Mục lục

san sẻ

Trong công việc và cuộc sống, đã lúc nào bạn thử áp dụng quy luật 80/20 vẫn chưa. Quy luật này giúp bạn quản trị thời gian và cải tiến năng suất trong công việc. Vậy nguyên lý 80/20 là gì và nó bắt nguồn từ đâu. Hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên lý 80/20 là gì?

Nguyên tắc Pareto, nói rằng 80% kết quả tới từ 20% của toàn bộ những nguyên nhân hoặc những yếu tố rất có thể xảy ra trong bất kỳ sự kiện nhất định nào. Vì lý do này, nó còn được gọi là quy tắc 80/20.

Nguyên tắc không quy định rằng toàn bộ những tình huống sẽ minh chứng tỷ lệ chính xác đó – nó đề cập đến một phân phối điển hình. Nói một cách tổng quát hơn, nguyên tắc rất có thể được hiểu để nói rằng một thiểu số đầu vào dẫn đến phần lớn kết quả đầu ra.

Dưới đây là một vài ví dụ về nguyên tắc Pareto đang hoạt động:

– 20 phần trăm nhân viên tạo ra 80 phần trăm kết quả của công ty.

– 20 phần trăm thời gian của một nhân viên nhất định tạo ra 80 phần trăm sản lượng của họ.

– 20% lỗi phần mềm gây ra 80% lỗi phần mềm.

– 20% những khoản đầu tư của một công ty tạo ra 80% lợi nhuận đầu tư của nó.

Nguyên lý 80/20

Quy luật 80/20

Lịch sử ra mắt của nguyên lý 80/20

Nguyên tắc này được đặt tên cho Vilfredo Pareto, một nhà kinh tế học người Ý. Năm 1906, Pareto lưu ý rằng 20% ​​dân số ở Ý sở hữu 80% tài sản. Ông đề xuất rằng tỷ lệ này rất có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong trái đất vật chất và lý thuyết rằng nó rất có thể chỉ ra một quy luật tự nhiên. 

Vào những năm 1940, lý thuyết của Pareto đã được TS Joseph Juran , một kỹ sư điện người Mỹ, người được công nhận rộng rãi với vai trò là cha đẻ của kiểm soát chất lượng . Chính TS Juran đã quyết định gọi tỷ lệ 80/20 là “Nguyên lý Pareto”. Việc áp dụng Nguyên tắc Pareto vào những chỉ số Marketing giúp tách biệt “số ít quan trọng” (20% có tác động mạnh nhất) với “nhiều hữu ích” (80% sót lại).

Nguyên lý 80/20

20% hành động tạo ra 80% kết quả

Ứng dụng nguyên lý 80/20 trong công việc

1. Làm rõ những gì bạn đang thực sự làm

Để biết những hành động có giá trị nhất của bạn là gì, bạn nên biết mình đang tiến hành những công việc gì trong ngày, tuần và tháng. Sau đó, bạn phải gắn những hành động đó với kết quả hữu hình.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng mỗi khi bạn gửi một email tiếp theo cho người tiêu dùng của tôi, những bạn sẽ nhận được một lượt mua sản phẩm tăng thêm – bạn nên đặt nhiệm vụ đó thành ưu tiên. Bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn không thể gắn kết với một kết quả hữu hình cần phải giảm mức độ ưu tiên, để bạn cũng rất có thể nhường chỗ cho những hành động có giá trị khách quan. 

>> 6 tuyệt kỹ rèn luyện tư duy tích cực

>> 3 cách tạo ra kỷ luật bản thân

>> Tại sao phải học ? 5 lợi ích cho thấy giáo dục quan trọng

2. Đặt thời hạn ngắn hơn, nhưng làm cho chúng linh hoạt

Thời hạn có tác động tâm lý mạnh mẽ. Chúng mang lại cảm giác cấp bách và buộc chúng ta phải ưu tiên và đánh giá kỹ lưỡng những gì quan trọng. Nếu thời gian có hạn, chúng ta không thể lãng phí nó để làm những việc không quan trọng. Chúng ta phải lo ngay những việc lớn. Khi chúng tôi làm việc như vậy, chúng tôi đang sử dụng nguyên tắc 80/20 để hoàn thành toàn bộ những việc lớn trước. Khi bắt đầu chống lại thời hạn, chúng ta biết rằng đã đi vào lúc bắt đầu triệu tập vào những nhiệm vụ nhỏ hơn. Đó là nơi có một thời hạn linh hoạt có ích. Nó được chấp nhận sự bùng nổ của sự sáng tạo và động lực ngay từ đầu, và nhường chỗ cho những nhiệm vụ nhỏ hơn, ít quan trọng hơn khi dự án công trình kết thúc.

Thời hạn cũng giúp chúng ta triệu tập hơn. toàn bộ chúng ta đang chống lại sự phân tâm dưới dạng thông báo, trò chuyện trò chuyện văn phòng và thư giãn chung. Đặt thời hạn ngắn hơn, nhưng linh hoạt, giúp mọi người triệu tập và loại bỏ tiếng ồn. Nó làm cho những thứ quan trọng trở thành rõ ràng. Và, điều đó có tức là sẽ có nhiều công việc có chủ đích hơn và tác dụng hơn.

Nguyên lý 80/20

Ứng dụng quy luật 80/20

3. Hãy thử triệu tập vào những nhiệm vụ có giá trị nhất

Khi bạn đã xác định được những nhiệm vụ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất, hãy đặt giả thuyết của bạn để thử nghiệm. Lập kế hoạch cho một tuần mà bạn chỉ triệu tập vào 20% của tôi – những nhiệm vụ có giá trị nhất và theo dõi kết quả của bạn. Điều này sẽ cung ứng cho bạn vật chứng về khái niệm để bạn biết liệu những nhiệm vụ trong mức lợi nhuận 20% của bạn có thực sự có giá trị nhất hay không hoặc liệu chúng có rất cần được ưu tiên hay không. Tìm ra 20% nhiệm vụ của bạn là một quy trình liên tục.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu nguyên lý 80/20 là gì và ứng dụng vào công việc tác dụng. Ngoài việc áp dụng quy luật 80/20, nếu bạn muốn tăng năng suất làm việc thì rất có thể xem thêm thêm khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc tác dụng” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng có trên Unica.vn.

https://www.youtube.com/watch?v=ivAW-tND1F0

Khóa học “tuyệt kỹ lập kế hoạch và triển khai công việc tác dụng”

Khóa học giúp bạn nắm được những kỹ năng và kỹ năng và kiến thức rất cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc lên gấp 2-3 lần. Đồng thời, hiểu được và áp dụng thành thạo những công vụ nhằm tiến hành và kiểm soát những dự án công trình một cách tối ưu nhất.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *