Mục lục

san sẻ

Kỹ năng học tin học văn phòng đang là một trong những yếu tố đánh giá khả năng làm việc của nhân viên khi đi làm. Một trong những kỹ năng bạn cần nắm đó là phải học được PowerPoint. bạn cũng rất có thể tự học PowerPoint mà không cần tham gia những khóa học bài bản ở trung tâm. Ngay tiếp trong tương lai, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách tự học PowerPoint ngay tận nhà với phương pháp cực đơn giản.

Làm quen với việc học PowerPoint

Một bài thuyết trình của bạn có nội dung hay đến mấy mà việc bạn thiết kế slide xấu cũng khiến người xem cảm thấy nhàm chán và không hứng thú. Nếu bạn có những kỹ năng PowerPoint tốt, nó sẽ giúp bạn hô biến những nội dung khô khan trở thành sinh động và hấp dẫn hơn. Có rất nhiều phiên bản PowerPoint mà bạn cũng rất có thể chọn lựa, tùy thuộc vào Office của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen và học Powerpoint với PowerPoint 2010.

học PowerPoint tại nhà đơn giản

Làm quen những điều cơ bản từ PowerPoint

PowerPoint là một trong những chương trình được sử dụng với tần suất rất cao trên máy tính, không những học viên, sinh viên mà cả người đi làm đều thường tiếp xúc với nó. chính vì chúng rất hữu ích khi bạn phát biểu trước đám đông mà không cần thiết phải nhớ hết nội dung của trang word.

Để khởi động PowerPoint, bạn chỉ việc nháy chuột chuột hai lần hoặc nhấn đúp chuột vào hình tượng của PowerPoint trên màn hình máy tính. Khi phần mềm mở ra, những bạn sẽ thấy giao diện tương đối đơn giản. Phía trên cùng là thanh công cụ và thanh menu với tính năng đó là dùng để thao tác những định dạng, tạo hiệu ứng, chèn hình ảnh cho trang slide.

Xem thêm:  Khóa học Yoga tại quận 6 Hồ Chí Minh chất lượng mới nhất

Bên trái màn hình của máy tính là một chiếc khung quản lý những trang slide. bạn cũng rất có thể học PowerPoint qua những thao tác tạo, xóa thêm slide hoặc sắp xếp những slide theo thứ tự mình mong muốn.

Phần ở giữa có kích thước lớn nhất, white color là slide để bạn nhập nội dung, chèn hình ảnh, video. Phía dưới khung làm việc đó là phần ghi chú cho slide. 

Một slide hoàn thiện là slide phải có một cách đầy đủ nội dung hoàn thiện, chi tiết. Cỡ chữ phải tương thích, những theme hợp lý và có background không bị rối mắt người xem. 
Để ghi được nội dung lên những slide trong PowerPoint, mặc định slide sẽ luôn cho bạn một khung gồm có Title và Subtitle ở trang thứ nhất. Còn những slide tiếp theo chỉ có khung title và khung ghi nội dung. Trong khung nội dung, sẽ có những hình bảng, biểu đồ, video, ảnh để bạn cũng rất có thể sử dụng.

 học PowerPoint đơn giản nhất

Sử dụng slide để hấp dẫn nhiều người để ý

Nội dung của slide, bạn cũng rất có thể ghi thoải mái nhưng để ý không nên dài dòng, lan man để tránh người xem không hiểu đang nói gì. 

những bước đổi slide trình chiếu

Để đổi được slide trong Powerpoint, bạn cần làm những bước cụ thể tiếp trong tương lai:

– Bước 1: Nhìn khung bên trái giao diện của màn hình, chọn slide bạn muốn đổi và nhấp chọn slide đó.

– Bước 2: Nháy chuột phải và chọn Layout. Hộp thoại Office Theme xuất hiện, bạn thoải mái chọn lại những kiểu hình dạng cho trang slide. Bạn thích slide nào thì chọn vào slide đó.

Xem thêm:  2 cách thiết kế Poster hấp dẫn người xem từ cái nhìn thứ nhất mới nhất

– Bước 3: Bạn chỉ việc nhập nội dung vào slide đã chuyển đổi là xong.

>> Cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

Thiết kế những slide trong PowerPoint

Ngoài việc làm quen PowerPoint, bạn cũng cần phải tự học thiết kế những trang Slide. Học PowerPoint không khó nhưng bạn cần chịu khó tìm tòi và mở rộng kỹ năng. Bạn cần lựa chọn những template thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian làm bài thuyết trình.

Ngoài ra, bạn cần để ý đến những hình ảnh minh họa trực quan hoặc những video mô tả quy trình. những chuyển động, âm thanh, kỹ xảo hình ảnh có tác dụng hấp dẫn người xem tốt hơn. Để chèn được video bạn cũng rất có thể chọn Insert -> Movies and Sound -> Movie from file.

>> Cách tạo Slide đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint

để ý đến những font chữ trong slide

Việc này cực kì quan trọng cho slide của bạn chính vì nó giúp bạn chuyển file sang một máy tính khác mà không bị lỗi font chữ. Cách triển khai được cực kì đơn giản: Khi bạn soạn thảo xong, trên Menu chọn File -> Save As. Tại hộp thoại này, bạn chọn Tool -> Save Option. Hộp thoại mới mở ra, bạn chọn Embed Truetype fonts.

– Embed characters in use only (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp slide của bạn lưu được định dạng font chữ cần hiển thị nhưng người tiêu dùng không thể thay đổi được. 

– Embed all characters (best for editing by others): Lựa chọn này giúp cho PowerPoint của bạn lưu được những font chữ cần hiển thị, được chấp nhận người tiêu dùng soạn thảo được.

Xem thêm:  Chiến lược Marketing cho SME trở thành kẻ thống lĩnh thị trường mới nhất

Học những phím tắt trong PowerPoint

Tự học PowerPoint với thủ thuật rất giản đơn, bạn chỉ việc học thuộc và ghi nhớ những phím tắt tiếp trong tương lai:

– Shift + F3: Dùng để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường.

– Tắt màn hình trình chiếu tạm thời ấn phím B nếu màn hình đen, ấn phím W nếu màn hình trắng.

– Ấn F5 để bắt đầu trình diễn slide hoặc chọn Shift + F5 để trình diễn slide hiện tại.

– Để quay trở về slide nào đó bạn chọn số thứ tư của trang đó rồi chọn Enter.

– Để nhảy tới trang slide nào đó bạn cần ấn số trang thứ tự trang slide + Enter.

>> Một số thủ thuật trong cách trình chiếu Powerpoint

Tự học PowerPoint

Học thuộc những phím tắt khi trình chiếu PowerPoint để tiết kiệm thời gian

Powerpoint là một phần mềm trình chiếu giúp cho bài thuyết trình của bạn tốt hơn. Học PowerPoint sẽ giúp cho những kỹ năng thiết kế của bạn được nâng cao, hấp dẫn được nhiều người xem. Vì thế, UNICA khuyến khích những bạn học  PowerPoint thật sâu xa để phục vụ cho công việc thực tiễn sau này.
 

Đánh giá :

Tags:
PowerPoint

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *