Mục lục

sẻ chia

Shopee hiện nay là một trang thương mại điện tử đã quá quen thuộc với nhiều người, việc đặt hàng trên Shopee có lẽ không hề quá xa lạ với những tín đồ mua sắm trực tuyến. Thế nhưng, sau khi đặt hàng, ai cũng rơi vào tình trạng mong ngóng nhận được sản phẩm của tớ càng sớm càng tốt. Nhưng đôi khi, niềm mong ngóng “đợi dài cả cổ” của bạn ngày nay qua ngày khác vẫn không thấy đơn hàng giao. Có khả năng, đơn bạn bị hủy hoặc thất lạc. Ngay tiếp trong tương lai chúng tôi sẽ bật mí đến những bạn cách tra cứu vận đơn Shopee nhanh gọn và dễ dàng.

Quy trình của một đơn hàng

Trước khi hướng dẫn tra cứu vận đơn Shopee, chúng ta cần nắm được một đơn hàng trên Shopee sau khi đặt hàng thành công sẽ cần trải qua những giai đoạn nào.

Khi bạn đặt hàng thành công, hệ thống của Shopee sẽ xác nhận đơn hàng của bạn và khi đó, người bán tiếp nhận thông tin đơn hàng và đóng gói sản phẩm. Đơn hàng được giao cho đơn vị vận chuyển và khi đó, đơn vị vận chuyển nhận hàng và giao đến cho bạn.

Như vậy, việc kiểm tra đơn hàng giúp cho người bán yên tâm hơn rằng đơn hàng của tớ đang ở giai đoạn nào và cũng như biết được nhiều thông tin khác nữa. Cụ thể, những bạn sẽ nắm được lý do tại sao hàng giao chậm, đơn hàng bị hủy hay đang ở bưu cục nào và dự kiến ngày bạn được nhận hàng hoặc đơn hàng giao không giao thành công.

kiểm tra vận đơn Shopee

2 cách kiểm tra đơn hàng Shopee nhanh gọn

Kiểm tra đơn hàng Shopee trên tài khoản Shopee

Cách này bạn kiểm tra đơn hàng trong mục Đơn mua của Shopee rất đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee hoặc ứng dụng Shopee trên Smartphone và đăng nhập tài khoản Shopee của bạn.

Bước 2: Click vào trên đăng nhập ở góc phải phía bên trên màn hình, chọn Đơn mua và kiểm tra đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra, tìm đơn hàng bạn cần tra cứu ở mục thanh toán, chờ lấy hàng, đang Ship hàng, đã hủy.

Bước 4: Muốn xem chi tiết đơn hàng của bạn đang ở đâu thì bạn chỉ việc click vào chi tiết đơn hàng để kiểm tra/ tra cứu vận đơn Shopee.

tra cứu vận đơn Shopee

Việc kiểm tra đơn hàng Shopee trên tài khoản mua hàng của bạn nhìn chung chỉ cung ứng cho bạn những thông tin chung nhất định và rất đại khái. Thậm chí, những thông tin trên vẫn vẫn chưa đủ để cung ứng cho bạn biết tình trạng đơn hàng.

Do đó, để muốn nắm thông tin chi tiết, bạn phải sử dụng cách tiếp trong tương lai.

Cách 2: Kiểm tra đơn vị vận chuyển và mã vận đơn

Sau khi bạn mua hàng và được xác nhận đơn hàng, chờ người bán vận chuyển cho Ship hàng thì ở phần thông tin vận chuyển sẽ có mã vận đơn hàng đơn vị vận chuyển.

Mã vận đơn  hay vận đơn của Shopee hiểu đơn giản nó là một mã code vận chuyển để người bán và người tiêu dùng dễ dàng theo dõi đơn hàng, đây cũng là một loại chứng từ của đối tác vận chuyển của Shopee cung ứng cho người tiêu dùng.

Bước 1: Bạn vẫn đăng nhập vào tài khoản mua hàng và xem mã vận đơn, đơn vị vận chuyển.

Bước 2: Sau khi có thông tin 2 yếu tố này thì những bạn sẽ kiểm tra vận đơn shopee bằng việc kiểm tra trên web site của đơn vị vận chuyển.

những đơn vị vận chuyển hiện đang là đối tác của Shopee chủ yếu là Ship hàng nhanh, Ship hàng tiết kiệm, VNPost, Viettel Post, Ninja, J & T Express…

Kiểm tra vận đơn của Ship hàng tiết kiệm

Để kiểm tra được vận đơn nếu bạn chọn đơn vị vận chuyển là Ship hàng tiết kiệm rất đơn giản:

– Truy cập vào trang chủ của Ship hàng tiết kiệm và lựa chọn vận đơn.

– Điền mã vận đơn vào ô tra cứu và bạn chỉ việc chọn Tìm Đơn, khi đó sẽ hiện ra chi tiết vận đơn của bạn như ngày  giờ xác nhận, hiện tại đang ở đâu, đơn hàng bao nhiêu tiền và dự tính ngày nhận đơn.

Tra cứu vận đơn shopee

 Tra cứu đơn hàng của Ship hàng nhanh

giống như như Ship hàng tiết kiệm, Ship hàng nhanh bạn chỉ việc làm những bước như sau:

– Truy cập vào website của Ship hàng nhanh và bạn cũng chỉ việc nhập mã vận đơn lấy ở mục thông tin vận chuyển bên tài khoản Shopee.

– Click vào hình tượng kính lúp hoặc bấm chọn Enter để tìm kiếm.

Tra cứu vận đơn Shopee

những đơn vị vận chuyển khác những bạn cũng làm giống như bằng việc lên web site và paste mã vận đơn để tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng, thời gian Ship hàng còn tùy theo rất nhiều yếu tố như khoảng cách vị trí của người bán và người tiêu dùng, cụ thể nếu cùng thành phố hoặc cùng miền Bắc thì thời gian dự tính là 3 đến 5 ngày, còn khác tỉnh hoặc khác vùng miền hoàn toàn có thể là 4 đến 7 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhắn tin hỏi người bán tra cứu vận đơn Shopee của tớ. Đặc biệt, nếu bạn là người bạn, muốn chốt đơn nhiều hơn thế trên Shopee và mong muốn người tiêu dùng quay lại mua sản phẩm của tớ thì bạn hãy xem thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Khóa học gồm có 38 bài giảng và thời lượng học là 05 giờ 39 phút, học theo như hình thức trực tuyến nên rất tương thích cho những bà mẹ bỉm sữa hoặc những bạn sinh viên, người đi làm muốn Marketing để kiếm thêm thu nhập. Tại khóa học, những bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn tư duy, những ý tưởng phát minh, chiến lược, giải pháp mua hàng kỹ năng như tìm kiếm người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín, cách viết content, chốt sale và xử lý từ chối, cách để người tiêu dùng mua nhiều lần… hoàn toàn có thể áp dụng ngay để bán hàng một cách nhanh gọn, tăng thêm doanh số. Đặc biệt, với phần Shopee còn trang bị cho bạn kỹ năng chăm sóc người tiêu dùng, reply thắc mắc của người tiêu dùng.

>>> Đăng ký học

Như vậy, tra cứu vận đơn Shopee không hề là một ẩn số với mọi người và bạn không cần tự đề ra câu hỏi rằng đơn hàng của tớ đang ở phương trời nào với 2 cách kiểm tra ở trên. Hy vọng bài viết có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *