Mục lục

san sẻ

Là một doanh nghiệp, dù Sale bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào thì khi triển khai những chiến dịch Marketing, mục tiêu sau cuối vẫn là hướng tới quý khách tiềm năng. Và UGC là một những yếu tố có vai trò cực kì quan trọng để triển khai kế hoạch tiếp thị thành công. Vậy UGC là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ UGC là gì? 

UGC có tên đầy đủ là User-Generated Content là một thuật ngữ cực kì quen thuộc trong Marketing. UGC được hiểu là nội dung do quý khách tạo ra chứ không phải xuất phát từ phía doanh nghiệp. User-Generated Content có rất nhiều hình thức không giống nhau như: đánh giá, nhận xét, review về sản phẩm, dịch vụ trải qua hình ảnh hoặc video. 

UGC là gì

Giải thích thuật ngữ User-Generated Content (UGC)

hoàn toàn có thể lấy ví dụ về UGC tạo hiệu ứng cực kì tốt trong chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm từ thương hiệu Burberry như sau:

Trong năm 2009, những thương hiệu bắt đầu lấy ý tưởng của quý khách để quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của họ. Điều này là do những Chuyên viên tiếp thị tin rằng truyền miệng vẫn được coi là một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp. Trong năm đó, Burberry quyết định làm một điều gì đó mới mẻ. Thương hiệu đã yêu cầu một số quý khách trung thành và những người tin dùng sản phẩm của Burberry đăng ảnh họ và bè bạn, người thân  mặc chiếc áo khoác nổi tiếng tới từ thương hiệu này. 

toàn bộ những gì còn sót lại của Burberry là chọn những Bức hình đẹp nhất và tải chúng lên website và trang Facebook của họ. Chiến dịch này đã được người hâm mộ, tình nhân thời trang, đón nhận nồng nhiệt. Họ đã tìm được hàng triệu lượt tương tác, quan tâm, theo dõi và tăng doanh số bán hàng nhanh gọn nhờ chiến lược tiếp thị này.

ưu thế của UGC

Sau khi giải thích thuật ngữ UGC là gì, mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu những ưu thế của hình thức tiếp thị do người tiêu dùng tạo ra đối với chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. 

– Sự uy tín: Một trong những lợi ích có giá trị nhất lúc sử dụng UGC là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Khi bạn thể hiện sự quan tâm đối với những ý kiến, đóng góp của quý khách, thể hiện sự cởi mở và tôn trọng quý khách, những bạn sẽ tạo được niềm tin cho doanh nghiệp. 

– Tiếp cận người tiêu dùng mới: Khi một số người bắt đầu tin tưởng bạn, những người khác sẽ thấy điều đó và rất có khả năng họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Hay nói một cách dễ hiểu, đây đúng là vật chứng xã hội do chính người tiêu dùng tạo ra và được doanh nghiệp sử dụng khi triển khai những chiến lược tiếp thị của tôi. 

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Nielsen, 92% người tiêu dùng tin rằng nội dung do bè bạn và người thân của họ san sẻ, có ý nghĩa sâu sắc hơn bất kỳ thông điệp nào khác từ chính thương hiệu. Nguồn quan trọng thứ hai được coi là hữu ích là ý kiến ​​của người lạ về một sản phẩm cụ thể.

vật chứng xã hội có tác động mạnh mẽ đến mọi người và với sự trợ giúp của nó, bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng đáng kể đối tượng của tôi. Mọi người có Xu thế tin người khác hơn là thương hiệu và công ty. Do đó, UGC được cho phép bạn không chỉ có tăng cường quan hệ với quý khách hiện tại mà còn tiếp cận những người tiêu dùng mới.

UGC là gì

UGC giúp tiện cận người tiêu dùng mới

– Có khả năng lan truyền: Nhiều khả năng mức độ lan truyền của nội dung người tiêu dùng sẽ cao hơn nội dung thông thường, vì mọi người có Xu thế san sẻ sự sáng tạo của họ với bè bạn, người thân và người quen.

– Tác động tích cực đến SEO: UGC cũng có thể có tác động tích cực đến SEO . KissMetrics bật mí rằng nếu chúng ta đánh giá 20 thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu, kết quả của họ trong bảng xếp hạng cao hơn 25% do nội dung người tiêu dùng thành công. Điều này có tức là một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nội dung được links với những links đến website (chủ yếu là links ngược).

– UGC ít tiêu tốn hơn: những nhà chiến lược tiếp thị tin rằng việc sử dụng nhiều loại nội dung do người tiêu dùng tạo sẽ tiết kiệm chi phí hơn là chỉ tạo một quảng cáo. Hình thức tiếp thị này được cho phép người tiêu dùng sản phẩm của bạn tạo ra nội dung có giá trị và giới thiệu cho những đối tượng khác như; người thân, bè bạn, đồng nghiệp dựa trên nền tảng xã hội không giống nhau.

– Mở rộng phạm vi tiếp cận social: UGC và social luôn song hành với nhau. Điểm mạnh của việc sử dụng nội dung giá trị của người tiêu dùng là tạo ra phạm vi tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ và tạo ra nhận thức về thương hiệu đáng ngạc nhiên. Một số chiến lược bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để khuyến khích UGC trên social gồm có:

– Tạo một hashtag hoặc một cuộc thi ảnh đơn giản trên một nền tảng như Instagram.

– Tạo một thử thách mới trên Facebook và Twitter.

– Khởi tạo cuộc thi về video nói về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Nội dung do người dùng tạo ra

UGC mở rộng phạm vi tiếp cận social

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu UGC là gì và những ưu thế của UGC. Không thể phủ nhận một điều rằng, UGC đã tiến một bước dài trong lĩnh vực tiếp thị nội dung. Chính vì vậy, Unica hy vọng rằng những doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng UGC một cách tốt nhất để hoàn toàn có thể tạo ra những lợi ích nhất định cho thương hiệu và doanh nghiệp của tôi. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *