Mục lục

san sẻ

Khi triển khai những chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, những Marketer luôn muốn kết nối và tương tác với người tiêu dùng trải qua Internet một cách kết quả nhất nhằm mục đích sau cùng là tăng doanh số bán hàng. Webinar được phát hành nhằm tiến hành sứ mệnh cao quý đó. Vậy Webinar là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Webinar là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Webinar là hội thảo trên Web trải qua mạng Internet. Tổ chức hội thảo trên Web là một cách để công ty hoàn toàn có thể tạo ra nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng hình thức san sẻ thông tin trực tuyến như một chiến lược tiếp thị kết quả hơn lúc nào hết. 

Webinar gồm có một số tính năng nhất đinh như: nói chuyện trực tiếp với người xem, tiến hành cuộc khảo sát, Stream video, hiển thị Slide, Chat, Ghi âm, chỉnh sửa….

Webinar là gì

Webinar là tổ chức hội thảo trên Web

Vậy Webinar Marketing là gì? 

Webinar Marketing là hình thức tiếp thị hội thảo trên Web. Nó gồm có bất kỳ hoạt động tiếp thị nào được tổ chức và ra mắt trên Web. 

Tiếp thị hội thảo trên web nổi trội so với những kênh khác vì tính chất tương tác cao giữa doanh nghiệp với khán giả. Người tham gia hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho người thuyết trình, reply những cuộc thăm dò và khảo sát, đóng góp ý kiến, phản hồi về mức độ quan tâm của họ đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với những nhà tiếp thị, hội thảo trên web là công cụ đặc biệt mạnh mẽ nhờ những phân tích nâng cao mà họ cung ứng. những nền tảng hội thảo trên web đủ nâng cao cũng hoàn toàn có thể trao quyền cho những nhóm bán hàng và trực tiếp đóng góp vào những thanh toán giao dịch không giống nhau trải qua Internet. 

Ngoài ra hình thức Webinar Marketing còn giúp doanh nghiệp thú vị, xây dựng lấy được niềm tin đối với người tiêu dùng tiềm năng trải qua những nội dung cung ứng hấp dẫn, độc đáo và có giá trị. 

Làm thế nào để Webinar Marketing kết quả

Sau khi giải thích thuật ngữ Webinar là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số mẹo tiếp thị hội thảo trên Web kết quả nhằm thú vị người tiêu dùng tiềm năng.

Như những bạn đã biết, tổ chức hội thảo trên Web là một một cách tuyệt vời để doanh nghiệp tương tác trực tiếp với người tiêu dùng của bạn. Và bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể lưu nội dung và được cho phép người khác xem nội dung đó sau khi phiên hội thảo kết thúc. 

Hội thảo trên Webinar chủ yếu là những cuộc nói chuyện, san sẻ nhưng hoàn toàn có thể tạo người tiêu dùng tiềm năng và tạo ra chuyển đổi mới nếu được tiến hành đúng cách. Chúng tôi sẽ cung ứng một số mẹo giúp bạn thiết kế hội thảo trên Web để hoàn toàn có thể tiếp thị thành công như sau.

Webinar là gì

Bí kíp tổ chức Webniar thành công

triệu tập vào chủ đề

Cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập đến hội thảo trên Web của bạn là đảm bảo bạn có một chủ đề thú vị. Chủ đề càng hay thì càng có nhiều người theo dõi. 

người tiêu dùng thường có tâm lý muốn nghe về những giải pháp cho những vấn đề mà họ phải đối mặt thường xuyên. trong những khi bạn đang bận rộn với nghiên cứu chủ đề của tớ, bạn cũng nên kiểm tra những từ khóa trong title của tớ. Điều này hoàn toàn có thể giúp thú vị nhiều người hơn đến hội thảo trên web, những người không tồn tại trong danh sách người đăng ký của bạn và họ thường sẽ đăng ký sau đó.

Sử dụng những kết nối của bạn để quảng bá sự kiện

Sau khi bạn lên lịch hội thảo trên web, hãy sử dụng những kết nối của bạn để truyền bá thông tin. Mặc dù bạn nên cho người đăng ký của tớ biết trước, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu họ chuyển tiếp thông tin chi tiết đến bất kỳ người nào khác mà họ nghĩ rằng thông tin đó là thật sự hữu ích. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những kết nối Marketing của tớ để đảm bảo bạn có lượng khán giả lớn nhất tham gia.

 cung ứng nội dung có giá trị

Một nội dung tẻ nhạt không mang lại giá trị sẽ không đủ sức hút để người tiêu dùng quan tâm và theo dõi hội thảo trên Web. Bạn cần đảm bảo người tiêu dùng nhận rằng người tiêu dùng sẽ nhận được giá trị khi họ bỏ rất nhiều thời gian để theo dõi một hội thảo trên Web. Chính vì vậy, nên đầu tư về mặt nội dung hấp dẫn và thật sự chất lượng.  

Webninar là gì

cung ứng nội dung chất lựng để Webinar thật sự có giá trị

Hợp nhất những nội dung để tương tác tốt hơn

người tiêu dùng thường đặt câu hỏi trong hội thảo trên web. Nếu bạn đã hứa san sẻ một link sau buổi học, hãy đảm nói rằng bạn đã làm theo. Bạn cũng hoàn toàn có thể link đến những hội thảo trên web trước đó nếu chúng áp dụng cho chủ đề bạn đã tranh luận. Điều này sẽ được cho phép khách truy cập liếc qua nội dung cũ hơn và tăng khả năng  đăng ký những phiên hội thảo mới trong tương lai.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng những bạn tìm hiểu Webinar là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng Webinar có vai trò cực kì quan trọng trong chiến dịch Marketing nhằm thú vị và tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích để giúp những doanh nghiệp tổ chức Webinar kết quả và chất lượng. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *