Mục lục

sẻ chia

Khi thiết thế một website, Wireframe đóng vai trò cực kì quan trọng giúp thể hiện những yếu tố sẽ tồn tại trên giao diện chính. Vậy Wireframe là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến Wireframe trải qua bài viết dưới đây. 

Thuật ngữ Wireframe là gì

Hiểu theo nghĩa đơn giản, Wireframe là một bản vẽ đường đen trắng được sử dụng trong thiết kế web ở giai đoạn đầu để cung ứng cho những bên liên quan một bản trình diễn trực quan về bố cục và kiến ​​trúc thông tin của website. Wireframe hoàn toàn có thể được coi là công cụ giải quyết vấn đề; chúng giúp những thành viên trong nhóm thiết kế ưu tiên vị trí của nội dung trên một trang và sớm xác định những vấn đề về trải nghiệm người tiêu dùng ( UX ). 

Wrifarme là gì

Giải thích thuật ngữ Wireframe

Wireframe thường sử dụng những hộp có nhiều kích thước không giống nhau để đại diện cho những phần tử của website và những phần tử sau  thường được gồm có: đầu trang và chân trang, trường tìm kiếm,  đường dẫn, điều phối website, nội dung nội dung và những nút sẻ chia. Không giống như quy mô trang, là một nguyên mẫu chi tiết hơn thường gồm có biểu trưng, ​​màu sắc, hình ảnh, lựa chọn kiểu chữ và bản sao, phương pháp tiếp cận khung xương của wireframe  khuyến khích những thành viên trong nhóm thiết kế thử nghiệm vị trí của những thành phần trang và nhanh gọn tiến hành những thay đổi mà không cần quá nhiều nhiều thời gian hoặc nỗ lực.

Lý do nên sử dụng Wireframe

Sau khi giải thích thuật ngữ Wireframe là gì, Unica mời bạn đọc tìm những lý do của việc sử dụng Wireframe.

phối hợp phản hồi và khuyến khích cộng tác sớm

Để bắt đầu bất kỳ dự án công trình mới hoặc thiết kế lại sản phẩm nào, bạn muốn nhận được phản hồi ngay từ những bước đầu để không bị lãng phí quá nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển sai hướng. Wireframe là một cách tuyệt vời để nhanh gọn truyền tải ý tưởng và nhận được phản hồi sớm để giúp bạn thiết kế một sản phẩm tốt hơn.

Làm việc với người tiêu dùng và những bên liên quan khác của sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể cộng tác và đi đến thống nhất rất sớm trong dự án công trình về giao diện trông thế nào, cách thức hoạt động và những yếu tố khác.

sẻ chia sơ đồ wireframe với người tiêu dùng, nhà thiết kế, nhóm phát triển của bạn và bất kỳ người nào khác tham gia vào quy trình phát triển sản phẩm sẽ khuyến khích đối thoại cởi mở để nhận phản hồi và cộng tác kết quả

Wireframe là gì

Ví dụ minh họa về Wireframe 

Đảm bảo quy trình triển khai đồng bộ và đúng hướng

Khi toàn bộ những bên liên quan đã đồng ý nội dung và công dụng được nêu trong Wireframe, nhóm của bạn cũng hoàn toàn có thể tự tin để triển khai những hoạt động tiếp theo của dự án công trình. Trong quy trình tiến hành dự án công trình, Wireframe hoàn toàn có thể được sử dụng làm tài liệu tìm hiểu thêm để giúp những nhóm không giống nhau tiến hành nhiệm vụ. Đảm nói rằng wireframe luôn truy cập dễ dàng, giữ cho những đường dây liên lạc luôn mở để mọi người hoàn toàn có thể triệu tập vào tiến hành mục tiêu của dự án công trình.

triệu tập hơn vào khả năng sử dụng

Nhìn vào Wireframe hoàn toàn có thể mang lại cho những nhà thiết kế UX và nhà phát triển sản phẩm nguồn cảm hứng khi họ phân tích bố cục và triệu tập vào khả năng sử dụng tiềm năng của sản phẩm sau cuối. Khi bạn nhìn lại một cách khách quan những gì bạn đã trình diễn, Wireframe hoàn toàn có thể chỉ ra những sai sót tiềm tàng về kiến ​​trúc và công dụng của tính năng.

Việc triệu tập vào khả năng sử dụng ngay từ sớm đặc biệt quan trọng vì nó rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều để khắc phục sự cố trong giai đoạn thiết kế so với sau khi bạn đã bắt tay vào tiến hành dự án công trình.

bố cục trang web

Wireframe có vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Wireframe được thiết kế tốt hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì nhóm phát triển của bạn làm rõ hơn về sản phẩm tổng thể mà họ sẽ xây dựng và tránh phải khắc phục sự cố sau khi sản phẩm được tạo ra. 

Linh hoạt và dễ sửa đổi

Wireframe hoạt động khá tốt. Bởi bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc với người quản lý sản phẩm để xác định phần nào của thiết kế nên được phát triển trong những lần lặp lại. bằng phương pháp phát triển sản phẩm theo từng giai đoạn lặp đi lặp lại, việc nhận phải hồi cũng như tinh chỉnh quy trình thiết kế sẽ ra mắt dễ dàng hơn. Và tốt hơn hết là bạn nên nhận phản hồi sớm trước khi bắt tay vào tiến hành dự án công trình để hoàn toàn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cũng như những tình huống khác phát sinh. 

Như vậy trải qua bài viết trên trên chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Wireframe là gì và những lý do nên sử dụng Wireframe. Không thể phủ nhận một điều rằng, bất kể bạn đang hoạt động trong ngành nào hoặc bạn đang thiết kế cho nền tảng nào, Wireframe hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế và thực thi trải nghiệm người tiêu dùng hoàn hảo. 

Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích để giúp những bạn sử dụng Wireframe hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong quy trình thử nghiệm dự án công trình.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> những đặc trưng cơ bản của kiến trúc nội thất tân cổ xưa

>> Tổng quan về bố cục tạo hình kiến trúc

>> Xu thế thiết kế đồ họa đang gọi tên Graphic Motion

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Quản lý dự án công trình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *