Mục lục

sẻ chia

Trong những hoạt động phát triển và quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, Value Proposition đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp truyền tải những thông điệp tổng thể đến với những người tiêu dùng tiềm năng. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc đó, thế nhưng với những “tân binh mới” trong ngành Marketing thì cụm từ còn trở thành khá xa lạ. Để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, mời bạn đọc tìm hiểu Value Proposition là gì trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Value Proposition là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Value Proposition được hiểu là những đề xuất có giá trị. Trong marketing, Value Proposition là bản tóm lại về thông điệp sản phẩm, dịch vụ một cách tổng thể, thống nhất nhằm mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. 

Doanh nghiệp rất có thể sử dụng những đề xuất có giá trị trong những phần không giống nhau của chiến lược tiếp thị tổng thể của tớ. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu biến nó thành tiêu điểm trên trang chủ website của tớ. Ngoài ra, Value Proposition còn trình diễn những lý do thuyết phục nhất tại sao một người tiêu dùng tiềm năng nên trở thành người tiêu dùng và nêu bật lợi ích, tính năng của của sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo ra sự khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

Value Proposition gồm có một văn bản (chẳng hạn như dòng title chính, dòng title phụ và một đoạn văn bản) cùng với hình ảnh, video hoặc đồ họa. 

Value Proposition là gì

Giải thích thuật ngữ Value Proposition

Value Proposition huyền thoại trong lịch sử

Sau khi giải thích thuật ngữ Value Proposition là gì, mời bạn đọc tìm hiểu thêm một số Value Proposition huyền thoại trong lịch sử.

Unbounce

Thoát khỏi trái đất điện tử và ứng dụng hướng tới người tiêu dùng và chuyển sang lãnh thổ B2B, ví dụ trước tiên về một Value Proposition mà Unica cung ứng tới từ nền tảng tối ưu hóa trang đích Unbounce.

Như bạn cũng rất có thể mong đợi từ một công ty chuyên về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, đề xuất giá trị của Unbounce rất rõ ràng ngay từ khi bạn truy cập trang chủ, cụ thể là khả năng xây dựng, xuất bản và thử nghiệm những trang đích mà không cần bất kỳ hỗ trợ công nghệ thông tin nào. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ (và thậm chí cả những công ty lớn hơn), chi phí kỹ thuật được nhận thức của thử nghiệm A / B là một rào cản lớn để gia nhập, làm cho đề xuất giá trị của Unbounce trở thành đặc biệt hấp dẫn.

Value Proposition là gì

Huyền thoại Value Proposition Unbounce

Digit (chữ số)

trái đất tài chính cá nhân là một môi trường cạnh tranh tàn khốc bởi có hàng chục nghìn ứng dụng được thiết kế để giúp mọi người tiêu dùng quản lý tiền của họ kết quả hơn. Tuy nhiên, ít có đề xuất giá trị nào tốt như Digit, một dịch vụ tương đối mới giúp người tiêu dùng “tiết kiệm tiền mà không cần suy nghĩ về nó”.

Digit được chấp nhận người tiêu dùng kết nối an toàn tài khoản ngân hàng của họ với dịch vụ Digit, dịch vụ này sau đó sẽ kiểm tra thói quen chi tiêu và chi phí thường xuyên của người tiêu dùng. Sau đó, nó bắt đầu “tối ưu hóa” tài khoản của người tiêu dùng để chuyển tiền từ chỗ này sang chỗ khác vào tài khoản tiết kiệm được FDIC đảm bảo, từ đó người tiêu dùng rất có thể rút tiền tiết kiệm của họ bất kể lúc nào.

Điểm khác lạ chính của Digit với những ứng dụng tiết kiệm khác là quy trình này hoàn toàn tự động. người tiêu dùng thực sự không phải làm gì để Digit bắt đầu đưa tiền vào tài khoản tiết kiệm; một vài đô ở đây, một vài đô ở đó, và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã sở hữu một khoản kha khá, trong lúc vẫn duy trì đủ tiền để lo cho những chi phí phía bên ngoài khác. Đây là một điểm mạnh thực sự rất tuyệt vời mà Digit mang lại.

LessAccounting

Đối với hầu hết mọi người, nếu bạn không phải là một CPA hoặc Chuyên viên kế toán thì việc ghi sổ sách kế toán là một khó khăn chính vì nó khó hiểu và tốn thời gian trong cả khi số sách Sale tương đối đơn giản. Đó là điều làm cho Value Proposition trở thành hấp dẫn. 

Value Propositon là gì

Giao diện LessAccounting

Toàn bộ nền móng của LessAccounting được xây dựng dựa trên việc đơn giản hóa kế toán và ghi sổ sách, đồng thời đề xuất giá trị của nó được củng cố trên toàn bộ website. Khẩu hiệu của trang chủ “Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với phần mềm kế toán của chúng tôi”  làm cho điều này trở thành rõ ràng ngay lập tức và khi bạn điều phối qua website, bạn liên tục được nhắc nhở về đề xuất giá trị của sản phẩm, cụ thể là không tồn tại phần mềm kế toán nào khác làm cho việc kế toán trở thành đơn giản và tiết kiệm thời gian như LessAccounting.

Ngoài ra, huyền thoại trong lịch sử nhân loại còn xuất hiện rất nhiều những Value Proposition “đáng gờm” như”: Dế yêu Apple iPhone- trải nghiệm là sản phẩm, Slack- Năng suất hơn trong công việc với nỗ lực ít hơn, Uber- Cách thông minh nhất để di chuyển….

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Value Proposition là gì. Unica hy vọng những minh chứng cụ thể về những Value Proposition tuyệt vời sẽ giúp những doanh nghiệp xây dựng được những thông  điệp tiếp thị thống nhất và mang tính tổng thể để thú vị người tiêu dùng tiềm năng một cách dễ dàng. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *