Mục lục

sẻ chia

những bạn có biết, hiện nay học Content Marketing đang được rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân chú trọng và nó chiếm một vị trí rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing.  Viết content có rất nhiều cách viết và kiểu viết, nếu bạn từng nghĩ viết content chuẩn SEO rất khó và phức tạp thì viết được một Viral content còn khó kinh khủng gấp 10 lần. Như vậy, Viral Content là gì, tại sao nó lại hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến Marketing như thế?

Viral Content là gì?

Hiểu một cách đơn giản, content có tức là nội dung, viral có nghĩa lan tỏa. Như vậy, viral content là những nội dung được truyền tải một cách mạnh mẽ trải qua những đường link, blog, facebook hay trên mạng internet nói chung. Để rất có thể tạo được một viral content  thì bạn phải đăng bài viết lên website, bài post trên những social, đăng hình ảnh, đăng video… Nói chung bạn chỉ việc đăng bất kỳ nội dung nào hấp dẫn để lôi cuốn người đọc, người xem và họ không tiếc một click sẻ chia bài viết đó đến người khác.

viral content là gì

Viral content là những nội dung có sức lan truyền mạnh mẽ

Một điểm bạn cần “bỏ túi” để nhận dạng được Viral Content  đó đó là bạn hãy nhìn vào lượt share (sẻ chia) để xem sức lan tỏa nội dung, nếu bài viết của bạn có lượt share nhiều chứng tỏ nội dung của bạn hay, ý nghĩa sâu sắc, mức lan tỏa nội dung lớn.

Nếu bạn để ý kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy viral có cách viết gần giống với từ virus. Mà như chúng ta biết tốc độ lan truyền của virus nhất nhanh, mạnh mẽ. Nói như thế, không tồn tại nghĩa chúng ta hiểu viral content là virus, hãy hiểu nó là nội dung có mức độ lan tỏa rất nhanh, mạnh mẽ, hữu ích, giải trí cho người đọc, người xem, tăng lượt tương tác truy cập cho website, fanpage, tăng thương hiệu. phủ sóng thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Điều gì làm lên một content viral

Sau khi hiểu viral content là gì thì để một viral content của bạn khi viết ra đạt được sức lan tỏa mạnh mẽ, cốt lõi thì 1 bài viết cần những điều cơ bản như sau:

Nội dung

Nội dung của content hết sức quan trọng và bạn cần hiểu rằng cốt lõi nào để nội dung có sức lan tỏa. Bạn cần chú trọng đến những nội dung tích cực trong cuộc sống sẽ mang đến lượt sẻ chia trên social đông  đảo. Thêm nữa, bạn hãy chú trọng đến những cảm xúc truyền tải vào content.

Để tìm tìm được nội dung hấp dẫn thì bạn cũng rất có thể tìm kiếm trải qua những nhóm Facebook, những nhóm Linkedin và Reddit, Imgur để tìm kiếm nội dung và xem mọi người trên toàn cầu đang nói gì. Hãy cố gắng tìm hiểu thêm thật nhiều bài viết, những bạn sẽ có một ý tưởng phát minh hay ho để làm content.

Xu thế

Điều tiếp theo để content của bạn trở thành viral đó đó là Xu thế. Bạn hãy xem những gì mọi người đang nói, đang tranh luận về những chủ đề của những bài viết Xu thế.

những đoạn chủ đề có Xu thế sẽ mang đến những thời cơ sẻ chia nội dung mà bạn đã tạo ra.

viral content là gì

Những content cần phải có Xu thế

Tính hữu ích

Chúng ta không thể quá xa lạ với những Viral Content có nội dung như 5 bước tiến hành, 3 lợi ích, cách làm… Những nội dung tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tính viral rất mạnh mẽ. Người đọc thường không ngần sẻ chia những thông tin họ cho là hữu ích lên tường nhà  mình.

Có tính hài hước

hài hước là yếu tố tiếp theo để một content có sức lan truyền mạnh mẽ nhất. Đôi khi, chúng ta chỉ việc một Bức hình chế hài hước, không cần nhiều từ ngữ, nội dung mà vẫn lan tỏa được rộng rãi.

Cách viết một Viral content có sức lan tỏa mẽ

Sau khi bạn phần nào nắm được viral content là gì thì cũng tương tự những những chiến lược marketing khác, để tạo ra được một viral content chất lượng thì bạn cần phải có cách viết và cách nghiên cứu nâng cao.

Tím nội dung

Như đã nói ở trên, nội dung là một phần bất di bất dịch trong marketing. Mỗi người sẽ có một cách không giống nhau để tạo ra ý tưởng phát minh. ý tưởng phát minh không phải ở đầu bạn, bạn cần tìm kiếm nội dung trải qua những social, những câu hot trend.

Lựa chọn hình thức content

Sau khi bạn đã tìm tìm được nội dung thì hãy bắt tay vào làm việc sáng tác. Bạn hãy chọn những hình thức content để thể hiện nó. bạn cũng rất có thể trình diễn dưới dạng video, hình ảnh, bài viết miễn sao ý tưởng phát minh của bạn được diễn tả một cách đơn giản.

tiến hành content

Nếu công ty, tổ chức của bạn có nguồn nhân lực lớn thì bạn cũng rất có thể sử dụng nguồn lực để tiến hành viral content thay cho phải đi thuê nhân viên.

Bạn chỉ nên thuê ngoài những loại máy quay, cắt ghép, chỉnh sửa để tiết kiệm chi phí. 

Viral content là gì

Hãy cố gắng tiến hành những chiến lược content viral tác dụng

 

Lựa chọn kênh truyền thông

Bạn muốn tăng thêm tăng tác, lượt sẻ chia  ở đâu thì nên triệu tập kênh truyền trải qua đó. Hiện nay, ở Việt Nam dùng phổ biến nhiều nhất đó đó là kênh Facebook.

Như vậy, với những sẻ chia về Viral content ở trên những bạn đã phần nào nắm được nội dung của Content viral và nắm được những bước cơ bản để tạo ra được một Viral Content đi vào trái tim mỗi người.

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc ngay:

– Viral video là gì? Sức mạnh của viral video trong những chiến lược marketing 

– Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

– Hướng dẫn cách làm content YouTube triệu view “cực chất”

– 5 loại nội dung lôi cuốn mạnh sự để ý từ người tiêu dùng

– Cách tạo nội dung video youtube chất lượng của những “thánh dựng”

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *