Mục lục

san sẻ

trái đất ngày càng phát triển và có nhiều hơn nữa những nền tảng MXH để trao đổi, san sẻ và lưu giữ thông tin, rất có thể kể ngay đến Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,… Tuy nhiên nếu bỏ qua Twitter thì sẽ rất rất thiếu sót đấy! Twitter là một nền tảng xuất hiện khá lâu trên trái đất tuy nhiên số người tiêu dùng Twitter tại Việt Nam trên thực tiễn lại không nhiều. Cùng Unica đi tìm hiểu nền tảng MXH Twitter là gì và cách để tạo tài khoản trên Twitter nhé!

Twitter là gì?

Twitter là gì 1

Khái niệm nền tảng MXH Twitter

Khái niệm Twitter là gì ngày nay rất có thể hiểu là một nền tảng MXH trực tuyến miễn phí do Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass xây dựng năm 2006, được chấp nhận người tiêu dùng sử dụng những tweets – một dạng mẩu tin nhỏ/tiểu blog để nhắn tin, update thông tin hay trao đổi nội dung, tối đa những ký tự của một tweets là 280. 

The thời gian Twitter trở thành một nền tảng MXH phổ biến rộng khắp toàn cầu với trên 25 văn phòng đại diện trên toàn trái đất với trụ sở chính tại San Francisco, California, Mỹ.

Theo thống kê cuối  2019, nền tảng Twitter đã có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên/ tháng với trên 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày.

Cách đăng ký tạo tài khoản Twitter

tương tự như những cách đăng ký tài khoản tại những nền tảng khác, để đăng ký tài khoản Twitter những bạn sẽ cần phải truy cập trang Twitter.com và triển khai đăng ký tài khoản.

những thông tin bạn cần điền: Tên, địa chỉ email, mật khẩu.

Twitter là gì 2

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter

tiếp theo là tích vào ô vuông những điều khoản sử dụng Twitter bạn cần đồng ý, tức ô “Personalize Twitter”, sau đó là click vào Sign Up để hoàn tất.

sau cuối là đợi xác nhận tài khoản bằng số Dế yêu là được.

Một thủ pháp giành cho bạn:

1. Bạn hoàn toàn rất có thể chặn người khác tìm thấy bạn bằng email cũng như số Dế yêu bằng phương pháp bỏ dấu tích ở hai tùy chọn trong ô Advanced Options (phía dưới Sign Up):

– Let others find you by your email Địa Chỉ (Để người khác tìm thấy bạn nhờ email)

– Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số Dế yêu)

2. Tên người tiêu dùng Twitter đúng là địa chỉ URL Twitter  sau này của bạn. Do đó nên lựa chọn những cái tên ngắn gọn dễ phân biệt và dễ nhớ. Điều này không chỉ là tốt cho bạn mà còn thuận tiện cho việc tạo URL Twitter cá nhân. 

Sau khi đã biết Twitter là gì và tạo được tài khoản trước tiên, bạn đã sở hữu thể sử dụng luôn Twitter. Tuy nhiên vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sao sử dụng Twitter một cách nhanh gọn hơn.

Một số mẹo Twitter hay giành cho bạn 

3 lingo (tiếng lóng) thường xuất hiện trên Twitter

– HT: HT là viết tắt của hat tip, xuất hiện với tài khoản lần trước tiên truy cập vào thông tin bạn san sẻ trên Tweet của tớ như một sự công nhận tài khoản.

– Chữ @: Chữ @ được dùng để chỉ đích danh một ai đó trong Tweet của bạn, gần giống với hình thức Tag bè bạn trên Facebook. Khi bạn “gọi” ai đó trên Tweet của tớ người đó sẽ có thông báo nhắc nhở, bạn được “gọi” cũng sẽ nhận được thông báo như thế. 

– RT: RT là viết tắt của retweet, tức là tweet lại, gần giống với hình thức reply comment trên Facebook. Khi bạn retweet bè bạn của tớ, đồng nghĩa với việc bạn cũng rất có thể đăng lại Tweet của họ hoặc thêm vào comment riêng.

Mẹo theo dõi trên Twitter

Nếu Facebook có 2 chính sách theo dõi Mặc định và Xem trước nhất thì Twitter sẽ khá khó, nhất là đối với người mới dùng Twitter. Tuy nhiên Twitter vẫn có thuật toán ưu tiên hiển thị tweet của người bạn thường xuyên nói chuyện hoặc theo dõi dựa trên thứ tự thời gian hiển thị.

Còn nếu bạn thật sự không muốn bỏ lỡ bất kỳ một thông tin nào của ai đó, bạn cũng rất có thể triển khai theo thủ thuật sau:

– Click trực tiếp vào trang của người mà bạn muốn theo dõi

– Lướt toàn bộ những bài viết tweet của họ và tìm hashtag mà bạn muốn theo dõi –> click vào Live để xem những tweet gần nhất.

– Truy cập vào tab Setting –> Timeline –> “Show me the best Tweets first”, tính năng này sẽ giúp bạn xem được những tweet theo nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp nhiều, tức là bài tweet nào mới nhất sẽ cho bạn xem trước tiên.   

Twitter là gì 3

Hướng dẫn theo dõi tài khoản trên Twitter

Hoặc bạn cũng rất có thể sử dụng ứng dụng Twitter tùy biến Tweetdeck, giúp bạn tạo được những danh sách riêng tư với người khác và theo dõi toàn bộ những tweet của họ.

Phím tắt Twitter

Twitter là gì 4

Tổng hợp những phím tắt trên MXH Twitter

Đây là một điểm rất đặc biệt của nền tảng MXH Twitter này. bạn cũng rất có thể sùng những phím tắt trên Twitter để triển khai những hành động như đăng bài, mở cửa sổ mới, rep tin nhắn Twitter,… toàn bộ đều được tối ưu bằng những phím tắt. Rất tiện đúng không nào!

Tạo chính sách riêng tư cho Twitter của bạn

Có một điều cần lưu ý đó là những tài khoản Twitter mới sẽ được thiết lập hiển thị mặc định công khai minh bạch. Do đó nếu bạn không muốn điều  này bạn phải thiết lập chính sách riêng tư cho tài khoản.

Để thiết lập chính sách riêng tư cho Twitter, bạn chỉ việc bật tính năng tài khoản ở chế dộ riêng tư là được. những bạn sẽ cần phải thao tác thủ công với những ai muốn liên hệ nhắn tin với bạn bằng phương pháp cấp quyền. Còn trong trường hợp có những người làm phiền, bạn hoàn toàn rất có thể chặn hoặc báo cáo hành vi vi phạm của họ, nó gần giống với tính năng báo vi phạm người tiêu dùng của Facebook. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Twitter là gì và cách tạo tài khoản Twitter cho người mới. mong muốn những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để bạn bước chân vào một nền tảng MXH mới. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *