Top 9 Biện pháp giúp giáo viên mới về trường dễ dàng hòa nhập

16-09-2017 9 2844 0 0

Báo lỗi

khi nào cũng thế, hầu hết những giáo viên mới ra trường đều rất bỡ ngỡ với môi trường mới, họ lo sợ đủ thứ nào là việc dạy dỗ có tốt không, học viên có ngoan không, rồi đồng nghiệp có dễ gần không, BGH có khó không,… Chính vì những mối lo này, mà nhiều giáo viên trẻ luôn cảm thấy áp lực khi bắt đầu công việc giảng dạy của tôi. Vậy nên, hôm nay những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những biện pháp giúp giáo viên mới về trường dễ dàng hòa nhập nhé!

123456789

1


Nlp Trinh

Chú trọng trong cách ăn mặc, giao tiếp

Khi mới về ngôi trường mới, trước tiên những bạn phải để ý đến cách ăn mặc và giao tiếp của tôi. Đó đúng là những điều sẽ để lại ấn tượng cho những người tiếp xúc với bạn lần thứ nhất. Là một giáo viên, bạn phải có cách ăn mặc phải sao cho trang nhã, lịch sự, kín đáo tương thích với môi trường mà bạn đang ở. Dù là khi đứng lớp hay trong buổi meeting đầu năm mới hoặc trong phòng gặp gỡ với BGH, bạn cũng cần phải để ý đến điều này chính vì cách ăn mặc sẽ nói lên phần nào tính cách của bạn và sự tôn trọng của bạn với mọi người xung quanh. Và đương nhiên, bạn cũng sẽ lấy được cảm tình của học viên ngay trong buổi đầu bước lên bục giảng nếu tạo được ấn tượng tốt với hình ảnh đúng chuẩn của một cô giáo/thầy giáo.
Chú trọng trong cách ăn mặc, giao tiếp
Chú trọng trong cách ăn mặc, giao tiếp


2


Nlp Trinh

Khiêm tốn để học hỏi

Bạn tốt nghiệp ngành sư phạm loại giỏi? Bạn có nhiều thành tích trong học tập? Bạn tự tin là sẽ làm tốt mọi công việc của một giáo viên ngay chỉ ngày thứ nhất về trường. Tuy nhiên, với cùng 1 giáo viên mới về trường thì điều này hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng. thực tại đã minh chứng rằng kỹ năng và kiến thức có nhưng kỹ năng không tồn tại là tình cảnh chung của những sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm hiện nay. Chính vì thế, giáo viên mới ra trường phải theo học nghề vài năm mới hoàn toàn có thể tự tin đứng lớp. Vậy phải học ở đâu và phải học ra sao về những kỹ năng này, câu reply đó đúng là từ đồng nghiệp, những người có kinh nghiệm đi dạy nhiều hơn thế nữa bạn.

Đối với đồng nghiệp, đừng tỏ vẻ mình đây là giỏi, đặc biệt khi bạn là một người “mới toanh” và đang ở trong một môi trường mới mà bạn gần như vẫn chưa “biết rõ” điều gì. Hãy thật khiêm tốn để học hỏi từ những đồng nghiệp, nhất là những giáo viên lớn tuổi đã có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, bạn cũng nên gần gũi hơn với những thầy cô trong tổ chuyên môn của tôi. Nếu có điều kiện hoàn toàn có thể mời cả tổ đi uống nước gọi là buổi ra mắt để tạo sự thiện cảm. Khi ngồi nói chuyện tâm tình sẽ kéo mọi người đến gần nhau hơn những bạn sẽ dễ dàng nhận được sự giúp đỡ khi thiết yếu cũng như giúp bạn hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh gọn.

Đối với đồng nghiệp bạn nên khiêm tốn để học hỏi
Đối với đồng nghiệp bạn nên khiêm tốn để học hỏi

3


Nlp Trinh

Gần gũi và biết quan tâm

Đây là điều mà bất kỳ một giáo viên nào cũng phải tiến hành được, hãy cho học viên thấy được sự quan tâm và lòng chân thành mà bạn dành riêng cho những em. Hãy hỏi tên những em và cố gắng nhớ tên cách em bằng mọi cách không những để làm quen mà còn thể hiện sự gần gũi của bạn với học viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hoàn cảnh gia đình của học viên, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Nếu như bạn được giao làm công tác chủ nhiệm thì việc này cần đặc biệt để ý. Bạn phải cho những em thấy được sự tâm huyết với nghề của tôi, làm cho những em cảm thấy tin tưởng, như vậy những em sẽ ngoan hơn biết nghe lời bạn hơn. Một điều quan trọng nữa là bạn phải chuẩn bị bài thật tốt, tìm cách để truyền thụ kỹ năng và kiến thức sao cho học viên dễ hiểu nhất, tạo không khí thoải mái để những em không cảm thấy giờ học quá gò bó, ngột ngạt.
Đối với học sinh hãy gần gũi và biết quan tâm
Đối với học viên hãy gần gũi và biết quan tâm

4


Nlp Trinh

Sẵn sàng giúp BGH những công việc đòi hỏi sức trẻ

Về phía BGH, bạn cần tìm hiểu và hỏi rõ về những nội quy, quy định của nhà trường, về yêu cầu hồ sơ, giáo án, sổ sách và cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất hoàn toàn có thể. Mặt khác, bạn cũng phải sẵn sàng giúp BGH những công việc đòi hỏi sức trẻ để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng bạn là một giáo viên năng động, nhiệt tình, như việc quản học viên trong những buổi sinh hoạt tập thể, phối hợp cùng với đoàn trường kiểm tra nề nếp tác phong học viên…
Sẵn sàng giúp Ban giám hiệu những công việc đòi hỏi sức trẻ
Sẵn sàng giúp BGH những công việc đòi hỏi sức trẻ

5


Nlp Trinh

Tạo ấn tượng tốt đối với phụ huynh

Một giáo viên trẻ không những yếu về phương pháp giảng dạy và kỹ năng tổ chức lớp học mà kỹ năng và kinh nghiệm ứng xử với phụ huynh học viên cũng gần như là con số 0. Để tạo được ấn tượng tốt đối với phụ huynh, bạn cần thường xuyên liên lạc với họ để trao đổi tình hình học tập và đạo đức của những em, đồng thời cũng để kịp thời uốn nắn những em riêng biệt. Một vấn đề nữa cũng rất quan trọng mà giáo viên mới về trường cần phải đặc biệt để ý đó đúng là khi giao tiếp với phụ huynh không nên quá suồng sã, mặc dù là giáo viên trẻ cũng không nên quá cả nể mà xưng “cháu”, thay cho đó những bạn nên xưng “tôi với những bác, những anh chị” để thể hiện được vị trí của tôi.
Tạo ấn tượng tốt đối với phụ huynh
Tạo ấn tượng tốt đối với phụ huynh

6


Nlp Trinh

Nắm bắt, làm rõ những vấn đề chuyên môn

khi nào cũng thế, chuyên môn là vấn đề quan trọng nhất mà một giáo viên mới cần quan tâm. Chính vì là người mới, thế cho nên chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ về chuyên môn khiến bạn bỡ ngỡ, nếu như không quan tâm tìm hiểu, chắc chắn những bạn sẽ rất khó khăn để hoàn toàn có thể hòa nhập vào môi trường mới mặc dù đã tiến hành rất tốt những bước ở trên. Vậy bạn cần quan tâm đến những yếu tố chuyên môn nào?

  • thứ nhất, bạn cần quan tâm đến môn học mà bạn đang đảm nhiệm thì một tuần được phân phối bao nhiêu tiết tăng. Bởi lẽ hiện nay những trường học thường có những tiết tăng thêm bên cạnh những tiết theo quy định của Bộ. Mặt khác, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ những tiết tăng thêm như vậy thì được tổ chức dạy ra làm sao để từ đó có phương án giảng dạy thích hợp: chỉ giải bài tập hay tùy ý giáo viên sử dụng.
  • Điều thứ 2: Giáo viên mới cần quan tâm đến đề cương của trường. Vậy tại sao bạn lại phải để ý đến yếu tố này? Vì một lý do đơn giản là đề cương đúng là một trong những bảo vật giúp học viên ôn triệu tập quả. Thường thì những trường chuẩn bị đề cương cho học viên, ở một trong ba dạng sau: Có tóm gọn kỹ năng và kiến thức và bài tập; Có tóm gọn kỹ năng và kiến thức dạng điền khuyết và bài tập; Chỉ có bài tập. Vậy đề cương của trường bạn thuộc dạng nào? những bài tập Trong số đó được sắp xếp ra làm sao? Và trên hết là những quyển đề cương đã được sử dụng ra làm sao?
  • Điều thứ 3: Giáo viên mới hãy quan tâm đến quan điểm dạy học ở trường, của tổ chuyên môn. Thật ra không phải trường nào cũng quan điểm chuyên môn giống nhau mà nhiều khi là khác hẳn hoàn toàn. Đó hoàn toàn có thể là dạy kĩ lí thuyết? triệu tập nhiều bài tập? Dạy thật nâng cao? Hay chỉ là dạy kỹ năng và kiến thức thật cơ bản?
  • Điều thứ 4: Giáo viên mới hãy quan tâm đến cách thức ra đề và kiểm tra về vấn đề như: hình thức ra đề ra làm sao (cá nhân ra đề hay toàn bộ những thầy cô cùng ra đề rồi tổ trưởng chọn), khi ra đề có giới hạn học viên, mức độ đề khó hay dễ,…
  • Điều thứ 5: sau cuối, những bạn cũng cần phải quan tâm đến những hoạt động thao giảng, tiết dạy tốt, kiểm tra hồ sơ chuyên môn, chuyên đề.
Nắm bắt, hiểu rõ các vấn đề chuyên môn
Nắm bắt, làm rõ những vấn đề chuyên môn

7


Nlp Trinh

Quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa, hoạt động trào lưu

Cùng với các môn học trên lớp, những hoạt động ngoại khóa trong trường học có vai trò không nhỏ trong việc giúp cho học sinh được củng cố, mở rộng, khắc sâu một số kỹ năng và kiến thức cơ bản đã được học qua những môn văn hoá, để từ đó rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, phát triển nhận thức về một số lĩnh vực đời sống xã hội tương thích với lứa tuổi. Hầu hết những trường thường có nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến chuyên môn chẳng hạn như thi đố vui, rung chuông vàng, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thi làm đồ dùng dạy học. Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa, hoạt động trào lưu cũng là điều mà những giáo viên trẻ nên để ý quan tâm. Đó hoàn toàn có thể là chào mừng 20/11, chào mừng 8/3, chào mừng 26/3,… với nhiều hoạt động kèm theo. Hãy nắm bắt thật rõ để có những kế hoạch tham gia cũng như sắp xếp kế hoạch chuyên môn sao cho thật tương thích.

Chính vì thế, nếu bạn là một giáo viên mới về trường thì hãy quan tâm đến những vấn đề này, hãy chuẩn bị thật tốt nếu trường bạn có những hoạt động ngoại khóa, hoạt động trào lưu như vậy.

Quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào
Quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa, hoạt động trào lưu

8


Nlp Trinh

Quan tâm đến đồng nghiệp

Như đã nói ở trên, đồng nghiệp sẽ là những người giúp bạn nhanh gọn hòa nhập, họ sẽ là người mà bạn cần học hỏi thứ nhất tại ngôi trường mới, và hơn hết, họ là những người cùng với bạn, tạo ra một bộ môn vững mạnh trong nhà trường. Chính vì thế hãy thể hiện sự quan tâm một cách chân thành, không nhất thiết phải mời người ta uống nước hay đến nhà chơi. chỉ việc vài câu hỏi han ngay lúc có thời cơ, dù nhỏ nhất, ở trên trường, bạn cũng đã hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng đối với những đồng nghiệp của tôi.
Quan tâm đến đồng nghiệp
Quan tâm đến đồng nghiệp

9


Nlp Trinh

Cố gắng ghi nhớ mọi thứ

Là người mới khi nào bạn cũng đều có những sự bỡ ngỡ và cảm thấy xa lạ trước những thứ mình tiếp xúc. Chính vì thế, để hoàn toàn có thể hòa nhập dễ dàng vào môi trường mới, những giáo viên trẻ cần ghi nhớ kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ cá nhân để ghi lại toàn bộ những thông tin mà bạn quan sát và học hỏi được trong những ngày đầu đến trường. Một nội quy nào đó, một để ý nào đó khi giải quyết công việc, tên bác bảo vệ và số Dế yêu chị lao công, nội dung họp hội đồng,… toàn bộ đều đáng được bạn lưu tâm ghi nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhanh gọn thuộc cả sơ đồ của nhà trường từ vị trị của những phòng thí nghiệm, thư viện cùng cách mượn trả sách ra làm sao, phòng thực hành tin học,… Sẽ là một điều cực kì tệ nếu dạy cả học kì rồi mà bạn vẫn vẫn chưa thuộc hết vị trí từng phòng học, vẫn chưa chắc chắn được ai là người quản lý thư viện hay tên của bác bảo vệ là gì,…
Cố gắng ghi nhớ mọi thứ
Cố gắng ghi nhớ mọi thứ

Từ khóa: Top 9 Biện pháp giúp giáo viên mới về trường dễ dàng hòa nhập, Top 9 Biện pháp giúp giáo viên mới về trường dễ dàng hòa nhập, Top 9 Biện pháp giúp giáo viên mới về trường dễ dàng hòa nhập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *