Mục lục

san sẻ

Trong Sale bán hàng, có rất nhiều hình thức không giống nhau để doanh nghiệp rất có thể thu được lợi nhuận cao nhất. Một trong những hình thức đó là Upsell. Vậy Upsell là gì và nó có vai trò ra làm sao đối với doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung mà Unica cung ứng trải qua bài viết dưới đây. 

Thuật ngữ Upsell là gì

Upsell được hiểu theo ý nghĩa sâu sắc chuyên ngành là hình thức bán thêm. Bán thêm là một kỹ thuật bán hàng được chấp nhận những thương hiệu tăng doanh thu của họ bằng phương pháp truyền cảm hứng cho quý khách mua những mẫu mã upgrade và đắt tiền hơn từ những dòng sản phẩm của doanh nghiệp.

Một số lợi ích rõ ràng của phương pháp Upsell này là:

– Giữ chân quý khách hiện tại đơn giản hơn là lôi cuốn quý khách mới.

– Bán hàng cao cấp giúp thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với quý khách của bạn.

– bán rất chạy hơn dẫn đến giá trị lâu dài của quý khách (CLV) tốt hơn.

Upsell là gì

Upsell được hiểu là hình thức bán thêm

Việc Upsell cũng rất quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp bạn cũng rất có thể bán nhiều hơn thế nữa một mặt hàng hoặc một mặt hàng có giá trị hơn. Kỹ thuật này rất có thể tăng thu nhập đáng kể vì sự khác lạ giữa sản phẩm cũ và phiên bản upgrade hiện tại rất có thể rất lớn.

Ưu, nhược điểm của hình thức Upsell

Sau khi giải thích thuật ngữ Upsell là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những ưu thế và hạn chế nhất định của hình thức bán thêm đang được áp dụng rộng rãi ở những doanh nghiệp

ưu thế

Bán thêm dễ dàng hơn nhiều so với bán lúc đầu, chính vì quý khách đã đưa ra quyết định Sale với bạn. Bạn đã xây dựng mối quan hệ với quý khách, tìm hiểu nhu cầu của quý khách, trình diễn lý do tại sao sản phẩm của bạn đáp ứng những nhu cầu đó, vượt qua mọi phản đối của quý khách và yêu cầu bán hàng. Trước khi bán thêm, bạn đã thành công trong việc bán hàng. Việc quý khách sẵn sàng mua hàng sẽ mở ra thời cơ bán thêm tương đối dễ dàng.

Nhược điểm

Một nỗ lực bán thêm được xử lý một cách vụng về thường dẫn đến việc quý khách từ chối mua hàng bán thêm. Bán thêm không thành công là một thời cơ doanh thu bị mất. Khi nhân viên bán hàng quá tôn vinh công việc bán thêm, điều này rất có thể xúc phạm quý khách và khiến họ không quay lại Store của bạn. quý khách biết rằng việc bán thêm đại diện cho doanh thu và lợi nhuận bổ sung cho công ty. Họ rất cần được chỉ ra lý do tại sao hàng bán lại đáp ứng nhu cầu của họ chứ không những nhu cầu của nhân viên bán hàng để tìm được hoa hồng cao hơn.

Trừ khi bạn trình diễn một lý do thuyết phục cho việc bán thêm, nhiều quý khách sẽ có Xu thế từ chối. Điều quan trọng là, như với toàn bộ hoạt động tiếp thị, kiểm tra hàng bán thêm từ quan điểm của quý khách, tự tin trình diễn những lợi ích và lý do tại sao những lợi ích này đáp ứng nhu cầu của quý khách là cực kì thiết yếu.

Upsell là gì

Upsell là hình thức phổ biến được áp dụng trong hoạt động Sale bán hàng của doanh nghiệp

Nghệ thuật Upselling trong Sale

Hiểu được Upsell là gì, vậy làm thế nào để rất có thể Upsell tác dụng ngay từ những lần giao dịch thanh toán trước tiên.

Xác định nhu cầu của quý khách

Bạn nên hiểu lý do tại sao mọi người quan tâm đến hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. Điều gì thúc đẩy họ mua hàng? bạn cũng rất có thể nói chuyện với quý khách của tớ qua Dế yêu hoặc cố gắng tìm ra nhu cầu của quý khách trải qua những cuộc thăm dò và bảng câu hỏi. Đôi khi bạn phải đặt mình vào vị trí của quý khách để nhận thấy điều họ quan tâm nhất. Nếu không, doanh nghiệp của những bạn sẽ không làm hài lòng quý khách cũng như không mang lại doanh thu như mong muốn.

Thấu hiểu tính cách người tiêu dùng hàng

Tính cách người tiêu dùng là bức chân dung về quý khách lý tưởng của bạn. Xác định chính xác độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu, mục tiêu và những yếu tố quan trọng khác để nhận thấy những gì họ mong đợi ở sản phẩm, dịch vụ của bạn và mục tiêu phân khúc chính xác.

phối hợp hàng hóa có liên quan

Gói là một hình thức bán thêm không những đơn giản là giới thiệu sản phẩm mà nhóm chúng vào một danh mục cụ thể. Nó giúp quý khách mua toàn bộ trong một bởi mọi thứ họ rất có thể cần đôi khi chỉ xuất hiện trong một gói.

Nghệ thuật Upsell

Nghệ thuật Upsell tác dụng

Thiết lập lại trang thanh toán

Nếu bạn vẫn chưa tồn tại hàng hóa liên quan được hiển thị trên trang thanh toán của tớ, chúng tôi khuyên bạn nên thêm chúng càng sớm càng tốt. bạn cũng rất có thể thiết lập những trang thanh toán không giống nhau để tìm cách tiếp cận nào tác dụng nhất.

Chọn loại bán thêm để sử dụng

Cách tiếp cận trước tiên là cung ứng phiên bản upgrade của những sản phẩm, dịch vụ  quý khách đã quan tâm trước đó. Sau đó, người bán rất có thể đề xuất một phiên bản khác của hàng hóa hoặc dịch vụ. Thêm một loại bán hàng nữa là tùy chỉnh, đó là việc doanh nghiệp thêm những nét đặc biệt vào sản phẩm của bạn. Việc đưa ra chiến lược cá nhân hóa sản phẩm hoặc dịch vụ để quý khách cảm thấy đặc biệt và là chủ sở hữu độc quyền của một thiết kế cụ thể là một hình thức để Upsell tác dụng. 

Như vậy trải qua những kỹ năng và kiến thức hữu ích trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Upsell là gì và một số tuyệt chiêu để Upselling tác dụng. Unica hy vọng những doanh nghiệp sẽ  xây dựng được cho mình những chiến lược bán hàng Upsell  đỉnh cao để rất có thể tăng thêm lợi nhuận một cách nhanh gọn. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *