Top 8 Trường ĐH Việt Nam lọt top 100 ở khu vực Đông Nam Á

20-04-2017 8 11162 1 0

Báo lỗi

Theo bảng xếp hạng của Webometrics mới được ra mắt vừa vừa qua, Việt Nam đã có 8 trường lọt top 100 trường ĐH khu vực Đông Nam Á. Vậy đó là những trường nào? những bạn hãy cùng Toplist đi tìm hiểu ngay tiếp về sau nhé.

12345678

1


Vũ Việt

ĐH vương quốc Hà Thành

ĐH vương quốc Hà Thành – một trong hai trường ĐH vương quốc của Việt Nam. Đây được xem là ngôi trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. Theo kết quả của dự án công trình SCImago 2016 thì ĐH vương quốc Hà Thành đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên toàn cầu.

ĐH vương quốc Hà Thành là một trong những trường ĐH có số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, TS số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị TS trở lên là 60%. Đây là nơi triệu tập đông đảo của những giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo TS, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và khoảng 110 chuyên ngành đào tạo ĐH.

Vị trí: 32

Đại học Quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc Hà Thành


2


Vũ Việt

ĐH Bách khoa Hà Thành

Trường ĐH Bách khoa Hà Thành (viết tắt là HUST) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

ĐH Bách Khoa được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp cực kì hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhà trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống những phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 mét vuông.

Theo như báo cáo của dự án công trình SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Thành đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam, đứng ở vị trí 577 toàn cầu, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người.

Vị trí: 41

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa Hà Thành

3


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là trường ĐH Nông lâm, xây dựng vào tháng 10/1956. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất toàn nước. học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam triệu tập đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của vương quốc.

Hiện tại, học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới trở thành trường ĐH tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo quy mô của ĐH nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của vương quốc, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Vị trí: 48

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

4


Vũ Việt

ĐH Cần Thơ

ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của việt nam ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Suốt thời gian qua, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo lúc đầu, trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo 93 chuyên ngành ĐH, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành CĐ.

Ngoài ra, nhà trường còn tích cực tham gia những chương trình nghiên cứu khoa học, cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng. Với những thành tích đạt được của những công trình NCKH và hợp tác quốc tế, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Vị trí: 58

Đại học Cần Thơ
ĐH Cần Thơ

5


Vũ Việt

ĐH Sư phạm Hà Thành

Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành nằm tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Thành. Ngôi trường được xây dựng vào trong ngày 11 tháng 10 năm 1954. Đây được coi là trường đào tạo tốt nhất trong toàn bộ những trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam, với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là một.227 (807 giảng viên Trong số đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Về cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng, được trang bị đầy đủ những thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Đặc biệt, ngôi trường được coi là cái nôi đào tạo ra những thế hệ thầy – cô giáo tương lai, những “người lái đò” của nền giáo dục Việt Nam. Những ai có đam mê và mơ ước theo nghiệp dạy học thì đây sẽ là ngôi trường hết sức lý tưởng. Bên cạnh đó, trường còn có tương đối nhiều những chương trình hấp dẫn với mục đích rất có thể khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của tôi.

Vị trí: 68

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành

6


Vũ Việt

ĐH vương quốc TP.HCM

ĐH vương quốc TP.HCM được xây dựng ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường ĐH lại thành 8 trường ĐH thành viên và chính thức ra mắt vào trong ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục ĐH, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên:

  • Trường ĐH Bách khoa
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội – Nhân văn
  • Trường ĐH Quốc tế
  • Trường ĐH Công nghệ Thông tin
  • Trường ĐH Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa vương quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước phó thác.

Vị trí: 71

Đại học Quốc gia TP.HCM
ĐH vương quốc TP.HCM

7


Vũ Việt

ĐH Mỏ Địa chất

ĐH Mỏ – Địa chất là một trong những trường ĐH hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Từ 1966 đến nay, Nhà trường đã đào tạo được 56 khóa ĐH với trên 70.000 kỹ sư theo 45 chuyên ngành không giống nhau của những lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Trắc địa – map, Kinh tế và Quản trị Sale, Công nghệ Thông tin, Cơ-Điện, Xây dựng và Môi trường. Không những thế, trong 10 năm gần đây, nhà trường đã triển khai có kết quả chương trình cải cách giáo dục theo chiều sâu với hệ thống chương trình giảng dạy đổi mới về nội dung và thời gian nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, trường luôn bám sát những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức triển khai nghiêm túc có kết quả những Chỉ thị, Nghị quyết của những tỉnh thành nơi Nhà trường đóng quân. Đặc biệt, hoạt động của những Tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh của Nhà trường luôn được cấp trên đánh giá cao và công nhận là đơn vị vững mạnh.

Vị trí: 89

Đại học Mỏ - Địa chất
ĐH Mỏ – Địa chất

8


Vũ Việt

ĐH Thái Nguyên

Trường ĐH Thái Nguyên là một trong 05 ĐH của Việt Nam triển khai theo quy mô ĐH hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho những tỉnh, những trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đặc biệt, trường còn triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Hiện nay, nhà trường có trên 4.400 cán bộ viên chức với trên 2.800 cán bộ giảng dạy, Trong số đó có 110 GS và PGS; 454 TS,… Trường đang đào tạo 109 ngành với 169 chuyên ngành đào tạo trình độ ĐH; 47 chuyên ngành thạc sĩ với 48 chương trình đào tạo, 30 chuyên ngành TS thuộc nhiều lĩnh vực khoa học không giống nhau như: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ,…

ĐH Thái Nguyên đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế và trao đổi sinh viên đi học tập ở những nước. Hiện nay, ĐH đang đào tạo gần 300 sinh viên tới từ những vương quốc trên toàn cầu.

Vị trí: 94

Trường Đại học Thái Nguyên
Trường ĐH Thái Nguyên

Từ khóa: Top 8 Trường ĐH Việt Nam lọt top 100 ở khu vực Đông Nam Á, Top 8 Trường ĐH Việt Nam lọt top 100 ở khu vực Đông Nam Á, Top 8 Trường ĐH Việt Nam lọt top 100 ở khu vực Đông Nam Á

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *