Top 8 Trường ĐH khối năng khiếu tốt nhất Việt nam

27-04-2018 8 4260 0 0

Báo lỗi

Năm 2018, tuyển sinh ĐH (ĐH) nhóm ngành năng khiếu có nhiều thay đổi. những cơ sở giáo dục cũng triển khai giải pháp mới để thú vị thí sinh. Về lâu dài, những trường ĐH đang triển khai những hoạt động tạo hướng khởi nghiệp và đào tạo những kỹ năng để sinh viên học những ngành năng khiếu có việc làm tốt hơn và đề xuất Bộ GDvàamp;ĐT cùng những cơ quan liên quan đánh giá, có cơ chế đặc trưng để thú vị thí sinh chọn học những ngành năng khiếu. Để giúp thí sinh có cái nhìn toàn cảnh, Toplist.vn xin giới thiệu những trường ĐH khối năng khiếu tốt nhất Việt nam.

12345678

1


Lan Huong Nguyen

ĐH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI

Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, diễn viên, nhân viên hoạt động trên những lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, văn thư lưu trữ; nghiên cứu khoa học về văn hóa nghệ thuật phục vụ giáo dục , đào tạo và công tác tư tưởng văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam; đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa nghệ thuật cho Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia…; tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

ĐH VHNT Quân đội là một trường ĐH đa ngành ở Việt Nam. Chuyên đào tạo những văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và vương quốc. Đặc biệt là đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho những tỉnh vùng sâu vùng xa và Sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá của chính phủ. Nhà trường được xây dựng ngày 23 tháng 09 năm 1955 với tên thường gọi Trường Nghệ thuật Quân đội.

Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội thông báo tuyển sinh vào năm 2018 cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh:


 • Ngành Báo chí: Tuyển sinh nam, nữ trong toàn quốc; Nhà trường tổ chức đào tạo tại Cơ sở chính, số 101 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Quận Đống Đa, Tp Hà Thành (không tổ chức đào tạo tại Cơ sở 2 TP.Hồ Chí Minh).
 • những ngành Nghệ thuật chuyên nghiệp (Thanh nhạc; Biên đạo múa; Biểu diễn Nhạc cụ phương Tây; Sáng tác âm nhạc) tuyển thí sinh nam nữ có ngoại hình cân đối đã tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành đăng ký dự thi và đáp ứng những yêu cầu của ngành tuyển; Nhà trường tổ chức thi tuyển sinh 2 môn năng khiếu và tổ chức đào tạo tại Cơ sở chính, số 101 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Quận Đống Đa, Tp Hà Thành (không tổ chức thi tuyển sinh 2 môn năng khiếu và đào tạo tại Cơ sở 2 TP.Hồ Chí Minh).

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển; phối kết hợp thi tuyển và xét tuyển


Ghi chú: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT vương quốc năm 2018 (ngành Báo chí); những ngành Nghệ thuật chuyên nghiệp, Quản lý văn hóa, Sư phạm âm nhạc xét tuyển môn Ngữ văn của kỳ thi THPT vương quốc năm 2018 phối kết hợp thi tuyển 2 môn năng khiếu tại trường (môn xét tuyển chuyên môn là môn chính).

Cơ sở 1: Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: 101 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Thành

Tel: 0462663068, 069522450

Fax: 0462663068

web site: http://www.vnq.edu.vn

Email: vnq.edu@gmail.com

Cơ sở 2: (TP. Hồ Chí Minh): 140 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 069.667350

Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam: 140 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 08.62996831

web site: http://nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn/

Email: nhahatquandoiphianam@yahoo.com.vn

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội


2


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Văn hóa Hà Thành

Trường ĐH Văn hóa Hà Thành xây dựng ngày 26 tháng 3 năm 1959, trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Quận Đống Đa, thành phố Hà Thành, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạoquản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với những bậc CĐ, ĐH (cử nhân), sau ĐH (thạc sĩ, TS).

Năm 2018 phương án tuyển sinh của ĐH Văn hóa Hà Thành như sau:

Đối tượng tuyển sinh :Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh tham gia kỳ thi THPT vương quốc năm 2018 để xét tuyển ĐH.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh:Trường ĐH Văn hóa Hà Thành xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm 2018. Riêng những chuyên ngành đặc trưng về văn học và nghệ thuật, cụ thể:

 • Ngành Quản lý văn hoá, Chuyên ngành Biểu diễn âm nhạc, Đạo diễn sự kiện, Biên đạo múa đại chúng: Trường sẽ tổ chức thi tuyển riêng về năng khiếu, sau đó sẽ xét tuyển phối kết hợp với kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm 2018..
 • Ngành Sáng tác văn học: Trường sẽ tổ chức thi tuyển riêng về năng khiếu, gồm có vòng sơ tuyển và chung tuyển; sau đó sẽ xét tuyển phối kết hợp với kết quả môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT vương quốc năm 2018.


những ngành tuyến sinh năng khiếu gồm : Biểu diễn âm nhạc, Đạo diễn sự kiện, biên đạo múa đại chúng và sáng tác văn học.

Địa chỉ: 418 La Thành, Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Thành
Dế yêu:
024 3851 1971

web site: huc.edu.vn

Đại học văn hóa Hà nội
ĐH văn hóa Hà Thành

3


Lan Huong Nguyen

ĐH Huế

ĐH Huế (tiếng Anh: Hue University) là một trong năm hệ thống trường ĐH đứng đầu về đào tạo tại Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1957, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền Trung Việt Nam.

ĐH Huế là 1 trong những trong 5 trung tâm ĐH lớn nhất và đứng thứ 2 toàn quốc về quy mô đào tạo, sau hệ thống ĐH vương quốc với 8 trường thành viên, trên 2.100 giảng viên và đào đạo gần 50.000 sinh viên ở 119 ngành.

Theo đề án tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2018 được ĐH Huế phát hành cuối tháng 3/2018, năm nay ĐH Huế tuyển 515 chỉ tiêu (CT) cho khối những ngành năng khiếu, Trong số đó Khoa Giáo dục Thể chất có 70 chỉ tiêu của 2 ngành là giáo dục thể chất (45 CT) và giáo dục quốc phòng, an ninh (25 CT); Trường ĐH Nghệ thuật có 120 CT của 6 ngành là sư phạm mỹ thuật (15 CT), hội họa (10 CT), thiết kế đồ họa (40 CT), thiết kế thời trang (20 CT), thiết kế nội thất (30 CT), điêu khắc (5 CT); Trường ĐH Sư phạm có 165 CT của ngành giáo dục mầm non và Trường ĐH Khoa học có 160 CT của ngành kiến trúc. Năm nay, CT ở Khoa Giáo dục Thể chất và Trường ĐH Nghệ thuật có giảm nhẹ do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDvàamp;ĐT) “siết” CT những ngành sư phạm (kể cả những ngành năng khiếu khối sư phạm);những ngành giáo dục mầm non, kiến trúc có tăng nhẹ do nhu cầu xã hội những ngành này cao.

Thời gian làm bài thi những môn năng khiếu (tượng tròn, phù điêu, hình họa, trang trí) sẽ giảm từ 9 tiếng xuống 4 tiếng đồng hồ và sẽ không thi vẽ mẫu người.Riêng ở Khoa Giáo dục Thể chất, kỳ thi năm nay giảm sút nội dung chạy luồng cọc; chỉ áp dụng hai nội dung chạy 100m và bật xa tại chỗ. Sự thay đổi này tương thích với sự điều chỉnh chung của những đơn vị tuyển sinh những ngành năng khiếu trong toàn quốc.

Hệ số những môn thi một số ngành cũng đều có sự thay đổi. Trước đây, ở ngành kiến trúc, môn toán được nhân hệ số 1,5 và môn vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2 thì hiện nay điều chỉnh môn toán không nhân hệ số và môn vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 1,5. Ở Khoa Giáo dục Thể chất, điểm môn thi năng khiếu sẽ nhân hệ số 2 thay cho không nhân hệ số như trước đây. TS. Hoàng Tịnh Bảo, Thường trực Ban Tư vấn, Quảng bá tuyển sinh ĐH Huế cho biết, việc nhân hệ số thể hiện tính quan trọng của môn thi năng khiếu. Hệ số được nhân do những cơ sở đào tạo quyết định tùy theo tình hình tuyển sinh trong thực tiễn của đơn vị mình với mục đích tối ưu hóa sở trường của thí sinh.

Địa chỉ: 3 Lê Lợi, Huế
Dế yêu:
+8454845658
web site:
www.hueuni.edu.vn

Đại học Huế
ĐH Huế

4


Lan Huong Nguyen

ĐH Kiến trúc Hà Thành

Trường ĐH Kiến trúc Hà Thành (tiếng Anh: Hanoi Architectural University) là một trong ba trường ĐH đứng đầu về đào tạo nhóm ngành thiết kế, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng.

Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu – chuyển giao khoa học công nghệ, cố vấn cho Bộ Xây dựng cũng như Chính phủ và xã hội về những lĩnh vực thuộc kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, kỹ thuật đô thị nhằm phục vụ cho mục đích phát triển nền kinh tế tổ quốc.

Phương án tuyển sinh ĐH Kiến trúc Hà Thành năm 2018 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh


 • Đã tốt nghiệp THPT (theo như hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, tiếp về sau gọi chung là tốt nghiệp trung học.
  Người tốt nghiệp trung cấp nhưng vẫn chưa tồn tại bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành những môn văn hóa THPT theo quy định.
 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá, quyết định cho dự tuyển sinh vào những ngành học tương thích với tình trạng sức khỏe.
 • Quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên được chấp nhận, thì được dự tuyển theo ý thích cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm 2018, không được bảo lưu sang năm học sau.
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào những ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển V00 (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc) hoặc những ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển H00 (Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Điêu khắc) phải tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Kiến trúc Hà Thành tổ chức.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong toàn quốc.


3. Phương thức tuyển sinh:


 • phối kết hợp xét tuyển bằng kết quả những môn thi văn hóa (Toán, Vật lý và Ngữ văn) trong kỳ thi THPT vương quốc và môn thi năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu) đối những ngành năng khiếu có tổ hợp thi/xét tuyển V00, H00 (có mã xét tuyển từ KTA01 đến KTA04).
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT vương quốc đối với những ngành kỹ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin có tổ hợp thi/xét tuyển A00, A01, B00, D01.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Thành
Dế yêu:
024 3854 1616

web site: hau.edu.vn

Đại học Kiến trúc Hà nội
ĐH Kiến trúc Hà Thành

5


Lan Huong Nguyen

ĐH Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Trường ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh (tiếng Anh: University of Architecture Ho Chi Minh City) là trường ĐH chuyên đào tạo về nhóm ngành thiết kế, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch trực thuộc Bộ Xây dựng, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu những chính sách quy hoạch vùng và đô thị cho Chính phủ.

Năm 2018, Trường ĐH Kiến trúc TP HCM xét tuyển những ngành có thi môn năng khiếu với những tổ hợp môn xét tuyển như sau:

những ngành Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất xét tuyển theo 02 tổ hợp môn V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật ) và V00 (Toán, Vật lý, Vẽ Mỹ thuật);

Ngành Thiết kế công nghiệp xét tuyển theo 02 tổ hợp môn H01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Trang trí màu) và H02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ Trang trí màu)

những ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang xét tuyển theo 02 tổ hợp môn H01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Trang trí màu) và H06 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ Trang trí màu). Trong số đó 4 môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh lấy theo kết quả của kì thi THPT vương quốc 2017. những môn năng khiếu Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Trang trí màu lấy theo kết quả kỳ thi những môn năng khiếu do Trường tổ chức.

Môn năng khiếu dùng để xét tuyển của trường gồm Vẽ mỹ thuật và Vẽ trang trí màu.

Địa chỉ: 196 Pasteur, Quận 3, TP. HCM
Dế yêu:
+84 0283 822 2748

web site: uah.edu.vn

Đại học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐH Kiến Trúc TP.Hồ Chí Minh

6


Lan Huong Nguyen

ĐH Sân khấu điện ảnh TP.Hồ Chí Minh

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh là một trường ĐH đào tạo những chuyên ngành sân khấu, điện ảnh (và một số ngành khác có liên quan) bậc ĐH và CĐ cho TP.Hồ Chí Minh và những tỉnh phía Nam. Đây là một trong hai trường đào tạo chuyên ngành này (cùng với trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Thành) tại Việt Nam.

Năm 2018, Trường ĐH Sân khấu điện ảnh sẽ tổ chức thi tuyển 2 môn năng khiếu và xét tuyển môn Văn theo học bạ THPT lớp 12. Trong số đó, quy trình thi năng khiếu, gồm 2 vòng: Sơ tuyển và chung tuyển.

Một số điều kiện cơ bản của ngành Diễn viên kịch – điện ảnh; Diễn viên chèo; Diễn viên cải lương:

 • Có độ tuổi từ 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65; nữ: 1m55.
 • Người cân đối, không tồn tại khuyết tật hình thể. Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp (Riêng đối với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương cần phải có giọng hát tốt).
 • Thí sinh nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM
Dế yêu:
028 3839 3658

web site: skdahcm.edu.vn

Một giờ học tại Đại học sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ chí Minh
Một giờ học tại ĐH sân khấu Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh

7


Lan Huong Nguyen

ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc Viện ĐH Đông Dương, là một trong những trường trường ĐH hàng đầu của miền Bắc Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sỹ tài danh Việt Nam.

đầu năm mới 2008 trường đã được đổi tên là Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, trước đó là Trường ĐH Mỹ thuật Hà Thành.

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu,Hoàn Kiếm, Hà Thành, Hà Thành
Dế yêu:
(04) 38263861
web site:
mythuatvietnam.edu.vn

Phương án tuyển sinh của ĐH Mỹ thuật Việt nam năm 2018 như sau:

Phương án tuyển sinh của Đại học Mỹ thuật Việt nam năm 2018
Phương án tuyển sinh của ĐH Mỹ thuật Việt nam năm 2018
Hệ thống đài phun nước tại đại học Mỹ thuật Việt nam
Hệ thống đài phun nước tại ĐH Mỹ thuật Việt nam

8


Lan Huong Nguyen

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam (Nhạc viện Hà Thành) được xây dựng từ năm 1956, với ba công dụng đúng là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. học viện chuyên nghành là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực.

học viện chuyên nghành đào tạo những cấp học từ trung cấp, ĐH, cao học và nghiên cứu sinh với tổng số gần 1.500 sinh viên trong gần 40 chuyên ngành âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy với trên 200 giảng viên, Trong số đó có 19 Giáo sư, Phó giáo sư, 14 TS, 3 nhà giáo nhân dân, 26 nhà giáo ưu tú, 8 nghệ sĩ nhân dân, 28 nghệ sĩ ưu tú là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong những cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Thí sinh dự thi những ngành nghệ thuật đặc trưng của học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam phải bảo đảm những tiêu chuẩn riêng của trường.

Điều kiện dự thi: Tốt nghiệp THPT hoặc THBT và phải tốt nghiệp Trung cấp Âm nhạc hoặc có trình độ tương đương Trung cấp Âm nhạc.

Có hai cách để trở thành sinh viên học viện chuyên nghành Âm nhạc: Thi tuyển phối kết hợp xét tuyển và Xét tuyển thẳng.


Thi tuyển phối kết hợp xét tuyển:

Thí sinh thi môn Cơ sở: Chuyên môn chính ví dụ như thi ngành Sáng tác âm nhạc, bạn thi môn Viết sáng tác; ngành Thanh nhạc thì bạn thi biểu diễn thanh nhạc, ngành Biểu diễn nhạc cụ thì bạn phải biểu diễn nhạc cụ…

Môn Cơ bản (kiến thức và kỹ năng âm nhạc và Ghi âm) gồm có những phần: Piano cơ bản (đối với những chuyên ngành Âm nhạc học; Sáng tác và Chỉ huy), Phân tích Hòa âm; Hình thức âm nhạc và Ghi âm (áp dụng cho toàn bộ những chuyên ngành).

toàn bộ những ngành đều phối kết hợp xét tuyển môn Ngữ Văn phải đạt từ 6 điểm trở lên.


Điều kiện xét tuyển thẳng: Đối với những bạn đã đoạt phần thưởng tại những cuộc thi âm nhạc Quốc tế, học viện chuyên nghành sẽ xét công nhận những cuộc thi dựa trên tiêu chuẩn và quy mô của cuộc thi mà thí sinh đã đoạt phần thưởng.
Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam đã tốt nghiệp THPT. Trong số đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; toàn bộ những ngành sót lại điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9 điểm trở lên.
Điểm tốt nghiệp những môn thuộc khối kiến thức và kỹ năng âm nhạc gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hòa âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Piano cơ bản từ 7 điểm trở lên.

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Hà Thành
Dế yêu:
(04) 3851 4969
web site:
www.vnam.edu.vn

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam
học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt nam

Từ khóa: Top 8 Trường ĐH khối năng khiếu tốt nhất Việt nam, Top 8 Trường ĐH khối năng khiếu tốt nhất Việt nam, Top 8 Trường ĐH khối năng khiếu tốt nhất Việt nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *