“Cuộc cách mang một cọng rơm” nói về cách làm nông tự nhiên của cụ ông Masanobu Fukuoka, cũng chính là tác giả của cuốn sách. Ông ấy từ một viên chức làm việc trong phòng thí nghiệm, sau một cơn bạo bệnh, bỏ tất cả về nhà làm nông.

🌾Trọng điểm của “Cuộc cách mạng một cọng rơm” đó chính là con người cần học cách trật tự để tự nhiên làm việc! Thay vì tìm cách tiêu diệt mọi thứ gây hại đến mùa vụ dẫn đến tiêu diệt luôn cả những thứ có lợi thì người nông dân còn một cách khác. Chính là kiên nhẫn. Kiên nhẫn đợi cho thiên địch của những con gây hại xuất hiện, chủ động trồng những loại cỏ có lợi cho đất thay vì dùng thuốc diệt cỏ để tiêu diệt loại cỏ lì lợm sống dai như… cỏ! Kiên nhẫn đợi cho đến khi khu vực trồng trọt đạt được sự cân bằng về sinh thái, lúc mà các loài dựa vào nhau mà sống, con người sẽ thu hoạch được thứ nông sản tinh túy, thuần tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều công sức.

🍀Cách làm nông này giúp người nông dân tận dụng tất cả mọi thứ. Những thứ sinh ra từ tự nhiên lại trả về với tự nhiên, bồi đắp thêm cho tự nhiên. Chúng ta sẽ không còn gặp vấn đề về rác thải nông nghiệp nữa.
Việc trồng trọt tự nhiên sẽ đến từ nhu cầu tiêu dùng trọng tự nhiên. Nghĩa là chúng ta tiêu dùng nông sản địa phương, theo đúng mùa nào thức ấy. Bởi lẽ tự nhiên đã được thiết kế để các giống loài động thực vật xuất hiện đúng thời điểm để đáp ứng nhu cầu mà cơ thể chúng ta cần.

🎯“Đạo” làm nông của tác giả khiến mình phải đặt cho chính mình rất nhiều câu hỏi:

❓Làm thế nào để giữ được trái tim trẻ con thuần khiết trong cách ta nhìn ngắm thiên nhiên, cảm nhận niềm vui cuộc sống, vui vẻ một cách nghiêm túc. Trẻ con chúng chơi đùa cũng như chúng ta làm việc, vô cùng nghiêm túc.
❓Các loài động vật, thực vật, chúng sống! Còn con người chúng ta kiếm tiền để sống trong khi chúng ta có thể sống mỗi ngày bằng cách tự trồng trọt, chăn nuôi như tổ tiên vẫn làm, bỏ qua đoạn trung gian – kiếm tiền.
❓Phát triển kinh tế có mang lại hạnh phúc không? Như Buhtan, cái họ hướng tới là chỉ số hạnh phúc (GNH) chứ không phải chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (GDP) như vậy liệu có phải là kỳ cục, là lạc hậu không?

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ, yêu thương chính mình và yêu thương thiên nhiên.

Thân ái.

From #Linh_lấp_lánh with ❤️

⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️⛳️

🌻 Link Lý Tử Thất:
🌻 Link Buhtan:

🍀 Donate: Cám ơn bạn vì đã có ý định ủng hộ mình bằng cách này. Thông tin của mình:
👉Momo: 093 765 9286 (Lưu Thị Phương Linh)
👉TP bank: 03694471101 (Lưu Thị Phương Linh)

☕️Liên hệ với mình👉luuthiphuonglinh@gmail.com

#nongnghiepsach#songxanh

[Video Review đánh giá] ⭐️[Review sách]"Cuộc cách mạng 1 cọng rơm"🌾||Tác giả: Masanobu Fukuoka

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Nguyen Tuan euro

  Em linh lấp lánh ơi,
  Cuốn sách cuộc cách mạng một cổng rơm giá bán bao nhiêu tiền vậy em, ở nhà sách nào bán hả e, a đang ở nhật bản muốn đọc cuốn này sáu

 2. Mind Esperanza

  Em cảm thấy rất thích nghe chị review … em hi vọng duy trì kênh này nha chị… chúc kênh chị ngày càng phát triển… và em chúc chị buổi tối vui vẻ nha.

 3. Mi Le

  Triết lý căn bản mà con người cứ ngày càng đi xa nó, để rồi bây giờ lại phải tìm đường lội ngược trở lại 😔 buồn thay cho nhân loại 😢

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *