Top 9 Kinh nghiệm du học nước anh hữu ích nhất

15-07-2020 9 93 0 0

Báo lỗi

Với Xu thế hội nhập như hiện nay, thì việc học viên đi du học ở Anh là khá phổ biến. Nhưng chắc rằng, du học viên nào trước khi đi du học cũng không khỏi do dự, lo lắng về sự việc chọn trường, chọn nơi ở, cách học tập ra sao để có kết quả nhất,…Để phần nào giải đáp những thắc mắc này, mời những bạn và quý phụ huynh cũng thử liếc qua những kinh nghiệm khi đi du học tại Anh nhé!

123456789

1


Thảo Nguyên

Trang bị kiến thức và kỹ năng và ngôn ngữ

Việc sang du học ở vương quốc có nền giáo dục tiên tiến như Vương quốc Anh thì sẽ đòi hỏi ở bạn một vốn kiến thức và kỹ năng khá tốt. Không những trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà bạn phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng hiểu biết chung. Ngoài ra, một điều rất quan trọng đó là bạn phải có một vốn tiếng Anh vững chắc.

Vì nếu như không tồn tại vốn ngôn ngữ tốt điều trước tiên những bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp và quan trọng hơn những bạn sẽ không thể tiếp thu được kiến thức và kỹ năng khi vốn tiếng Anh của bạn không nhiều. Vì lẽ đó, nếu như muốn đi du học Anh, bạn cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng và vốn tiếng Anh vững chắc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


2


Trung Vũ

Tìm công ty tư vấn du học uy tín

Từ lâu, nước anh được toàn toàn cầu biết đến không những bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên. Phương châm giảng dạy chính tại đây là hướng dẫn sinh viên phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho họ nghĩ cái gì.

Trước khi quyết định đi du học, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin tại những trung tâm tư vấn du học có uy tín và nói chuyện với nhiều người đã từng học hay đang học tại Anh để được sẻ chia kinh nghiệm và kiểm soát những ảo tưởng cũng như mong đợi của bản thân về sự việc du học Anh, từ đó tránh được những vô vọng trong vòng thời gian trước tiên. Cần xác định rằng việc bạn đi du học có mang lại kết quả và thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng và quyết tâm của chính bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3


Trung Vũ

Suy nghĩ thật kỹ khi chọn trường và ngành học

Từ lâu, nước anh được toàn toàn cầu biết đến không những bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên. Phương châm giảng dạy chính tại đây là hướng dẫn sinh viên phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho họ nghĩ cái gì. những bạn sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo tại Anh không những là quy trình thu thập thông tin một chiều mà thay vào đó sinh viên luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Bạn phải suy nghĩ thật kỹ khi chọn trường và ngành học vì nếu sau này bạn muốn thay đổi, những bạn sẽ phải trả một khoản tiền phạt khoảng 50 bảng Anh cho việc đổi trường, ngành. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu bạn đã học một ngành nào đó trong thời gian dài mà sau đó lại thay đổi thì đó sẽ là một sự lãng phí cả thời gian, công sức và tiền bạc không những của riêng bạn mà còn của rất nhiều người khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4


Trung Vũ

Luôn có tiền mặt trong người

Chi phí là yếu tố không thể thiếu trên bất kỳ hành trình du học nào, gồm có học phí và những khoản sinh hoạt phí. Dưới đây là học phí ước tính của những khóa học được sinh viên quốc tế chọn lựa nhiều nhất mà bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm:

  • Dự bị ĐH: 13.000 GBP/năm
  • A Level/IB: từ 6.000 GBP/năm
  • Cử nhân: 12.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 13.000 – 18.000 GBP/năm

Chi phí là yếu tố không thể thiếu trên bất kỳ hành trình du học nào, gồm có học phí và những khoản sinh hoạt phí.. Nhớ mang theo một ít tiền mặt (khoảng 200 bảng Anh) để trang trải chi phí sinh hoạt trong tuần trước tiên. Vì khi mới sang, những bạn sẽ vẫn chưa thể quen ngay với hệ thống giao thông cũng như việc thanh toán và sử dụng những dịch vụ tại Anh. Do đó, tiền mặt sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn khi cần chi trả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5


Trung Vũ

Mở tài khoản ngân hàng ngay tại nước sở tại

ngay trong lúc đặt chân đến vương quốc mình du học, một trong những lời khuyên sinh viên quốc tế nhận được là hãy mở tài khoản ngân hàng. Điều này rất quan trọng bởi ngoài là nơi cất giữ của cải, ngân hàng địa phương sẽ tạo điều kiện chuyển tiền, nhất là khi những bạn đi làm thêm và được lĩnh lương hay nhận học bổng, trợ cấp từ trường học. Do vậy, một tài khoản ngân hàng ở quốc tế là thứ không khi nào thừa và du học viên nên làm càng sớm càng tốt.

Đối với du học Anh cũng vậy, bạn nên mở tài khoản ngân hàng ngay tại nước sở tại, vì nếu làm tại Anh, những bạn sẽ mất khoảng 3 tuần. Hơn nữa, không loại trừ khả năng những bạn sẽ gặp rắc rối với những thủ tục giấy tờ hoặc sẽ phát sinh những chi phí dịch vụ khác. Điều này vừa tiêu tốn lại vừa mất thời gian, và sẽ còn tác động rất lớn đến sinh hoạt của bạn khi bạn đã hết tiền mặt và lại vẫn chưa xuất hiện tài khoản để được chuyển tiền.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6


Trung Vũ

Chủ động trong giao tiếp

Khi sống ở đất khách quê người ít hoặc có người thân bên cạnh thì bài học bạn cần ghi nhớ đó đúng là phải tốt tạo dựng tốt những mối quan hệ xung quanh bạn như: mối quan hệ giữa du học viên với giảng viên, giữa những du học viên với nhau, giữa du học viên với chủ thuê nhà và những người hàng xóm xung quanh. Chính việc biết tạo dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh sẽ giúp cho bạn dần thích nghi với môi trường mới, tránh tình trạng bi cô lập và sốc văn hóa.

Hãy chủ động chào người khác và tiến tới bắt chuyện trong những ngày mới đến. Bạn phải thật chủ động trong giao tiếp từ những ngày đầu thì mới rất có thể nhanh gọn hòa nhập được với môi trường mới, bè bạn mới và trau dồi thêm khả năng gaio tiếp bằng tiếng Anh của tớ. Đừng khi nào chờ đón người khác tới nói chuyện với bạn nếu bạn không là người mở lời. Hãy tỏ ra thân thiện để có được sự yêu mến và giúp đỡ của mọi người.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7


Trung Vũ

Luôn chuyển khoản học phí

Dịch vụ chuyển tiền đang được phát triển mạnh mẽ vài năm quay về đây. Do nhu cầu sử dụng tài khoản ngân mỗi ngày càng tăng. Với sự tiến bộ không ngừng của thời đại công nghệ số. Việc sử dụng tài khoản thẻ để thanh toán dịch vụ đang dần thay thế tiền mặt. Vừa để đảm bảo an toàn, tiện lợi cũng như kiểm soát được tài chính cá nhân. Nên việc sử dụng thẻ ngân hàng là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Luôn chuyển khoản học phí. Bạn đừng khi nào đóng học phí bằng tiền mặt vì học phí ở Anh là một khoản tiền không nhỏ, sẽ rất đáng để tiếc khi có rủi ro hay mất mát xảy ra. Hơn nữa việc thanh toán chuyển tiền tại Anh rất thuận tiện, bạn thậm chí rất có thể chuyển khoản qua Internet hoặc Dế yêu di động rất nhanh gọn và dễ dàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8


Trung Vũ

triệu tập vào việc học

Bạn cần hoàn toàn triệu tập tư tưởng và thời gian dành riêng cho việc học của tớ. Thư viện của hầu hết những trường mở cửa 24/24 và tối thiểu một tuần bạn phải dành ra 40 tiếng để học nếu bạn muốn việc đi du học thực sự có kết quả. Cho dù không tồn tại một sự cấm cản nào đối với Sinh viên quốc tế về làm việc bán thời gian (bạn được phép làm tối đa 20 giờ / tuần và những bạn sẽ được trả tối thiểu 5.75 bảng / giờ), tuy nhiên, hãy thử so sánh cái lợi trước mắt và cái lợi lâu dài và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có làm thêm hay không.

Có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn sẻ chia một phần gánh nặng tài chính với gia đình nên quyết định làm thêm, nhưng kết quả học tập của đa số những bạn đều bị tác động ít nhiều, và có rất nhiều trường hợp những bạn phải học lại hay thi lại. Họ đã quên rằng nếu kết quả học tập của tốt, họ sẽ dễ dàng nhận được những suất học bổng định kỳ của trường để giúp trang trải một phần nào chi phí.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9


Trung Vũ

Trao đổi với bộ phận hỗ trợ du học viên

Hãy trao đổi với bộ phận hỗ trợ du học viên để được sắp xếp chỗ ở chung với những bạn sinh viên cùng nước hay những nước có nhiều nét văn hoá tương đương trong năm trước tiên. Vì không thể gì tuyệt hơn nếu trong một môi trường xa lạ bạn có những người bạn đồng hương để rất có thể dễ dàng tâm sự, trao đối, sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt cũng như trong học tập.

Một điều rất quan trọng là bạn phải giữ liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. lúc đầu khi mới sang du học chắc chắn rằng những bạn sẽ còn rất nhiều thứ bỡ ngỡ và không không chắc chắn. Việc liên lạc với Đại sứ quán họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc ổn định cuộc sống và học tập.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ khóa: Top 9 Kinh nghiệm du học nước anh hữu ích nhất, Top 9 Kinh nghiệm du học nước anh hữu ích nhất, Top 9 Kinh nghiệm du học nước anh hữu ích nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *