Mục lục

sẻ chia

Ngày nay, khi thị trường Sale đang cạnh tranh gay gắt, việc những doanh nghiệp tạo ra những bản sắc thương hiệu độc đáo sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt với những đối thủ khác. Dân Marketer chuyên nghiệp gọi đó là tính Unique của thương hiệu. Vậy Unique là gì và nó có vai trò gì đối với doanh nghiệp, mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi cung ứng trải qua bài viết dưới đây.

Thuật ngữ Unique là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Unique là điểm độc đáo riêng biệt mà chỉ thương hiệu đó có được để hoàn toàn có thể phân biệt với thương hiệu của những đối thủ khác trên thị trường.

Unique là gì

Unique là tính độc đáo của thương hiệu

Làm sao để tạo được Unique Brand cho thương hiệu

Hiểu được Unique là gì, bản thân mỗi công ty hoặc thương hiệu cần phải có điểm bán hàng độc nhất (USP) để làm cho nó trở thành độc đáo so với đám đông. Câu hỏi quan trọng là điều gì làm cho thương hiệu của bạn trở thành độc đáo trong mắt mắt quý khách hàng.

– Bản sắc thương hiệu độc đáo – Bản sắc thương hiệu là tấm gương phản chiếu những gì thương hiệu của bạn muốn nói, những gì thương hiệu của bạn hứa hẹn với quý khách hàng trên thị trường, những gì làm cho sản phẩm của bạn trở thành đáng nhớ trong tâm trí người xem. Nhận dạng thương hiệu gồm có nghiên cứu kỹ thuật của đối thủ cạnh tranh, biểu trưng độc đáo và cách bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt sản phẩm của tôi trong ngành và những lĩnh vực liên quan.

– Hãy thử chiến lược của riêng mình – Nếu bạn đang bán cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ đã có mặt trên thị trường, đừng sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn, chỉ việc nghiên cứu xem họ đang tiến hành những bước nào để phát triển và làm thế nào bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra tác động trong tâm trí quý khách hàng, sau đó lập kế hoạch chiến lược của riêng những bạn sẽ làm cho thương hiệu của bạn nổi trội.

– Hãy làm cho nó trở thành cá nhân – chỉ việc suy nghĩ như một quý khách hàng, hãy hỏi những câu hỏi rằng: Liệu thương hiệu của tôi có đang giải quyết vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải không, tại sao tôi sẽ sử dụng thương hiệu đó, điều gì khiến tôi khác lạ hơn những người khác, đó hoàn toàn có thể là giá cả, dịch vụ bạn cung ứng, sự hài lòng của quý khách hàng, v.v.

– Sẵn sàng đón đầu Xu thế mới nhất – Thị trường thay đổi liên tục, bạn phải chuẩn bị cho thương hiệu của tôi những Xu thế và công nghệ mới nhất để trước tiên bạn cũng hoàn toàn có thể cạnh tranh với đối thủ và làm cho thương hiệu của bạn nổi trội nhanh gọn.

– Tính nhất quán & Định hướng kết quả – trong lúc bạn đang bán sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ, tính nhất quán và kết quả của bạn quan trọng rất nhiều. Hãy nhất quán để làm cho quý khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng. Đây là cách giúp thương hiệu của bạn trở thành đáng nhớ trong tâm trí quý khách hàng.

Unique là gì

Làm sao để tạo được USP cho thương hiệu

2 Bước để tạo được Unique Selling Point cho thương hiệu

Bước 1: Thu thập phản hồi từ quý khách hàng của bạn

Tiến hành một cuộc điều tra, khảo sát sau khi mua hàng trên website của bạn để tổng hợp những ý kiến, đóng góp từ phía quý khách hàng như: chất lượng sản phẩm, khâu chăm sóc quý khách hàng….Bạn lưu ý rằng những câu hỏi đều có kết thúc mở và điều này đặc biệt quan trọng vì bạn không muốn gieo rắc ý tưởng phát minh vào đầu quý khách hàng hoặc giới hạn câu reply của họ dựa trên những giả định của riêng bạn.

tiến hành một số cuộc phỏng vấn với quý khách hàng: Nói chuyện với một số quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn để tìm hiểu những trải nghiệm của quý khách hàng về thương hiệu của bạn. 

Bước 2: Tạo thông điệp dựa trên những gì mà bạn thu thập được

Khi xác định được quý khách hàng của tôi thích gì và tại sao họ lại mua hàng của bạn, hãy soạn thảo một thông điệp tiếp thị xung quanh USP của bạn. 

Ví dụ: Nếu quý khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn bởi tính năng dễ sử dụng, hãy nhấn mạnh USP đó trên những website bán hàng của doanh nghiệp, trong những chiến dịch tiếp thị Email và quảng cáo có trả tiền. Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn có mức giá phải chăng, hãy đảm bảo thị trường mục tiêu của bạn nắm vững được những giá trị mà họ nhận được khi mua hàng. 

Ví dụ về điểm bán hàng độc đáo khi xây dựng thương hiệu

TushBaby- điều tốt nhất cho bạn và con bạn

những thương hiệu hãng trẻ em thường triệu tập vào sự an toàn và chất lượng như USP của họ, khiến USP của họ không quá độc đáo. TushBaby thì khác. Thay vào đó, thương hiệu ghế hông giành cho trẻ em hứa hẹn “điều tốt nhất cho bạn và con bạn”.

Từ thiết kế tiện nghi đến đệm ngồi bằng mút hoạt tính và khóa an toàn, TushBaby luôn an toàn và thoải mái cho cả cha mẹ và trẻ em.

USP từ thương hiệu TushBaby luôn được thể hiện một cách tốt nhất trên toàn bộ những phương tiện truyền thông xã hội và website Shopify của TushBaby, cũng như trong chính sách Ship hàng và trả hàng của họ. 

Tính độc đáo của thương hiệu

TushBaby- điều tốt nhất cho bạn và con bạn

Head & Shoulders

Head & Shoulders là một trong những ví dụ đề xuất bán hàng độc đáo nổi tiếng nhất mọi thời đại. Đã được minh chứng lâm sàng để giảm gàu – rất đơn giản nhưng rất kết quả.

Công ty này đã làm rất tốt khi xác định đề xuất bán hàng độc đáo của họ rằng Head & Shoulders gần như đồng nghĩa với thuốc trị gàu.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi và những bạn tìm hiểu Unique là gì và những ví dụ về điểm bán hàng độc đáo (USP). Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích để hoàn toàn có thể giúp những bạn xây dựng được những nét riêng biệt, độc đáo cho thương hiệu doanh nghiệp của tôi trong tương lai.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *