Mục lục

san sẻ

Là một Marketer, cụm từ Viral đã không thể trở thành xa lạ bởi khi sử dụng bất kể một video nào trong chiến dịch quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, Viral là yếu tố cực kì quan trọng. Để có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Viral là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Viral là gì?

Trước khi giải thích thuật ngữ thuật ngữ Viral video là gì chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể như sau: Cùng là quảng cáo bột giặt nhưng hãng bột giặt Aba lại cho ra những video quảng cáo “chẳng giống ai” . Nhưng người coi lại tỏ ra cực kì thích thú và san sẻ một cách rầm rộ trên Facebook. Chính thao tác truyền tay nhau đã giúp video quảng cáo tạo thêm cả triệu view chỉ trong một thời gian ngắn. Chính vì thế mà trong marketing gọi đó là những video có tính chất Viral.

Hiểu theo một cách đơn giản, Video viral là những video có sức lan truyền một cách rộng rãi với tốc độ chóng mặt chính vì nó có một sức hút riêng mà không phải video nào cũng làm được. Đối với những video viral, người xem sẽ đón nhận một cách nhiệt tình, thậm chí nó còn không tồn tại sự phân biệt về đối tượng người xem ở bất kể độ tuổi, ngành nghề nào. trải qua Video Viral, người xem hoàn toàn rất có thể sáng tạo theo những nội dung mà video cung ứng như: chế ảnh, sử dụng những câu hội thoại “đắt giá” trong video để trở thành Trend lan truyền trên social…..

viral là gì

Tìm hiểu thuật ngữ Viral trong Marketing

Yếu tố tạo ra một video viral cho chiến dịch Marketing

Sau khi giải thích thuật ngữ Viral là gì, có lẽ rằng mọi người sẽ đưa ra câu hỏi rằng: Làm thế nào để tạo được một video có tính chất Viral? Đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua một số luận điểm dưới đây. 

– Tạo thông điệp ý nghĩa sâu sắc: Như những bạn đã biết, dù bất kể một video nào được lan truyền một cách mạnh mẽ thì ẩn sâu trong nó đều chứa đựng một thông điệp ý nghĩa sâu sắc nhất định. Việc liên tục truyền tay nhau những video viral sẽ giúp những doanh nghiệp truyền tải những ý nghĩa sâu sắc sâu sắc trải qua những thông điệp đó. Ngoài ra, thông điệp cũng đó là một phần để người nghe ấn tượng và nhớ đến nó trước tiên mỗi khi nhắc tới video viral. 

– Content Viral: Content được triển khai dưới định dạng video là hình thức tác dụng nhất để tạo ra yếu tố Viral trong thời đại Internet bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Hình thức – video chiếm tới 90% tác dụng so với những hình thức những.

– Chọn kênh: Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự lan tỏa của video. tiêu chuẩn để doanh nghiệp chọn kênh đăng tải video đó là có lượng khách truy cập lớn, thao tác dễ sử dụng và thân thiện với người tiêu dùng. rất có thể nói tới một số kênh social truyền thông được nhiều nhãn hàng lựa chọn như: Youtube, Facebook, Instagram….

– Đo lường: Việc đưa ra những tiêu chuẩn đo lường về mức độ tác dụng, tốc độ lan truyền sẽ giúp Marketer có những chiến lược truyền thông và quản lý ngân sách tác dụng. 

viral là gì

những yếu tố tạo ra một content Viral

– Quản lý rủi ro: Một video muốn có tính chất Viral không phải là một điều đơn giản và dễ tiến hành, nó thậm chí còn rất có thể gây ra những tác động ngược tác động đến hình ảnh của thương hiệu, nhãn hàng. Chính vì thế nếu không tồn tại những suy tính kỹ lưỡng và chuẩn bị trước những phương án khi có tình huống phát sinh sẽ làm cho cho doanh nghiệp gặp phải một số rủi ro nhất định. Vì vậy mà quản lý rủi ro được xem là một yếu tố cực kì quan trọng khi xây dựng một video viral. 

Tầm quan trọng của yếu tố viral trong Video

– Khi triển khai những chiến dịch Marketing quảng bá thương hiệu và sản phẩm của tớ, việc sử dụng hình thức quảng cáo trải qua Video sẽ mang lại hiệu ứng truyền thông cực kì tốt. Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu video có yếu tố viral vì đây là cách nhanh nhất có thể giúp những nhãn hàng định vị được thương hiệu của tớ so với những đối thủ khác.

– Ngày nay khi Internet ngày càng phát triển một cách một mạnh mẽ, việc doanh nghiệp có được một video viral sẽ nhanh gọn thu được cảm tình của người tiêu dùng giúp họ khắc sâu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí một cách nhanh gọn, dễ dàng. 

– Ngoài ra, trải qua hình thức sử dụng những video có yếu tố Viral, doanh nghiệp sẽ kéo được một lượng traffic đáng kể cho fanpage, website của tớ để rất có thể tiếp cận nhiều – hơn nữa những quý khách tiềm năng. 

– Là những doanh nghiệp cùng Marketing những sản phẩm/ dịch vụ giống nhau, việc doanh nghiệp nào sở hữu được video có yếu tố Viral sẽ giúp cho quý khách dễ dàng hơn trong việc nhận biết sản phẩm, đó đó là con đường ngắn nhất để khẳng định thương hiệu trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. 

viral là gì

Video Viral có sức lan truyền rộng rãi trên social

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn cùng nhau tìm hiểu tổng quan Viral là gì và những yếu tố tạo ra một video viral trong marketing. Bằng những nỗ lực và sự góp sức hết mình nhằm phục vụ cho nhu cầu của quý khách, Unica tin rằng doanh nghiệp bạn hoàn toàn xứng đáng khi rất có thể sở hữu được cho mình một video Viral để rất có thể khẳng định được chỗ đứng và tên tuổi của tớ trong tương lai.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúc những bạn thành công !

>> Bạn đọc quan tâm tiếp tục đón đọc:

– Viral content là gì? Viết Viral Content lan tỏa đỉnh cao

– Viral Marketing là gì và 3 yếu tố tạo ra chiến dịch Viral Marketing thành công

– Học Video Marketing – Vũ khí chiến lược mới của Marketing thời đại số

– Cách tạo kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm “chất như nước cất”

Đánh giá :

Tags:
Marketing Viral

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *