Mục lục

sẻ chia

Bạn đọc thân mến, thời gian gần đây Unica đã nhận được được rất nhiều câu hỏi liên quan đến một nghề đó là Trade trong lĩnh vực marketing như Trade Marketing là gì? Trade Marketing làm công việc gì? Trade Marketing có phải cách gọi khác của Brand Marketing không? Sinh viên và cả những người đi làm muốn phát triển lên Trade Marketing thì phải làm gì?…

Vậy thì trong  bài viết này Unica sẽ giới thiệu và giải đáp những thắc mắc của những bạn về Trade Marketing nhé!

Trade Marketing là gì?

Trade Marketing là gì 1

Khái niệm Trade Marketing

Khái niệm Trade Marketing là gi tại Việt Nam thực tiễn vẫn còn đấy đấy là một khái niệm còn tương đối mới, phải là những người làm việc lâu trong ngành marketing mới nhắc đến thường xuyên. Trade Marketing được coi là bộ phận trung gian giữa Sale và Marketing, lấy người tiêu dụng và điểm bán làm trung tâm để triệu tập hoàn thành công việc. 

Trade Marketing sẽ triển khai công việc đúng là triển khai mọi hoạt động, tổ chức, xây dựng triển khai chiến lược ,kế hoạch bán hàng và xây dựng nhận diện thương hiệu tại điểm bán cho người tiêu dùng, hiểu đơn giản là Trade Marketing là người phải làm sao mà tối ưu hóa tốt nhất trải nghiệm người tiêu dùng sản phẩm cũng như nhà bán lẻ/đại lý để đạt được doanh thu tốt nhất. 

Vai trò của Trade Marketing trong Client

Trade Marketing là gì 2

Vai trò của người làm Trade Marketing

Là người triển khai mọi hoạt động tổ chức, xây dựng chiến lược Marketing cũng như nhận diện thương hiệu tại điểm bán của doanh nghiệp, những Trade Marketing sẽ đóng vai trò như người đứng đầu tại những điểm bán lẻ, trải qua những chiến lược phân phối bán hàng của Trade Marketing, doanh nghiệp sẽ thấu hiểu hơn từ mong muốn, nhu cầu của Retailer – nhà bán lẻ, Buyer – quý khách… và biết cách áp dụng phương án nào tác dụng nhất để đạt được doanh số như dự kiện. 

Một vài con số tiếp về sau sẽ giúp bạn hiểu hơn tầm quan trọng của Trade Marketing là gì trong doanh nghiệp:

– Có tới 75% quý khách quyết định mua sản phẩm tại điểm bán

– Hơn 35% quý khách sẵn sàng thay đổi quyết định lựa chọn sản phẩm của tớ nhờ những tác động tại điểm bán (dịch vụ tư vấn, trực tiếp check sản phẩm,…)

– Hơn 1,000,000 điểm bán được mở ra trên toàn quốc và đang có Xu thế đòi hỏi và yêu cầu cao hơn, đặc biệt là đối với những ngành mặt hàng có tính cạnh tranh cao.

ĐIều này có tức là gì? Đó là “thời” của Trade Marketing đến rồi.

Phân biệt Trade Marketing và Brand Marketing

Trade Marketing là gì 2

Trade Marketing và Brand Marketing

Giữa Trade Marketing và Brand Marketing, rất có thể thấy rõ nhất sự khác lạ đó là hoạt động của hai công việc này:

– Trade Marketing là triệu tập vào những hoạt động ngay tại điểm bán, liên quan đến những công việc trưng bày, chương trình giảm  giá, ưu đãi tại điểm bán, trải nghiệm người tiêu dùng hàng tại Store,… Trade Marketing sẽ đánh vào những hoạt động liên quan đến trải nghiệm trực tiếp của người tiêu dùng hơn/.

– Brand Marketing thì triệu tập vào những hoạt động như quảng bá sản phẩm, quảng bá TVC, những hoạt động tổ chức sự kiện… nhắm đến người tiêu dùng để họ nhận thức về sản phẩ,m, thương hiệu doanh nghiệp tùy theo mục tiêu lúc đầu. Brand Marketing triệu tập nhiều vào việc đánh vào tâm trí quý khách, để mỗi khi nhắc đến họ liền nhớ ngay đến doanh nghiệp. 

Bạn đã hiểu được công việc của Trade Marketing là gì rồi, vậy làm thế nào để định hướng nghề nghiệp và phát triển công việc theo nghề Trade Marketing?

những yếu tố quyết định thành công của người làm Trade Marketing

Tư duy về khu vực mua hàng

Trade Marketing là gì 4

Trade Marketing và Brand Marketing

Do Trade Marketing làm việc trực tiếp tại Store và trải nghiệm của người tiêu dùng, do đó họ sẽ rất quan tâm tới Khu vực mua hàng – tức Point Of Purchase – POPs. Càng ngày doanh nghiệp càng làm rõ tầm quan trọng của những điểm bán hàng, khu vực mua hàng vậy nên những công việc như đặt đúng sản phẩm, bao bì ấn tượng, giá thành thích hợp tại đúng tầm nhìn người tiêu dùng hàng sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp luôn xuất hiện và cạnh tranh lớn hơn so với đối thủ của tớ. 

Kiên trì với Cuộc đua giành “cứ điểm” và “cắm cờ”

Khách hằng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, đồng nghĩa với việc thời gian họ “dành” ra để tìm hiểu và ấn tượng với bạn ngày càng ngắn, do đó những bạn sẽ cần phải làm sao thú vị được quý khách của tớ ngay từ những cái nhìn trước tiên.

Có một cuộc khảo sát cho thấy: trong tổng số 29% người tiêu dùng hàng một cách ngẫu nhiên thì có tới 18% họ bị thú vị và ấn tượng với  cách bài trí trong Store, 24% bị thú vị bởi những dãy kệ trưng bày bên phía ngoài, và chỉ có 17% người bị thú vị bằng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá,… 

Điều này có nghĩa tạo được ấn tượng trước tiên tại điểm bán đắc địa cực kì có lợi cho việc thú vị, tiếp cận và thuyết phục quý khách mua sản phẩm tại Store.  

Am hiểu thói quen tiêu dùng

Nếu bạn là một người tiêu dùng những bạn sẽ đi mua sản phẩm thế nào? Có phải là tìm hiểu trước sản phẩm không, bạn mua sản phẩm vào thời gian nào, thời gian đưa ra quyết định là bao lâu, bạn phân vân tác dụng của sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu giải quyết vấn đề của tớ, bạn dừng ở Store bao nhiêu lâu… 

quý khách của bạn cũng vậy, việc thấu hiểu thói quen hành vi của người tiêu dùng không những giúp bạn có được những dữ liệu để xây dựng, thiết kế chiến lược Marketing tại Store một cách tác dụng mà còn giúp bạn có được nhiều hơn thế nữa quý khách trung thành tuyệt vời, ổn định và nhanh gọn tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Trade Marketing là gì cũng như những yếu tố quan trọng để trở thành một Trade Marketing thành công. mong muốn những thông tin trên đã giúp bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất về nghề Trade Marketing và biết cách định hướng tương lai của minh.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *