Mục lục

sẻ chia

Như những bạn đã biết, trong quy trình triển khai những chiến lược Marketing, Marketer thường sử dụng những phương tiện truyền thông không giống nhau để hoàn toàn có thể mang những sản phẩm, dịch vụ của tớ đến gần hơn với quý khách. Hiểu về truyền thông là thế nhưng không phải ai cũng có thể có cái nhìn tường tận về nó. Để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn, hãy cùng Unica tìm hiểu xem truyền thông là gì và những hình thức truyền thông phổ biến trải qua bài viết dưới đây.

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– 5 bước viết thông điệp truyền thông tác dụng và hấp dẫn

– Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

– Marcom là gì? Gợi ý 4 công cụ tiếp thị truyền thông hữu ích

Truyền thông là gì?

Ngay nay, khi Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, truyền thông không chỉ có là một hoạt động được sử dụng trong những chiến dịch Marketing mà khi ca sĩ muốn ra mắt một bài hát mới nào hoặc đài truyền hình muốn khởi chiếu một bộ phim dài tập nào cũng cấn đến công tác truyền thông. 

Hiểu một cách đơn giản, truyền thông là hoạt động cung ứng, truyền đạt thông tin một cách rộng rãi để được nhiều người biết đến nhằm tạo ra sự quan tâm từ phía khán giả hoặc quý khách. 

Phương tiện truyền thông việc sử dụng công cụ, phương thức không giống nhau để triển khai những chiến dịch truyền thông một cách tác dụng. Mục đích của việc sử dụng những phương tiện truyền thông là mang dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với những quý khách tiềm năng nhằm ngày càng tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

truyền thông

Giải thích thuật ngữ “truyền thông” ?

Để nhận biết một cách dễ dàng, truyền thông mang một số tính chất cơ bản như sau:

– Nguồn: Là nơi mở đầu thể triển khai những bước quảng bá thông tin tới quý khách

– Thông điệp: là những câu văn hoặc đoạn văn ngắn mang ý nghĩa sâu sắc và có sức lan tỏa rộng rãi đến mọi người.

– Kênh truyền thông: là việc sử dụng những hình thức, phương tiền không giống nhau như: radio, báo chí, tivi… để giúp quy trình truyền đạt thông tin ra mắt nhanh gọn.

– Người tiếp nhận: Là bất kể ai, không phân biệt độ tuổi, tôn giáo, quốc tịch. 

– Nhiễu: Là những thông tin không chính thống bị phát sinh ngoài khả năng dự đoán trong quy trình quảng bá. 

Vai trò của công tác truyền thông

Hiểu được truyền thông là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vai trò của truyền thông đối với doanh nghiệp cũng như những hoạt động công tác xã hội khác. 

– Trong quy trình xây dựng và phát triển thương hiệu, những công tác truyền thông đóng vai trò cực kì quan trọng là cầu nối giúp thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với quý khách. Thông những những kênh thông tin như: mạng Internet, truyền hình, báo chí,…những giá trị cốt lõi của thương hiệu doanh nghiệp sẽ được lan tỏa một cách mạnh mẽ. 

– Không ai khác, chính truyền thông sẽ là “kim chỉ nam” giúp doanh nghiệp định hướng được hành vi của người tiêu dùng. Nhờ việc quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được niềm tin đối với quý khách và kích thích quyết định mua hàng ra mắt nhanh gọn. 

– trải qua quy trình truyền thông, bản thân doanh nghiệp sẽ nhận lại được những phản hồi, đánh giá của người tiêu dùng. Với những phản hồi mang tính tiêu cực, bản thân doanh nghiệp sẽ có những nhìn nhận khách quan để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và cải tiến kỹ thuật nhằm đáp ứng được 100% yêu cầu của quý khách.  

vai trò của truyền thông

những phương tiện truyền thông giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

những phương tiện truyền thông

Truyền thông cá nhân

Truyền thông cá nhân được hiểu là hình thức trao đổi trực tiếp mang tính 2D đối với cá nhân trải qua hình thức như: email, message, telesales. trải qua hình thức này, bản thân doanh nghiệp không chỉ có làm rõ hơn về nhu cầu của quý khách mà nó còn tăng thêm mức độ nhận diện thương hiệu cực kì lớn. Ngoài ra, đây còn là hình thức giúp doanh nghiệp nhận lại được những mong muốn hoặc phản hồi trực tiếp từ phía quý khách. Để giúp cho hình thức truyền thông này không trở thành bị động, bạn cần lên sẵn một kịch bản để chuẩn bị những bước ra mắt tiếp theo. 

Truyền thông đại chúng

Đây là hình thức truyền thông có sức tác động và lan truyền rộng rãi như: truyền hình, banner, báo chí được thể hiện dưới nhiều hình thức không giống nhau như: âm thanh, hình ảnh, video. Khi sử dụng hình thức truyền thông này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng không giống nhau trải qua trải qua việc tác động vào lý trí, cảm xúc của quý khách.

Truyền thông xã hội

Dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của Internet, hình thức truyền thông xã hội sẽ được triển khai trên những MXH có sự tương tác và sức lan tỏa rộng rãi như: Facebook, youtube, website, blog….trải qua hình thức này, hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trải qua sự tương tác và hiển thị trên những kênh không giống nhau của người tiêu dùng.

phương tiện truyền thông xã hội

Hình thức truyền thông xã hội

Tùy vào mỗi hình thức không giống nhau mà ngân sách chi trả cho những chiến dịch truyền thông cũng không giống nhau. Vì vậy, những doanh nghiệp nên linh hoạt và sáng suốt khi lựa chọn một hình thức truyền thông nhất định để mang lại tác dụng như mong đợi. 

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn lý giải truyền thông là gì và những hình thức truyền thông phổ biến. Hy vọng đây là sẽ những thông tin hữu ích nhằm giúp những doanh nghiệp sử dụng những chiến lược truyền thông một cách tác dụng để không ngừng cải thiện niềm tin trong lòng quý khách và khẳng định thương hiệu phát triển thành công hơn nữa trong tương lai. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *