Top 8 trường ĐH hạnh phúc nhất TP Hà Nội

19-08-2020 8 2420 0 0

Báo lỗi

Top những trường ĐH hạnh phúc nhất được triển khai lần trước tiên ở Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh do Công Ty Cổ Phần Chỉ Số Tín Nhiệm Edu2Review triển khai. Độ hạnh phúc của những trường ĐH được đánh giá theo chỉ số hài lòng của sinh viên SSI (Student Satisfaction Index). Vậy tại TP Hà Nội thì sao? Hãy xem thêm bài viết của Toplist về những trường ĐH hạnh phúc nhất TP Hà Nội nhé.

12345678

1


Thanh Mai Nguyễn

ĐH Y TP Hà Nội

Trường ĐH Y TP Hà Nội là trường ĐH chuyên về y khoa hàng đầu và nhiều năm nhất của Việt Nam. Ngôi trường này được thành xây dựng năm 1902, trải qua hơn một thế kỷ và chứng kiến biết bao nhiêu trận đánh tranh bom đạn khốc liệt, ĐH Y vẫn hiên ngang, sừng sững giữa góc trời TP Hà Nội. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển vương quốc, cả trong thời bình cũng như trong những cuộc kháng chiến của dân tộc. Trường ĐH Y TP Hà Nội luôn là một trong những trường ĐH y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng…

Chuyên ngành đào tạo tại trường gồm:

 • Bác sĩ đa khoa
 • Bác sĩ Y học cổ truyền
 • Bác sĩ RHM
 • Bác sĩ Y học dự trữ
 • Cử nhân kỹ thuật Y học (Xét nghiệm Y học)
 • Cử nhân điều dưỡng (và hệ cử nhân điều dưỡng tiên tiến)
 • Cử nhân YTCC
 • Cử nhân dinh dưỡng
 • Cử nhân khúc xạ nhãn khoa

Bên cạnh đào tạo và giáo dục chất lượng, ĐH Y TP Hà Nội còn là tập thể vững mạnh và nhiệt huyết với những trào lưu, hoạt động sôi nổi của Đoàn Thanh niên, câu lạc bộ, nhóm và hội… Đừng nghĩ rằng sinh viên Y chỉ biết cầm dao mổ, kim tiêm hay chú tâm về phẫu thuật, khám chữa bệnh… họ cũng mang trong mình sức trẻ, khao khát góp sức. Chính vì thế, sinh viên ĐH Y luôn tham gia sôi nổi những hoạt động trong lẫn ngoài nhà trường. Ngôi trường này còn được yêu thích bởi khuôn viên xanh mát, giảng đường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chất lượng. Hằng năm, ĐH Y TP Hà Nội luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của công tác tuyển sinh, chất lượng đầu vào, đặc biệt luôn có điểm chuẩn vào trường và thủ khoa cao nhất toàn quốc. Đây là môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều bạn học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • Smartphone: 024 3852 3798.
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • web site: http://www.hmu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014
Hình ảnh ĐH Y Hà Nội
Hình ảnh ĐH Y TP Hà Nội
Đại học Y Hà Nội nhìn từ trên cao
ĐH Y TP Hà Nội nhìn từ trên cao


2


Thanh Mai Nguyễn

ĐH Bách Khoa TP Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội, viết tắt là HUST là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái TP Bình dương AOTULE. Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên ký quyết định xây dựng ngày 06/06/1956, đây là trường ĐH kỹ thuật trước tiên của Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền nam Việt Nam. Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội hoàn toàn có thể nói qua một trong những trường quy mô nhất, tầm cỡ nhất.

Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội có tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp lên tới 26,2 hecta, có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và khoảng 20 xưởng thực tập, thực hành. những hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và trào lưu thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với cùng 1 sân bóng tiêu chuẩn vương quốc, một nhà tranh tài đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á, một bể bơi tiêu chuẩn vương quốc, sân tennis tiêu chuẩn vương quốc… Trường có một khu ký túc xá với 420 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng trên 4200 sinh viên, có nhà câu lạc bộ sinh viên với 350 chỗ được trang bị âm thanh hiện đại, có trung tâm y tế. Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên ĐH hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và với trên 1200 giảng viên, Trong số đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sỹ.

  Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, ĐH Bách Khoa TP Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của vương quốc. Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với trên 250 trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, những tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 vương quốc và vùng lãnh thổ trên trái đất. Trường ĐH Bách Khoa TP Hà Nội là thành viên của những tổ chức và mạng lưới ĐH quốc tế như: Hiệp hội những trường ĐH thuộc xã hội Pháp ngữ; Mạng lưới những trường ĐH Đông Nam Á – Âu; Mạng lưới những trường ĐH Châu Á/Mạng lưới phát triển giáo dục công nghệ Đông Nam Á; Hiệp hội những trường ĐH Kỹ thuật Đông Nam Á… Chính vì những đóng góp không ngừng nghỉ, nhà trường đã nhận được được nhiều huân chương, cúp và bằng khen. Môi trường học tập trong lành, trào lưu đoàn thể vững mạnh, đây là địa chỉ được nhiều bạn lựa chọn học tập.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3869 4242
  • Fax: 043.8683618
  • Email: hcth@hust.edu.vn
  • web site: www.hust.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/?fref=ts
  Bách Khoa TP Hà Nội đẹp lung linh trên truyền hình Quốc Hội
  Khuôn viên rộng và đẹp tại trường
  Khuôn viên rộng và đẹp tại trường

  3


  Thanh Mai Nguyễn

  học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

  học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam trước là Trường ĐH Nông nghiệp TP Hà Nội, được xây dựng ngay sau trường ĐH Bách Khoa TP Hà Nội ngày 12/10/1956 theo quyết định số 53/NĐ-NL của Bộ Nông Lâm, sứ mệnh của học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của vương quốc. Nhiệm vụ đi song hành với sứ mệnh của học viện chuyên nghành là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sỹ và những trình độ khác; Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội.

  Tại học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam, ứng với những chương trình đào tạo không giống nhau học viên sẽ được lựa chọn những ngành đào tạo không giống nhau, học viện chuyên nghành Nông nghiệp có những khoa:

  • Khoa Nông học
  • Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản
  • Khoa Thú Y
  • Khoa Quản lý đất đai
  • Khoa Môi trường
  • Khoa Công nghệ thông tin
  • Khoa Công nghệ sinh học
  • Khoa Cơ – Điện
  • Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn
  • Khoa Kế toán và Quản trị Marketing
  • Khoa Công nghệ thực phẩm
  • Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ
  • Khoa Lý luận chính trị và Xã hội

  Sinh viên của học viện chuyên nghành Nông nghiệp không những học tốt mà còn tham gia những hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, Trong số đó có những câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt động mạnh của trường xây dựng từ năm 2007, câu lạc bộ này hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ những bạn, những gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn. Sinh viên học viện chuyên nghành năng động, tươi tắn, tích cực tham gia những hoạt động trong và ngoài nhà trường do nhiều đơn vị tổ chức. Nhà trường cung ứng mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Sau hơn 60 năm xây dựng, học viện chuyên nghành đã đạt được nhiều tặng thưởng quan trọng như: Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do… Bên cạnh đó còn nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bộ GD và ĐT khen thưởng và tặng cờ Trường tiên tiến xuất sắc, 30 năm liên tục được công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT của Thủ đô. hoàn toàn có thể thấy rằng, học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam xứng đáng là đơn vị dẫn đầu về đào tạo nông nghiệp tại Việt Nam.

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 6261 7586 & 024 6261 7578
  • Fax: 024 62617586
  • Email: webmaster@vnua.edu.vn
  • web site: www.vnua.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep
  Khu thực nghiệm của Học viện
  Khu thực nghiệm của học viện chuyên nghành
  CLB Gắn kết Sinh viên Lửa Xanh – học viện chuyên nghành Nông Nghiệp Việt Nam

  4


  Thanh Mai Nguyễn

  ĐH vương quốc TP Hà Nội

  ĐH vương quốc TP Hà Nội là một trong những trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay. ĐH vương quốc TP Hà Nội tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. Hiện nay, ĐH vương quốc TP Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự phụ trách cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ và trường gồm có 7 Trường ĐH thành viên, 5 Khoa trực thuộc, 4 Trung tâm nghiên cứu đào tạo trực thuộc, 7 Viện nghiên cứu khoa học thành viên và hơn 10 đơn vị phục vụ.

  Sau 20 năm, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ phát hành Nghị định về ĐH vương quốc TP Hà Nội, hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước của trường có bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng khẳng định uy tín, thương hiệu và vị thế ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Lãnh đạo nhà trường luôn khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự đột phá trong việc phát triển những nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển ĐH vương quốc trở thành ĐH nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Đến nay, ĐH vương quốc TP Hà Nội đã thiết lập quan hệ hợp tác với 135 trường ĐH và tổ chức giáo dục, khoá học công nghệ quốc tế, Trong số đó có những trường ĐH hàng đầu trái đất như Viện ĐH Công nghệ Machachusset, ĐH Illinois…

  Bên cạnh việc lấy giáo dục làm nòng cốt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích sinh viên tích cực học tập và nghiên cứu khoa học. Với những thành tích đã đạt được, taajo thể và những cá nhân trường ĐH vương quốc TP Hà Nội đã vinh hạnh được nhận những danh hiệu thi đua cao quý như Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua Chính Phủ, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Bộ GDvàamp;ĐT, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ GDvàamp;ĐT… Với những gì đã và đang đạt được, ĐH vương quốc TP Hà Nội là ngôi trường được rất nhiều sinh viên yêu mến.

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3754 7670.
  • Email: vnunet@vnu.edu.vn
  • web site: vnu.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/
  Giới thiệu khái quát về ĐH vương quốc TP Hà Nội
  Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
  Trường ĐH vương quốc TP Hà Nội

  5


  Thanh Mai Nguyễn

  ĐH Mỏ – Địa chất TP Hà Nội

  Trường ĐH Mỏ – Địa chất là trường ĐH đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ ĐH và trên ĐH. Trường ĐH Mỏ – Địa chất được xây dựng theo Quyết định số 147/QĐ-CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Khoa Mỏ – Địa chất của trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội. Với 50 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Mỏ – Địa chất đã trải qua nhiều giai đoạn không giống nhau và hiện nay nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại TP Hà Nội, TP Quảng Ninh và Vũng Tàu. Trường ĐH Mỏ – Địa chất trở thành một trường ĐH chuyên ngành lớn và duy nhất của toàn quốc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ ĐH và trên ĐH về những lĩnh vực điều tra và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, đo đạc lãnh thổ, lãnh hải và quản lý đất đai.

  Trong quy trình phát triển, Trường ĐH Mỏ – Địa chất đã xây dựng được một đội nhóm ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Nhiều cán bộ của nhà trường đã là những nhà khoa học đầu ngành của toàn quốc. Đội ngũ cán bộ, viên chức, nhà khoa học có đầy đủ năng lực hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với rất nhiều đối tác trên 30 nước gồm có những đối tác đã có truyền thống hợp tác lâu dài như Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Pháp, Đan Mạch, Nauy, Thụy Điển, Hà Lan… những đối tác tại những nước trong khu vực như Brunei, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… và những vương quốc phát triển hàng đầu trên trái đất về khoa học kỹ thuật như Anh, Mỹ, Thụy Sĩ… Trung bình hàng năm, Nhà trường đón tiếp chính thức khoảng 30 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc với Nhà trường và khoảng 08 đoàn ra quốc tế công tác. Ngoài ra, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được những khoa chuyên môn chủ động triển khai như trao đổi học thuật, tổ chức những khóa học thời gian ngắn, hội thảo chuyên đề với sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường.

  Với tổng diện tích khoảng 63.000 mét vuông gồm có 200 giảng đường, phòng học, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ, 37 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thực tập, 11 phòng trong tổ hợp Thư viện, 300 phòng ở ký túc xá sinh viên, 120 Phòng quản lý hành chính, phòng làm việc và nhà văn hóa. Nhà trường đã từng bước đầu tư chiều sâu về trang thiết bị thí nghiệm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Trong 50 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Trường ĐH Mỏ – Địa chất luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất và chiến đấu, nên được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân Chương Hồ Chí Minh, Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba và những Huân chương Lao động.


  Thông tin liên hệ
  :

  • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3838 9633
  • Email: hanhchinhtonghop@humg.edu.vn
  • web site: humg.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/humg.edu/
  Trường Đại học Mỏ - Địa chất
  Trường ĐH Mỏ – Địa chất
  Đại học Mỏ - Địa chất, ngôi trường Đại học danh giá của Hà Nội
  ĐH Mỏ – Địa chất, ngôi trường ĐH danh giá của TP Hà Nội

  6


  Thanh Mai Nguyễn

  học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông

  học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông được xây dựng theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là tập đoàn lớn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. những đơn vị tiền thân của học viện chuyên nghành là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm từ Trường ĐH Bưu điện 1953. Với vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam, là trường ĐH trọng điểm vương quốc trong lĩnh vực ICT, những thành tựu trong gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất Marketing năng lực, quy mô phát triển của học viện chuyên nghành sẽ có những đóng góp kết quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin, truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

  Trong quy trình hình thành và phát triển, học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông đã được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và nhiều bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… Bên cạnh đó, học viên – sinh viên của học viện chuyên nghành còn tham gia và giành những phần thưởng về sáng tạo công nghệ như giải Ba Nhân tài Đất Việt, phần thưởng Sao Khuê… học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, học viện chuyên nghành triển khai hai tính năng cơ bản là giáo dục, đào tạo cho xã hội và cho nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội và nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Hệ thống đào tạo và cấp bằng của học viện chuyên nghành gồm có nhiều cấp độ tuỳ thuộc vào thời gian đào tạo và chất lượng đầu vào của những học viên.


  Hiện nay, học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông cung ứng những dịch vụ giáo dục, đào tạo chủ yếu tiếp về sau:

  • triển khai những khoá đào tạo bậc CĐ, ĐH, Thạc sĩ và tiến sỹ theo chương trình chuẩn vương quốc và quốc tế theo những hình thức không giống nhau như triệu tập, phi triệu tập, liên thông, đào tạo từ xa…
  • Tổ chức những khoá đào tạo bồi dưỡng thời gian ngắn cấp chứng chỉ trong những lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, công nghệ thông tin, quản trị Marketing, an toàn thông tin, công nghệ đa phương tiện…
  • Tổ chức những chương trình đào tạo cho nước thứ ba.
  • Sẵn sàng liên danh, link với những đối tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

  Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • Cơ sở đào tạo: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3756 2186
  • Email: ctsv@ptit.edu.vn
  • web site: www.ptit.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
  Vinh quang học viện chuyên nghành – PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông
  học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính – Viễn thông

  7


  Thanh Mai Nguyễn

  ĐH Sư phạm TP Hà Nội

  ĐH Sư phạm TP Hà Nội chính thức được xây dựng ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ vương quốc Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quy trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ một sự kiện quan trọng, đó là ngày 10 tháng 10 năm 1945, tức là chỉ hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh xây dựng Ban ĐH Văn khoa tại TP Hà Nội, Trong số đó nhiệm vụ trước tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh số 194/SL xây dựng ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho những bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.


  Trong quy trình phát triển, Trường ĐH sư phạm TP Hà Nội vẫn luôn đứng ở vị trí là trường ĐH sư phạm đầu ngành, trọng điểm của toàn quốc. Hàng chục vạn giáo viên những cấp, những Chuyên viên giáo dục, Trong số đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà đã làm việc và học tập tại Trường. Đó là những giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật … toàn bộ đã góp sức và trưởng thành từ mái trường này. không những trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sự góp sức của Nhà trường còn thể hiện trong những năm tháng đấu tranh quật cường của vương quốc. Trong kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, Trường ĐH Sư phạm TP Hà Nội là một trong những cái nôi của “trào lưu Ba sẵn sàng”, là nơi hàng nghìn cán bộ và sinh viên đã “xếp bút nghiên lên đường ra trận”, hàng trăm giáo viên và sinh viên đã “vượt Trường Sơn” vào miền Nam xây dựng nền giáo dục cách mạng ở vùng giải phóng.

  Trường ĐH Sư phạm TP Hà Nội còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn. Nhiều giảng viên của Trường đã vinh hạnh được nhận những phần thưởng khoa học cao quý như phần thưởng Hồ Chí Minh, phần thưởng khoa học Nhà nước, phần thưởng quốc tế Cosmos, phần thưởng Nhân tài đất Việt… Trường ĐHSP TP Hà Nội có quan hệ hợp tác với trên 150 trường ĐH và những tổ chức giáo dục thuộc 35 vương quốc và vùng lãnh thổ trên trái đất, Trong số đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ…Trường có những chương trình link đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ và trực tiếp tham gia nhiều dự án công trình giáo dục lớn do quốc tế tài trợ. Trong những năm gần đây, hàng nghìn lượt cán bộ của trường đã đi trao đổi đào tạo, NCKH ở quốc tế và hàng nghìn lượt những nhà khoa học, những Chuyên viên, học viên, sinh viên những nước đến công tác và học tập tại trường.


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3754 7823
  • Fax: 024 3754 7971
  • Email: p.hcth@hnue.edu.vn
  • web site: www.hnue.edu.vn
  Trường Đại học sư phạm Hà Nội
  Trường ĐH sư phạm TP Hà Nội
  Phỏng vấn những bạn sinh viên ĐH sư phạm TP Hà Nội sau một tuần học võ

  8


  Thanh Mai Nguyễn

  ĐH Kinh tế Quốc dân

  Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đầu ngành khối những trường ĐH kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo Chuyên viên kinh tế cho vương quốc trình độ ĐH và sau ĐH. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế sâu sát, tư vấn những chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Ngày đầu xây dựng 25/01/1956, trường có tên là Kinh tế Tài chính, đến ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ ĐH và Trung học chuyên nghiệp Nguyễn Đình Tứ ra Quyết định số 1443/QĐ-KH đổi tên trường thành trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị Marketing lớn nhất ở Việt Nam.

  Bên cạnh những chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ, trường cũng thường xuyên tổ chức những khóa bồi dưỡng chuyên môn thời gian ngắn về quản lý kinh tế và quản trị Marketing cho những nhà quản lý những doanh nghiệp và những cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Nhà trường đã đề ra mục tiêu chung đến năm 2030 là giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm vương quốc, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục ĐH của toàn quốc, phát triển Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thành trường ĐH đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị Marketing, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH vương quốc, phục vụ có kết quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế – xã hội Việt Nam.

  Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị Marketing lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh những chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ, Trường cũng thường xuyên tổ chức những khoá bồi dưỡng chuyên môn thời gian ngắn về quản lý kinh tế và quản trị Marketing cho những nhà quản lý những doanh nghiệp và những cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.cho tới nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu những công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong những cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và những doanh nghiệp.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
  • Smartphone: 024 3628 0280
  • Fax: 024 3869 5992
  • Email: ask-cait@neu.edu.vn
  • web site: neu.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/
  Cổng trường Đại học kinh tế quốc dân
  Cổng trường ĐH kinh tế quốc dân
  Sôi động “Bài ca ĐH Kinh Tế Quốc Dân”

  Từ khóa: Top 8 trường ĐH hạnh phúc nhất TP Hà Nội, Top 8 trường ĐH hạnh phúc nhất TP Hà Nội, Top 8 trường ĐH hạnh phúc nhất TP Hà Nội

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *