Mục lục

san sẻ

Trong quy trình tạo ra những nét riêng biệt, độc đáo cho thương hiệu, Unique Selling Point đóng một vai trò cực kì quan trọng. Đây đó là một điểm khác lạ giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm “lu mờ” những đối thủ Marketing cùng ngành nghề, lĩnh vực khác trên thị trường. Vậy Usp là gì, mời bạn đọc tìm hiểu nội dung liên quan đến USP trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Usp là gì?

Unique Selling Point là tên viết đầy đủ của USP. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, USP đó là những yếu tố tạo sự khác lạ của sản phẩm, dịch vụ mà những đối thủ khác không tồn tại. Những yếu tố này tạo ra tính độc đáo và duy nhất của sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang sở hữu.

Trong tiếp thị trực tuyến, truyền đạt USP của bạn một cách rõ ràng và nhanh gọn là một trong những chìa khóa để lôi cuốn quý khách tiềm năng chuyển đổi trên website của bạn.

Một USP thành công hứa hẹn mang lại lợi ích rõ ràng cho người tiêu dùng, cung ứng cho họ những thứ mà những sản phẩm cạnh tranh không thể cung ứng và đủ hấp dẫn để lôi cuốn quý khách mới.

USP là gì

USP được hiểu là điểm bán hàng độc đáo

hoàn toàn có thể lấy ví dụ về 1 Unique Selling Point như sau: Thương hiệu FedEx Corporation đưa ra USP trong chiến lược Marketing của tớ: When it absolutely, positively has to be there overnight.” Tạm dịch: “Khi nó hoàn toàn, tích cực phải ở đó qua đêm”. 

FedEx không hề sử dụng khẩu hiệu này nữa, nhưng trong thời gian tồn tại, nó có lẽ là ví dụ hoàn hảo về một USP tuyệt vời. Nói một cách dễ hiểu, FedEx cung ứng cho quý khách của tớ sự đảm nói rằng họ sẽ giao những gói hàng của họ một cách an toàn và đúng hạn. Khẩu hiệu thực sự không mang lại một mà là hai lợi ích: sự an toàn khi biết rằng gói hàng sẽ được giao như đã hứa và khả năng tiết kiệm thời gian bằng phương pháp đến đó qua đêm. Đáng buồn thay, FedEx kể từ đó đã thay thế nó bằng khẩu hiệu “trái đất đúng giờ”, câu này kém tác dụng hơn nhiều vì nó không chứa USP.

Tại sao Unique Selling Point lại quan trọng

Hiểu được USP là gì (Unique Selling Point là gì), chúng ta cùng nhau lý giải tầm quan trọng của việc tạo ra USP cho doanh nghiệp trải qua một số luận điểm dưới đây.

– Điểm bán hàng độc đáo xác định vị trí độc nhất của công ty bạn trên thị trường, trở thành trọng tâm của hoạt động Marketing: giá trị bạn cung ứng và vấn đề bạn giải quyết. USP liệt kê rõ ràng một lợi ích cụ thể mà những đối thủ cạnh tranh khác không cung ứng làm cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn trở thành nổi trội. 

– Nếu toàn bộ những sản phẩm có vẻ giống nhau, quý khách tiềm năng của những bạn sẽ không biết sản phẩm nào thích hợp với họ. Rõ ràng đề xuất bán hàng độc đáo của những bạn sẽ giúp quý khách phân biệt giữa nhiều lựa chọn có sẵn. Đây là một phần quan trọng của việc bán hàng tác dụng, đặc biệt là trực tuyến nơi người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn.

– USP cũng hoàn toàn có thể đóng một vai trò quan trọng trong nội bộ vì nó buộc bạn phải kiểm tra sứ mệnh của công ty bạn và lý do tồn tại của nó. Một doanh nghiệp thành công thường là biết tạo ra những yếu tố khác lạ, độc đáo so với những đối thủ khác trên thị trường. 

– USP là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị để lôi cuốn quý khách mới và giữ chân quý khách hiện tại tin dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thay cho những đối thủ cạnh tranh khác cùng xuất hiện trên thị trường. 

USP là gì

USP giúp lôi cuốn quý khách tiềm năng

Cách truyền đạt USP hữu ích cho doanh nghiệp

Có nhiều cách mà một công ty hoàn toàn có thể truyền đạt USP của họ cho quý khách và quý khách tiềm năng của họ. Một số phương pháp thường được sử dụng gồm có:

– Quảng cáo : những chiến dịch quảng cáo thương hiệu và quảng cáo trên phương tiện truyền thống hoàn toàn có thể là một cách tốt để một doanh nghiệp mới đưa thương hiệu của họ đến với khán giả mục tiêu và truyền đạt USP của họ.

– Social truyền thông media :Phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành một động lực lớn về nhận thức thương hiệu cho nhiều công ty. Có sự hiện diện mạnh mẽ trên MXH và làm việc với những người có tác động trên MXH hoàn toàn có thể là một cách để những công ty truyền thông USP của họ.

USP là gì

Social truyền thông media là kênh truyền tải USP hữu ích tới người tiêu dùng

– Tiếp thị nội dung:  Tạo nội dung thú vị là cách để một công ty tạo sự khác lạ với đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể là một cách tốt để truyền đạt USP.

– Tiếp thị kỹ thuật số : Đối với cùng một Store trực tuyến hoặc doanh nghiệp kỹ thuật số, USP thường được trình diễn dưới dạng dòng giới thiệu của website hoặc dưới dạng danh sách đầu dòng trên trang sản phẩm.

– Tiếp thị tìm kiếm : Cải thiện SEO của website và xếp hạng cho những thuật ngữ chính trong những công cụ tìm kiếm như Google hoàn toàn có thể là một cách tốt để một công ty tạo ra khả năng hiển thị và truyền đạt USP của họ.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu USP là gì và vai trò của điểm bán hàng độc nhất đối với doanh nghiệp. Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp bạn tạo sự khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường nhằm tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn,

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Bán hàng Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *