Mục lục

san sẻ

những doanh nghiệp muốn thành công thì phải xây dựng cho mình văn hóa công ty chuyên nghiệp. Bởi chỉ khi văn hóa tổ chức làm hài lòng nhân viên thì mới hoàn toàn có thể kích thích được khả năng sáng tạo, sự góp sức hết mình nhằm tăng năng suất lao động một cách mạnh mẽ nhất. Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì và nó có vai trò thế nào đối với mỗi người và tổ chức, hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Trong số nhiều yếu tố tác động đến khả năng đổi mới, cạnh tranh và gắn kết nhân viên và quý khách hàng của một tổ chức là văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp là sự phối hợp những giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh và những khía cạnh từng ngày của giao tiếp, tương tác và những mục tiêu hoạt động để tạo ra bầu không khí xuyên suốt trong quy trình làm việc của một tổ chức. 

Vậy, văn hóa tổ chức là gì?

Văn hóa tổ chức được nắm vững nhất là những giá trị, chuẩn mực và thói quen được san sẻ trong bất kỳ tổ chức nhất định nào. Cùng với đó, đây là những điều xác định văn hóa làm việc của một người tại một công ty, cả những gì ra mắt trong và ngoài giờ làm việc.

Dù định nghĩa hay không, mỗi doanh nghiệp đều có văn hóa. Theo cách này, nó đặc biệt quan trọng, chính vì văn hóa sẽ tự hình thành trong cả khi nó không được xác định bởi ban quản lý hoặc bởi tầm nhìn lãnh đạo của một công ty.

Một nền văn hóa tổ chức mạnh mẽ và một chiến lược đầu tư vào nó, về cơ bản có tức là đảm nói rằng mọi nhân viên (từ thực tập sinh đến giám đốc điều hành) đồng nhất với công ty và hiểu những gì công ty đang tiến hành mỗi ngày. 

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa trong doanh nghiệp là gì? 

Tại sao xây dựng văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng

Hiểu được văn hóa doanh nghiệp là gì, vậy văn hóa công ty có vai trò thế nào đối với mỗi người và tổ chức. 

1. Văn hóa công ty làm tăng sự gắn bó của nhân viên

49% nhân viên nói rằng văn hóa công ty tác động đến trải nghiệm của họ nhiều hơn thế là không gian làm việc trong thực tiễn hoặc công nghệ mà họ sử dụng. Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ mang lại cho nhân viên lý do để để họ làm việc một cách say mê. Động lực nội tại đó đó là nguồn cảm hứng để nhân viên gắn bó sâu sắc với công việc của họ. Một nền văn hóa tốt khuyến khích nhân viên hình thành mối links chặt chẽ với những đồng nghiệp, tổ chức và vai trò của họ, nâng cao kinh nghiệm làm việc và tăng cường sự gắn bó của họ.

>> 7 Yếu tố tạo ra môi trường làm việc lý tưởng

>> 5 Nguyên tắc để giúp bạn từ bỏ thói quen xấu vĩnh viễn

2. Văn hóa công ty hoàn toàn có thể giúp tăng năng suất

Nhân viên hài lòng có năng suất cao hơn 12% , trong những khi nhân viên không hài lòng có năng suất thấp hơn 10%. Văn hóa công ty của những bạn sẽ tác động trực tiếp đến cách bạn cấu trúc không gian làm việc, đối xử với nhân viên và tổ chức những gói phúc lợi của bạn. Tạo ra một văn hóa tổ chức thành công sẽ hấp dẫn nhân viên sẽ tuân theo. Những đặc quyền này có tác động đến hạnh phúc của nhân viên .Do đó, sự gắn bó và năng suất làm việc cũng tăng thêm gấp nhiều lần. 

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa tổ chức giúp gắn kết nhân viên

3. Văn hóa công ty giúp bạn nắm vững hơn về trách nhiệm

Đào tạo nhân viên và quản lý quy trình làm việc là hai trách nhiệm chính của một nhà lãnh đạo kết quả. bằng phương pháp có một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, triệu tập vào đào tạo và cố vấn, bạn cũng hoàn toàn có thể nuôi dưỡng những kỹ năng của nhóm, giảm thiểu sự nhầm lẫn ở nơi làm việc và nâng cao năng lực cung ứng của tổ chức.

4. Văn hóa công ty cải thiện nỗ lực tuyển dụng

Ở Mỹ, 35% nhân viên khẳng định họ sẽ có thời điểm việc làm lý tưởng nếu văn hóa công ty không hấp dẫn họ. Văn hóa công ty của bạn không phải là thứ bạn cũng hoàn toàn có thể che giấu với những người tìm việc – họ sẽ hoàn toàn có thể hiểu được tổ chức của bạn gần như ngay lập tức và sử dụng nó để thông báo quyết định của họ. Để tránh làm mất sự quan tâm của những ứng viên hàng đầu, hãy ưu tiên tạo ra một văn hóa công ty truyền tải hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và hấp dẫn.

những công ty tạo ra trải nghiệm tích cực cho ứng viên được tăng 70% về chất lượng tuyển dụng của họ. Trải nghiệm ứng viên mạnh mẽ bắt đầu từ văn hóa công ty của bạn. Văn hóa tổ chức thắng lợi ưu tiên nhân viên và mối quan hệ của họ với công ty và những mục tiêu của công ty, điều này tạo ra trải nghiệm tích cực cho nhân viên. Những cá nhân này có khả năng gắn bó và đam mê công việc của họ, hai thuộc tính tích cực mà người tìm việc hoàn toàn có thể nhận thấy. Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ hấp dẫn những ứng viên có động lực như nhau, điều này sẽ bổ sung vào văn hóa công ty bạn và cải thiện hoạt động Marketing.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nếu bạn muốn xây dựng cho công ty mình những nét văn hóa đặc trưng thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp” của Công ty tư vấn và đào tạo Balance có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Nghệ thuật xây dựng văn hóa doanh nghiệp”

Nội dung xuyên suốt của khóa khóa là những tuyệt kỹ về kỹ thuật, nghệ thuật trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách khoa học và bài bản. Ngoài ra, phía Trung Tâm còn giới thiệu tới học viên những công cụ giúp quản trị kết quả.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *