Top 8 trường ĐH hàng đầu Ireland

01-01-2017 8 154 0 0

Báo lỗi

Là vương quốc yên bình, với nền giáo dục phát triển hàng đầu trái đất cùng với sự đặc sắc của nền văn hóa lâu lăm Ireland đang là điểm đến hấp dẫn hấp dẫn hàng nghìn du học viên quốc tế mỗi năm. Hệ thống giáo dục Ireland cung ứng nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế với những chuyên ngành đào tạo nổi tiếng như nghiên cứu khoa học, công nghệ, y học, truyền thông, may mặc, marketing… Nếu bạn có ý định du học tại đây thì toplist xin gợi ý cho bạn 8 trường ĐH hàng đầu Ireland.

12345678

1


Tú Anh

Trường ĐH Trinity Dublin

Trường ĐH Trinity Dublin nằm ở thành phố Dublin được tái xây dựng năm 1592, đây là trường ĐH lâu lăm nhất ở Ireland và được xem là một trong 7 trường ĐH cổ kính nhất ở Anh và Ireland. Đây đồng thời là trường thành viên của ĐH Dublin và là ngôi trường cổ kính nhất nhưng không kém phần hiện đại sau ĐH Oxford và Cambridge của Anh. Ngày nay, ĐH Trinity Dublin hấp dẫn hơn 17.000 sinh viên theo học tại những khoa chính như: nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ sư, khoa học – toán học và khoa học sức khỏe và được xếp hạng ở vị trí 78 trong số những trường ĐH tốt nhất trái đất.
Trường đại học Trinity Dublin
Trường ĐH Trinity Dublin


2


Tú Anh

ĐH CĐ Dublin

ĐH CĐ Dublin, tọa lạc tại thủ đô Ireland, thành phố Dublin xinh đẹp. Tiền thân của ĐH CĐ Dublin là Trường ĐH công giáo Ireland, được xây dựng vào năm 1854. Đây là ngôi trường uy tín thứ 2 tại Ireland, với vị trí xếp hạng 154 trên trái đất theo QSS World University Rankings 2015/16 xếp hạng. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường lên tới 32.000 với 5 khoa chính, 34 trường thành viên và 18 viện – trung tâm nghiên cứu. học viện chuyên nghành cung ứng một loạt khóa học trải qua những CĐ trực thuộc từ nghệ thuật đến kỹ thuật.
Trường giành khá nhiều những phần thưởng trong nước với nhiều danh nhân như:

  • Nhà văn – nhà thơ kiệt xuất James Joyce, người được xem là một trong những nhà văn tác động nhất thế kỷ 20
  • Diễn viên-đạo diễn nổi tiếng Gabriel Byrne
  • Nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng đoạt giải Oscar, Neil Jorrdan.
Đại học Cao đẳng Dublin
ĐH CĐ Dublin

3


Tú Anh

ĐH Cork

ĐH Cork tọa lạc tại thành phố Cork, là ngôi trường danh giá và uy tín nhất phía Nam Ireland. Trường có tiền thân là trường ĐH vương quốc Ireland, được xây dựng năm 1845 là một trong 3 trường ĐH Nữ hoàng (Queen’s University Belfast, University College Cork và National University of Ireland). Năm 1998 trường chính thức được đổi tên thành University College Cork. Đứng ở vị trí thứ 3 tại Ireland, ĐH Cork là viện nghiên cứu ĐH cấp cao, được xếp ở trị trí 233 trong số những trường ĐH hàng đầu trái đất. Dược phẩm là một trong những ngành học chủ đạo của trường ĐH Cork, ngoài ra trường có những khoa Nghệ thuật, Nghiên cứu Celtic, Khoa học xã hội, Y tế và sức khỏe. Hằng năm, trường hấp dẫn hơn 20.000 sinh viên theo học Trong số đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 vương quốc trên trái đất. ĐH Cork là trường thứ nhất trên trái đất nhận được phần thưởng Green Flag về môi trường học tập bền vững và đồng thời nhận 5 sao QS Stars cho việc duy trì phát triển.
Đại học Cork
ĐH Cork

4


Tú Anh

ĐH vương quốc Ireland

Là thành viên của ĐH Cork, ĐH vương quốc Ireland, nằm gần trung tâm của thành phố Galway, một thành phố sôi động trên bờ biển phía tây của Ireland, đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất có thể ở châu Âu. Trường xếp thứ 271 trong số những trường ĐH hàng đầu trái đất do QS vote. Khoa học xã hội và nhân bản cùng khoa học tự nhiên đã tạo ra nên cốt lõi học thuật và trí tuệ của trường, sau đó ĐH vương quốc Ireland được bổ sung bởi những khoa và chương trình về đào tạo ba, khoa học máy tính và kỹ thuật điện tử, kính đình và luật.
Hơn 17.000 sinh viên theo học hàng năm, hiện tại trường đầu tư thêm 400 triệu EURO giành riêng cho việc mở rộng cơ sở đào tạo.
Đại học quốc gia Ireland
ĐH vương quốc Ireland

5


Tú Anh

ĐH thành phố Dublin

ĐH thành phố Dublin được xây dựng năm 1975 tọa lạc tại thành phố Dublin, Ireland như là học viên ĐH cao vương quốc, chính thức tuyển học viên vào năm 1980 và chính thức đổi tên thành ĐH năm 1989. những ngành đào tạo mũi nhọn của ĐH thành phố Dublin là Kỹ thuật điện tử và Công nghệ máy tính, Văn hóa và Ngôn ngữ, Quản trị Sale và Phát triển doanh nghiệp. Hiện tại, trường hấp dẫn hơn 12.000 sinh viên theo học. Trong số đó, 6.000 sinh viên ĐH, 600 sinh viên thạc sĩ, 1.800 sinh viên nghiên cứu tiến sỹ, và hơn 1.100 sinh viên theo học hệ từ xa.
Năm 2013, trường được xếp hạng thứ 44 trên trái đất và được xem là một trong 50 trường ĐH hàng đầu dưới 50 tuổi.
Đại học thành phố Dublin
ĐH thành phố Dublin

6


Tú Anh

University of Limerick

Nằm bên bờ sông Shannon, thành phố Limerick, Ireland. Trường có cơ sở chính rộng 340 hecta, cách trung tâm thành phố Limerick 5km. Được xây dựng năm 1972 như là học viện chuyên nghành cấp cao Ireland và chính thức trở thành ĐH năm 1989. những ngành đào tạo chính của Limerick là Sale, Nghệ thuật, nhân văn và Khoa học xã hội, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật.
Năm 2008, trường được xếp hạng thứ 394 trong số những trường ĐH trên trái đất. Năm 2015, trường nằm ở top 471-480 và top 71-80 những trường ĐH tốt nhất dưới 50 tuổi. UL là trường ĐH duy nhất của Ireland đạt huy chương 5 sao QS Stars cho việc đào tạo những chuyên ngành: cơ sở hạ tầng, đổi mới, quốc tế hóa.
University of Limerick
University of Limerick

7


Tú Anh

Viện công nghệ Dublin

Là học viện chuyên nghành đào tạo công nghệ thứ nhất ở Ireland, được xây dựng năm 1887 ở thành phố Dublin dưới sự đỡ đầu của Hội đồng thành phố Dublin. Trường chính thức đổi tên thành Viện nghiên cứu công nghệ Dublin năm 1992. Trường nằm trong top 100 trường ĐH toàn cầu tốt nhất có độ tuổi dưới 50. với những ngành đào tạo chính như: thiết kế sản phẩm, kỹ sư cơ khí, kiến trúc sư, kỹ sư, khoa học, marketing, khách sạn, nhạc, dược, xây dựng, truyền thông, báo chí với 4 phân viện đó là: cơ khí & kiến tạo môi trường, Sale, nghệ thuật-sức khỏe và du lịch, trường nghiên cứu sau ĐH. Trường có 27 trường học viện chuyên nghành thành viên, 4 viện nghiên cứu chính, nhiều trung tâm và những trường thành viên chuyển tiếp.Hằng năm, viện hấp dẫn 22.000 sinh viên theo học. Năm 2010, viện Công nghệ Dublin được xếp hạng là viện công nghệ tốt nhất do thời báo Sunday Times vote. Từ vị trí 157 trái đất leo lên vị trí 94 vào năm 2014 top những trường được học hàng đầu trái đất có độ tuổi dưới 50. Viện công nghệ Dublin ngày càng khẳng định được vị thế của tôi trong nước cũng như quốc tế.
Viện công nghệ Dublin
Viện công nghệ Dublin

8


Tú Anh

ĐH Maynooth

ĐH vương quốc
Ireland, Maynooth hay được gọi là ĐH Maynooth, chính thức được thành
lập vào năm 1997 tại thị trấn Maynooth, cách Dublin 25km, là trường ĐH trẻ
nhất tại Ireland tiền thân là ĐH St Patrick’s College, Maynooth xây dựng
năm 1795. phát hành rất lâu sau những trường ĐH khác, tuy nhiên ĐH
Maynooth lại có sự phát triển khá nhanh không thua kém những anh chị đi trước với
vị trí thứ 376 top những trường ĐH hàng đầu trái đất, năm 2012 do QS World
University Rankings xếp hạng. Trường hấp dẫn hơn 8.800 sinh viên theo học mỗi
năm với 4 khoa chính: khoa học xã hội, khoa học và cơ khí, nghệ thuật – nghiên
cứu Celtic và triết học, tiếng Tây Ban Nha.
Đại học quốc gia Ireland
ĐH vương quốc Ireland

Từ khóa: Top 8 trường ĐH hàng đầu Ireland, Top 8 trường ĐH hàng đầu Ireland, Top 8 trường ĐH hàng đầu Ireland

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *