Top 8 mẫu xe ô tô sẽ không hề bán trên thị trường từ năm 2017

04-02-2017 8 78 1 0

Báo lỗi

Thị trường ô tô cũng cực kỳ khắc nghiệt không kém gì những thị trường khác, và sẽ có những mẫu ô tô trường tồn, có những mẫu sẽ bị khai tử. Những mẫu xe dưới đây sẽ không hề được bán kể từ năm 2017, đây là kết quả tất yếu của quy trình sàng lọc tự nhiên với những lý do không giống nhau.

12345678

1


Vũ Minh Hoàng

Buick Verano

Buick Verano từng là mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Mỹ năm 2013, với doanh số lên đến 45.527 xe. Tuy nhiên những năm gần đây, những mẫu sedan hạng B và C ngày càng được upgrade, Verano không thể cạnh tranh với những đàn em mới nổi như Mazda 3, Toyota Vios và Altis thế hệ mới, Honda City… Cộng thêm với Xu thế sử dụng crossover cỡ nhỏ thay thế sedan, Verano không hề cạnh tranh được tại thị trường Mỹ.

Buick quyết định chỉ còn bán Verano tại thị trường Trung Quốc nhưng tình hình cũng không sáng sủa, khi mà giá thành lại là rào cản của Verano đến tay người tiêu dùng. Sang năm 2017, Buick đã dừng sản xuất và sẽ khai tử Verano để triệu tập kinh phí phát triển những dòng xe cỡ lớn.

Buick Verano
Buick Verano
Video trải nghiệm Buick Verano


2


Vũ Minh Hoàng

Dodge Dart

Thực ra Fiat Chrysler đã công khai minh bạch kế hoạch ngừng sản xuất Dodge Dart từ đầu xuân năm mới 2016, nhưng không hiểu vì lí do gì mà đến năm 2017 mẫu xe này mới chính thức bị khai tử. Ngoài Dart, Chrysler 200 cũng là mẫu xe sẽ không hề được bán trên thị trường, Fiat Chrysler sẽ dồn lực cho phân khúc crossover cỡ nhỏ hiện đang rất “hot”.

Doanh số của Dodge Dart khá vô vọng, bị chuyên trang đánh giá xe Consumer Reports cho điểm rất thấp trong những bài thử nghiệm thực tiễn. Ngoại hình của nó cũng không tồn tại điểm gì nổi trội để thú vị người tiêu dùng, hiện Fiat Chrysler ra mắt Dodge Neon phiên bản upgrade để thay thế Dart tại thị trường Mexico.

Dodge Dart
Dodge Dart
Video trải nghiệm thực tiễn Dodge Dart

3


Vũ Minh Hoàng

Fiat 500 Turbo

Fiat năm nay sẽ khai tử một loạt những mẫu xe: Easy. Sport, 1957 Edition và Turbo. trong những khi đó, mẫu Fiat 500 vẫn sẽ tiếp tục “chiến đấu” tại những thị trường, chỉ có dòng upgrade Fiat 500 Turbo bị khai tử.

Fiat 500 Turbo từng được đánh giá là “nhỏ mà có võ”, với động cơ 1.4L 4 xi-lanh tăng áp kép và hộp số sàn 5 cấp. 500 Turbo được đánh giá cao về khả năng vận hành tại nhiều thị trường, Trong số đó có Mỹ. Tuy nhiên ngoại hình của Fiat 500 Turbo kén quý khách hàng, cộng với không tương thích để đi gia đình khiến cho doanh số của 500 Turbo không được như mong đợi và đó là lí do Fiat quyết định khai tử mẫu xe này.

Fiat 500 Turbo
Fiat 500 Turbo
Video trải nghiệm thực tiễn Fiat 500 Turbo

4


Vũ Minh Hoàng

BMW Z4

BMW Z4 rất có thể là cái tên đáng tiếc nhất trong danh sách này, khi mà ngoại hình lẫn khả năng vận hành của Z4 đều được đánh giá rất cao. BMW Z4 có ngoại hình cực kỳ thể thao với mui trần, 2 chỗ ngồi, ca-pô nối dài với logo BMW và 2 hốc gió đặc trưng.

BMW không hề ra mắt lí do và lặng lẽ dừng bán Z4 tại toàn bộ những thị trường từ tháng 8/2016. Hãng dự kiến sẽ ra mắt một concept BMW mui trần hoàn toàn mới trong một-2 năm tới, với khung gầm giành riêng cho xe thể thao đặc biệt được nghiên cứu phát triển bởi BMW hợp tác cùng Toyota.

BMW Z4
BMW Z4
Video trải nghiệm BMW Z4

5


Vũ Minh Hoàng

Dodge Viper

Mẫu xe có tuổi đời lên đến 25 năm sẽ chính thức dừng bán kể từ năm 2017. Dodge Viper luôn được giới chuyên môn và cả người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng vận hành, nhưng lại bị mất điểm ở thiết kế không tồn tại gì thay đổi sau từng ấy năm. Việc bỏ ra đến 100.000 USD để mua Dodge Viper trong những khi cùng phân khúc giá có rất nhiều xế hộp hấp dẫn là nguyên nhân khiến mẫu xe này khó có cửa cạnh tranh trên thị trường.

Gần đây, một số nguồn tin phát hiện ra lí do thực sự Fiat Chrysler dừng sản xuất và bán Dodge Viper không phải là do doanh số thấp mà do Viper không đáp ứng được tiêu chuẩn FMVSS 226 của Mỹ.

Dodge Viper
Dodge Viper
Video trải nghiệm thực tiễn Dodge Viper

6


Vũ Minh Hoàng

BMW 5-series GT

BMW đã thông báo tới quý khách hàng dòng Grand Touring (GT) của 5-series sẽ chính thức dừng bán trên thị trường kể từ năm 2017. Nguyên nhân được cho là mẫu sedan lai crossover này không lấy được lòng cả người tiêu dùng thích sedan lẫn crossover.

BMW 5-series GT có thiết kế khá đặc biệt, dạng hatchback nhưng lai giữa sedan và crossover và thực tiễn người tiêu dùng không đánh giá cao thiết kế này. Nếu thích sedan, quý khách hàng có Xu thế chọn những mẫu 5-series tiêu chuẩn trong những khi đó nếu thích crossover, BMW X6 hoàn toàn vượt trội so với 5-series GT.

BMW 5-series GT
BMW 5-series GT
Video trải nghiệm thực tiễn BMW 5-series GT

7


Vũ Minh Hoàng

Volkswagen Jetta Hybrid

Mẫu sedan chạy động cơ lai của Volkswagen Jetta Hybrid sẽ chính thức ngừng bán kể từ ngày 1/1/2017. Đây là một điều khá đáng tiếc khi thiết kế của Jetta Hybrid khá tương thích ở châu Âu: đơn giản, nhẹ nhàng, tinh ý.

Hãng Volkswagen từ chối đưa ra lí do cụ thể nhưng theo suy đoán, doanh số của Jetta Hybrid không thể cạnh tranh được với những mẫu xe hybrid tới từ Toyota, Lexus, BMW. Ngoài ra giá xăng dầu giảm cũng khiến nhu cầu mua xe hybrid của người tiêu dùng không hề lớn như trước.

Volkswagen Jetta Hybrid
Volkswagen Jetta Hybrid
Video trải nghiệm thực tiễn Jetta Hybrid

8


Vũ Minh Hoàng

Scion (Toyota)

Scion cùng với những thương hiệu nhỏ và không để lại được dấu ấn trên thị trường như Pontiac, Packard và Saab sẽ đồng loạt bị khai tử kể từ năm 2017. toàn bộ những mẫu xe của Scion sẽ dừng bán trên toàn trái đất, trước đó năm 2016 Scion tại Mỹ đã dừng hoạt động.

Scion là thương hiệu con được Toyota khai sinh từ năm 2003, nhắm tới đối tượng quý khách hàng trẻ tuổi. Nhưng do hình ảnh trùng lặp với thương hiệu mẹ Toyota, từ logo cho tới thiết kế khiến cho Scion không thể phát triển như mong đợi. những mẫu xe của Scion kể từ năm 2017 sẽ được bán dưới thương hiệu của Toyota.

Scion có sự trùng lặp với Toyota
Scion có sự trùng lặp với Toyota
Video phân tích vì sao xóa sổ Scion là quyết định đúng của Toyota

Từ khóa: Top 8 mẫu xe ô tô sẽ không hề bán trên thị trường từ năm 2017, Top 8 mẫu xe ô tô sẽ không hề bán trên thị trường từ năm 2017, Top 8 mẫu xe ô tô sẽ không hề bán trên thị trường từ năm 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *