Mục lục

sẻ chia

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì bảo hiểm cũng trở thành quen thuộc hơn rất nhiều. Tùy vào ngân sách cũng như nhu cầu của người tiêu dùng mà nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ thiết kế những gói sản phẩm không giống nhau nhằm đáp ứng nguyện vọng cũng như ngân sách của mỗi người. Để tìm hiểu chi tiết về những loại bảo hiểm cá nhân, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Tư vấn bảo hiểm là gì?

Hiểu theo cách dễ hiểu nhất, tư vấn bảo hiểm là việc nhân viên bảo hiểm mang lại những quyền lợi nhất định đến với người tiêu dùng trải qua những gói sản phẩm. Tư vấn viên giữ vai trò là người trung gian giữa người tiêu dùng mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm, trải qua việc ký kết những gói bảo hiểm, chăm sóc người tiêu dùng thường xuyên, hỗ trợ và duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng. 

Tư vấn bảo hiểm

Tư vấn viên bảo hiểm tư vấn cho người tiêu dùng

Tư vấn viên có vai trò cực kì quan trọng. Đối với người tiêu dùng, họ là những người rất có thể giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của người tiêu dùng về những điều khoản và quyền lợi trong hợp đồng cũng như là những vấn đề hỗ trợ sau này. Còn đối với công ty bảo hiểm, tư vấn viên là người trực tiếp mang hợp đồng và doanh thu về cho công ty. 

Muốn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, bạn không chỉ là phải nắm những kiến thức và kỹ năng cơ bản và sâu sát liên quan đến bảo hiểm mà còn phải sở hữu rất nhiều những kỹ năng mềm khác như: kỹ năng lắng nghe người tiêu dùng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, kỹ năng nắm bắt tâm tâm lý và bán hàng đỉnh cao. 

>> Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh 

>> Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2019 mới nhất hiện nay

những loại bảo hiểm cá nhân

Sau khi tìm hiểu tư vấn bảo hiểm là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những loại bảo hiểm cá nhân nhé. 

Có 4 loại bảo hiểm cá nhân gồm có những trường hợp không giống nhau:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trả một lần cho bạn (chủ hợp đồng) hoặc người thụ hưởng của bạn nếu bạn qua đời hoặc được chẩn đoán mắc bệnh nan y. Mặc dù đối phó với một tình huống như thế này không khi nào là dễ dàng, nhưng bảo hiểm nhân thọ rất có thể giúp bảo đảm tài chính cho những người thân yêu của bạn, vì những người thụ hưởng của những bạn sẽ nhận được một khoản chi trả tài chính.

Tư vấn bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn (TPD) là gì?

Bảo hiểm TPD  thanh toán một lần nếu bạn bị tàn tật và không thể làm việc quay về. Số tiền này rất có thể được sử dụng như bạn muốn, chẳng hạn như để giúp bạn trang trải chi phí y tế hoặc chi phí sinh hoạt. Bảo hiểm TPD thường chỉ có sẵn với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và, nếu được link với bảo hiểm nhân thọ của bạn, số tiền bảo hiểm nhân thọ của những bạn sẽ giảm xuống theo số tiền của bất kỳ yêu cầu TPD nào đã được thanh toán.

Bảo hiểm bảo vệ thu nhập là gì?

Bảo vệ thu nhập (đôi khi được gọi là bảo hiểm liên tục tiền lương tạm thời) rất có thể thay thế tới 75% thu nhập thường xuyên của bạn nếu bạn không thể làm việc do bệnh tật hoặc thương tật. Dựa trên thời gian mong chờ và trợ cấp, bạn cũng rất có thể sử dụng tiền để trang trải chi phí sinh hoạt từng ngày, thanh toán hóa đơn y tế và đáp ứng những chi phí phục hồi tác dụng để giúp bạn quay về làm việc hoặc tìm một công việc mới.

Bảo hiểm chấn thương là gì?

Bảo hiểm chấn thương (chỉ có sẵn phía bên ngoài quỹ hưu trí) cung ứng cho bạn khoản thanh toán một lần nếu bạn được chẩn đoán mắc một tình trạng y tế cụ thể hoặc chấn thương nghiêm trọng, hoặc bạn trải qua một số thủ tục y tế nhất định. những định nghĩa y tế trong chính sách của những bạn sẽ xác định những gì bạn được bảo hiểm, những định nghĩa thường sẽ tính đến mức độ nghiêm trọng của tình trạng liên quan đến những thứ như đau tim, cấy ghép nội tạng lớn, ung thư hoặc đột quỵ.

Bảo hiểm chấn thương không giống như bảo hiểm y tế cá nhân. Bảo hiểm chấn thương sẽ cung ứng một khoản thanh toán một lần, trong lúc bảo hiểm y tế nói chung sẽ chỉ giúp thanh toán bệnh viện và hóa đơn y tế của bạn, và rất có thể là một số chi phí phục hồi tác dụng. Quyền lợi bảo hiểm chấn thương rất có thể được sử dụng theo bất kỳ cách nào, gồm có giúp bạn trang trải những chi phí y tế bổ sung hoặc trả khoản vay mua nhà và những khoản nợ khác, cũng như bất kỳ sửa đổi nào bạn cũng rất có thể cần triển khai đối với ngôi nhà của tớ.

Tư vấn bảo hiểm

Bảo hiểm có vai trò cực kì quan trọng đối với bạn và gia đình

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về tư vấn bảo hiểm là gì cũng như một số loại bảo hiểm cá nhân bạn nên biết đúng không nào. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về bảo hiểm nhân thọ thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Bảo hiểm nhân thọ từ A-Z” của giảng viên Đỗ Văn Hải có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Bảo hiểm nhân thọ từ A-Z”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng 02 giờ 02 phút. Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng đầy đủ và toàn diện nhất liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn trở thành người am hiểu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ trong mắt người khác. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Tư vấn bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *