Mục lục

san sẻ

truyền thông media có lẽ là một trong những từ ngũ phổ biến trong rất nhiều ngành nghề, Trong số đó phải nói tới lĩnh vực marketing. Thế nhưng để rất có thể hiểu hết khái niệm truyền thông media thì không phải ai cũng hiểu. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu trong khóa học này truyền thông media là gì và 5 kênh truyền thông media phổ biến nhất hiện nay nhé!

truyền thông media là gì

Media là gì 1

Khái niệm truyền thông media 

truyền thông media được mô tả là những kênh truyền thông có khả năng lưu trữ, cung ứng và truyền tải san sẻ thông tin, dữ liệu. Chúng được coi như một phương thức giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, cung ứng thông tin và quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới quý khách của tôi. bạn cũng rất có thể thấy được ‘hình thái’ cực kì đa dạng của truyền thông media như báo chí, nhiếp ảnh, điện ảnh, truyền hình,… 

truyền thông media thông thường được dùng nhiều nhất để truyền tải thông tin, tin tức, giáo dục, quảng cáo…. tùy theo từng mục đích cụ thể của người khai thác truyền thông media. Trên thực tại phương thức mà truyền thông media xuất hiện rất đa dạng và gần như không giới hạn sự sáng tạo. Chúng rất có thể được phát sóng trên truyền hình, trên báo chí, tạp chí, hoặc trên đài radio… và đại đa phần đều là phương tiện kỹ thuật số, tức là những tín hiệu được mã hóa để mang thông tin thông điệp truyền tải tới người tiêu dùng. 

Như vậy nói một cách dễ hiểu thì khái niệm truyền thông media, nhất là truyền thông media trong lĩnh vực Digital marketing, social marketing đúng là bất kỳ phương tiện mô tả, truyền tải được những nhà tiếp thị dùng để truyền tải thông điệp của tôi tới người tiêu dùng nhằm hấp dẫn họ quan tâm tới thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó góp phần nâng cao nhận thức thương hiệu và tăng doanh thu. 

3 hình thức của truyền thông media hiện nay

Media là gì 2

3 hình thức của truyền thông media hiện nay

bạn cũng rất có thể phân loại truyền thông media thành traditional truyền thông media và digital truyền thông media, tức truyền thông kiểu truyền thống và truyền thông kỹ thuật số. Với 2 cách chia này những bạn sẽ rất có thể chia ra được 3 hình thức sau:

 – Paid truyền thông media: đây là những kênh truyền thông media bạn phải trả tiền để rất có thể sử dụng chúng như Social, truyền hình, radio, báo điện tử…  

 – Owned truyền thông media: là kênh của bạn do bạn sở hữu và toàn quyền sử dụng như Fanpage, Youtube, blog, website,…

 – Earned truyền thông media: là kênh bạn không nhất thiết phải trả phí để xuất hiện, nhưng vẫn rất có thể nhận được những giá trị lớn như lên top trang Google bằng SEO, bằng những để người khác nói về bạn… 

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về 3 hình thức trên trong bài viết: Earned truyền thông media là gì? Phân biệt Earned truyền thông media, Owned truyền thông media và Paid truyền thông media

3 kênh truyền thông media kết quả nhất trong thời đại số

Blog 

Media là gì 3

Kênh Blog là một kênh truyền thông media mới

Blog được đánh giá là một kênh truyền thông media mới, tuy nhiên những tác dụng và kết quả mà nó đem lại cho doanh nghiệp lại rất lớn không thua kém cạnh những kênh truyền thông media khác. Blog được đánh giá là dễ tìm kiếm thông tin và truy cập, đồng thời blog cũng có thể có tổ chức thông tin khá tự nhiên và gần gũi với người tiêu dùng. Khi truy cập vào một blog nào đó những bạn sẽ nhận thấy sự tương đương đó là: những bài viết thường được ‘gom’ lại trong một danh mục nào đó, và trong một bài viết blog cũng rất có thể được đính kèm thêm những hình ảnh, video hoặc văn bản.

Trên thực tại Blog được sử dụng  nhiều bởi những doanh nghiệp và những cá nhân quan tâm một vấn đề nào đó hoặc dùng để mục đích cung ứng thông tin , bán hàng. Nhất là đối với doanh nghiệp, mặc dù blog không tồn tại khả năng tương tác mạnh mẽ, nhanh gọn như những kênh social, tuy nhiên blog lại giúp doanh nghiệp khẳng định hơn vị thế uy tín của tôi, mang lại cho người tiêu dùng những thông tin thiết yếu quan trọng và tạo dựng niềm tin với quý khách. 

Hơn nữa ngày nay những website và blog gần như có toàn bộ những điểm tương đương, doanh  nghiệp hoàn toàn rất có thể khai thác cả hai hình thức trên để nâng cao hơn sức mạnh của hcunsg, giúp những chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý cũng như tiện cho quý khách truy cập, tìm kiếm thông tin hơn.

Công nghệ thực tại ảo

Media là gì 4

Công nghệ thực tại ảo được đánh giá là tương lai của những kênh truyền thông media sẽ đạt đến

Khái niệm thực tại ảo có lẽ bạn đã nghe nhiều đến. rất có thể hiểu đơn giản thực tại ảo tức là dùng công nghệ kỹ thuật số có tác động vật lý đến cảm giác và trải nghiệm của người tiêu dùng để mô phỏng một môi trường, một không gian nào đó. bạn cũng rất có thể thấy rõ nhất công nghệ thực tại ảo qua rạp chiếu phim 4D, những trò chơi có sử dụng kính thực tại ảo, trò chơi nhập vai trong môi trường không gian ảo…

Hiện nay chúng đang dần trở thành phổ biến, gần gũi và ngày càng nâng cao hơn sức mạnh tác động của tôi. Trong tương lai công nghệ kỹ thuật số được dự đoán sẽ là kênh truyền thông media dẫn đầu trong toàn bộ những kênh phương tiện truyền thông, nhất là đối với những doanh nghiệp, công ty giải trí thực tại ảo.

 Social truyền thông media

Media là gì 5

truyền thông media là gì? Social truyền thông media là kênh phổ biến nhất hiện nay

Như đã nói ở trên Social truyền thông media đúng là hình thái dễ thấy nhất của truyền thông media hiện nay. Chúng xuất hiện trên những kênh truyền thông MXH như Facebook, Instagram… với mục đích truyền tải thông tin, cung ứng và san sẻ những ý tưởng phát minh nội dung giữa những cá nhân trên dân mạng – những người tiêu dùng MXH. Một trong những điểm mạnh mẽ của Social đúng là khả năng tương tác vượt trội, do đó Social đang là một trong những kênh truyền thông media được khai thác mạnh mẽ nhất, tùy thuộc vào sự tham gia của người tiêu dùng trên những kênh này.

MXH gần như đã phổ biến khắp toàn toàn cầu với khoảng 28% toàn bộ những hoạt động trực tuyến trên mạng của con người. Trong tương lai Social truyền thông media hoàn toàn rất có thể gắn liền với những hình thức truyền thông khác, vừa tăng thêm độ phủ sóng, vừa tăng khả năng tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, từ đó tăng thêm uy tín thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp của tôi. 

Ngoài 3 kênh truyền thông media phổ biến trên, những bạn sẽ còn rất có thể gặp kênh truyền thông media khác như Báo chí trực tuyến – đây cũng là xu thế tất yếu của lĩnh vực báo chí khi mà ngày nay người tiêu dùng đã ngày càng trở thành lười đọc sách hơn, gắn bó 24/7 với những thiết bị di động nhưng nhu cầu tìm hiểu thông tin lại luôn rất cao. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về khái niệm truyền thông media là gì, cũng như những thông tin thiết yếu về 3 kênh truyền thông media phổ biến nhất hiện nay đối với doanh nghiệp. hy vọng những thông tin trên đều có ích cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Social & Viral Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *