kinh phí của từng lớp mà rất có thể thêm những hình ảnh, nhân vật dễ thương, ngộ nghĩnh đáng yêu vị trí xung quanh góc thiên nhên của lớp

những cô và bé rất có thể sưu tập, bổ sung cây cảnh, những loại hoa ở góc thiên nhiên, đồ dùng, đồ chơi ở góc khám phá. Cũng rất có thể tận dụng lốp xe, chai nhựa để trồng hoa, làm thành con vật rất đẹp mắt và sáng tạo. Trẻ tha hồ được vui chơi, trải nghiệm ở một môi trường thật thân thiện, xanh, sạch đẹp.

Hướng dẫn cách trang trí góc thiên nhiên
Hướng dẫn cách trang trí góc thiên nhiên
Hướng dẫn cách trang trí góc thiên nhiên
Hướng dẫn cách trang trí góc thiên nhiên

Từ khóa: Top 8 Hướng dẫn trang trí những góc lớp mầm non đẹp nhất, Top 8 Hướng dẫn trang trí những góc lớp mầm non đẹp nhất, Top 8 Hướng dẫn trang trí những góc lớp mầm non đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *