Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi nhu cầu của khách từng ngày càng tăng cao, những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ngoài những tính năng, điểm mạnh nổi trội nhất định thì những chiến dịch marketing triển khai nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ cũng phải sáng tạo, độc đáo và bắt kịp Xu thế chung khi thời đại công nghệ phát triển. Hiểu một cách đơn giản hơn, Marketer gọi đó là những “hot trend”. Vậy Trend là gì và nó có những vai trò gì đối với những hoạt động Marketing. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chân thực nhất trải qua bài viết dưới đây.

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay cùng chủ đề:

– 5 tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

– Viral content là gì? Viết Viral Content lan tỏa đỉnh cao

Trend là gì?

Ngày nay, khi mạng Internet ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, việc người tiêu dùng thường xuyên bắt gặp những trào lưu trên MXH cũng không thể quá xa lạ. chỉ việc một chiếc Dế yêu thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng là bạn cũng rất có thể bắt gặp những trend được phủ sóng một cách rộng rãi. rất có thể lấy một số ví dụ điển hình về hot trend được giới trẻ truyền tay nhau trong năm 2019 như: “chủ tịch giả vờ và cái kết”, “siêu to khổng lồ”, “thanh xuân như một chén trà”, “giận tím người”, “toang”, “cục sì lầu ông bê lắp”…..

trend là gì

Giải thích thuật ngữ Trend trong Marketing

Trend là hot trend là gì được hiểu là một Xu thế được lan truyền rộng rãi trong cư dân mạng và tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Trend đơn thuần rất có thể là một câu nói, một đoạn Video hoặc một thông điệp nào đó được nhiều người quan tâm và để ý đến. Trong marketing, Trend được hiểu là những chiến dịch mang tính chiến lược nhưng đều thích hợp với Xu thế phát triển chung của thị trường. Nắm bắt được xu thế thị trường ra mắt từng ngày, hàng giờ sẽ giúp người Sale xây dựng được những chiến lược đúng đắn, kịp thời và tác dụng. 

Để người đọc rất có thể phân biệt được trend với những trào lưu, hoạt động khác, chúng tôi đưa ra một số tính chất như sau: 

– Trend được phát sinh một cách tự phát, được bắt nguồn từ những câu nói thường nhật hoặc qua những video, được người xem truyền tay nhau một cách mạnh mẽ và tồn tại trong thời gian ngắn. 

– Đối tượng của những hot trend thường hướng tới giới trẻ, có độ phủ sóng rộng, không phân biệt giới tính, vùng miền tôn giáo.

– Bất kể đối tượng hay thành phần nào cũng đều rất có thể bắt trend nhằm phục vụ cho việc giải trí, câu like hoặc những hoạt động liên quan đến  Sale của tôi. 

Content bắt trend là gì?

Sau khi giải thích thuật ngữ Trend là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụm từ content bắt trend trong marketing trải qua một số luận điểm tiếp trong tương lai.

Một trong những phương án khi triển khai những chiến dịch Marketing thành công là việc sử dụng Content sáng tạo, độc đáo những vẫn phải đáp ứng được nhu cầu và vấn đề mà quý khách hàng quan tâm. Đó đó là sử dụng content bắt trend. tương tự như những trào lưu được truyền tay nhau một cách chóng mặt, content bắt trend tuy chỉ có ý nghĩa sâu sắc trong một thời gian ngắn những quý khách hàng lại cảm thấy cực kì kích thích, hứng thú bởi những nội dung đầy sáng tạo mà content đó mang lại. 

Content bắt trend

Content bắt trend giúp thú vị quý khách hàng

Ngày nay, khi những công cụ marketing trực tuyến ngày càng trở trên hữu ích, việc những doanh nghiệp xây dựng được những content chất lượng, độc đáo sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng không giống nhau nhờ đó mà kích thích được quyết định mua hàng ra mắt nhanh gọn. Content bắt trên rất có thể được xuất hiện ở nhiều định dạng không giống nhau như: text, hình ảnh, video, infographic….

Và để tìm ra được những hot trend hấp dẫn ngoài việc thường xuyên theo dõi những kênh truyền thông bạn còn rất có thể sử dụng công cụ Google Trends trong bài viết Google Trends là gì? Cách áp dụng Google Trends trong SEO? để sớm nắm được cách bắt trend sớm.

Ngoài mục đích tăng doanh số bán hàng, việc những Marketer sử dụng content bắt trend còn tiến hành nhiều mục đích không giống nhau như: tăng like, tăng lượng traffic, follows….

Vai trò của trend trong hoạt động Marketing

– Nhờ bắt trend mà việc phát triển content giúp tăng traffic nhanh gọn cho website: Dù Sale bất kỳ sản phẩm hay lĩnh vực nào thì website cũng được xem là bộ mặt của toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy, những content sáng tạo, được trau chuốt về nội dung, ngôn từ và đặc biệt là bắt trend kịp thời sẽ tạo ra hứng thú cho xem. Nhờ vậy mà hoạt động tăng tương tác cho website cũng trở thành tác dụng.

– Thúc đẩy hành vi tương tác của quý khách hàng với thương hiệu: Với những quý khách hàng, đặc biệt là giới trẻ sẽ luôn thích thú bởi những nội dung đa dạng như: hình ảnh, video, text…. Vì thế việc những doanh nghiệp không ngừng thay đổi, làm mới nội dung sẽ là cái “cớ” để thú vị  quý khách hàng trải qua những hình thức như: like, share, comment…..

– Tăng thời cơ bán hàng trực tuyến: Dù việc đẩy mạnh những chiến lược content Marketing có bắt trend hay không thì mục đích sau cùng vẫn là tăng doanh số. Thế nhưng, tại sao bạn không thử tăng nhanh doanh số một cách nhanh gọn hơn nhờ những nội dung sáng tạo và khéo léo lồng ghép hình ảnh cho nhãn hàng, thương hiệu của tôi trải qua những hình thức quảng cáo. Nó còn mang lại những tác dụng bất ngờ không chỉ có với những hình thức bán hàng Offline mà cả trực tuyến. 

vai trò của trend trong marketing

Content bắt trend giúp tăng traffic cho website

Như vậy, trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Trend là gì và content bắt trend cũng như vai trò đặc biệt của trend trong hoạt động Marketing. Unica hy vọng những doanh nghiệp rất có thể triển khai những hoạt động Marketing dựa trên content bắt trend sáng tạo để rất có thể tăng nhanh doanh số bán hàng trong thời gian tới.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *