Mục lục

sẻ chia

Dù bạn là học viên, sinh viên hoặc người đã đi làm thì việc tự học cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Tự học giúp bạn cũng rất có thể dễ dàng hơn trong việc tìm tòi và tiếp thu những kỹ năng và kiến thức mới. Để tìm hiểu chi tiết hơn về những nội dung liên quan đến tự học là gì? Phương pháp tự học kết quả, Unica mời bạn đọc xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé.

Tự học là gì? Phương pháp tự học kết quả

Tự học là gì?

Đối với học viên, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, ngoài những kỹ năng và kiến thức được những thầy cô, giảng viên cung ứng trên lớp thì việc tự học ở nhà sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết của tôi hơn. Tự học là quy trình bản thân mỗi người tự khám phá, tìm tòi để rất có thể nghiên cứu chi tiết và sâu xa hơn những lĩnh vực mà mình lựa chọn. Khi bạn tự học, những bạn sẽ được tự do nghiên cứu và chủ động hơn rất nhiều trong việc quản lý thời gian, làm chủ kỹ năng và kiến thức mà bạn muốn bộ não của tôi tiếp thu một cách kết quả nhất. 

Phương pháp tự học kết quả

1. được cho phép bản thân tò mò

Theo một nghiên cứu từ ĐH California, những nhà nghiên cứu nói rằng sự tò mò khiến não bộ của chúng ta dễ tiếp thu hơn để học tập. Khi bạn học để thỏa mãn một mức độ tò mò, nó sẽ làm cho hành trình học tập thú vị hơn. Chuyển hình thức học tập từ một người học thụ động sang một người học tích cực sẽ làm cho trải nghiệm học tập của bạn trở thành ý nghĩa sâu sắc và thú vị hơn rất nhiều.

Tự học là gì? phương pháp tự học hiệu quả

Tự học là gì? phương pháp tự học kết quả

2. Lập kế hoạch học tập hoàn hảo

Tự học là quy trình yêu cầu sự chủ động, chính vì vậy, nếu bạn muốn việc tự học trở thành kết quả nhất thì cần xây dựng cho mình một kế hoạch và lộ trình học bài bản. Ví dụ: Trong vòng 1 tuần bạn dự định sẽ học những chủ đề gì? bạn cần làm gì để rất có thể giúp mình học những chủ đề đó trong thời gian ngắn nhất? Lập kế hoạch học tập sẽ giúp bạn theo sát lộ trình học của tôi để rất có thể điều chỉnh thời gian và phân phối từng nhiệm vụ học tập một cách kết quả. Ngoài ra, khi lên kế hoạch, bạn cũng rất có thể xây dựng được cho mình những phương pháp học tập không giống nhau để quy trình tự học không bị trở thành nhàm chán. 

3. Lựa chọn phương thức học tập thích hợp

Tự học không nhất thiết phải là bạn phải ngồi một chỗ để nhồi nhét những kỹ năng và kiến thức mà mình tìm tìm kiếm được vào đầu. Có rất nhiều phương pháp tự học không giống nhau khiến cho quy trình học tập của bạn trở thành thú vị. bạn cũng rất có thể tìm kiếm những nội dung trên Youtube, tham gia những hội thảo sẻ chia kỹ năng và kiến thức hoặc tự học theo như hình thức nhóm. Tùy vào mục tiêu mà bạn cũng rất có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp tự học kết quả và hấp dẫn nhất. 

Tự học là gì? phương pháp tự học hiệu quả

Lập kế hoạch học tập

4. Tối đa hóa sự triệu tập

Khác với hình thức học tập ở trường lớp là phải tuân theo một quy định sẵn có, tự học tôn vinh sự chủ động từ ý thức của bản thân mỗi người. Chính điều đó, để việc tự học đạt kết quả thì triệu tập là yếu tố cực kì quan trọng. Tự học đồng nghĩa với việc là bạn không tồn tại sự giám sát và bị kiểm tra kỹ năng và kiến thức từ phía thầy cô, thế nhưng không vì thế mà bạn đánh mất đi sự triệu tập của tôi. Để tối đa hóa sự triệu tập, bạn cần loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng. bạn cũng rất có thể tắt nguồn Dế yêu và rời xa máy tính nếu không thật sự thiết yếu, bởi những website là một trong những nguyên nhân giúp bạn không thể triệu tập 100% tâm trí cho quy trình học tập và làm việc của tôi. 

Tự học là gì? phương pháp tự học hiệu quả

Tự học yêu cầu quy trình triệu tập cao độ

5. Tham gia những khóa học trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều khóa học trực tuyến từ những trung tâm, đơn vị uy tín được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Và Unica được biết đến là một hệ thống đào tạo trực tuyến, nơi quy tụ hàng nghìn giảng viên uy tín, chất lượng. Với sứ mệnh “nâng cao giá trị tri thức”, Unica đã phục vụ cho hàng triệu học viên Việt Nam học tập và ứng dụng kết quả vào đời sống vào thực tiễn công việc. những khóa học có trên Unica đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tự học một cách kết quả.

Trên Unica.vn có hàng nghìn những khóa học không giống nhau liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như Sale khởi nghiệp, nuôi dậy con, ngoại ngữ, tin học văn phòng, phát triển cá nhân, hôn nhân gia đình, phong thái sống… Trong số đó khóa học “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc” được đánh giá là một trong những khóa học chất lược với trên 7.000 lượt đăng ký từ học viên.

xem thêm khóa học “Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc

Khóa học được biên soạn bởi Th.s Ruby Thảo Trần, cô đã có trên 7 năm kinh nghiệm giảng dạy tại những ngôi trường danh tiếng như New York, Âu Mỹ, Úc Anh. Với lối giảng dạy chi tiết, thú vị, giảng viên sẽ giúp bạn khơi dậy tình yêu và đam mê với bộ môn tiếng Anh. Nhờ đó  bạn cũng rất có thể tự tin giao tiếp để rất có thể làm việc tại những công ty đa vương quốc với mức lương hấp dẫn. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tự học là gì? Phương pháp tự học kết quả. Unica hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp tự học kết quả.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *