Mục lục

san sẻ

Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý dự án công trình tích hợp nhiều tính năng để hoàn toàn có thể quản trị và tăng năng suất công việc gấp 3-4 lần. Vậy tại sao bạn không thử tiếp cận với phần mềm Trello. Vậy Trello là gì và cách sử dụng Trello ra làm sao. Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Trello là gì?

Phần mềm Trello là một công cụ cộng tác trực quan để lập kế hoạch những nhiệm vụ và dự án công trình. Mặc dù thường được sử dụng bởi những nhóm phát triển phần mềm thông minh, giải pháp này cũng được sử dụng trong những bộ phận khác như tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ và nhân sự. Giải pháp dựa trên web cung ứng những công cụ để xác định những dự án công trình, yêu cầu và quy trình làm việc để đảm bảo những dự án công trình được hoàn thành theo trình tự đã lên kế hoạch.

Trello cung ứng một bảng kỹ thuật số để tạo, sắp xếp và ưu tiên những hành động. Quản trị viên hoặc người quản lý thậm chí có thân xác định quy trình làm việc, giao nhiệm vụ cho cá nhân hoặc nhóm, đặt thời hạn và theo dõi quy trình. Thẻ Trello được cho phép người tiêu dùng cộng tác với nhau. người tiêu dùng hoàn toàn có thể thêm nhận xét, thêm thành viên và đính kèm tài liệu cho những nhiệm vụ được giao cho họ.

Trello cung ứng một gói chuyên nghiệp gồm có những thiết lập quản trị và quyền riêng tư theo yêu cầu của những doanh nghiệp lớn. Trello tích hợp với cùng 1 số ứng dụng trực tuyến gồm có JIRA Cloud, Bitbucket Cloud, Google Drive, GitHub và Slack.

Trello là gì

Trello là gì?

những tính năng chính của Trello:

– Trello sử dụng bảng, danh sách và thẻ để quản lý dự án công trình.

– những nhiệm vụ con và những bước nhỏ hơn trong thẻ hoàn toàn có thể được tạo bằng danh sách kiểm tra.

– những nhiệm vụ hoàn toàn có thể được giao cho những thành viên để họ sẽ được thông báo về bất kỳ sửa đổi nào đối với thẻ của họ.

– Thời hạn hoàn toàn có thể được thêm vào những nhiệm vụ.

– Nhật ký hoạt động để giữ cho nhóm được update.

– những tệp đính kèm hoàn toàn có thể được thêm vào để tổ chức tài nguyên tác dụng.

>> 8 Cách sắp xếp công việc tác dụng

>> Phương pháp tăng năng suất làm việc của nhân viên đến 150%

2. Cách sử dụng Trello

Hiểu được Trello là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng Trello nhé. 

Bước 1: Thiết lập bảng dự án công trình Trello của bạn và tạo thẻ nhiệm vụ
Trello có một quy trình giới thiệu và thiết lập tuyệt vời, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng tối đa nó với dự án công trình thứ nhất của bạn. quy trình thiết lập bắt đầu bằng phương pháp điền vào những trường sẽ tạo danh sách bảng của bạn. những danh sách này là những bước hoàn thành trong dự án công trình, giống như những bước trong hình phía bên dưới.

Chúng tôi đã tạo một dự án công trình mẫu gồm có những bước để đánh giá phần mềm, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng kanban này cho toàn bộ những loại dự án công trình và những bước, từ theo dõi vấn đề đến lịch tạo nội dung.

Trello là gì

Tạo tên theo nhu cầu của dự án công trình

những danh sách này là nơi những nhiệm vụ của những bạn sẽ hiển thị trên bảng kanban trong suốt quy trình thực thi. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn phải thêm những bước bổ sung vào bảng kanban của tớ, toàn bộ những gì bạn phải làm là cuộn hết cỡ sang bên phải để tạo danh sách bổ sung để di chuyển những thẻ nhiệm vụ của bạn sang.

Bước 2: Tạo thẻ nhiệm vụ và giao chúng cho những thành viên trong nhóm có liên quan

hiện giờ bạn đã tạo danh sách của tớ, đã đi vào lúc lập kế hoạch cho dự án công trình và tạo những thẻ nhiệm vụ.

Nếu bạn đang chọn Trello giữa chừng trong một dự án công trình, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nhiệm vụ tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình làm việc bằng phương pháp nhấp vào nút “Thêm thẻ khác” ở cuối danh sách bất kỳ. Nếu không, rất hoàn toàn có thể những bạn sẽ thêm những nhiệm vụ vào bước quy trình thứ nhất trên bảng kanban.

Trello là gì

Trello cung ứng nút tạo thẻ dưới danh sách

Khi bạn nhấp vào nút này, cửa sổ nhiệm vụ mới sẽ xuất hiện trên màn hình, được cho phép bạn điền vào những chi tiết dự án công trình có liên quan, chẳng hạn như:

– Ngày đến hạn

– Ảnh bìa thẻ

– Mô tả

– người tiêu dùng

– Nhận xét về nhiệm vụ

– Nhãn, phân loại và ưu tiên những nhiệm vụ của bạn theo nhóm, mức độ quan trọng, tính năng, v.v.Tệp đính kèm, hoàn toàn có thể là tệp, hình ảnh, tài liệu, cấu trúc phân tích công việc , v.v.

Để cung ứng cho bạn cảm giác tốt hơn về quy trình nhiệm vụ, hãy đảm bảo tạo danh sách kiểm tra trong thẻ cũng sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm hoàn thành để bạn theo dõi quy trình triển khai một cách dễ dàng.

sau cuối, bạn muốn thêm những thành viên trong nhóm phụ trách cho những nhiệm vụ này vào thẻ. toàn bộ những gì bạn phải làm là nhấp vào “Thành viên” trên menu bên phải khi đang ở trong bất kỳ cửa sổ tác vụ nào.

Khi bạn đã thêm họ vào nhiệm vụ, những người tiêu dùng này sẽ nhận được toàn bộ những thông báo về dự án công trình, gồm có nhận xét, thay đổi và mỗi khi thẻ được chuyển từ bước này sang bước tiếp theo.

Bước 3: Di chuyển những thẻ Trello dọc theo bảng khi những bước hoàn thành

Khi bạn chuyển qua giai đoạn triển khai dự án công trình của tớ, toàn bộ những gì bạn phải làm là kéo và thả những nhiệm vụ của tớ vào từng bước của quy trình từ giai đoạn lập kế hoạch đến khi hoàn thành .

Trello là gì

tính năng kéo và thả thẻ tác vụ của Trello cực kì tiện lợi

trong lúc tiến hành dự án công trình của tớ, những bạn sẽ hoàn toàn có thể tự động hóa những tính năng Trello nhất định sẽ hợp lý hóa quy trình thực thi bằng phương pháp sử dụng “Power-Ups”. những tính năng tự động hóa này sẽ giúp bạn:

– Đặt nhiệm vụ mới lên đầu danh sách khi chúng di chuyển dọc theo quy trình làm việc

– Tạo thẻ hành động lặp lại mới một cách thường xuyên nếu cần

– Sắp xếp thẻ theo nhãn, ngày đến hạn, người tiêu dùng, v.v.

– Lưu trữ thẻ định kỳ

– Tự động hóa giải phóng thời gian để bạn triệu tập vào việc triển khai nhiệm vụ và theo dõi quy trình dự án công trình mà không cần lo lắng về những chi tiết và hành động trần tục.

Bước 4: Kết thúc dự án công trình sau khi hoàn thành

Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ những nhiệm vụ trong dự án công trình của tớ, đã đi vào lúc kết thúc dự án công trình và triển khai phân tích sau dự án công trình để tìm hiểu cách nhóm của bạn đã làm, những gì bạn đã học được và những gì bạn cũng hoàn toàn có thể làm tốt hơn trong tương lai.

quay về với Trello “Power-Up”, có nhiều tiện ích bổ sung phân tích và báo cáo sẽ giúp bạn đo lường những thành công và thiếu sót trong dự án công trình của tớ.

Trello là gì

Trello có một danh sách phong phú những tiện ích bổ sung phân tích mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cho dự án công trình của tớ

Khi bạn đã tổng hợp toàn bộ dữ liệu của tớ bằng những tiện ích bổ sung này, bạn cũng hoàn toàn có thể tập hợp một báo cáo sau dự án công trình để trình diễn cho nhóm của bạn và những bên liên quan của dự án công trình.

Bước 5: Sử dụng mẫu bảng Trello của bạn cho những dự án công trình trong tương lai

hiện giờ bạn đã hoàn thành công việc và tạo bảng Trello của tớ từ đầu. Nếu bạn muốn xây dựng một kế hoạch dự án công trình giống như trong tương lai, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột vào vào “menu’, nhấp vào “thêm”, sau đó chọn “sao chép bảng”. 

Trello là gì

thay cho xây dựng mọi bảng dự án công trình từ đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép bảng hiện có hoặc sử dụng mẫu Trello được tạo sẵn

toàn bộ những gì bạn phải làm là đặt lại thẻ và điều chỉnh danh sách của tớ khi thiết yếu, nhưng việc xây dựng những bảng trước đó là một cách dễ dàng để tạo quy trình làm việc nhất quán và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong bước lập kế hoạch của dự án công trình.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Phần mềm Trello là gì là cách sử dụng Trello. Ngoài ra bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello” của giảng viên Trương Văn Hòa có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể giúp bạn quản trị công việc một cách tác dụng nhé. 

xem thêm khóa học “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với Trello”

Tại sao bạn cần quản trị công việc, dự án công trình? Tại sao bạn thường xuyên gặp bế tắc, khó khăn trong công việc? Làm sao để quản lý công việc tác dụng? toàn bộ sẽ được giảng viên giải đáp trong khóa học. Với những kỹ năng hữu ích được san sẻ trong khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn tìm hiểu trello là gì và hướng dẫn bạn triển khai những thao tác cơ bản với Trello để hoàn toàn có thể ngày càng tăng năng suất làm việc, hoàn thành những mục tiêu trong công việc một cách khoa học, tác dụng. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *