Mục lục

sẻ chia

Telesale là hình thức hay được những Marketer sử dụng trong quy trình triển khai chiến dịch Marketing để quảng bá sản phẩm nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng. Để hoạt động Telesale trở thành tác dụng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn xây dựng kịch bản Telesale ấn tượng để rất có thể chốt sales nhanh gọn, dễ dàng.

Tầm quan trọng của Telesale

Trước khi hướng dẫn xây dựng một kịch bản Telesale độc đáo, hấp dẫn và hấp dẫn quý khách, hãy cùng Unica tìm hiểu một số vai trò mà Telesale mang lại đối với hoạt động Marketing trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

– Telesales giúp tiếp thị sản phẩm đến với quý khách:  Ngoài hình thức bán hàng trực tiếp tại những showroom, Store thì hình thức bán hàng qua Dế yêu ngày càng được áp dụng rộng rãi ở bất kể một công ty, tổ chức, doanh nghiệp nào. trải qua hình thức giới thiệu, tư vấn, sản phẩm và dịch vụ sẽ đến gần hơn với khách và giúp cho quý khách thấy được những tính năng, điểm mạnh nhất định về sản phẩm mà bạn đang cung ứng. 

– Telesales thúc đẩy quyết định mua hàng của quý khách ra mắt nhanh gọn: Ngày nay, khi bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển rầm rộ, thì hình thức Telesale giống như một “gợi ý hoàn hảo” để kích thích hành vi, nhu cầu mua sắm của quý khách ra mắt nhanh gọn. Ngoài ra, đối với hình thức này, còn giúp quý khách tiết kiệm thời gian trong việc tiếp cận những chương trình ưu đãi của sản phẩm/ dịch vụ trải qua việc gọi điện thông báo bằng Dế yêu. 

bán hàng qua điện thoại

Telesale là hình thức bán hàng qua Dế yêu

– Telesales giúp người bán thấu hiểu nhu cầu của quý khách: trải qua hình thức tiếp thị, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, seller sẽ hiểu hơn những nhu cầu của quý khách trải qua những ý kiến, phản hồi để rất có thể nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình. 

– Telesales là hình thức chăm sóc quý khách tác dụng:  không chỉ có là hình thức bán hàng qua Dế yêu, Telesales còn giúp những doanh nghiệp tiến hành những khâu chăm sóc, tri ân quý khách sau quy trình mua bán để rất có thể biến quý khách tiềm năng thành quý khách trung thành. 

– Telesales giải đáp thắc mắc của quý khách: Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, việc quý khách thường xuyên đưa ra những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Nhiệm vụ của nhân viên Telesales là giúp người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trải qua việc giải đáp những vấn đề, thắc mắc đó. 

Tuyệt chiêu xây dựng kịch bản Telesale ấn tượng

Bán hàng qua Dế yêu tuy là một hình thức quen thuộc và được áp dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng thành công trong việc chốt sales nhanh gọn. Unica sẽ gợi ý cho bạn một số nội dung giúp xây dựng kịch bản độc đáo nhằm hấp dẫn và lôi cuốn quý khách.

xây dựng kịch bản bán hàng qua điện thoại

Xây dựng kịch bản ấn tượng giúp quy trình bán hàng ra mắt nhanh gọn

Truyền đạt được giá trị của sản phẩm

Khi bán hàng qua Dế yêu, bạn phải cho quý khách của tớ biết lý do tại sao họ không nên từ chối cuộc gọi này. Tuyệt chiêu ngay lúc này bạn nên áp dụng đó là truyền đạt những giá trị, tính năng hữu ích của sản phẩm chính vì nó đúng là “lý do” để cải thiện khả năng hấp dẫn từ phái người nghe. Giá trị không phải là sản phẩm của bạn là gì mà là những gì giúp quý khách tiềm năng làm và đạt được. 

triệu tập vào “nỗi đau” của quý khách

Thật là sai lầm khi bạn lãng phí quá nhiều thời gian cho việc cố gắng đi giải thích những đặc trưng, tính năng của sản phẩm. Hãy danh thời gian quý báu nay để nói chuyện với những quý khách tiềm năng về những thử thách mà họ đang gặp phải. Và để cuộc nói chuyện trở thành tác dụng nhất, hãy hướng cuộc trò chuyện đến những vướng mắc, khó khăn mà họ đang gặp phải để giúp họ đưa ra phương hướng giải quyết hợp tình, hợp lý nhất. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn hoàn toàn rất có thể chủ động khi đưa ra một vài ví dụ về “nỗi đau” phổ biến nào đó trong kịch bản Telesale đã xây dựng trước đó. Khi bạn sẻ chia những ví dụ này với quý khách tiềm năng, hãy thăm dò xem quý khách có đang gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm tương tự như nào hay không. 

kịch bán bán hàng qua điện thoại

Sử dụng những câu hỏi để thăm dò nhu cầu của quý khách

Sử dụng câu hỏi để chọn lọc quý khách tiềm năng

Một trong những sai lầm lớn nhất mà những nhân viên Telesale hay gặp phải đó là mất quá nhiều thời gian cho những đối tượng quý khách không hề quan tâm hoặc có đủ khả năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Hãy đưa ra một số câu hỏi để thăm dò ý kiến quý khách nhằm chọn lọc những quý khách tiềm năng. 

Một điều tuyệt vời khi đưa ra những câu hỏi chọn lọc nhằm phân loại quý khách vào trong kịch bản bán hàng qua Dế yêu của bạn là chúng thực sự rất có thể trở thành mục đích mà quý khách quan tâm. bạn cũng rất có thể khéo léo sử dụng một số câu hỏi đại loại như: “Tôi không chắc liệu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm hay không nên tôi xin phép được hỏi bạn 1-2 câu hỏi ?”

Bài viết trên đây, tôi và những bạn đã cùng nhau tìm hiểu về vai trò của Telesales và một số tuyệt chiêu xây dựng kịch bản Telesales ấn tượng. Hy vọng, bạn cũng rất có thể áp dụng một cách linh hoạt để rất có thể chốt sales nhanh gọn và tăng thêm doanh số bán hàng trong thời gian tới. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Telesales mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm những thông tin hay và mới nhất tại Unica:

– Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua Dế yêu “chốt đơn đỉnh cao”

– Telesale là gì? Tất tần tật về công việc telesale

– Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

– Cold-calling và kịch bản chào hàng qua Dế yêu đạt thành công cao

Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Telesales

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *