Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, để hoàn toàn có thể triển khai những chiến dịch quảng bá cho thương hiệu của tôi, doanh nghiệp sẽ sử dụng rất nhiều hình thức không giống nhau. Trong số đó quay TVC quảng cáo được xem là một hình thức có tốc độ lan truyền một cách nhanh gọn. Thế nhưng không phải ai cũng nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà TVC mang lại cũng như biết cách xây dựng một TVC quảng cáo  tác dụng. Để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu TVC là gì trải qua bài viết dưới đây. 

>> Đón xem thêm thêm những bài viết mới:

– Viral Marketing là gì và 3 yếu tố tạo thành chiến dịch Viral Marketing thành công

– Cách tạo kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm “chất như nước cất”

– Tổng hợp 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

TVC là gì?

Có một điều dễ dàng nhận thấy đó là khi bạn xem bất kỳ một bộ phim, chương trình trong thực tiễn hay một video nào đó trên Tivi hoặc Youtube sẽ xuất hiện rất nhiều những quảng cáo từ những nhãn hàng không giống nhau. Đó đó là TVC quảng cáo.

Television Commercials là cụm từ đầy đủ của TVC. TVC được hiểu là một hình thức quảng bá sản phẩm trải qua những quảng cáo phát trên truyền hình được đầu tư một cách bài bản cả về nội dung và hình ảnh. TVC được xem là một công cụ hữu ích giúp những doanh nghiệp triển khai những chiến dịch Marketing nhằm quảng bá thương hiệu, truyền tải một thông điệp ý nghĩa sâu sắc giúp nhắm mục đích kết nối người tiêu dùng quan tâm đến nhãn hàng của tôi. 

>> Đón xem thêm thêmKhái niệm và vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

TVC là gì

TVC quảng cáo là gì

những bước xây dựng TVC quảng cáo

Sau khi giải thích thuật ngữ TVC là gì, Unica sẽ cùng bạn tìm hiểu những bước để xây dựng một TVC hấp dẫn và có đủ sức lan truyền mạnh mẽ. 

Bước 1: Xây dựng Big idea

Như những bạn đã biết, để quảng cáo được phát sóng trên những múi giờ vàng trên truyền hình thì bản thân nhãn hàng phải bỏ ra một chi phí cực kì lớn để triển khai chiến lược marketing của tôi. Vậy đã lúc nào bạn đưa ra câu hỏi rằng tại sao khán giả lại mong đợi một TVC quảng cáo chất lượng tới từ một thương hiệu hay nhãn hàng nào đó hay vẫn chưa?

Việc tạo ra một TVC có tính chất viral và  sức lan tỏa rộng rãi sẽ giúp khán giả cảm thấy cực kì thích thú. Thậm chí khán giả thông thái hoàn toàn hoàn toàn có thể sáng tạo ra trend dựa trên quảng cáo có sẵn. Chính vì vậy mà không tồn tại lý do gì để doanh nghiệp không triệu tập đầu tư cho những ý tưởng lớn mang tính độc đáo, sáng tạo này. 

TVC là gì

Lên ý tưởng là bước trước tiên trong quy trình quay TVC quảng cáo

Bước 2: Xây dựng kịch bản hấp dẫn, độc đáo

Khi đã có big ideal, việc cần làm lúc này là lên một kịch bản ấn tượng, sáng tạo. Để xây dựng một kịch bản thành công và có đủ sức hút, bạn không chỉ có triệu tập vào từng phân cảnh, đoạn hội thoại, mà còn phải ghi nhận đan xen một cách khéo léo hình ảnh của thương hiệu, những thông điệp được truyền tải để khán giả cảm thấy không bị phô và làm mất đi ý nghĩa sâu sắc của TVC quảng cáo đó.

Ngoài ra, bạn nên nhớ một điều rằng, thời gian cho một quảng cáo là cực kì ngắn, chính vì vậy bạn phải ghi nhận chắt lọc thông tin, xây dựng những bối cảnh chính để đảm nói rằng thông điệp vẫn được truyền đi một cách rõ ràng, đầy đủ. 

Bước 3: Lên kế hoạch cho từng phân cảnh

Ngoài yếu tố nội dung thì diễn viên đóng vai trò cực kì quan trọng giúp TVC của bạn chạm được đến trái tim của người xem. Việc casting diễn viên là quy trình giúp đạo diễn tìm ra những diễn viên tiềm năng, có tố chất và đáp ứng được mọi tiêu chuẩn, yêu cầu dựa trên kịch bản đã được xây dựng từ trước đó.

Sau quy trình chuẩn bị đã hoàn tất, đạo diễn sẽ tiến hành quay những thước phim TVC quảng cáo trước tiên dựa trên những bối cảnh đã được phân chia trong kịch bản. Để quy trình quay ra mắt thuận lợi, việc chuẩn bị bối cảnh một cách trơn tru sẽ giúp cho đạo diễn không rơi vào thế bị động. Nhờ vậy mà quy trình quay quảng cáo cũng ra mắt nhanh gọn hơn.

TVC là gì

Chọn bối cảnh quay TVC 

Bước 4: Hoàn tất những khâu cho một TVC

Sau khi những cảnh quay đã kết thúc, công việc lúc này thuộc về bộ phận kỹ thuật và dựng phim. Việc cắt ghép linh hoạt những thước phim đã được quay theo từng phân cảnh tương thích với thời gian quy định của nhà đài khi phát sóng sẽ giúp cho TVC của bạn nhanh gọn đáp ứng được những yêu cầu đưa ra. Ngoài ra, trong quy trình dựng phim, bạn cần đảm bảo về chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh để hoàn toàn có thể chinh phục được khán giả ngay trong những thước phim trước tiên. 

Bước 5: Lựa chọn múi giờ và duy trì tần suất phát sóng

Muốn lôi cuốn được sự quan tâm đông đảo của khán giả cũng như hoàn toàn có thể tiếp cận được với những quý khách tiềm năng, việc lựa chọn múi giờ giống như “kim chỉ nam” giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn trong việc quảng cáo sản phẩm và truyền tải đi những thông điệp ý nghĩa sâu sắc.

Ngoài ra, việc duy trì tần suất phát sóng ổn định, lặp đi lặp lại vào một múi giờ cố định sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp khắc sâu vào tâm trí khán giả, nhờ vậy mà quy trình tiếp nhận thông tin của sản phẩm tới từ phía quý khách cũng trở thành đơn giản hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số công cụ marketing như: youtube, kênh social truyền thông media, fanpage…. để quảng bá cho TVC của tôi nhằm lan tỏa thông điệp thương hiệu một cách rộng rãi hơn.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan TVC là gì. TVC được xem là một chiến lược quảng cáo truyền thông dài hạn nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và khẳng định được tên tuổi của tôi. Chúng tôi hy vọng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xây dựng được cho doanh nghiệp mình một TVC quảng cáo ý nghĩa sâu sắc và có sức lan tỏa rộng rãi. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể trang bị thêm vào cho mình kỹ năng về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Shop và công việc Sale của tôi nhé!

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing TVC

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *